Cách trở nên thông minh hơn trong mắt người khác

Điều không may rằng,sự hấp dẫn một cách tự nhiênđómất đi rất nhanh nếu không được nuôi dưỡng. Học cách trở nên hấp dẫn trong mắt người khác.

Một số người ngay lập tức khiến chúng ta có cảm giác họ quan trọng. Một số người lại khiến chúng ta cảm thấy họ đặc biệt ngay từ lần gặp đầu tiên. Lại có một số người nữa trở nên tỏa sáng trong mắt người khác dù chỉ đi ngang qua căn phòng.

Chúng ta không thể biết điều gì khiến họ trở nên như vậy nhưng một điều mà ai cũng chắc chắn làsự hấp dẫn một cách tự nhiênlà điều mà những người này may mắn được sở hữu.

Điều không may rằng,sự hấp dẫn một cách tự nhiênđómất đi rất nhanh nếu không được nuôi dưỡng.

Tuy nhiên, một số người không bị tác động bởi quy luật này. Họ sở hữu sự lôi cuối mạnh mẽ đến kinh ngạc: Họ xây dựng và duy trì các mối quan hệ khăng khít, họ luôn ảnh hưởng (theo chiều hướng tích cực) tới mọi người xung quanh, họ liên tục khiến người khác cảm nhận được những điều tốt đẹp hơn về họ. Họ là kiểu người mà ai cũng muốn ở gần và muốn được như vậy.

Vậy làm thế nào để trở nên hấp dẫn?

Nókhông nằm ở mức độ thành công, kỹ năng thuyết trình, cách ăn mặchayvẻ đẹp bên ngoài nó nằm ởnhững gì mà chúng ta làmvà sau đây là 10 thói quen mà bạn có thể rèn luyện nếu muốn đạt được sự lôi cuốn đó.

1. Lắng nghe nhiều hơn nói

Đặt câu hỏi. Duy trì giao tiếp bằng mắt. Mỉm cười. Cau mày. Gật đầu. Trả lời không phải bằng miệng mà là bằng ngôn ngữ cơ thể.

Tất cả những điều này sẽ khiến người khác có cảm giác rằng họ quan trọng.

Khi bạn nói, đừng đưa ra các lời khuyên trừ khi được hỏi. Bởi vì nếu làm ngược lại thì trong hầu hết các trường hợp. bạn đều tự biến mình trở thành trung tâm của câu chuyện, chứ không phải là người đối diện nữa. Thế nên, việc lắng nghe sẽ thể hiện bạn quan tâm tới đối phương nhiều hơn chứ không phải nỗ lực để được nói.

Xem thêm:  bài 1, 2, 3 trang 89 sgk toán 4

Bạn không tin sao? Vậy thì khi nóiĐây là điều tôi sẽ làmlà về ai? Bạn hay người đối diện?

Hãy nhớ chỉ nói khi bạn có điều gì quan trọng để nói và luôn xác định rõ những điều quan trọng với đối phương chứ không phải là với bạn.

2. Nghe một cách có chọn lọc

Một vài người tôi đảm bảo bạn cũng biết không khả năng nghe bất cứ điều gì được nói bởi những người không thuộc đẳng cấp hay nói đúng hơn là những người họ không xem trọng.

Chắc chắn, khi bạn nói chuyện với họ cũng giống như nước đổ đầu vịt bởi vì họ chẳng thực sự nghe bạn nói gì cả.

Người hấp dẫn thì ngược lại, họ lắng nghe gần như tất cả những điều người khác nói. Họ thân thiện với tất cả mọi người bất kể địa vị hay đẳng cấp xã hội, khiến chúng ta có cảm giác như thể mình có điểm chung với họ.

3. Bỏ qua những chuyện vụn vặt

Đừng kiểm tra điện thoại. Đừng liếc vào màn hình. Đừng tập trung vào bất cứ điều gì khác, dù chỉ là một khoảnh khắc bạn lơ đãng.

Bạn không bao giờ có thể kết nối với những người khác nếu bạn bận rộn với việc để ý đến những thứ xung quanh mình.

Hãy dành cho họ món quà là sự chú tâm hoàn toàn của bạn. Nếu làm được vậy, mọi người sẽ muốn gần gũi và luôn nhớ về bạn.

4. Cho trước khi nhận và không bao giờ đòi hỏi

Đừng bao giờ nghĩ về điều bạn có thể nhận. Hãy tập trung vào những gì bạn có thể mang đến cho người khác. Cho đi là cách duy nhất thiết lập một mối quan hệ thực sự.

Tập trung, thậm chí là chỉ một phần hoặc một khoảnh khắc vào điều mà bạn có thể nhận được từ người đối diện thì bạn sẽ khiến họ cảm thấy rằng người duy nhất quan trọng với bạn chỉ là bạn mà thôi.

5. Không thể hiện như mình là người quan trọng

Người bị ấn tượng bởi tiền tài, vật chất hay vẻ hào nhoáng bên ngoài của bạn cũng chính là người thích tiền tài, vật chất và kiểu cách hoa mỹ.

Xem thêm:  Tổng hợp ngữ pháp và bài tập tiếng Anh lớp 8 chương trình mới

Những người còn lại chẳng hề bị ấn tượng bởi điều đó. Ngược lại, họ cảm thấy khó chịu, cụt hứng và chẳng hề thoải mái tí nào.

Nếu bạn như vậy, bạn sẽ trở thành đối tượng rất bị ghét khi bước vào phòng.

6. Coi người khác quan trọng hơn

Bạn đã biết điều bạn biết. Bạn biết ý kiến, góc nhìn và quan điểm của mình. Nếu những thứ này thuộc về bạn, chúng không còn quan trọng nữa. Bởi vì, bạn sẽ không học thêm được điều gì mới từ những gì bạn đã hiểu quá rõ.

Nhưng bạn không thể hiểu hết được những gì có trong đầu người khác. Và mọi người, bất kể họ là ai, đều biết những thứ mà bạn không hề biết.

7. Khiến những người khác trở nên nổi bật

Chúng ta đều thích được tán dương và lời khen chẳng bao giờ đủ cả.

Nếu bạn không biết họ đã làm tốt điều gì hay có gì nổi bật thì quả là điều đáng xấu hổ. Chính bạn phải tự tìm hiểu và chuẩn bị những thông tin này trước.

Khi bạn làm như vậy, họ không chỉ đánh cao lời khen của bạn mà còn cảm kích trước sự quan tâm của bạn đối với những gì họ đã làm. Chắc chắn, họ còn cảm thấy tự hào hơn một chút về bản thân và cảm thấy quan trọng hơn trong cuộc trò chuyện.

8. Chọn lời để nói

Những từ ngữ bạn sử dụng đều tác động tới những người khác.

Chẳng hạn, đừng nói bạnphảiđi tới cuộc họp mà hãy nói bạn đi gặp những người khác. Đừng nói bạnphảitạo slide để thuyết trình trước một khách hàng mới mà hãy nói bạn có cơ hội chia sẻ những điều tuyệt vời với bạn bè. Đừng nói bạnphảiđi tập gym mà hãy nói tập workout để cải thiện sức khỏe và thể lực. Đừng nói bạnphảiphỏng vấn các ứng viên mà hãy nói bạn có cơ hội lựa chọn những thành viên tuyệt vời để tham gia vào nhóm của mình.

Tất cả chúng ta đều muốn kết nối với những con người hoàn thiện, nhiệt huyết và hạnh phúc. Những lời bạn nói ra có thể giúp người khác cảm thấy tốt hơn về chính họ và cũng khiến bạn cảm thấy tốt hơn về chính mình.

9. Không bàn tán về những thất bại của người khác

Về bản chất, chúng ta đều thích những tin đồn và những lời bàn tán.

Xem thêm:  Đề bài - bài c5 trang 110 sgk vật lí 9

Vấn đề là, chúng ta không thích và không tôn trọng những người đã lan truyền những tin đồn đó.

Đừng cười người khác. Khi bạn làm như vậy thì chính những người xung quanh của bạn cũng nghì ngờ rằng sẽ có lúc, bạn cười vào khuyết điểm của họ.

10. Chân thành thừa nhận sai lầm của mình

Những người thành đạt thường được cho là có sức hấp dẫn bởi vì họ thành công. Thành công của họdường nhưtạo ra vầng hào quang giống như ánh sáng vậy.

Từ cấn nhấn mạnh ở đây là dường như và đó chỉ là dường như mà thôi.

Để trở nên lôi cuốn, bạn không cần phải trở thành một người thành công, nhưng bạn phải có được đức tínhtrung thực. Hãy khiêm tốn, thừa nhận sai lầm và sửa chữa.

Mọi người không cười nhạo thất bại của bạn. Họ cười vì họ thấy bạn đã chia sẻ một cách chân thành và đặt niềm tin vào họ.

Sưu tầm


 • BỘ 5 KỸ NĂNG GIAO TIẾP TỰ TIN VÀ HIỆU QUẢ
 • Bạn sẽ học được gì?

  • Biết cách sáng tạo để tạo ra những câu chuyện, tình huống hài hước nơi công sở.
  • Biết cách dung hòa sự khác biệt để trở nên hòa hợp hơn với đồng nghiệp.
  • Biết cách xây dựng nội dung bài thuyết trình sao cho chặt chẽ, mạch lạc, hấp dẫn và sáng tạo.
  • Biết cách sử dụng các phương pháp hóa giải cảm xúc để sống hạnh phúc và thành công.

  Đối tượng

  • Muốn giao tiếp với mọi người xung quanh một cách tự tin và hiệu quả hơn
  • Muốn làm chủ cảm xúc trong mọi hoàn cảnh
  • Muốn nắm vững các nguyên tắc tâm lý học thuyết phục, thấu hiểu đối phương
  • Muốn có phong thái tự tin khi thực hiện bài thuyết trình
  • Muốn trở nên tinh tế và hài hước hơn


  ƯU ĐÃI ĐẾN 71%

  TRỌN BỘ 5 KỸ NĂNG GIAO TIẾP TỰ TIN VÀ HIỆU QUẢ

  Giảng viên Dương Ngọc Dũng, Tiến sĩ Tôn giáo học, ĐH Boston

  Giảng viên Nguyễn Thanh Minh, Đồng sáng lập DeltaViet Education Corporation

  Giảng viên Nguyễn Duy Khánh, Phó trưởng Ban đào tạo- Trung tâm đào tạo Bảo Việt, Tập đoàn Bảo Việt

  GIÁ CHỈ 499.000đ (học phí gốc 1.694.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này


cach tro nen hap dan thoi quen tro nen hap dan tro nen hap dan

Video liên quan

Back to top button