Calorie là gì và làm sao tính lượng calorie chính xác để giảm cân thành công?

Calo là một đơn vị đo lường lượng năng lượng mà cơ thể hấp thụ hàng ngày. Việc ước tính lượng calo nạp vào cơ thể chính xác là cơ sở quan trọng giúp bạn cải thiện cân nặng trong quá trình tăng cân và giảm cân.
Calorie là gì?
Trên thực tế, calo không phải là một chất dinh dưỡng, nó là một đơn vị đo lường. Calo được sử dụng để đo lượng năng lượng có trong thực phẩm và đồ uống. Tất cả chúng khi… Calorie là đơn vị đo lượng năng lượng mà cơ thể hấp thụ hàng ngày. Việc ước tính lượng calo nạp vào cơ thể chính xác là cơ sở quan trọng giúp bạn cải thiện cân nặng trong quá trình tăng cân và giảm cân.

Calorie là gì?

Trên thực tế, calo không phải là một chất dinh dưỡng, nó là một đơn vị đo lường. Calo được sử dụng để đo lượng năng lượng có trong thực phẩm và đồ uống. Tất cả chúng khi được nạp vào cơ thể đều được chuyển hóa thành năng lượng dưới dạng calo. Chúng ta cần năng lượng để sống và sống khỏe mạnh. Bảng tính calo của Viện dinh dưỡng 2021

Khái niệm cơ bản về tính toán calo

Nếu bạn không chắc chắn về Tính toán calo Nếu nó phù hợp với bạn, điều đầu tiên bạn cần làm là bắt đầu với nhu cầu calo của bạn. Đó là lượng calo cần thiết để đảm bảo quá trình trao đổi chất và năng lượng cho các hoạt động hàng ngày. Có nhiều cách khác nhau để tính toán lượng calo. Một phương pháp phổ biến bạn có thể tham khảo là sử dụng máy tính trực tuyến. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công cụ này trên google. Máy tính trực tuyến sẽ tính toán lượng calo cụ thể mà bạn cần. Máy tính sẽ tính đến các yếu tố khác nhau như giới tính, tuổi, chiều cao, cân nặng hiện tại và cân nặng mong muốn. Từ đó, bạn sẽ biết được lượng calo cần thiết mà mình nên nạp vào cơ thể mỗi ngày. Tuy nhiên đây chỉ là lượng calo cần thiết để bạn duy trì cân nặng của mình. Nếu bạn muốn giảm cân, bạn cần phải xem xét giảm số lượng calo. Nếu bạn muốn giảm 1kg trong 1 tuần, bạn nên cắt giảm 500 calo mỗi ngày. Nếu bạn muốn giảm 2kg mỗi tuần, bạn cần giảm 1000 calo mỗi ngày.
Để kiểm soát và tính toán lượng calo của bạn Mỗi ngày bạn có thể tham khảo cách tính lượng calo trong thức ăn. Để đạt được mục tiêu giảm cân, bạn nên tiêu thụ ít hơn 1000 calo mỗi ngày trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

Xem thêm:  On diet là gì

Kinh nghiệm tính calo để giảm cân thành công

Tính toán calo Chỉ giúp bạn biết chính xác bạn nên ăn bao nhiêu và giảm bao nhiêu calo mỗi ngày. Để đảm bảo thực hiện thành công kế hoạch giảm cân, bạn nên áp dụng những lời khuyên sau:

Sử dụng các công cụ công nghệ

Việc sử dụng trí nhớ để tính toán cũng như ghi nhớ lượng calo nạp vào cơ thể trong ngày chắc chắn sẽ có những sai lầm. Bởi vì bạn không thể xác định chính xác lượng calo bạn đã nạp vào nếu khẩu phần ăn sai. Hoặc nhật ký thực phẩm của bạn không đầy đủ, nó cũng sẽ gây khó khăn cho việc tính toán lượng calo của bạn. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng theo dõi lượng calo trên điện thoại. Ghi lại mọi thứ bạn ăn và cân nặng bao nhiêu trước khi bạn ngồi xuống ăn. Đây là phương pháp theo dõi lượng calo hoàn hảo vì điện thoại di động đã trở thành thứ không thể thiếu đối với hầu hết mọi người ngày nay.

Đo kích thước phần ăn một cách chính xác

Bạn không nên ước tính calo trong mỗi loại thực phẩm. Thay vào đó, hãy đầu tư vào các phương pháp đo lường thực phẩm chính xác. Bạn có thể sử dụng cân điện tử để đo khẩu phần ăn trong nhà bếp. Hoặc nếu không, bạn cần cân một phần thức ăn với hàm lượng calo cụ thể. Bạn cần đảm bảo rằng bạn biết chính xác có bao nhiêu gam trong khẩu phần của mình.

Xem thêm:  Từ vựng unit 18 sgk tiếng anh lớp 4 mới tập 2

Ghi chú cẩn thận

Bạn cần ghi chép lại mọi thực phẩm bạn ăn trong ngày. Dù chỉ là món ăn kèm hay món tráng miệng trong những bữa trà chiều với bạn bè hay đối tác. Tạo thói quen ghi chép thực phẩm trong ngày. Đặc biệt không nên bỏ qua bất cứ thứ gì dù là nhỏ nhất nếu bạn đã ăn chúng. Hãy biến thói quen này thành quy tắc đếm calo của bạn. Chỉ với thói quen nhỏ này thôi cũng giúp bạn tạo ra thay đổi lớn. Việc giảm cân cũng hiệu quả hơn.

Kết hợp theo dõi lượng calo và quá trình tập luyện

Đừng hẹp hòi tiến trình giảm cân của bạn bằng cách theo dõi lượng calo. Bên cạnh việc sử dụng công cụ ghi, tính toán lượng calo nạp vào cơ thể bạn cũng cần lưu ý đến việc tập luyện. Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn đốt cháy lượng calo dư thừa. Đây cũng là cách hoàn hảo để lấy lại vóc dáng và duy trì sức khỏe. Đồng thời trong quá trình ghi chép và theo dõi lượng calo, bạn cũng cần cân nhắc giữa các loại thực phẩm. Ăn đủ chất xơ có thể cải thiện sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, các chất dinh dưỡng đa lượng như protein, carbohydrate và chất béo cũng rất cần thiết cho cơ thể.
Tính toán calo Nó sẽ giúp bạn hiểu được nhu cầu của chính mình. Nhưng theo dõi lượng calo sẽ giúp bạn giảm cân. Không quan trọng bạn đếm calo bằng cách nào, nhưng hãy cố gắng nhất quán. Nguồn tham khảo Cách Đếm Calo Chính Xác https://www.verywellfit.com/calorie-counting-dos-and-donts-3495627 Truy cập 09/11/2021: thông tin tổng hợp về giá cả nông sản, trồng trọt các loại rau, nông sản và các sản phẩm thủy sản mang lại giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân trên mọi miền đất nước. từ khóa

  • cách tính lượng calo trong thực phẩm
  • Làm thế nào để tính toán hàm lượng calo của thực phẩm?
  • trà giảm calo năm 2021
Xem thêm:  Cách nhận biết đàn ông thường xuyên quan hệ

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Calorie là gì và làm sao tính lượng calorie chính xác để giảm cân thành công?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Calorie là gì và làm sao tính lượng calorie chính xác để giảm cân thành công?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Calorie là gì và làm sao tính lượng calorie chính xác để giảm cân thành công? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Calorie là gì và làm sao tính lượng calorie chính xác để giảm cân thành công?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 00:51:31. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button