Cách tạo video từ PowerPoint 2010

Ngoài các phần mềm làm video từ ảnh và nhạc chuyên nghiệp như After Effect, Proshow Producer, thì Powerpoint cũng là một phần mềm đang được khá nhiều bạn lựa chọn để làm video. Đặc biệt với nhiều Youtuber, việc làm video bằng Powerpoint sẽ giúp tiết kiệm thời gian mà vẫn có được một video đẹp với những hiệu ứng bắt mắt. Hơn nữa với Powerpoint, bạn có thể dễ dàng viết thêm nhiều thông tin mà không gặp các lỗi về font chữ Vậy cách làm video bằng Powerpoint như nào? Hãy đón đọc nội dung chia sẻ dưới đây của Đỗ Bảo Nam Blog.

Chuẩn bị trước khi làm video bằng Powerpoint

Trước khi làm video, bạn cần phải chuẩn bị sẵn đầy đủ mọi thứ. Đó là nội dung của video, các hình ảnh, file âm thanh (ghi âm hoặc bài hát), các video hoặc các đối tượng khác. Đồng thời, bạn có thể tìm sẵn những mẫu bài thuyết trình đẹp để video được đẹp và chuyên nghiệp hơn. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, bạn cần phải tạo một bài thuyết trình hoàn chỉnh.

Video hướng dẫn cách làm video bằng Powerpoint

Và cũng như thường lệ, Đỗ Bảo Nam Blog luôn chuẩn bị sẵn một video chia sẻ cho mỗi bài viết. Trong video này, Đỗ Bảo Nam Blog đang sử dụng trên phiên bản Powerpoint 2019. Đây là phiên bản mới nhất hiện tại. Và trong vài năm tới, đây vẫn là phiên bản phổ biến được nhiều người sử dụng. Với phiên bản 2019, bạn có thể dễ dàng chuyển Powerpoint sang video chất lượng lên đến 4K. Mời các bạn đón xem nội dung chi tiết của video:

Xem thêm:  luyện tập xây dựng kết bài trong bài văn miêu tả cây cối trang 49 vở bài tập (vbt) tiếng việt lớp 4 tập 2 -

Hướng dẫn cách làm video bằng Powerpoint chuyên nghiệp

Nếu đây là vấn đề bạn đang quan tâm, thì bài viết này chắc chắn sẽ mang lại những thông tin vô cùng bổ ích. Để làm video từ Powerpoint, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 01: Tạo nội dung cho bài thuyết trình
  • Bước 02: Chèn âm thanh (nhạc) vào bài thuyết trình
  • Bước 03: Chuyển Powerpoint sang video

Để giải thích cụ thể hơn cho các bước này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết về các bước tạo video bằng phần mềm Powerpoint:

Tạo nội dung hoàn chỉnh cho bài thuyết trình

Ở các bài viết trước, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ chi tiết về cách chèn các đối tượng vào Powerpoint. Do vậy tại bước này, mình sẽ không viết chi tiết nữa. Bạn có thể tham khảo cách chèn văn bản, hình ảnh, video tại chuyên mục cách làm Powerpoint.

Chèn file âm thanh vào bài thuyết trình (quan trọng)

File âm thanh ở đây có thể là một bài hát, một file ghi âm nào đó. Cách chèn âm thanh vào Powerpoint không khó, nhưng bạn cần phải thiết lập sao để file âm thanh khớp với slide. Đây cũng chính là nội dung mà Đỗ Bảo Nam Blog muốn chia sẻ với bạn.
Trước hết, bạn cần xem thông tin của các file âm thanh có độ dài bao nhiêu. Ví dụ Đỗ Bảo Nam Blog có một file ghi âm dài khoảng 20 giây. Thì bạn cần phải điều chỉnh thời gian của slide khoảng 20 hoặc 21 giây để khớp với âm thanh. Thao tác bạn thực hiện như sau:

  • Bước 01: Chèn âm thanh vào Powerpoint
  • Bước 02: Thiết lập thời gian cho slide khớp với âm thanh.
Xem thêm:  Mẫu biên bản thanh tra của đoàn thanh tra kiểm toán

Bạn click vào slide chứa file âm thanh, sau đó chuyển sang tab Transitions trên menu. Tiếp đến, bạn nhìn sang phải phần Timing, tick chuột vào After và nhập thời gian là 20 (hoặc 21) giây. 20 giây ở đây là khớp với thời gian của file âm thanh. Nếu file âm thanh của bạn có độ dài khoảng 15 giây, thì ở After bạn nhập 15 giây.

Trước khi thiết lập thời gian cho slide, bạn cần xem file âm thanh có độ dài bao nhiêu. Sau đó, bạn chọn slide cần chèn âm thanh, vào menu Transitions, và tick chọn After trong box Timing. Sau đó bạn thiết lập thời gian tương ứng với file âm thanh. Thời gian này có thể bằng thời gian của file âm thanh, hoặc nhiều hơn 1 hoặc 2 giây tùy bạn.

Chuyển Powerpoint sang video để xem trên các thiết bị

Ở nội dung này, Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ ngắn gọn về cách chuyển Powerpoint sang video. Trong nội dung bài này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết về thao tác này. Sau khi bạn đã hoàn thành bài thuyết trình, bạn chỉ cần chuyển sang video theo các bước sau:

  • Bước 1: Click chuột vào File trên menu
  • Bước 2: Chọn Export Create a Video Create Video.
Cách chuyển Powerpoint sang video để làm video bằng PowerpointSau khi đã hoàn thành bài thuyết trình, bạn cần chuyển file Powerpoint sang file video để xem trên các thiết bị hoặc chia sẻ lên mạng internet. Bạn chỉ cần thực hiện theo thứ tự mà Đỗ Bảo Nam Blog đã đánh số. Sau đó bạn chọn ổ đĩa cần lưu, đặt tên cho file video vào xuất video.

Như vậy trong nội dung vừa rồi, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ chi tiết về cách làm video bằng Powerpoint. Với những chia sẻ này, bạn hoàn toàn có thể tự làm các video đẹp, chuyên nghiệp ngay trên Powerpont. Ở bài viết tiếp theo, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ về cách vẽ hình trong Powerpoint và nhiều chủ đề khác. Mời bạn đón xem tại website dobaonamblog.com.

Xem thêm:  Bài 12: vượt qua tình thế hiểm nghèo

Video liên quan

Back to top button