Cách trồng Hoàng thảo đơn cam

Phong lan tên khoa học là Dendrobium unicum. Lan Đơn Cẩm là một loại lan phân bố chủ yếu ở Thái Lan, Lào và Việt Nam. Ở nước ta chúng mọc ở Tây Nguyên, những nơi có thảm thực vật thấp.

Chùm ngây – Dendrobium unicum

Nhận biết lan Dendrobium unicum – Dendrobium unicum

Cam đơn hoàng thảo thu hút mọi người không chỉ bởi vẻ đẹp rực rỡ, hương thơm nhẹ nhàng mà còn là sự quý hiếm khó tìm trên thị trường. Cây hương thảo đơn cam là loài lan phát triển tốt ở nhiệt độ từ mát đến ấm, nhưng không chịu được nóng. Phong lan ưa ẩm có thân cao 10-15 cm, có 3-4 lá, rụng vào mùa thu.

Orange Orchid là một loại lan có kích thước nhỏ. Trung bình mỗi giả hành cao khoảng 10-12cm trên thân có 3-4 lá, phiến lá hẹp, dài 5-6cm, rộng 0,7-1cm. Cây phát triển tốt nhất ở nhiệt độ mát đến ấm và không chịu nóng. Cũng giống như nhiều loài lan khác, lan đơn cam có thân màu xanh khi cây còn nhỏ, chuyển dần sang xanh đậm khi cây trưởng thành và đậm trở lại khi cây rụng lá.

Phong Lan Cam có hoa nở vào mùa xuân và đầu mùa hè. Hoa đường kính 3,5-5,0 cm, cánh hoa dài mảnh màu cam sẫm, có khi màu cánh gián. Cánh bay hoặc xoắn đến mức trông rối. Môi hoa lớn, hướng lên trên với các đường vân mịn. Những bông hoa có mùi giống hệt như bút chì màu của trẻ em.

Xem thêm:  Ý nghĩa nhan đề Chiếc lược ngà

Chuẩn bị các

– Giá có thể

– Chậu trồng cây

– Cây con

Cách trồng và chăm sóc lan Hoàng thảo cam đơn

Phong Lan Cam là loài hoa đẹp nổi tiếng khó thuần phục. Chúng tôi có thể mua hàng số lượng lớn ban đầu, nhưng sau khi trồng được 1/2 năm cây sẽ chết. Nguyên nhân chính theo kinh nghiệm của tôi là do rễ cây không phát triển để hút chất dinh dưỡng. Vì vậy, khi trồng dòng cây này, chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau.

1. Điều kiện phát triển

Cúc vạn thọ đơn là cây ưa ghép gỗ, tuy nhiên cũng có thể trồng bằng giá thể ẩm ướt hơn như mụn dừa, vỏ cây vụn. Lan Orange Orchid có thể được trồng trên gỗ lũa đảm bảo đủ ẩm và tưới nước hàng ngày trong suốt mùa hè. Nếu cam đơn được trồng trong chậu, có thể sử dụng bất kỳ phương tiện nào miễn là nó thoát nước nhanh.

Chú ý chọn không gian đặt cây lan đơn cam thoáng gió, nhiều không khí để quá trình trao đổi chất và quang hợp, thẩm thấu của cây diễn ra thuận lợi. Lan cam đơn không nên đặt trong nhà những nơi bí bách, ít không khí và ánh sáng.

2. Xử lý cây trồng trong chậu

Bạn nên chọn một chậu lan đơn màu cam được làm từ vật liệu tự nhiên như vỏ cây, đá bọt. Các chất hữu cơ này sẽ giúp vi sinh vật trong lớp đất hoạt động dễ dàng hơn. Thực vật cũng dễ dàng hơn trong việc thực hiện các chức năng hô hấp.


3. Chăm sóc

Xem thêm:  Bài làm - hãy viết đoạn văn nêu suy nghĩ về tư tưởng nhân dân thể hiện qua truyện cổ tích “sọ dừa”

Ngoài việc đặt cây lan đơn cam ở những nơi có nhiều độ ẩm thì cũng nên đặt ở những nơi có nhiều ánh sáng để tạo điều kiện cho cây tổng hợp chất, nếu có ánh nắng trực tiếp thì chỉ cần nắng buổi sáng ở 3-4 độ. ngôn ngữ. Lan cam đơn có khả năng chịu lạnh cao, có thể chịu lạnh đến dưới 5 độ C.

Tưới nước cho lan cam đơn: mùa hè ngày 1 lần, mùa đông tưới 3 lần / tuần, tưới quanh năm để giữ ẩm cho vỏ cây. Bón phân cho hoa 1 lần / tuần vào lúc cây sắp ra hoa, bón lá sau khi hoa tàn để cây có đủ chất dinh dưỡng. Khi cây rụng lá không bón phân.

Sau một mùa hoa nên tiến hành thay chậu hoặc trồng lan cam đơn. Tốt nhất nên thay chậu vào đầu mùa xuân, khi rễ mới bắt đầu phát triển. Khi thay giá thể ta nên cắt bỏ và tỉa hết phần rễ già (không nên cắt phần thân già). Mục gốc cũng bị loại bỏ.

Ngâm một ít B1 sau đó bắn vào giá thể mới hoặc trồng vào chậu. Các bước trên nên được thực hiện từ 10 đến 25 ngày sau mùa hoa. Lưu ý không nên thay giá thể vào mùa mưa vì như thế trồng 10 cây sống tháng 1. Các bước trên bạn có thể áp dụng cho Hoàng Thảo Tam Bảo Sắc. Cam Lan Đơn không ưa ẩm ướt nên khi vào mùa mưa chúng ta nên treo ở nơi khô ráo.

Xem thêm:  Luật thi hành án hình sự sửa đổi 2019

Đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm cho lan

Ngoài việc đặt cây lan đơn cam ở những nơi có nhiều ẩm thì cũng nên đặt ở những nơi có nhiều ánh sáng để tạo điều kiện cho cây tổng hợp chất. Nếu có ánh nắng trực tiếp thì chỉ cần phơi nắng buổi sáng 3-4 tiếng. Luôn đảm bảo thông gió trong vườn

Phong lan chúng ta cần giữ độ ẩm trong suốt quá trình trồng. Quy tắc là khi giá thể thật khô mới tưới nước để tránh úng. Trong khoảng thời gian 1-2 tháng cuối mùa đông, lượng nước nên giảm nhiều hơn và để cây khô hoàn toàn.

Mỗi tuần nên bón phân cho lan bằng 1/4 – 1/2 liều lượng phân bón khuyến cáo cho lan. Bón phân có hàm lượng nitơ cao từ mùa xuân đến giữa mùa hè, và phân bón giàu phốt pho hơn nên được sử dụng vào cuối mùa hè và mùa thu.

  • Những bài viết liên quan

  • Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cách trồng Hoàng thảo đơn cam❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cách trồng Hoàng thảo đơn cam” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách trồng Hoàng thảo đơn cam [ ❤️️❤️️ ]”.

    Bài viết “Cách trồng Hoàng thảo đơn cam” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:48:22. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

    Back to top button