Cách xuống dòng trong Excel, ngắt dòng trên ô Excel

Cách ngắt dòng, xuống dòng trên Excel 2021, 2019, 2016, 2010, 2007, 2003 trong bài viết dưới đây giúp bạn đọc có thể tùy chỉnh dòng chữ trong ô tính dễ dàng hơn. Nếu chưa biết cách lấy dấu ngắt dòng trong Excel, bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại đây và thực hiện theo các bước.

Để nội dung văn bản được hiển thị rõ ràng trong các ô trong Excel, bạn có thể sử dụng ngắt dòng hoặc ngắt dòng trong Excel. Không giống như trong Word, ngắt dòng trong Excel cũng được thể hiện khác nhau mà không phải ai cũng biết.

Bảng tính Excel tất cả trong một

Tóm tắt về ngắt dòng trong Excel

Và bất kể bạn đang sử dụng phiên bản Excel nào, có một cách phổ biến giúp bạn ngắt dòng trong Excel một cách dễ dàng. Nhiệm vụ duy nhất của bạn là làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi để biết thêm về tính năng này.

Mẹo: Ngắt dòng tùy chọn: Di chuột qua nơi bạn muốn đến và nhấn Ctrl + Enter cùng lúc

Mục lục bài viết:
1. Cách ngắt dòng bằng phím tắt Alt + Enter.
2. Cách quấn văn bản trong Excel bằng Wrap Text.
3. Cách ngắt dòng bằng Find & Replace.
4. Cách ngắt dòng trong Excel với chức năng căn lề Justify.
5. Sử dụng lệnh Newline trong cùng một ô khi nối các chuỗi.

Cách ngắt dòng, xuống dòng trong Excel 2021, 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

1. Cách ngắt dòng bằng ALT + Enter

Với tổ hợp phím Alt + Enter, bạn có thể nhập các dòng tùy ý. Chỉ cần đặt con trỏ chuột vào nơi bạn muốn nhập dòng, sau đó nhấn Alt + Enter là xong.

Ví dụ: Ở cột nội dung muốn ngắt dòng tại từ “word” thì bạn chỉ cần đưa con trỏ chuột tại vị trí đó rồi nhấn tổ hợp phím Alt + Enter.

Làm thế nào để làm điều đó trong excel

– Kết quả:

Làm thế nào để làm điều đó trong excel

2. Wrap Lines trong Excel với Wrap Text

2.1 Đối với Excel 2021, 2019 và 2016

Bước 1: Để ngắt một dòng trong Excel 2021, 2019 và 2016, chỉ cần trỏ đến dòng bạn cần đi xuống và sau đó tại Tab Trang chủ Lựa chọn Văn bản bìa là được.

hoàn thành trong excel

Kết quả dòng sẽ tự động giảm xuống và khoảng cách cột bây giờ sẽ phụ thuộc vào chữ cái dài nhất. Trong bài viết Dữ liệu lớn áp dụng trên Excel 2016. Nếu đang sử dụng phiên bản Excel 2019 và 2021, bạn cũng có thể thực hiện tương tự.

hoàn thành trong excel

2.2. Ngắt dòng trong Excel 2013

Bước 1: Để ngắt một dòng trong cùng một ô trong Excel 2013, chỉ cần trỏ đến dòng bạn cần đi xuống và sau đó tại Tab Trang chủ Lựa chọn Warp Text là được.

hoàn thành trong excel

Kết quả dòng sẽ tự động giảm xuống và khoảng cách cột bây giờ sẽ phụ thuộc vào chữ cái dài nhất. Ngoài ra còn có một thủ thuật mà ABC Land muốn chỉ cho bạn, đó là cách nhập dòng nhanh hơn khi nhấn Alt + Enter.

hoàn thành trong excel

2.3. Dòng mới trong Excel 2010

Bước 1: Cách thực hiện tương tự như cách ngắt dòng trên Excel 2016, 2013 khi bạn chỉ cần chọn dòng và cột cần ngắt dòng rồi nhấn Tab trang chủ > Văn bản bìa.

hoàn thành trong excel

Bước 2: Và kết quả có lẽ bạn cũng đã biết, thủ thuật xuống dòng đã hoàn thành.

hoàn thành trong excel

2.4. Wrap văn bản bằng Wrap Text trong Excel 2007

Bước 1: Không có nhiều sự khác biệt ở các phiên bản 2016, 2013, 2010 hay 2007. Cách ngắt dòng trong cùng một ô Excel rất dễ thực hiện khi bạn mới sử dụng. Văn bản bìa trong phần Nhà và áp dụng cho các đối tượng được chỉ định là xong.

hoàn thành trong excel

Kết quả tương tự, nhanh hơn nhiều so với phiên bản Excel 2003. Nhưng tất nhiên các phiên bản trên cũng có thể áp dụng như Excel 2003 và đó cũng là cách ngắt dòng trên ô Excel.

hoàn thành trong excel

2.5. Dòng mới trong Excel 2003

Bước 1: Nhấp chuột phải vào ô cần ngắt dòng trên bảng tính Excel và chọn Định dạng ô… Trong danh sách các tùy chọn xuất hiện.

dong trong excel

Bước 2: Thực hiện ngắt dòng trong một ô Excel

Khi cửa sổ Định dạng ô xuất hiện, nhấp vào tab Căn chỉnh (căn chỉnh) và chọn hộp trước từ Wrap text (tức là Ngắt dòng). Cuối cùng bấm VÂNG chấm dứt.

3. Cách ngắt dòng trong Excel với Tìm & Thay thế

Ngoài các phương pháp trên, bạn có thể áp dụng công cụ Tìm & Thay thế để ngắt dòng trong cùng một ô Excel.

Bước 1: Trong Excel, bạn đánh dấu vào ô mà bạn muốn nhập một dòng mới.
Bước 2: Bạn gõ tổ hợp phím “Ctrl + Họ“Hoặc bạn có thể làm theo cách sau: tại tab Nhà Trong thanh công cụ, nhấp vào “Tìm & Chọn

Cách thực hiện trong 1 o Excel

sau đó bạn nhấp vào “Thay thế“.

Cách thực hiện trong Excel 2016

Bước 3: Hộp thoại hiện ra. Trong cái hộp:
Tìm một cái gì đó: Bạn điền vào ký tự mà các ký tự sau đó bạn muốn xếp hàng. Ví dụ: Dữ liệu lớn muốn cụm từ sau dấu phẩy dòng mớiDữ liệu lớn sẽ điền vào ô “,“.
Đã thay thế: Bạn bấm tổ hợp phím “Ctrl + J“Để thêm dấu xuống dòng.
Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào “Thay thế tất cả“.

Các cột trong ngôi nhà đầu tiên o Excel

Bước 4: Bạn bấm vào “Đồng ý” như hình bên dưới. Sau đó, bạn nhấp vào x để đóng hộp thoại.

Thực hành trong Excel

Như vậy, bạn đã có một kết quả hoàn hảo.

Các từ trong Excel

4. Cách ngắt dòng trong Excel với chức năng căn chỉnh của Justify

Với ngắt dòng trong Excel với căn chỉnh Justify, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bấm chuột phải vào ô chứa văn bản mà bạn cần đưa văn bản vào.

phim trong excel

Bước 2: Chọn mặt hàng Định dạng ô để mở hộp thoại.

meo meo trong excel

Bước 3: Tại hộp thoại Định dạng ô Lựa chọn Căn chỉnh => Chọn tiếp theo trong ô Nằm ngang mũi tên thả xuống => Bấm chọn Như nhau sau đó nhấn VÂNG.

Làm thế nào để làm điều đó trong excel là cách nhanh nhất

– Kết quả:

dong trong excel

5. Sử dụng lệnh newline trong cùng một ô khi nối chuỗi

Bước 1: Chỉ định các ô chứa chuỗi được nối. Ví dụ ở đây là các ô A1: D1

nat dong trong excel

Bước 2: Chọn ô để lưu giá trị và nhập công thức & CHAR (10) vị trí>

Tại đây, chọn ô A2 làm ô lưu giá trị ghép sau đó nhập công thức. Nếu có nhiều ô, chúng ta chỉ cần thêm & sau mỗi lần thêm công thức như sau

= A1 & CHAR (10) & B1 & CHAR (10) & C1 & CHAR (10) & D1

nat dong trong excel

Bước 3: Nếu trên ô lưu, giá trị chỉ được in ra một dòng, hãy chọn ô đó và thay đổi định dạng thành Văn bản bìa là được

nat dong trong excel

Như vậy qua bài viết này, bạn đã biết thêm một thủ thuật hữu ích trong Excel. Ngoài ra còn rất nhiều thủ thuật và chức năng đang chờ bạn tìm hiểu chẳng hạn như hàm DAVERAGE (trung bình có điều kiện), hàm RỜI BỎ (cắt dây bên trái) hoặc lừa khôi phục tệp excel bị hỏng. Bạn càng học nhiều, bạn càng nhanh chóng thành thạo công cụ tuyệt vời này của Microsoft

Liên kết tải xuống cho các phiên bản Office Excel

– Khối hàng Văn phòng 2021 cái này.
– Khối hàng Văn phòng 2019 cái này.
– Khối hàng Office 2016 cái này.
– Khối hàng Văn phòng 2013 cái này.
– Khối hàng Văn phòng 2010 cái này.
– Khối hàng Office 2007 cái này.
– Khối hàng Office 2003 cái này.

Hi vọng với những thủ thuật trên sẽ giúp bạn biết thêm một chút về cách sử dụng Excel và áp dụng vào công việc của mình một cách hiệu quả nhất. Và đặc biệt đối với những bạn làm kế toán thì việc nắm rõ các định dạng ngày tháng trong Excel là rất quan trọng vì nó liên quan trực tiếp đến tiền bạc, sổ sách. Do đó, ngày hôm sau, khi bạn xem và thực hành cách trả về hàng trong Excel, hãy tham khảo ngay liên kết dưới đây của chúng tôi, bài viết về định dạng ngày tháng trong Excel giữa các phiên bản.

Xem thêm:  Tổng hợp mã code Vệ Thần Arena và cách nhập

Tham khảo chi tiết bài viết này:

https://thuthuat.taimienphi.vn/ngat-dong-trong-excel-693n.aspx

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Cách xuống dòng trong Excel, ngắt dòng trên ô Excel❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Cách xuống dòng trong Excel, ngắt dòng trên ô Excel” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Cách xuống dòng trong Excel, ngắt dòng trên ô Excel [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Cách xuống dòng trong Excel, ngắt dòng trên ô Excel” bạn nhé.

Bài viết “Cách xuống dòng trong Excel, ngắt dòng trên ô Excel” được đăng bởi vào ngày 2022-05-02 00:36:48. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Cách xuống dòng trong Excel, ngắt dòng trên ô Excel
#Cách #xuống #dòng #trong #Excel #ngắt #dòng #trên #Excel

Cách ngắt dòng, xuống dòng trên Excel 2021, 2019, 2016, 2010, 2007, 2003 trong bài viết dưới đây giúp bạn đọc có thể tùy chỉnh chữ trong ô một cách dễ dàng hơn. Nếu chưa biết cách lấy dấu ngắt dòng trong Excel, bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại đây và làm theo các bước.
Để nội dung văn bản được hiển thị rõ ràng trong các ô trên Excel, bạn có thể sử dụng dấu ngắt dòng hoặc ngắt dòng trong Excel. Không giống như trong Word, ngắt dòng trong Excel cũng được thể hiện khác nhau và không phải ai cũng biết.

Tóm tắt về ngắt dòng trong Excel
Và cho dù bạn đang sử dụng phiên bản Excel nào, có một cách chung giúp bạn ngắt dòng trong Excel một cách dễ dàng. Nhiệm vụ duy nhất của bạn là làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi để biết thêm về tính năng này.
Mẹo: Ngắt dòng tùy chọn: Di chuột đến nơi bạn muốn đến và nhấn Ctrl + Enter cùng lúc
Mục lục bài viết:1. Cách ngắt dòng bằng phím tắt Alt + Enter.2. Cách quấn văn bản trong Excel bằng Wrap Text.3. Cách ngắt dòng bằng Tìm & Thay thế.4. Cách ngắt dòng trong Excel với chức năng căn lề Justify.5. Sử dụng lệnh Newline trong cùng một ô khi nối các chuỗi.
Cách ngắt dòng, xuống dòng trong Excel 2021, 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
1. Cách ngắt dòng bằng ALT + Enter
Với tổ hợp phím Alt + Enter, bạn có thể nhập các dòng tùy ý. Chỉ cần đặt con trỏ chuột vào vị trí muốn nhập dòng, sau đó nhấn Alt + Enter là xong.
Ví dụ: Trong cột nội dung muốn ngắt dòng tại từ “word” thì bạn chỉ cần đưa con trỏ chuột vào vị trí đó rồi nhấn tổ hợp phím Alt + Enter.

– Kết quả:

2. Ngắt dòng trong Excel với Wrap Text
2.1 Đối với Excel 2021, 2019 và 2016
Bước 1: Để ngắt một dòng trong Excel 2021, 2019 và 2016, bạn chỉ cần trỏ đến dòng bạn cần đi xuống và sau đó tại Tab Trang chủ lựa chọn Bao text là được.

Kết quả dòng sẽ tự động xuống và khoảng cách cột bây giờ sẽ phụ thuộc vào chữ cái dài nhất. Trong bài viết ABC Land áp dụng trên Excel 2016. Nếu đang sử dụng phiên bản Excel 2019 và 2021, bạn cũng có thể thao tác tương tự.

2.2. Ngắt dòng trong Excel 2013
Bước 1: Để ngắt một dòng trong cùng một ô trong Excel 2013, bạn chỉ cần trỏ đến dòng bạn cần đi xuống và sau đó tại Tab Trang chủ lựa chọn Warp Text là được.

Kết quả dòng sẽ tự động xuống và khoảng cách cột bây giờ sẽ phụ thuộc vào chữ cái dài nhất. Ngoài ra còn có một thủ thuật mà ABC Land muốn chỉ cho bạn là cách nhập dòng nhanh hơn khi nhấn Alt + Enter.

2.3. Dòng mới trong Excel 2010
Bước 1: Cách thực hiện tương tự như ngắt dòng trong Excel 2016 và 2013 khi bạn chỉ cần chọn dòng và cột để xuống dòng rồi nhấn Tab trang chủ > Bao text.

Bước 2: Và kết quả sau đó có lẽ bạn cũng đã biết, thủ thuật xuống dòng đã hoàn thành.

2.4. Ngắt dòng bằng Wrap Text trong Excel 2007
Bước 1: Không có nhiều sự khác biệt ở các phiên bản 2016, 2013, 2010 hay 2007. Cách ngắt dòng trong cùng một ô Excel rất dễ dàng khi bạn mới sử dụng. Bao text trong phần Nhà và áp dụng cho đối tượng được chỉ định là xong.

Kết quả tương tự, nhanh hơn nhiều so với phiên bản Excel 2003. Nhưng tất nhiên các phiên bản trên cũng có thể áp dụng như Excel 2003 và đó cũng là cách ngắt dòng trên ô Excel.

2.5. Dòng mới trong Excel 2003
Bước 1: Nhấp chuột phải vào ô cần ngắt dòng trên bảng tính Excel và chọn Định dạng ô… Trong danh sách các tùy chọn xuất hiện.

Bước 2: Thực hiện ngắt dòng trong một ô Excel
Khi cửa sổ Định dạng ô xuất hiện, nhấp vào tab Căn chỉnh (căn chỉnh) và đánh dấu vào ô trước từ Wrap text (nghĩa là Ngắt dòng). Cuối cùng bấm VÂNG kêt thuc.

3. Cách ngắt dòng trong Excel bằng Tìm & Thay thế
Ngoài các phương pháp trên, bạn có thể áp dụng công cụ Tìm & Thay thế để ngắt dòng trong cùng một ô Excel.
Bước 1: Trong Excel, bạn đánh dấu ô bạn muốn nhập một dòng mới.Bước 2: Bạn gõ tổ hợp phím “Ctrl + Họ“hoặc bạn có thể làm theo cách sau: tại tab Nhà Trong thanh công cụ, hãy nhấp vào “Tìm & Chọn”

sau đó bạn nhấp vào “Thay thế“.

Bước 3: Hộp thoại hiện ra. Trong cái hộp:– Tìm cái gì: Bạn điền vào ký tự mà các ký tự sau ký tự đó bạn muốn xếp hàng. Ví dụ ABC Land muốn cụm từ sau dấu phẩy dòng mớiABC Land sẽ điền vào ô “,“.– Thay bằng: Bạn bấm tổ hợp phím “Ctrl + J“để thêm dấu xuống dòng. Sau khi hoàn thành, hãy nhấp vào “Thay thế tất cả“.

Bước 4: Bạn bấm vào “Đồng ý” như hình bên dưới. Sau đó, bạn nhấp vào x để đóng hộp thoại.

Như vậy, bạn đã có một kết quả mỹ mãn xuống dòng.

4. Cách ngắt dòng trong Excel với chức năng căn chỉnh của Justify
Với ngắt dòng trong Excel có căn chỉnh Justify, bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Nhấp chuột phải vào ô chứa đoạn văn bản mà bạn cần đưa văn bản vào.

Bước 2: Chọn mặt hàng Định dạng ô để mở hộp thoại.

Bước 3: Tại hộp thoại Định dạng ô lựa chọn Căn chỉnh => Chọn tiếp theo trong ô Nằm ngang mũi tên thả xuống => Bấm chọn Căn đều sau đó nhấn VÂNG.

– Kết quả:

5. Sử dụng lệnh newline trong cùng một ô khi nối chuỗi
Bước 1: Chỉ định các ô chứa chuỗi được nối. Ví dụ ở đây là các ô A1: D1

Bước 2: Chọn ô để lưu giá trị và nhập công thức & CHAR (10)vị trí>
Tại đây, chọn ô A2 làm ô lưu giá trị ghép sau đó nhập công thức. Nếu có nhiều ô, chúng ta chỉ cần thêm & sau mỗi lần thêm công thức như sau
= A1 & CHAR (10) & B1 & CHAR (10) & C1 & CHAR (10) & D1

Bước 3: Nếu trên ô lưu, giá trị chỉ được in ra một dòng, hãy chọn ô đó và thay đổi định dạng thành Bao text là được

Như vậy qua bài viết này, bạn đã biết thêm một thủ thuật hữu ích trong Excel. Ngoài ra còn rất nhiều thủ thuật và chức năng đang chờ bạn tìm hiểu như chức năng DAVERAGE (trung bình có điều kiện), hàm ĐỂ LẠI (cắt dây bên trái) hoặc lừa khôi phục tập tin excel bị hỏng. Bạn càng học nhiều, bạn sẽ càng nhanh chóng thành thạo công cụ tuyệt vời này của Microsoft
Liên kết tải xuống các phiên bản Excel Office
– Trọng tải Văn phòng 2021 đây.– Trọng tải Văn phòng 2019 đây.– Trọng tải Office 2016 đây.– Trọng tải Văn phòng 2013 đây.– Trọng tải Văn phòng 2010 đây.– Trọng tải Office 2007 đây.– Trọng tải Office 2003 đây.

Xem thêm:  TOP lựa chọn thay thế Blender tốt nhất

Hy vọng với những thủ thuật trên sẽ giúp bạn biết thêm một chút về cách sử dụng Excel và áp dụng vào công việc của mình một cách hiệu quả nhất. Và đặc biệt đối với những ai làm kế toán thì việc nắm rõ các định dạng ngày tháng trong Excel là rất quan trọng vì nó liên quan trực tiếp đến tiền bạc, sổ sách. Chính vì vậy hôm sau khi xem và thực hành cách trả về dòng trong Excel các bạn hãy tham khảo ngay link bên dưới của chúng tôi, bài viết nói về định dạng ngày tháng trong Excel giữa các phiên bản.
Tham khảo chi tiết bài viết này:

https://thuthuat.taimienphi.vn/ngat-dong-trong-excel-693n.aspx

#Cách #xuống #dòng #trong #Excel #ngắt #dòng #trên #Excel

Cách ngắt dòng, xuống dòng trên Excel 2021, 2019, 2016, 2010, 2007, 2003 trong bài viết dưới đây giúp bạn đọc có thể tùy chỉnh chữ trong ô một cách dễ dàng hơn. Nếu chưa biết cách lấy dấu ngắt dòng trong Excel, bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại đây và làm theo các bước.
Để nội dung văn bản được hiển thị rõ ràng trong các ô trên Excel, bạn có thể sử dụng dấu ngắt dòng hoặc ngắt dòng trong Excel. Không giống như trong Word, ngắt dòng trong Excel cũng được thể hiện khác nhau và không phải ai cũng biết.

Tóm tắt về ngắt dòng trong Excel
Và cho dù bạn đang sử dụng phiên bản Excel nào, có một cách chung giúp bạn ngắt dòng trong Excel một cách dễ dàng. Nhiệm vụ duy nhất của bạn là làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi để biết thêm về tính năng này.
Mẹo: Ngắt dòng tùy chọn: Di chuột đến nơi bạn muốn đến và nhấn Ctrl + Enter cùng lúc
Mục lục bài viết:1. Cách ngắt dòng bằng phím tắt Alt + Enter.2. Cách quấn văn bản trong Excel bằng Wrap Text.3. Cách ngắt dòng bằng Tìm & Thay thế.4. Cách ngắt dòng trong Excel với chức năng căn lề Justify.5. Sử dụng lệnh Newline trong cùng một ô khi nối các chuỗi.
Cách ngắt dòng, xuống dòng trong Excel 2021, 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
1. Cách ngắt dòng bằng ALT + Enter
Với tổ hợp phím Alt + Enter, bạn có thể nhập các dòng tùy ý. Chỉ cần đặt con trỏ chuột vào vị trí muốn nhập dòng, sau đó nhấn Alt + Enter là xong.
Ví dụ: Trong cột nội dung muốn ngắt dòng tại từ “word” thì bạn chỉ cần đưa con trỏ chuột vào vị trí đó rồi nhấn tổ hợp phím Alt + Enter.

– Kết quả:

2. Ngắt dòng trong Excel với Wrap Text
2.1 Đối với Excel 2021, 2019 và 2016
Bước 1: Để ngắt một dòng trong Excel 2021, 2019 và 2016, bạn chỉ cần trỏ đến dòng bạn cần đi xuống và sau đó tại Tab Trang chủ lựa chọn Bao text là được.

Kết quả dòng sẽ tự động xuống và khoảng cách cột bây giờ sẽ phụ thuộc vào chữ cái dài nhất. Trong bài viết ABC Land áp dụng trên Excel 2016. Nếu đang sử dụng phiên bản Excel 2019 và 2021, bạn cũng có thể thao tác tương tự.

2.2. Ngắt dòng trong Excel 2013
Bước 1: Để ngắt một dòng trong cùng một ô trong Excel 2013, bạn chỉ cần trỏ đến dòng bạn cần đi xuống và sau đó tại Tab Trang chủ lựa chọn Warp Text là được.

Kết quả dòng sẽ tự động xuống và khoảng cách cột bây giờ sẽ phụ thuộc vào chữ cái dài nhất. Ngoài ra còn có một thủ thuật mà ABC Land muốn chỉ cho bạn là cách nhập dòng nhanh hơn khi nhấn Alt + Enter.

2.3. Dòng mới trong Excel 2010
Bước 1: Cách thực hiện tương tự như ngắt dòng trong Excel 2016 và 2013 khi bạn chỉ cần chọn dòng và cột để xuống dòng rồi nhấn Tab trang chủ > Bao text.

Bước 2: Và kết quả sau đó có lẽ bạn cũng đã biết, thủ thuật xuống dòng đã hoàn thành.

2.4. Ngắt dòng bằng Wrap Text trong Excel 2007
Bước 1: Không có nhiều sự khác biệt ở các phiên bản 2016, 2013, 2010 hay 2007. Cách ngắt dòng trong cùng một ô Excel rất dễ dàng khi bạn mới sử dụng. Bao text trong phần Nhà và áp dụng cho đối tượng được chỉ định là xong.

Kết quả tương tự, nhanh hơn nhiều so với phiên bản Excel 2003. Nhưng tất nhiên các phiên bản trên cũng có thể áp dụng như Excel 2003 và đó cũng là cách ngắt dòng trên ô Excel.

2.5. Dòng mới trong Excel 2003
Bước 1: Nhấp chuột phải vào ô cần ngắt dòng trên bảng tính Excel và chọn Định dạng ô… Trong danh sách các tùy chọn xuất hiện.

Bước 2: Thực hiện ngắt dòng trong một ô Excel
Khi cửa sổ Định dạng ô xuất hiện, nhấp vào tab Căn chỉnh (căn chỉnh) và đánh dấu vào ô trước từ Wrap text (nghĩa là Ngắt dòng). Cuối cùng bấm VÂNG kêt thuc.

3. Cách ngắt dòng trong Excel bằng Tìm & Thay thế
Ngoài các phương pháp trên, bạn có thể áp dụng công cụ Tìm & Thay thế để ngắt dòng trong cùng một ô Excel.
Bước 1: Trong Excel, bạn đánh dấu ô bạn muốn nhập một dòng mới.Bước 2: Bạn gõ tổ hợp phím “Ctrl + Họ“hoặc bạn có thể làm theo cách sau: tại tab Nhà Trong thanh công cụ, hãy nhấp vào “Tìm & Chọn”

sau đó bạn nhấp vào “Thay thế“.

Bước 3: Hộp thoại hiện ra. Trong cái hộp:– Tìm cái gì: Bạn điền vào ký tự mà các ký tự sau ký tự đó bạn muốn xếp hàng. Ví dụ ABC Land muốn cụm từ sau dấu phẩy dòng mớiABC Land sẽ điền vào ô “,“.– Thay bằng: Bạn bấm tổ hợp phím “Ctrl + J“để thêm dấu xuống dòng. Sau khi hoàn thành, hãy nhấp vào “Thay thế tất cả“.

Bước 4: Bạn bấm vào “Đồng ý” như hình bên dưới. Sau đó, bạn nhấp vào x để đóng hộp thoại.

Như vậy, bạn đã có một kết quả mỹ mãn xuống dòng.

4. Cách ngắt dòng trong Excel với chức năng căn chỉnh của Justify
Với ngắt dòng trong Excel có căn chỉnh Justify, bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Nhấp chuột phải vào ô chứa đoạn văn bản mà bạn cần đưa văn bản vào.

Bước 2: Chọn mặt hàng Định dạng ô để mở hộp thoại.

Bước 3: Tại hộp thoại Định dạng ô lựa chọn Căn chỉnh => Chọn tiếp theo trong ô Nằm ngang mũi tên thả xuống => Bấm chọn Căn đều sau đó nhấn VÂNG.

– Kết quả:

5. Sử dụng lệnh newline trong cùng một ô khi nối chuỗi
Bước 1: Chỉ định các ô chứa chuỗi được nối. Ví dụ ở đây là các ô A1: D1

Bước 2: Chọn ô để lưu giá trị và nhập công thức & CHAR (10)vị trí>
Tại đây, chọn ô A2 làm ô lưu giá trị ghép sau đó nhập công thức. Nếu có nhiều ô, chúng ta chỉ cần thêm & sau mỗi lần thêm công thức như sau
= A1 & CHAR (10) & B1 & CHAR (10) & C1 & CHAR (10) & D1

Bước 3: Nếu trên ô lưu, giá trị chỉ được in ra một dòng, hãy chọn ô đó và thay đổi định dạng thành Bao text là được

Như vậy qua bài viết này, bạn đã biết thêm một thủ thuật hữu ích trong Excel. Ngoài ra còn rất nhiều thủ thuật và chức năng đang chờ bạn tìm hiểu như chức năng DAVERAGE (trung bình có điều kiện), hàm ĐỂ LẠI (cắt dây bên trái) hoặc lừa khôi phục tập tin excel bị hỏng. Bạn càng học nhiều, bạn sẽ càng nhanh chóng thành thạo công cụ tuyệt vời này của Microsoft
Liên kết tải xuống các phiên bản Excel Office
– Trọng tải Văn phòng 2021 đây.– Trọng tải Văn phòng 2019 đây.– Trọng tải Office 2016 đây.– Trọng tải Văn phòng 2013 đây.– Trọng tải Văn phòng 2010 đây.– Trọng tải Office 2007 đây.– Trọng tải Office 2003 đây.

Hy vọng với những thủ thuật trên sẽ giúp bạn biết thêm một chút về cách sử dụng Excel và áp dụng vào công việc của mình một cách hiệu quả nhất. Và đặc biệt đối với những ai làm kế toán thì việc nắm rõ các định dạng ngày tháng trong Excel là rất quan trọng vì nó liên quan trực tiếp đến tiền bạc, sổ sách. Chính vì vậy hôm sau khi xem và thực hành cách trả về dòng trong Excel các bạn hãy tham khảo ngay link bên dưới của chúng tôi, bài viết nói về định dạng ngày tháng trong Excel giữa các phiên bản.
Tham khảo chi tiết bài viết này:

Xem thêm:  Tăng mức trợ cấp hằng tháng cho Công an đã xuất ngũ

https://thuthuat.taimienphi.vn/ngat-dong-trong-excel-693n.aspx

#Cách #xuống #dòng #trong #Excel #ngắt #dòng #trên #Excel

Cách ngắt dòng, xuống dòng trên Excel 2021, 2019, 2016, 2010, 2007, 2003 trong bài viết dưới đây giúp bạn đọc có thể tùy chỉnh chữ trong ô một cách dễ dàng hơn. Nếu chưa biết cách lấy dấu ngắt dòng trong Excel, bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại đây và làm theo các bước.
Để nội dung văn bản được hiển thị rõ ràng trong các ô trên Excel, bạn có thể sử dụng dấu ngắt dòng hoặc ngắt dòng trong Excel. Không giống như trong Word, ngắt dòng trong Excel cũng được thể hiện khác nhau và không phải ai cũng biết.

Tóm tắt về ngắt dòng trong Excel
Và cho dù bạn đang sử dụng phiên bản Excel nào, có một cách chung giúp bạn ngắt dòng trong Excel một cách dễ dàng. Nhiệm vụ duy nhất của bạn là làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi để biết thêm về tính năng này.
Mẹo: Ngắt dòng tùy chọn: Di chuột đến nơi bạn muốn đến và nhấn Ctrl + Enter cùng lúc
Mục lục bài viết:1. Cách ngắt dòng bằng phím tắt Alt + Enter.2. Cách quấn văn bản trong Excel bằng Wrap Text.3. Cách ngắt dòng bằng Tìm & Thay thế.4. Cách ngắt dòng trong Excel với chức năng căn lề Justify.5. Sử dụng lệnh Newline trong cùng một ô khi nối các chuỗi.
Cách ngắt dòng, xuống dòng trong Excel 2021, 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
1. Cách ngắt dòng bằng ALT + Enter
Với tổ hợp phím Alt + Enter, bạn có thể nhập các dòng tùy ý. Chỉ cần đặt con trỏ chuột vào vị trí muốn nhập dòng, sau đó nhấn Alt + Enter là xong.
Ví dụ: Trong cột nội dung muốn ngắt dòng tại từ “word” thì bạn chỉ cần đưa con trỏ chuột vào vị trí đó rồi nhấn tổ hợp phím Alt + Enter.

– Kết quả:

2. Ngắt dòng trong Excel với Wrap Text
2.1 Đối với Excel 2021, 2019 và 2016
Bước 1: Để ngắt một dòng trong Excel 2021, 2019 và 2016, bạn chỉ cần trỏ đến dòng bạn cần đi xuống và sau đó tại Tab Trang chủ lựa chọn Bao text là được.

Kết quả dòng sẽ tự động xuống và khoảng cách cột bây giờ sẽ phụ thuộc vào chữ cái dài nhất. Trong bài viết ABC Land áp dụng trên Excel 2016. Nếu đang sử dụng phiên bản Excel 2019 và 2021, bạn cũng có thể thao tác tương tự.

2.2. Ngắt dòng trong Excel 2013
Bước 1: Để ngắt một dòng trong cùng một ô trong Excel 2013, bạn chỉ cần trỏ đến dòng bạn cần đi xuống và sau đó tại Tab Trang chủ lựa chọn Warp Text là được.

Kết quả dòng sẽ tự động xuống và khoảng cách cột bây giờ sẽ phụ thuộc vào chữ cái dài nhất. Ngoài ra còn có một thủ thuật mà ABC Land muốn chỉ cho bạn là cách nhập dòng nhanh hơn khi nhấn Alt + Enter.

2.3. Dòng mới trong Excel 2010
Bước 1: Cách thực hiện tương tự như ngắt dòng trong Excel 2016 và 2013 khi bạn chỉ cần chọn dòng và cột để xuống dòng rồi nhấn Tab trang chủ > Bao text.

Bước 2: Và kết quả sau đó có lẽ bạn cũng đã biết, thủ thuật xuống dòng đã hoàn thành.

2.4. Ngắt dòng bằng Wrap Text trong Excel 2007
Bước 1: Không có nhiều sự khác biệt ở các phiên bản 2016, 2013, 2010 hay 2007. Cách ngắt dòng trong cùng một ô Excel rất dễ dàng khi bạn mới sử dụng. Bao text trong phần Nhà và áp dụng cho đối tượng được chỉ định là xong.

Kết quả tương tự, nhanh hơn nhiều so với phiên bản Excel 2003. Nhưng tất nhiên các phiên bản trên cũng có thể áp dụng như Excel 2003 và đó cũng là cách ngắt dòng trên ô Excel.

2.5. Dòng mới trong Excel 2003
Bước 1: Nhấp chuột phải vào ô cần ngắt dòng trên bảng tính Excel và chọn Định dạng ô… Trong danh sách các tùy chọn xuất hiện.

Bước 2: Thực hiện ngắt dòng trong một ô Excel
Khi cửa sổ Định dạng ô xuất hiện, nhấp vào tab Căn chỉnh (căn chỉnh) và đánh dấu vào ô trước từ Wrap text (nghĩa là Ngắt dòng). Cuối cùng bấm VÂNG kêt thuc.

3. Cách ngắt dòng trong Excel bằng Tìm & Thay thế
Ngoài các phương pháp trên, bạn có thể áp dụng công cụ Tìm & Thay thế để ngắt dòng trong cùng một ô Excel.
Bước 1: Trong Excel, bạn đánh dấu ô bạn muốn nhập một dòng mới.Bước 2: Bạn gõ tổ hợp phím “Ctrl + Họ“hoặc bạn có thể làm theo cách sau: tại tab Nhà Trong thanh công cụ, hãy nhấp vào “Tìm & Chọn”

sau đó bạn nhấp vào “Thay thế“.

Bước 3: Hộp thoại hiện ra. Trong cái hộp:– Tìm cái gì: Bạn điền vào ký tự mà các ký tự sau ký tự đó bạn muốn xếp hàng. Ví dụ ABC Land muốn cụm từ sau dấu phẩy dòng mớiABC Land sẽ điền vào ô “,“.– Thay bằng: Bạn bấm tổ hợp phím “Ctrl + J“để thêm dấu xuống dòng. Sau khi hoàn thành, hãy nhấp vào “Thay thế tất cả“.

Bước 4: Bạn bấm vào “Đồng ý” như hình bên dưới. Sau đó, bạn nhấp vào x để đóng hộp thoại.

Như vậy, bạn đã có một kết quả mỹ mãn xuống dòng.

4. Cách ngắt dòng trong Excel với chức năng căn chỉnh của Justify
Với ngắt dòng trong Excel có căn chỉnh Justify, bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Nhấp chuột phải vào ô chứa đoạn văn bản mà bạn cần đưa văn bản vào.

Bước 2: Chọn mặt hàng Định dạng ô để mở hộp thoại.

Bước 3: Tại hộp thoại Định dạng ô lựa chọn Căn chỉnh => Chọn tiếp theo trong ô Nằm ngang mũi tên thả xuống => Bấm chọn Căn đều sau đó nhấn VÂNG.

– Kết quả:

5. Sử dụng lệnh newline trong cùng một ô khi nối chuỗi
Bước 1: Chỉ định các ô chứa chuỗi được nối. Ví dụ ở đây là các ô A1: D1

Bước 2: Chọn ô để lưu giá trị và nhập công thức & CHAR (10)vị trí>
Tại đây, chọn ô A2 làm ô lưu giá trị ghép sau đó nhập công thức. Nếu có nhiều ô, chúng ta chỉ cần thêm & sau mỗi lần thêm công thức như sau
= A1 & CHAR (10) & B1 & CHAR (10) & C1 & CHAR (10) & D1

Bước 3: Nếu trên ô lưu, giá trị chỉ được in ra một dòng, hãy chọn ô đó và thay đổi định dạng thành Bao text là được

Như vậy qua bài viết này, bạn đã biết thêm một thủ thuật hữu ích trong Excel. Ngoài ra còn rất nhiều thủ thuật và chức năng đang chờ bạn tìm hiểu như chức năng DAVERAGE (trung bình có điều kiện), hàm ĐỂ LẠI (cắt dây bên trái) hoặc lừa khôi phục tập tin excel bị hỏng. Bạn càng học nhiều, bạn sẽ càng nhanh chóng thành thạo công cụ tuyệt vời này của Microsoft
Liên kết tải xuống các phiên bản Excel Office
– Trọng tải Văn phòng 2021 đây.– Trọng tải Văn phòng 2019 đây.– Trọng tải Office 2016 đây.– Trọng tải Văn phòng 2013 đây.– Trọng tải Văn phòng 2010 đây.– Trọng tải Office 2007 đây.– Trọng tải Office 2003 đây.

Hy vọng với những thủ thuật trên sẽ giúp bạn biết thêm một chút về cách sử dụng Excel và áp dụng vào công việc của mình một cách hiệu quả nhất. Và đặc biệt đối với những ai làm kế toán thì việc nắm rõ các định dạng ngày tháng trong Excel là rất quan trọng vì nó liên quan trực tiếp đến tiền bạc, sổ sách. Chính vì vậy hôm sau khi xem và thực hành cách trả về dòng trong Excel các bạn hãy tham khảo ngay link bên dưới của chúng tôi, bài viết nói về định dạng ngày tháng trong Excel giữa các phiên bản.
Tham khảo chi tiết bài viết này:

https://thuthuat.taimienphi.vn/ngat-dong-trong-excel-693n.aspx

Back to top button