Cắt amidan cho trẻ có những phương pháp nào?

Cắt amidan bằng dao plasma hay máy cắt amidan là những phương pháp mới, được áp dụng trong những năm gần đây cho thấy hiệu quả và độ an toàn cao.

Cắt amidan bằng dao plasma hay coblator là phương pháp sử dụng năng lượng từ sóng điện từ cao tần (hay còn gọi là sóng radio) để tạo ra một đám mây dẫn điện xung quanh dụng cụ cắt, cho phép cắt đứt. phá hủy mô amidan ở nhiệt độ khá thấp chỉ từ 60 đến 70 độ C. Toàn bộ quá trình cắt được thực hiện dưới sự hỗ trợ của một đầu dò đa chức năng. Điều này giúp thủ thuật được tiến hành nhanh chóng đồng thời hạn chế tối đa tổn thương và nguy cơ biến chứng cho người bệnh.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp cắt amidan bằng phương pháp Coblator:

  • Dụng cụ cắt Coblator có chế độ cắt, hút và làm bong vảy nước đồng thời sử dụng sóng cao tần để cắt amidan bằng phương pháp đốt điện ở nhiệt độ 60-70 độ C nên không gây bỏng, ít đau và rất ít sự chảy máu.
  • Thủ thuật đơn giản, thời gian thực hiện tiểu phẫu cắt amidan bằng dao plasma chỉ diễn ra trong vòng 10 – 15 phút (Đã bao gồm cả thời gian gây mê). Điều này có thể giúp giảm căng thẳng, hạn chế yếu tố tâm lý, lo sợ của người bệnh trước khi tiến hành cắt amidan.
  • Ngay sau tiểu phẫu, người bệnh hoàn toàn có thể về nhà, sinh hoạt và ăn uống như bình thường, không ảnh hưởng đến giao tiếp. Đối với bệnh nhân nặng, thời gian nằm viện theo dõi không quá một ngày.
  • Là một phương pháp xâm lấn tối thiểu, tổn thương nhỏ và thông qua quá trình cắt bỏ có thể tiếp cận trực tiếp đến các vùng viêm nhiễm khác.
  • Ít có biến chứng sau phẫu thuật.
Xem thêm:  Dntn Trạm Xăng Dầu Phương Uyên

2.1 Cắt amidan bằng dao điện đơn cực hoặc lưỡng cực

Phương pháp sử dụng máy cắt nối với nguồn điện có công suất vừa phải để cắt amidan. Cắt amidan bằng phương pháp này có thể hạn chế nguy cơ chảy máu sau và trong quá trình cắt amidan nhưng tổn thương sâu và dễ để lại sẹo. Kỹ thuật cắt đòi hỏi bác sĩ có kinh nghiệm cũng như sự khéo léo trong thao tác để cắt đúng vị trí mà không gây tổn thương cho các vùng khác.

2.2 Cắt amidan

Cắt amidan bằng laser là phương pháp sử dụng năng lượng từ các bước sóng của ánh sáng laser để cắt bỏ amidan một cách nhanh chóng.

Ưu điểm của phương pháp này là không đau, thực hiện nhanh chóng, ít chảy máu cả trong và sau phẫu thuật. Đồng thời, ánh sáng laser còn có tính năng diệt khuẩn rất tốt.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là dễ gây nhiễm trùng vết mổ, dễ gây tổn thương lớn có thể để lại sẹo, đôi khi có thể ảnh hưởng đến dây thanh, gây khàn tiếng.

2.3 Cắt amidan bằng Sluder. phương pháp

Cắt amidan bằng phương pháp Sluder là phương pháp do một bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng ở Anh phát minh ra. Phương pháp này dựa trên nguyên tắc khi gây tê, toàn bộ khối amidan sẽ chui qua một lỗ cửa sổ của khí cụ, sau đó dùng lưỡi dao ấn xuống cuống amidan, đồng thời phối hợp một ngón tay với dụng cụ. để tách khối amidan và đưa nó ra ngoài nhanh chóng.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Mtv Thương Mại Dịch Vụ Hạnh Phúc

Phương pháp này được thực hiện khi khối amidan có kích thước tương đối lớn và có gốc là cuống amidan, amidan di chuyển dễ dàng và không dính vào hố amidan.

Do đó, các chỉ định của phương pháp này còn hạn chế, hầu hết chỉ áp dụng cho trẻ em và thanh thiếu niên. Mặt khác, phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật cao, phải phối hợp cả hai tay mới có thể thành công. Do đó, chỉ những bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm mới có thể thực hiện thủ thuật này.

So với các phương pháp cắt amidan khác, phương pháp Sluder có khả năng gây biến chứng sau mổ cao hơn, thường gặp nhất là Ngất do thuốc mê, nhiễm trùng và chảy máu.

Ngoài các phương pháp trên, còn có phương pháp cắt amidan bằng phương pháp bóc tách dùng dao, kéo hoặc thòng lọng. Đây là phương pháp truyền thống tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng nên hiện nay ít được sử dụng hơn các phương pháp khác.

Nội dung trong bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cắt amidan cho trẻ có những phương pháp nào?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cắt amidan cho trẻ có những phương pháp nào?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cắt amidan cho trẻ có những phương pháp nào? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cắt amidan cho trẻ có những phương pháp nào?” được đăng bởi vào ngày 2021-11-02 09:41:10. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Một Thành Viên Đại Gia Phạm
Back to top button