Cataflam là thuốc gì?

Liều lượng của Cataflam

Thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của chuyên gia y tế. Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Cataflam cho người lớn như thế nào?

Người lớn: Liều khởi đầu khuyến cáo hàng ngày là 100–150 mg. Trong trường hợp nhẹ hơn, liều 75–100 mg / ngày được sử dụng.

Trong chứng đau bụng kinh nguyên phát, liều hàng ngày nên được cá nhân hóa và thường là 50–150 mg. Liều khởi đầu thường là 50mg. Nếu cần thiết, liều khởi đầu 100 mg có thể được kê đơn với liều tối đa 200 mg / ngày trong một vài chu kỳ kinh nguyệt. Điều trị nên được bắt đầu khi bắt đầu có triệu chứng đầu tiên và, tùy thuộc vào các triệu chứng, tiếp tục trong vài ngày tiếp theo.

Trong chứng đau nửa đầu, nên dùng liều khởi đầu 50 mg khi có dấu hiệu đầu tiên của cơn đau sắp xảy ra. Nếu không giảm đau trong vòng 2 giờ kể từ khi dùng liều đầu tiên, có thể dùng thêm liều 50mg. Nếu cần thiết, các liều bổ sung 50 mg có thể được dùng cách nhau 4–6 giờ, không được vượt quá tổng liều 200 mg / ngày.

Người cao tuổi (trên 65 tuổi) cần thận trọng khi sử dụng Cataflam. Đặc biệt, khuyến cáo sử dụng liều thấp nhất có hiệu quả ở những bệnh nhân già yếu hoặc những trẻ nhẹ cân. Bệnh nhân cần được theo dõi xuất huyết tiêu hóa trong quá trình điều trị bằng NSAID.

Xem thêm:  Cây long não là thảo dược gì? Công dụng

Liều dùng thuốc Cataflam cho trẻ em như thế nào?

Cataflam không được khuyến cáo cho trẻ em và thanh thiếu niên dưới 14 tuổi. Để điều trị cho trẻ em dưới 14 tuổi, có thể dùng thuốc nhỏ hoặc thuốc đạn diclofenac 12,5mg và 25mg.

Đối với trẻ em trên 14 tuổi, liều thường là 75–100 mg / ngày.

Liều tối đa hàng ngày là 150 mg / ngày không được vượt quá. Nói chung, tổng liều hàng ngày nên được chia thành 2–3 liều riêng biệt.

Việc sử dụng Cataflam (tất cả các dạng) trong các cơn đau nửa đầu chưa được thiết lập ở trẻ em.

Nội dung trong bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cataflam là thuốc gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cataflam là thuốc gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cataflam là thuốc gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cataflam là thuốc gì?” được đăng bởi vào ngày 2021-11-09 14:27:38. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button