Cách tô màu xen kẽ hàng, cột trong Excel

Màu sắc xen kẽ của các hàng và cột trong Excel giúp bạn làm nổi bật và phân biệt thông tin dễ dàng tránh nhầm lẫn khi thống kê. Với hướng dẫn tô màu xen kẽ các hàng, cột trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007 dưới đây sẽ giúp bạn tô màu bảng ấn tượng và đẹp mắt hơn.

Không giống như Word, Excel được chia thành nhiều ô với các hàng và cột riêng biệt giúp cho việc tính toán trở nên dễ dàng và thuận tiện, tuy nhiên khi phải soạn thảo văn bản trong Excel sẽ khiến chúng ta gặp rất nhiều khó khăn. khó hiểu và khó theo dõi nếu không biết đan xen. màu sắc giữa chúng.

để nhanh chóng chèn ke trong excel

Màu xen kẽ trong bảng tính Excel

Tô màu Thay thế trong Trang tính Excel sẽ làm cho tài liệu của chúng ta trực quan hơn, dễ nhìn hơn và không nhầm lẫn hàng này với hàng khác trong bảng toàn dòng. Hãy tưởng tượng một bảng tính Excel chỉ có các hàng hoặc cột dữ liệu đơn điệu, chúng ta sẽ rất khó phân biệt các dữ liệu. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể tô màu nền cho các cột và hàng trong bảng tính theo cách thủ công, tuy nhiên việc này sẽ tốn khá nhiều thời gian của bạn. Tuy nhiên, bạn đọc cũng đừng quá lo lắng, bởi với Microsoft Excel bạn hoàn toàn không cần thực hiện các thao tác tô màu thủ công và tốn thời gian vì Excel đã có công cụ tô màu xen kẽ rất hữu ích. chủ yếu. là Định dạng có Điều kiện. Vì vậy, bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách sử dụng Định dạng có điều kiện cho các màu xen kẽ trong bảng tính Excel

Hướng dẫn cách tô màu lông mày xen kẽ trong Excel

Các nội dung:
1. Cách thay thế màu trong Excel 2016
2. Cách thay thế màu trong trang tính Excel 2013

1. Cách thay thế màu trong Excel 2016

Hướng dẫn dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách xen kẽ màu trong Excel 2016, tuy nhiên các phiên bản Excel không có nhiều thay đổi về màu xen kẽ nên bạn có thể áp dụng cho các phiên bản trước bên dưới như Excel 2013, 2010, 2007.
Để tô màu xen kẽ trong Excel 2016 ABC Land sẽ thực hiện dựa trên một ví dụ rất đơn giản, ở đây chúng ta có danh sách đánh giá nhân viên, bây giờ chúng ta tiến hành tô màu xen kẽ trong Excel 2016 bằng hộp danh sách. Cuốn sách này.

để nhanh chóng chèn ke trong excel

Bước 1: Để tô màu xen kẽ trong Excel 2016, chúng ta phải Bôi đen các ô cần tô màu xen kẽthực ra bước này cũng có thể làm được nhưng để đơn giản hơn thì bạn nên chọn ngay từ đầu.

để nhanh chóng chèn ke trong excel

Bước 2: Tiếp theo chúng ta cần làm là trên giao diện Nhà của Excel mà chúng tôi chọn Định dạng có điều kiện > chọn Luật mới…

để nhanh chóng chèn ke trong excel

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn dòng cuối cùng là Sử dụng công thức để xác định ô cần định dạngbên dưới chúng tôi điền vào = MOD (ROW (), 2)> 0 sau đó nhấn vào Sự sắp xếp.

để nhanh chóng chèn ke trong excel

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn Lấp đầy và chọn màu bạn muốn thay thế màu trong Excel 2016.

để nhanh chóng chèn ke trong excel

Sau đó, chỉ cần nhấn VÂNG và kết quả sẽ hiện ra như bên dưới.

để nhanh chóng chèn ke trong excel

Bước 5: Bạn có thể áp dụng màu xen kẽ trong Excel 2016 cho các ô khác vì chúng tôi vừa chọn Quy tắc, chúng tôi chỉ cần nhấp vào Quản lý các quy tắc.

để nhanh chóng chèn ke trong excel

Bước 6: Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách Luật lệ chỉ cần ngồi và chúng ta chỉ cần nhấp chuột để thay đổi màu sắc.

để nhanh chóng chèn ke trong excel

Bước 7: Áp dụng bước 3 và bước 4 để thay đổi màu và chọn màu bạn muốn.

2. Cách thay thế màu trong trang tính Excel 2013

Bước 1: Mở sổ làm việc Excel mà bạn muốn thay thế màu.
Bước 2: Thực hiện tô màu xen kẽ các dòng trên trang tính với Định dạng có điều kiện

Trên giao diện chương trình, bạn vào Nhà của Ruy-băng, hãy chọn Định dạng có điều kiện trong nhóm Phong cáchsau đó chọn Luật mới trong menu thả xuống.

để nhanh chóng chèn ke trong excel

Sau đó, hộp thoại Quy tắc định dạng mới hiện ra. Trong Định dạng các giá trị mà công thức này đúngBạn gõ công thức sau: = MOD (ROW (), 2)> 0

Tiếp theo để chọn màu tô cho các dòng xen kẽ, bạn bấm vào. cái nút Sự sắp xếphộp thoại Định dạng ô xuất hiện, nhấp vào tab Lấp đầy và chọn màu bạn muốn sơn (ở đây tôi chọn màu xanh nhạt). Cuối cùng bấm OCZK chấm dứt.

Bước 3: Thay đổi màu tô trên các dòng xen kẽ

Nếu bạn muốn chọn một màu khác (ngoài màu xanh ở trên), hãy nhấp vào Định dạng có điều kiện sau đó nhấn Quản lý các quy tắc.

Hộp thoại Trình quản lý quy tắc định dạng có điều kiện xuất hiện bạn chọn mục Chỉnh sửa quy tắc.

Nhấp vào hộp Sự sắp xếp và tiến hành chọn màu muốn thay đổi (ở đây, taimienphi chọn màu vàng). Sau đó nhấn VÂNG hoàn thành.

Kết quả đã thay đổi:

Như vậy, qua hướng dẫn trên bạn có thể thấy rõ, màu sắc xen kẽ giữa các hàng và cột trong excel giúp bạn có cái nhìn trực quan, từ đó bạn có thể dễ dàng theo dõi số liệu trong bảng tính excel. linh hoạt và giảm thiểu sai sót khi làm việc với nhiều dữ liệu trên bảng tính. Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng Excel, bạn muốn cộng trừ các dòng hoặc cột trong bảng tính Excel để phục vụ bài toán và công việc của mình thì cách thực hiện cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn gặp trở ngại, và đặc biệt là những bạn mới ra trường, còn non kinh nghiệm thì bài viết sẽ hướng dẫn bạn. thêm, xóa hàng hoặc cột trong bảng tính Excel Chúng tôi đã chia sẻ trước đây, hy vọng sẽ làm hài lòng quý khách để phục vụ công việc của chúng tôi được hoàn hảo hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/to-mau-xen-ke-trong-excel-2013-688n.aspx
Cùng với đó, nếu bạn đọc đang có nhu cầu đếm từ trong Excel để tính toán hoặc kết hợp với các hàm khác, hoặc để làm một việc gì đó. Chúng tôi không có một công thức duy nhất để đếm từ, chỉ có hàm LEN để đếm các ký tự bao gồm khoảng cách giữa các từ. Chúng ta có thể thấy rằng cứ 2 từ thì có một khoảng trắng, vì vậy thay vì đếm số từ, chúng ta đếm số khoảng trắng trong chuỗi từ và thêm khoảng trắng để có số từ bằng cách kết hợp hàm LEN này với hàm The Hàm SUBSTITUTE và hàm TRIM. Như vậy, sẽ khá đơn giản nếu bạn đọc qua bài viết hướng dẫn cách làm Số lượng từ trong Excel, trong ô, hàng, cột mà chúng ta đã chia sẻ trước đó. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp khó khăn đừng ngại comment bên dưới, đội ngũ kỹ thuật của ABC Land sẽ hỗ trợ bạn.

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Cách tô màu xen kẽ hàng, cột trong Excel❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Cách tô màu xen kẽ hàng, cột trong Excel” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Cách tô màu xen kẽ hàng, cột trong Excel [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Cách tô màu xen kẽ hàng, cột trong Excel” bạn nhé.

Xem thêm:  Hình ảnh chào tháng 1, Hello January đẹp nhất

Bài viết “Cách tô màu xen kẽ hàng, cột trong Excel” được đăng bởi vào ngày 2022-05-02 07:06:48. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Cách tô màu xen kẽ hàng, cột trong Excel
#Cách #tô #màu #xen #kẽ #hàng #cột #trong #Excel

Màu sắc xen kẽ của các hàng và cột trong Excel giúp bạn đánh dấu và phân biệt thông tin dễ dàng tránh nhầm lẫn khi thống kê. Với hướng dẫn tô màu xen kẽ các hàng, cột trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007 dưới đây sẽ giúp bạn tô màu cho bảng ấn tượng và đẹp mắt hơn.
Không giống như Word, Excel được chia thành nhiều ô với các hàng và cột riêng biệt, điều này giúp cho việc tính toán trở nên dễ dàng và thuận tiện, tuy nhiên khi phải soạn thảo văn bản bằng Excel sẽ khiến chúng ta rất khó hiểu và khó theo dõi nếu không biết cách xen kẽ. màu sắc giữa chúng.

Màu xen kẽ trong bảng tính Excel
Tô màu thay thế trong trang tính Excel sẽ làm cho tài liệu của chúng ta trực quan hơn, dễ nhìn hơn và không nhầm lẫn hàng này với hàng khác trong một bảng đầy dòng. Hãy tưởng tượng một bảng tính Excel chỉ có các hàng hoặc cột dữ liệu đơn điệu, chúng ta sẽ cảm thấy khó phân biệt các dữ liệu. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể tô màu nền cho các cột và hàng trong bảng tính theo cách thủ công, tuy nhiên việc này sẽ tốn khá nhiều thời gian của bạn. Tuy nhiên, bạn đọc cũng đừng quá lo lắng, bởi với Microsoft Excel bạn hoàn toàn có thể không cần phải thực hiện thao tác tô màu thủ công và tốn thời gian vì Excel đã có một công cụ rất hữu ích cho các màu xen kẽ chính. là Định dạng có Điều kiện. Chính vì vậy mà bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách sử dụng Định dạng có điều kiện cho các màu xen kẽ trong bảng tính Excel

Hướng dẫn cách tô màu lông mày xen kẽ trong Excel
Nội dung:1. Cách xen kẽ các màu trong Excel 20162. Cách xen kẽ các màu trong trang tính Excel 2013
1. Cách xen kẽ các màu trong Excel 2016
Hướng dẫn dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xen kẽ màu trong Excel 2016, tuy nhiên các phiên bản Excel không có nhiều thay đổi về màu xen kẽ nên bạn có thể áp dụng cho các phiên bản trước bên dưới như Excel 2013, 2010, 2007.Để tô màu xen kẽ trong Excel 2016 ABC Land sẽ thực hiện dựa trên một ví dụ rất đơn giản, tại đây chúng ta có danh sách đánh giá nhân viên, bây giờ chúng ta tiến hành tô màu xen kẽ trong Excel 2016 bằng hộp danh sách này.

Bước 1: Để tô màu xen kẽ trong Excel 2016, chúng ta phải Bôi đen các ô cần tô màu xen kẽthực ra bước này cũng có thể làm được nhưng để đơn giản hơn thì bạn nên chọn ngay từ đầu.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta cần làm là trên giao diện Nhà của Excel mà chúng tôi chọn Định dạng theo điều kiện > chọn Quy tắc mới…

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn dòng cuối cùng là Sử dụng công thức để xác định ô cần định dạngbên dưới chúng tôi điền vào = MOD (ROW (), 2)> 0 sau đó bấm vào Định dạng.

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn Lấp đầy và chọn màu bạn muốn thay thế màu trong Excel 2016.

Sau đó, chỉ cần nhấn VÂNG và kết quả sẽ hiện ra như bên dưới.

Bước 5: Bạn có thể áp dụng màu xen kẽ trong Excel 2016 cho các ô khác vì chúng tôi vừa chọn Quy tắc, chúng tôi chỉ cần nhấp vào Quản lý các quy tắc.

Bước 6: Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách Quy tắc chỉ cần ngồi và chúng ta chỉ cần nhấp chuột để thay đổi màu sắc.

Bước 7: Áp dụng bước 3 và bước 4 để thay đổi màu và chọn màu bạn muốn.

2. Cách xen kẽ các màu trong trang tính Excel 2013
Bước 1: Mở sổ làm việc Excel mà bạn muốn thay thế các màu.Bước 2: Thực hiện tô màu xen kẽ các dòng trên trang tính với Định dạng có điều kiện
Trên giao diện chương trình, bạn vào phần Nhà của Ruy-băng, hãy chọn Định dạng có điều kiện trong nhóm Phong cáchsau đó chọn Quy tắc mới trong menu thả xuống.

Sau đó, hộp thoại Quy tắc định dạng mới xuất hiện. Tại Định dạng các giá trị trong đó công thức này đúngbạn gõ công thức sau: = MOD (ROW (), 2)> 0

Tiếp theo để chọn màu tô cho các dòng xen kẽ, bạn nhấp vào. khuy ao Định dạnghộp thoại Định dạng ô xuất hiện, nhấp vào tab Lấp đầy và chọn màu bạn muốn sơn (ở đây tôi chọn màu xanh nhạt). Cuối cùng bấm OKỲ kêt thuc.

Bước 3: Thay đổi màu tô trên các dòng xen kẽ
Nếu bạn muốn chọn một màu khác (ngoài màu xanh ở trên), hãy nhấp vào Định dạng có điều kiện sau đó nhấn vào Quản lý quy tắc.

Hộp thoại Trình quản lý quy tắc định dạng có điều kiện xuất hiện bạn chọn mục Chỉnh sửa quy tắc.

Bấm vào hộp Định dạng và tiến hành chọn màu muốn thay đổi (ở đây, taimienphi chọn màu vàng). Sau đó nhấn VÂNG hoàn thành.

Kết quả đã thay đổi:

Như vậy, qua hướng dẫn trên, bạn có thể thấy rõ, màu sắc xen kẽ giữa các hàng và cột trong Excel giúp bạn có cái nhìn trực quan, từ đó bạn có thể dễ dàng theo dõi dữ liệu trong bảng tính excel. một cách linh hoạt và giảm thiểu sai sót khi làm việc với nhiều dữ liệu trên bảng tính. Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng Excel mà bạn muốn thêm bớt hàng hoặc cột trong bảng tính Excel để phục vụ cho bài toán và công việc của mình thì cách thực hiện cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu gặp trở ngại, và đặc biệt là các bạn mới ra trường còn non kinh nghiệm thì bài viết sẽ hướng dẫn các bạn thêm, xóa hàng hoặc cột trong bảng tính Excel Chúng tôi đã chia sẻ trước đây, hy vọng sẽ làm hài lòng quý khách để phục vụ công việc của chúng tôi hoàn hảo hơn.
https://thuthuat.taimienphi.vn/to-mau-xen-ke-trong-excel-2013-688n.aspx Cùng với đó, nếu bạn đọc đang có nhu cầu đếm từ trong Excel để tính toán hoặc kết hợp với các hàm khác, hoặc để làm một việc gì đó. Chúng tôi không có một công thức duy nhất để đếm từ, chỉ có hàm LEN để đếm các ký tự bao gồm khoảng cách giữa các từ. Chúng ta có thể thấy rằng cứ 2 từ thì có một khoảng trắng, vì vậy thay vì đếm số từ, chúng ta đếm số khoảng trắng trong chuỗi từ và thêm một khoảng trắng để có số từ bằng cách kết hợp hàm LEN này với hàm Hàm SUBSTITUTE và hàm TRIM. Như vậy, sẽ khá đơn giản nếu bạn đọc qua bài viết hướng dẫn cách làm đếm từ trong Excel, trong ô, hàng, cột mà chúng ta đã chia sẻ trước đó. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp khó khăn đừng ngại comment bên dưới, đội ngũ kỹ thuật của ABC Land sẽ hỗ trợ bạn.

Xem thêm:  TOP ứng dụng nghe nhạc online, tải nhạc miễn phí

#Cách #tô #màu #xen #kẽ #hàng #cột #trong #Excel

Màu sắc xen kẽ của các hàng và cột trong Excel giúp bạn đánh dấu và phân biệt thông tin dễ dàng tránh nhầm lẫn khi thống kê. Với hướng dẫn tô màu xen kẽ các hàng, cột trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007 dưới đây sẽ giúp bạn tô màu cho bảng ấn tượng và đẹp mắt hơn.
Không giống như Word, Excel được chia thành nhiều ô với các hàng và cột riêng biệt, điều này giúp cho việc tính toán trở nên dễ dàng và thuận tiện, tuy nhiên khi phải soạn thảo văn bản bằng Excel sẽ khiến chúng ta rất khó hiểu và khó theo dõi nếu không biết cách xen kẽ. màu sắc giữa chúng.

Màu xen kẽ trong bảng tính Excel
Tô màu thay thế trong trang tính Excel sẽ làm cho tài liệu của chúng ta trực quan hơn, dễ nhìn hơn và không nhầm lẫn hàng này với hàng khác trong một bảng đầy dòng. Hãy tưởng tượng một bảng tính Excel chỉ có các hàng hoặc cột dữ liệu đơn điệu, chúng ta sẽ cảm thấy khó phân biệt các dữ liệu. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể tô màu nền cho các cột và hàng trong bảng tính theo cách thủ công, tuy nhiên việc này sẽ tốn khá nhiều thời gian của bạn. Tuy nhiên, bạn đọc cũng đừng quá lo lắng, bởi với Microsoft Excel bạn hoàn toàn có thể không cần phải thực hiện thao tác tô màu thủ công và tốn thời gian vì Excel đã có một công cụ rất hữu ích cho các màu xen kẽ chính. là Định dạng có Điều kiện. Chính vì vậy mà bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách sử dụng Định dạng có điều kiện cho các màu xen kẽ trong bảng tính Excel

Hướng dẫn cách tô màu lông mày xen kẽ trong Excel
Nội dung:1. Cách xen kẽ các màu trong Excel 20162. Cách xen kẽ các màu trong trang tính Excel 2013
1. Cách xen kẽ các màu trong Excel 2016
Hướng dẫn dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xen kẽ màu trong Excel 2016, tuy nhiên các phiên bản Excel không có nhiều thay đổi về màu xen kẽ nên bạn có thể áp dụng cho các phiên bản trước bên dưới như Excel 2013, 2010, 2007.Để tô màu xen kẽ trong Excel 2016 ABC Land sẽ thực hiện dựa trên một ví dụ rất đơn giản, tại đây chúng ta có danh sách đánh giá nhân viên, bây giờ chúng ta tiến hành tô màu xen kẽ trong Excel 2016 bằng hộp danh sách này.

Bước 1: Để tô màu xen kẽ trong Excel 2016, chúng ta phải Bôi đen các ô cần tô màu xen kẽthực ra bước này cũng có thể làm được nhưng để đơn giản hơn thì bạn nên chọn ngay từ đầu.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta cần làm là trên giao diện Nhà của Excel mà chúng tôi chọn Định dạng theo điều kiện > chọn Quy tắc mới…

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn dòng cuối cùng là Sử dụng công thức để xác định ô cần định dạngbên dưới chúng tôi điền vào = MOD (ROW (), 2)> 0 sau đó bấm vào Định dạng.

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn Lấp đầy và chọn màu bạn muốn thay thế màu trong Excel 2016.

Sau đó, chỉ cần nhấn VÂNG và kết quả sẽ hiện ra như bên dưới.

Bước 5: Bạn có thể áp dụng màu xen kẽ trong Excel 2016 cho các ô khác vì chúng tôi vừa chọn Quy tắc, chúng tôi chỉ cần nhấp vào Quản lý các quy tắc.

Bước 6: Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách Quy tắc chỉ cần ngồi và chúng ta chỉ cần nhấp chuột để thay đổi màu sắc.

Bước 7: Áp dụng bước 3 và bước 4 để thay đổi màu và chọn màu bạn muốn.

2. Cách xen kẽ các màu trong trang tính Excel 2013
Bước 1: Mở sổ làm việc Excel mà bạn muốn thay thế các màu.Bước 2: Thực hiện tô màu xen kẽ các dòng trên trang tính với Định dạng có điều kiện
Trên giao diện chương trình, bạn vào phần Nhà của Ruy-băng, hãy chọn Định dạng có điều kiện trong nhóm Phong cáchsau đó chọn Quy tắc mới trong menu thả xuống.

Sau đó, hộp thoại Quy tắc định dạng mới xuất hiện. Tại Định dạng các giá trị trong đó công thức này đúngbạn gõ công thức sau: = MOD (ROW (), 2)> 0

Tiếp theo để chọn màu tô cho các dòng xen kẽ, bạn nhấp vào. khuy ao Định dạnghộp thoại Định dạng ô xuất hiện, nhấp vào tab Lấp đầy và chọn màu bạn muốn sơn (ở đây tôi chọn màu xanh nhạt). Cuối cùng bấm OKỲ kêt thuc.

Bước 3: Thay đổi màu tô trên các dòng xen kẽ
Nếu bạn muốn chọn một màu khác (ngoài màu xanh ở trên), hãy nhấp vào Định dạng có điều kiện sau đó nhấn vào Quản lý quy tắc.

Hộp thoại Trình quản lý quy tắc định dạng có điều kiện xuất hiện bạn chọn mục Chỉnh sửa quy tắc.

Bấm vào hộp Định dạng và tiến hành chọn màu muốn thay đổi (ở đây, taimienphi chọn màu vàng). Sau đó nhấn VÂNG hoàn thành.

Kết quả đã thay đổi:

Như vậy, qua hướng dẫn trên, bạn có thể thấy rõ, màu sắc xen kẽ giữa các hàng và cột trong Excel giúp bạn có cái nhìn trực quan, từ đó bạn có thể dễ dàng theo dõi dữ liệu trong bảng tính excel. một cách linh hoạt và giảm thiểu sai sót khi làm việc với nhiều dữ liệu trên bảng tính. Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng Excel mà bạn muốn thêm bớt hàng hoặc cột trong bảng tính Excel để phục vụ cho bài toán và công việc của mình thì cách thực hiện cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu gặp trở ngại, và đặc biệt là các bạn mới ra trường còn non kinh nghiệm thì bài viết sẽ hướng dẫn các bạn thêm, xóa hàng hoặc cột trong bảng tính Excel Chúng tôi đã chia sẻ trước đây, hy vọng sẽ làm hài lòng quý khách để phục vụ công việc của chúng tôi hoàn hảo hơn.
https://thuthuat.taimienphi.vn/to-mau-xen-ke-trong-excel-2013-688n.aspx Cùng với đó, nếu bạn đọc đang có nhu cầu đếm từ trong Excel để tính toán hoặc kết hợp với các hàm khác, hoặc để làm một việc gì đó. Chúng tôi không có một công thức duy nhất để đếm từ, chỉ có hàm LEN để đếm các ký tự bao gồm khoảng cách giữa các từ. Chúng ta có thể thấy rằng cứ 2 từ thì có một khoảng trắng, vì vậy thay vì đếm số từ, chúng ta đếm số khoảng trắng trong chuỗi từ và thêm một khoảng trắng để có số từ bằng cách kết hợp hàm LEN này với hàm Hàm SUBSTITUTE và hàm TRIM. Như vậy, sẽ khá đơn giản nếu bạn đọc qua bài viết hướng dẫn cách làm đếm từ trong Excel, trong ô, hàng, cột mà chúng ta đã chia sẻ trước đó. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp khó khăn đừng ngại comment bên dưới, đội ngũ kỹ thuật của ABC Land sẽ hỗ trợ bạn.

Xem thêm:  Cách chỉnh sửa ảnh bằng ứng dụng YouCam Perfect

#Cách #tô #màu #xen #kẽ #hàng #cột #trong #Excel

Màu sắc xen kẽ của các hàng và cột trong Excel giúp bạn đánh dấu và phân biệt thông tin dễ dàng tránh nhầm lẫn khi thống kê. Với hướng dẫn tô màu xen kẽ các hàng, cột trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007 dưới đây sẽ giúp bạn tô màu cho bảng ấn tượng và đẹp mắt hơn.
Không giống như Word, Excel được chia thành nhiều ô với các hàng và cột riêng biệt, điều này giúp cho việc tính toán trở nên dễ dàng và thuận tiện, tuy nhiên khi phải soạn thảo văn bản bằng Excel sẽ khiến chúng ta rất khó hiểu và khó theo dõi nếu không biết cách xen kẽ. màu sắc giữa chúng.

Màu xen kẽ trong bảng tính Excel
Tô màu thay thế trong trang tính Excel sẽ làm cho tài liệu của chúng ta trực quan hơn, dễ nhìn hơn và không nhầm lẫn hàng này với hàng khác trong một bảng đầy dòng. Hãy tưởng tượng một bảng tính Excel chỉ có các hàng hoặc cột dữ liệu đơn điệu, chúng ta sẽ cảm thấy khó phân biệt các dữ liệu. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể tô màu nền cho các cột và hàng trong bảng tính theo cách thủ công, tuy nhiên việc này sẽ tốn khá nhiều thời gian của bạn. Tuy nhiên, bạn đọc cũng đừng quá lo lắng, bởi với Microsoft Excel bạn hoàn toàn có thể không cần phải thực hiện thao tác tô màu thủ công và tốn thời gian vì Excel đã có một công cụ rất hữu ích cho các màu xen kẽ chính. là Định dạng có Điều kiện. Chính vì vậy mà bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách sử dụng Định dạng có điều kiện cho các màu xen kẽ trong bảng tính Excel

Hướng dẫn cách tô màu lông mày xen kẽ trong Excel
Nội dung:1. Cách xen kẽ các màu trong Excel 20162. Cách xen kẽ các màu trong trang tính Excel 2013
1. Cách xen kẽ các màu trong Excel 2016
Hướng dẫn dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xen kẽ màu trong Excel 2016, tuy nhiên các phiên bản Excel không có nhiều thay đổi về màu xen kẽ nên bạn có thể áp dụng cho các phiên bản trước bên dưới như Excel 2013, 2010, 2007.Để tô màu xen kẽ trong Excel 2016 ABC Land sẽ thực hiện dựa trên một ví dụ rất đơn giản, tại đây chúng ta có danh sách đánh giá nhân viên, bây giờ chúng ta tiến hành tô màu xen kẽ trong Excel 2016 bằng hộp danh sách này.

Bước 1: Để tô màu xen kẽ trong Excel 2016, chúng ta phải Bôi đen các ô cần tô màu xen kẽthực ra bước này cũng có thể làm được nhưng để đơn giản hơn thì bạn nên chọn ngay từ đầu.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta cần làm là trên giao diện Nhà của Excel mà chúng tôi chọn Định dạng theo điều kiện > chọn Quy tắc mới…

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn dòng cuối cùng là Sử dụng công thức để xác định ô cần định dạngbên dưới chúng tôi điền vào = MOD (ROW (), 2)> 0 sau đó bấm vào Định dạng.

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn Lấp đầy và chọn màu bạn muốn thay thế màu trong Excel 2016.

Sau đó, chỉ cần nhấn VÂNG và kết quả sẽ hiện ra như bên dưới.

Bước 5: Bạn có thể áp dụng màu xen kẽ trong Excel 2016 cho các ô khác vì chúng tôi vừa chọn Quy tắc, chúng tôi chỉ cần nhấp vào Quản lý các quy tắc.

Bước 6: Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách Quy tắc chỉ cần ngồi và chúng ta chỉ cần nhấp chuột để thay đổi màu sắc.

Bước 7: Áp dụng bước 3 và bước 4 để thay đổi màu và chọn màu bạn muốn.

2. Cách xen kẽ các màu trong trang tính Excel 2013
Bước 1: Mở sổ làm việc Excel mà bạn muốn thay thế các màu.Bước 2: Thực hiện tô màu xen kẽ các dòng trên trang tính với Định dạng có điều kiện
Trên giao diện chương trình, bạn vào phần Nhà của Ruy-băng, hãy chọn Định dạng có điều kiện trong nhóm Phong cáchsau đó chọn Quy tắc mới trong menu thả xuống.

Sau đó, hộp thoại Quy tắc định dạng mới xuất hiện. Tại Định dạng các giá trị trong đó công thức này đúngbạn gõ công thức sau: = MOD (ROW (), 2)> 0

Tiếp theo để chọn màu tô cho các dòng xen kẽ, bạn nhấp vào. khuy ao Định dạnghộp thoại Định dạng ô xuất hiện, nhấp vào tab Lấp đầy và chọn màu bạn muốn sơn (ở đây tôi chọn màu xanh nhạt). Cuối cùng bấm OKỲ kêt thuc.

Bước 3: Thay đổi màu tô trên các dòng xen kẽ
Nếu bạn muốn chọn một màu khác (ngoài màu xanh ở trên), hãy nhấp vào Định dạng có điều kiện sau đó nhấn vào Quản lý quy tắc.

Hộp thoại Trình quản lý quy tắc định dạng có điều kiện xuất hiện bạn chọn mục Chỉnh sửa quy tắc.

Bấm vào hộp Định dạng và tiến hành chọn màu muốn thay đổi (ở đây, taimienphi chọn màu vàng). Sau đó nhấn VÂNG hoàn thành.

Kết quả đã thay đổi:

Như vậy, qua hướng dẫn trên, bạn có thể thấy rõ, màu sắc xen kẽ giữa các hàng và cột trong Excel giúp bạn có cái nhìn trực quan, từ đó bạn có thể dễ dàng theo dõi dữ liệu trong bảng tính excel. một cách linh hoạt và giảm thiểu sai sót khi làm việc với nhiều dữ liệu trên bảng tính. Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng Excel mà bạn muốn thêm bớt hàng hoặc cột trong bảng tính Excel để phục vụ cho bài toán và công việc của mình thì cách thực hiện cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu gặp trở ngại, và đặc biệt là các bạn mới ra trường còn non kinh nghiệm thì bài viết sẽ hướng dẫn các bạn thêm, xóa hàng hoặc cột trong bảng tính Excel Chúng tôi đã chia sẻ trước đây, hy vọng sẽ làm hài lòng quý khách để phục vụ công việc của chúng tôi hoàn hảo hơn.
https://thuthuat.taimienphi.vn/to-mau-xen-ke-trong-excel-2013-688n.aspx Cùng với đó, nếu bạn đọc đang có nhu cầu đếm từ trong Excel để tính toán hoặc kết hợp với các hàm khác, hoặc để làm một việc gì đó. Chúng tôi không có một công thức duy nhất để đếm từ, chỉ có hàm LEN để đếm các ký tự bao gồm khoảng cách giữa các từ. Chúng ta có thể thấy rằng cứ 2 từ thì có một khoảng trắng, vì vậy thay vì đếm số từ, chúng ta đếm số khoảng trắng trong chuỗi từ và thêm một khoảng trắng để có số từ bằng cách kết hợp hàm LEN này với hàm Hàm SUBSTITUTE và hàm TRIM. Như vậy, sẽ khá đơn giản nếu bạn đọc qua bài viết hướng dẫn cách làm đếm từ trong Excel, trong ô, hàng, cột mà chúng ta đã chia sẻ trước đó. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp khó khăn đừng ngại comment bên dưới, đội ngũ kỹ thuật của ABC Land sẽ hỗ trợ bạn.

Back to top button