Cách xóa nốt ruồi bằng Picsart

Cùng chủ đề với Snapseed:

  • Cách chia sẻ và sử dụng công thức chỉnh màu ảnh bằng mã QR của Snapseed
  • 2 cách làm mờ phông ảnh để nổi bật chủ thể bằng Snapseed
  • Cách đóng dấu bản quyền Watermark vào ảnh bằng Snapseed

Với nhu cầu sử dụng mạng xã hội nhiều như hiện nay thì việc chụp ảnh chân dung (ảnh có khuôn mặt) để làm avatar (ảnh đại diện) cho trang cá nhân đã quá phổ biến với nhiều người. Tuy nhiên, dù camera điện thoại có hiện đại đến mấy cũng không đủ để chúng ta tự tin khoe gương mặt của mình vì các khuyết điểm cơ thể như: màu da bị tối, mụn, quần thâm cho đến các tác động từ môi trường như ánh sáng, màu sắc xung quanh

Ảnh chân dung sau khi sửa sẽ đẹp hơn: da trắng mịn, không còn mụn, xóa quần thâm màu sác cũng tươi hơn

Nếu lúc này bạn đã có một bức ảnh chân dung với góc chụp ưng ý nhất nhưng bị các khuyết điểm trên làm ảnh hưởng đến nhan sắc khuôn mặt thì đừng vội xóa nó đi nhé. Thay vào đó chúng ta sẽ nhờ đến sự hỗ trợ của các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trên điện thoại để loại bỏ các khuyết điểm trên một cách dễ dàng trả lại sự lung linh cho ảnh chân dung của bạn.

Hướng dẫn tự chỉnh sửa ảnh chân dung đẹp hơn bằng Snapseed

Các bước thực hiện tương đối đơn giản, chỉ cần bạn cài đặt cho điện thoại của mình ứng dụng Snapseed một công cụ chỉnh sửa hình ảnh được cho là thần thánh và chịu khó bỏ thời gian ra tham khảo các phần hướng dẫn bên dưới.

  • Tải Snapseed (miễn phí cho Android, iOS)
Xem thêm:  Tải Mẫu danh sách công nhân viên được đào tạo

Sau khi cài đặt, mở ứng dụng Snapseed, bấm vào biểu tượng dấu + để thêm hình ảnh chân dung cần chỉnh sửa. Ở đây mình đã có một bức ảnh mẫu như bên dưới.

Điều chỉnh độ sáng cho bức ảnh

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là điều chỉnh lại độ sáng, tương phản cho bức ảnh phù hợp, không để ảnh quá sáng hoặc quá tối. Đây cũng là giai đoạn quan trọng cần làm để thuận lợi trong các giai đoạn chỉnh sửa ảnh về sau.

Bước 1: Bấm vào nút Công cụ chọn mục Chỉnh hình ảnh

Điều chỉnh độ sáng cho ảnh chân dung bằng Snapseed

Bước 2: Tại giao diện chỉnh sửa, bạn hãy dùng tay trượt lên xuống để lựa chọn các yếu tố cần chỉnh sửa như: Độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa, môi trường, vùng sáng, vùng tối độ ấm

Điều chỉnh độ sáng cho ảnh chân dung bằng Snapseed

Sau đó trượt qua trái phải để điều chỉnh mức độ tăng giảm theo những con số trên màn hình, mặc định các thông số này sẽ là 0. Bạn chỉ cần tăng đến mức vừa đủ, hợp mắt với mình là được.

Bạn có thể so sánh ảnh khi đang điều chỉnh với ảnh gốc qua biểu tượng ở phía trên góc phải màn hình. Khi hoàn tất nhớ bấm dấu để lưu lại nhé.

Làm mịn da và rõ đôi mắt

Khi chụp ảnh bằng camera thường thì làn da không được phân tích rõ ràng, dù ngoài thực tế da bạn rất mịn nhưng vẫn sẽ có trường hợp trong ảnh sẽ bị biến đổi khác đi. Ngoài ra đôi mắt cũng không thể hiện tốt, có thể là do ảnh chụp hoặc do mắt chúng ta không được như ý. Và quan trọng hơn, với ảnh chân dung thì phần nổi bật nhất phải là chính khuôn mặt của người trong ảnh nhưng vì lý do nào đó khuôn mặt bị tối, không rõ đường nét

Xem thêm:  Chương trình giảm tải môn Lịch sử 2021-2022

Bước 1: Bấm vào nút Công cụ chọn mục Chân dung

Làm mịn da và rõ đôi mắt cho ảnh chân dung bằng Snapseed

Bước 2: Ở đây có 3 thanh điều chỉnh với khuôn mặt trong hình ảnh chân dung bao gồm:

  • Làm nổi bật khuôn mặt: Hay gọi đơn giản hơn là làm sáng khuôn mặt, còn những vùng khác sẽ được giữ nguyên
  • Làm mịn da: Điều chỉnh này khiến làn da trên khuôn mặt mịn đi, loại bỏ các lồi lõm sần sùi cho đến cả mụn nhưng bạn đừng tăng nó quá cao bởi vì nó sẽ làm biến mất những vật thể nhỏ như chân mày, sợi tóc
  • Làm rõ mắt: Giúp đôi mắt xuất hiện rõ ràng hơn, thế nhưng cũng đừng quá lạm dụng sẽ không được đẹp đó nhé.

Tương tự, bạn có thể dùng tay trượt lên xuống hoặc qua trái phải để lựa chọn thanh điều chỉnh yếu tố và thông số tăng giảm cho phù hợp. Trước khi qua giai đoạn kế tiếp nhớ bấm dấu để lưu lại nhé.

Xóa mụn, tàng nhang, thâm quầng mắt

Các loại mụn, tàng nhang, thầm quầng mắt cho đến các nốt ruồi xấu xí hoàn toàn có thể được Snapseed xóa sạch sẽ để mang đến sự trong sáng cho khuôn mặt trong ảnh chụp chân dung.

Bước 1: Bấm vào nút Công cụ chọn mục Chỉnh sửa

Xóa mụn, tàng nhang, thâm quầng mắt... cho ảnh chân dung bằng Snapseed

Bước 2: Phóng to ảnh chân dung ra, di chuyển đến vị trí có mụn hoặc những thứ muốn xóa trên khuôn mặt rồi chạm vào đó. Công cụ sẽ tự động xóa đi và thay thế bằng làn da ngay bên cạnh.

Xóa mụn, tàng nhang, thâm quầng mắt... cho ảnh chân dung bằng Snapseed

Đối với trường hợp, bị lem thì bạn nên xóa với mức độ phóng to thu nhỏ phù hợp hơn hoặc khôi phục bằng biểu tượng mũi tên trở về. Và luôn nhớ, khi hoàn thành giai đoạn hãy bấm biểu tượng để lưu lại nhé.

Xem thêm:  Cách sửa lỗi phông chữ trong Word trên điện thoại

Làm sáng những vùng bị che khuất

Đối những bạn nữ có tóc dài chẳng hạn, khi chụp ảnh việc tóc che khuất một vùng trên khuôn mặt như ở cạnh mắt hoặc tương tự Nếu muốn làm sáng chúng trở lại thì thao tác như sau:

Bước 1: Bấm vào nút Công cụ chọn mục Bút vẽ

Làm sáng những vùng bị che khuất cho ảnh chân dung bằng Snapseed

Bước 2: Chọn biểu tượng Làm sáng và tối rồi bấm vào biểu tượng mũi tên hướng lên để tăng ở mức độ 10 (làm sáng cao nhất) hoặc -10 (làm tối thấp nhất)

Bước 3: Sau khi điều chỉnh xong, chúng ta sẽ phóng to bức ảnh rồi tô vào vùng bị che khuất để nó được sáng trở lại.

Làm sáng những vùng bị che khuất cho ảnh chân dung bằng Snapseed

Lúc đang tô, bạn có thể kiểm tra lại những vùng đã tô bằng cách bấm vào biểu tượng con mắt những vùng đó sẽ hiển thị với màu đỏ. Trường hợp tô bị lem, hãy điều chỉnh biểu tượng mũi tên thành mức độ 0 rồi tô để tẩy chúng.

Như vậy chúng ta đã biết được những giai đoạn cơ bản để chỉnh sửa ảnh chân dung đẹp hơn trên điện thoại bằng ứng dụng Snapseed rồi đó. Ngoài ra có rất nhiều thứ để bạn sáng tạo cho ảnh chân dung tuyệt vời hơn nữa như ghép hiệu ứng ánh sáng mặt trời lung linh trên đầu hoặc ghép bầu trời thơ mộng (nếu ảnh chụp ở ngoài). Chúc các bạn thành công và có cho mình những bức ảnh chân dung cực đẹp để làm avatar cho trang cá nhân nhé!

Video liên quan

Back to top button