Cách tắt nguồn iPhone XR khi bị treo

iPhone XR bị treo táo sẽ ngăn cản bạn trải nghiệm các tính năng trên máy. Vì vậy, nhu cầu liên lạc, giải trí của bạn với dế yêu cũng không được đáp ứng như mong muốn.

Treo táo là tình trạng có thể xảy ra trên mọi dòng iPhone, không có bất kỳ ngoại lệ nào. Vì thế, ngay cả khi bạn đang sở hữu chiếc iPhone XR đẳng cấp và đắt đỏ, bạn vẫn có nguy cơ phải đối mặt với lỗi treo táo hiện tượng đem tới nhiều phiền phức. Bởi lúc này, hoạt động của bạn trên dế yêu sẽ bị đóng băng, gây ảnh hưởng tới nhiều khía cạnh trong cuộc sống.

iPhone XR bị treo táo, xử lý như thế nào?

Lỗi iPhone XR bị treo táo, nguyên nhân là gì?

Tình trạng treo táo trên iPhone nói chung và iPhone XR nói riêng có thể liên quan tới phần cứng lẫn phần mềm của máy. Để xử lý tình trạng này hiệu quả, cũng như hạn chế lỗi xảy ra, bạn cần nắm rõ các nguyên nhân gây ra lỗi:

Hệ điều hành iOS bị lỗi.

Phần mềm của máy bị xung đột do ứng dụng không phù hợp với máy hoặc không tương thích với nhau.

Xem thêm:  Soạn bài tập làm văn: kể chuyện đã nghe, đã đọc - tuần 12

Bạn từng để iPhone XR phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài. Do vậy, phần cứng của máy bị hư hỏng, gây ảnh hưởng tới hoạt động của thiết bị.

Khi pin iPhone XR bị yếu, thay vì sạc pin cho máy, bạn lại tiếp tục sử dụng các tính năng trên điện thoại. Đây cũng là một nguyên nhân khiến lỗi treo táo xuất hiện.

=> Nếu bạn muốn cài nhạc chuông theo ý mình cho iPhone của mình hay iPhone X thì có thể tham khảo hướng dẫn tại đây: https://caycongnghe.com/cach-cai-nhac-chuong-cho-iphone-x-bang-itunes/

centerLỗi iPhone XR bị treo táo, nguyên nhân là gì?/centerLỗi iPhone XR bị treo táo, nguyên nhân là gì?

iPhone XR bị treo táo, xử lý như thế nào?

Cách xử lý tình trạng treo táo trên iPhone XR cũng tương tự như trên các dòng iPhone khác. Bạn cần khởi động lại máy bằng phím cứng, restore iPhone XR hoặc trong những trường hợp nghiêm trọng nhất, bạn sẽ cần đem máy đi sửa chữa.

Cụ thể như sau:

Khởi động lại iPhone XR

Bạn nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng. Làm tương tự với nút Giảm âm lượng.

Sau đó, bạn nhấn giữ nút Nguồn cho đến khi logo của máy hiện lên.

Restore iPhone XR

Đầu tiên, bạn cần kết nối iPhone XR với máy tính bằng dây cáp lightning chính hãng. Trên chiếc máy tính của bạn phải được cài đặt sẵn phiên bản iTunes mới nhất.

Bạn nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng, nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng. Sau đó, bạn nhấn nút Nguồn trong khoảng 10 giây. Khi màn hình đen, bạn nhấn thêm nút Giảm âm lượng thêm khoảng 5 giây. Bạn thả tay ra khỏi nút Nguồn, nhưng vẫn giữ tay ở nút Giảm âm lượng thêm 10 giây nữa. Nếu thực hiện chính xác, màn hình của iPhone XR vẫn là màu đen.

Xem thêm:  Bằng kiến thức Lịch sử em hãy cho biết nguồn gốc của loài người

iTunes xuất hiện thông báo mới, bạn click vào và chọn Restore iPhone để đưa máy về chế độ cài đặt gốc ban đầu.

=> Bài viết tham khảo: Làm sao mở iPhone khi bị dính iCloud?

centerRestore iPhone XR khi bị treo táo/centerRestore iPhone XR khi bị treo táo

Đem máy đi sửa chữa

Bạn vẫn chưa xử lý được tình trạng iPhone XR bị treo táo? Để an toàn nhất, bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc mang dế yêu tới một trung tâm sửa chữa điện thoại iPhone để được hỗ trợ một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Back to top button