Cách trồng và chăm sóc hoa lồng đèn


hoala.vn – Hoa lồng đèn hay hoa lồng đèn, ở châu Mỹ gọi là Fuchsia, tên khoa học là Fuchsia x hybrida, ở Mỹ còn được gọi là hoa tai chúa vì hoa rực rỡ và có hình dạng như bông tai. rủ xuống đất.


Hoa lạ – hoa đẹp >>
Hoa leo – hoa rủ >>


Thông tin về đèn hoa đăng


Đèn lồng đẹp đèn lồng hoađược trồng tốt ở Đà Lạt, trong bài viết dưới đây, Giáo sư Tôn Thất Trinh trình bày chi tiết về loài hoa này, phỏng theo tài liệu của Ủy ban Khuyến nông Đại học Bang Michigan.


Hoa lồng đèn hay hoa lồng đèn, ở châu Mỹ gọi là Fuchsia, tên khoa học là Fuchsia x hybrida, ở châu Mỹ còn gọi là bông tai nữ vì hoa rực rỡ, hình bông tai rủ xuống đất. Màu sắc khác nhau, từ trắng, đỏ hồng, tím hoặc sự kết hợp của những màu này. Trồng cây Phù dung được bán dưới dạng giỏ treo, trồng trong chậu, trồng trong bồn hoặc trồng trên hàng rào hình cây. Ở Mỹ, người ta thường trồng và bán những giỏ lồng đèn treo suốt ngày, quanh khu phố …


Các loài Fuchsia bao gồm khoảng 100 loài, mọc như một lùm cây bụi và thuộc họ thực vật o * nagraceae. Đèn lồng trồng trọt là kết quả của sự chọn lọc được tạo ra giữa hai loài F.fulgens và F. mangellanica. F. fulgens là một cụm cây bụi cao khoảng 1,2-1,8 m, có nguồn gốc từ Mexico. F.mangellanica có nguồn gốc ở Chile và Argentina, cũng là cây mọc thành chùm nhưng có thể cao tới 3,5 cm. Cây hoa ngoài chợ có thể mọc theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Hoàng tử đen, Beacon và Winston Churchill là những ví dụ về cây mọc thẳng. Black Eyes, Starry Trail, Swingtime… là những loại cây mọc nghiêng.


Các yếu tố ảnh hưởng đến đèn hoa đăng


Ánh sáng (quang học) có ảnh hưởng lớn đến hoa lồng đèn


Hầu hết các giống Fuchsia là cây dài ngày (quang chu kỳ). Một số vật có quang kỳ trung tính. Đôi khi, cây có thể nở hoa trong ngày ngắn, nhưng liên tục trong môi trường nhà kính. Đa số có thể chạm hình hoa khi phát triển đủ 2 lá. Số ngày cần cho một tượng hoa tùy theo giống, từ 5 đến 25 ngày. Vì hoa phát triển từ chồi ngang mới nhú, ngày dài liên tục trong điều kiện tự nhiên ngày ngắn ngày rất cần thiết cho sự phát triển và ra hoa của cây. Mầm luôn phát triển trong bất kỳ chu kỳ quang kỳ nào, dài hay ngắn. Cường độ ánh sáng ảnh hưởng đến chu kỳ quang. Nhỏ hơn 475 footcandles, cây sẽ trung tính về mặt quang học. Để có độ cảm quang tối ưu trong những ngày dài, cần có 900 footcandles.

Xem thêm:  Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm

Nếu bạn muốn ngày dài có thể kéo dài ngày hoặc cắt bớt đêm từ 10 giờ đêm đến 2 giờ sáng với những ngọn đèn nóng khoảng 10 – 20 footcandles. Để có số lượng hoa hoàn hảo, cần cường độ 900 cây dây leo trong 8 giờ một ngày. Che nắng vào mùa xuân hoặc mùa hè dễ kiểm soát nhiệt độ.


Cách trồng hoa lồng đèn


Nhiệt độ ảnh hưởng đến cây lồng đèn như thế nào?


Nhiệt độ thích hợp cho sự phát triển của cây là 20-26 0C. Dưới 15 0C hoặc trên 30 0C là sinh trưởng yếu. Ra hoa cũng tốt ở nhiệt độ từ 15 đến 26 0C. Sau khi thành tượng, nhiệt độ tối ưu cho hoa phát triển là từ 23 – 26 0C.


Tưới và dinh dưỡng cho cây hoa lồng đèn


Cây luôn cần độ ẩm, đặc biệt chú ý đến việc tưới nước, trong những thời điểm căng thẳng như điều kiện ánh sáng yếu hoặc nhiệt độ quá cao.

Bồ công anh cần nhiều phân bón. Bón phân lỏng liên tục với 250-300ppm nitơ (nitơ) và kali cho kết quả tốt trong môi trường không đất.

Nhân giống: Cắt cành và lá của cây gốc để giâm cành trồng tốt hơn cành ra hoa. Để cây ra lá nên sử dụng ngày ngắn ngày (dưới 12 giờ chiếu sáng) và giữ nhiệt độ dưới 21 0C. Dùng hom dài 7-8 cm với 2 hoặc 3 cặp lá trưởng thành và đem trồng trong môi trường thoát nước có độ pH từ 6-6,5. Trong khi ra rễ, giữ môi trường nhân giống ở 20-220C và sử dụng ngắn ngày. Mất khoảng 3 tuần để cành giâm ra rễ.

Xem thêm:  Giải bài 7.28, 7.29, 7.30, 7.31 trang 56 sách bài tập hóa học 11


Môi trường tốt nhất cho cây hoa lồng đèn


Môi trường trồng lồng đèn, lồng đèn phải giữ được nước nhưng phải dễ thoát nước, thoát nước tốt. Có những giống mọc thẳng đứng, bạn chỉ cần dùng một nhát cắt trong chậu 10-13cm là được. Còn trồng rọ treo 25 cm thì cần 3-5 hom.


Khoảng cách giữa những bông hoa đèn lồng


Ban đầu có thể trồng hết chậu này đến chậu khác. Nhưng khoảng cách cuối cùng thích hợp trong chậu đường kính 10 cm là 2 hoặc 2,5 cây trên mỗi foot vuông.

BẤM NGẮN

Khi cây có 4-5 cặp lá thì bấm ngọn. Chậu cây hoa vân anh chỉ cần bấm 1 lần


Bộ điều chỉnh tăng trưởng hoa cho cây hoa đèn lồng


Ở Châu Âu, chất điều hòa sinh trưởng được sử dụng phổ biến nhất là daminazole (B9) với công dụng kiểm soát chiều cao Fuchsia ở nồng độ 3000-4000 ppm. Phun B9 lần đầu khi cây mới mọc khi thấy chồi mới trên cây chưa đâm chồi hoặc khi chồi dài 1-2cm trên ngọn cây. Phun B9 lần 2, cách lần 1 10 – 14 ngày. Ancymidol (A-Rest) là thuốc phun qua lá ở nồng độ 25-50 ppm hoặc vào rãnh với nồng độ 0,25-1,5 mg trên 15 cm đường kính của chậu để có nhiều hoa hơn. Cyocel cũng có thể dùng để phun hoặc tưới cùng lúc với B9 ở trên. Nồng độ Cycocel được sử dụng là 3000-4000 ppm. Ethepon (Florel) làm tăng cành và nụ hoa, nhưng làm lá nhỏ lại, lóng ngắn lại nên không cần bấm ngọn mà có khi hoa không nở. Phun Ethepon lên lá với nồng độ 500 ppm khi 4, 5 lá phát triển đầy đủ. Thuốc điều hòa sinh trưởng mới nhất Bonzi cũng rất hiệu quả ở nồng độ phun 25-40ppm. Axit gibberellic cũng thường được sử dụng để sản xuất chậu trồng các giống Fuchsia thu nhỏ nhanh hơn. Gibberrellic acid nồng độ 200-400 ppm trên cây còn nhỏ và không bấm ngọn thì thời gian cây đủ cao sẽ bị giảm, cây lâu mọc cần trụ đỡ.

Xem thêm:  Mẫu đơn xin cung cấp hồ sơ bệnh án

Sâu bệnh ảnh hưởng đến hoa lồng đèn


Đom đóm là loài phá hoại nhiều nhất của Fuchsia. Rệp làm xoăn lá cũng gây hại nhiều cho cây trồng. Ngoài ra còn có bọ rầy (Bọ trĩ), rệp sáp (Mealy bug), nhện đỏ (Spider mites), rệp vảy (Vảy) ..


Bệnh hại cây hoa lồng đèn


Rỉ sét có thể gây ra tổn thất lớn trong quá trình nhân giống và sản xuất của cây trồng. Một số giống có khả năng chống lại bệnh gỉ sắt. Giữ cho cây thông thoáng, đúng khoảng cách và giữ vệ sinh cây trồng tốt là những phương pháp phòng trừ dịch bệnh. Bệnh cháy lá thối rễ (Botritic cinerea) do nhiều loài vi khuẩn gây ra khi môi trường quá ẩm ướt.


Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về hoa lồng đèn, giống hoa lồng đèn tốt nhất, cách chọn, cách chăm sóc.


Bản đồ Shop hoa, Trang trại hoa kiểng Thăng Long (Gần UBND xã Tam Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội) >>
VP: Huỳnh Cung – Tam Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội


ĐT: (024) 632.87.450 – (024) 632. 87.463 – 0988.71.65.91 – 09.664.666.11


Zalo miễn phí: 0968696148

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cách trồng và chăm sóc hoa lồng đèn❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cách trồng và chăm sóc hoa lồng đèn” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách trồng và chăm sóc hoa lồng đèn [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cách trồng và chăm sóc hoa lồng đèn” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:37:40. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button