Cách tạo và nhận tiền từ tài khoản PayPal

Muốn mua bán hàng hóa trực tuyến trên toàn quốc cần có tài khoản PayPal. Đây là hướng dẫn tạo và giao dịch trên PayPal.

Cách sử dụng PayPal

PayPal là gì?

PayPal là một dịch vụ thanh toán trực tuyến cho phép người dùng thanh toán, gửi hoặc chuyển tiền và chấp nhận thanh toán. Sử dụng PayPal, bạn không phải nhập thông tin tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của mình mỗi khi thanh toán trực tuyến.

Những con số nổi bật về PayPal

  • Ước tính có khoảng 173 triệu người trên toàn thế giới đang sử dụng PayPal.
  • PayPal được sử dụng ở 202 quốc gia.
  • Bạn có thể thanh toán bằng 21 loại tiền tệ khác nhau.

Bạn có thể sử dụng PayPal trực tuyến trên trình duyệt web, máy tính bảng hoặc điện thoại.

Tại sao phải tạo tài khoản PayPal?

PayPal cung cấp một phương thức an toàn, bảo mật để gửi và nhận tiền cho cả người mua và người bán khi họ không muốn sử dụng hoặc chia sẻ thông tin thẻ tín dụng với người lạ. PayPal hoạt động trực tuyến và ngoại tuyến, cung cấp các công cụ cho tất cả các loại hình doanh nghiệp, bao gồm cả thẻ tín dụng trả trước, cho người dùng đủ điều kiện.

Cách tạo tài khoản PayPal để nhận tiền? Truy cập: http://www.paypal.com/, nhấp vào Đăng ký, chọn loại tài khoản, cung cấp tên, địa chỉ email và mật khẩu của bạn. Xong rôi. Thật đơn giản phải không?

Tài khoản Paypal

Lưu ý, PayPal có sẵn hai loại tài khoản, Cá nhân và Doanh nghiệp. Hãy cùng ABC Land tìm hiểu cách nhận tiền trên PayPal bằng tài khoản cá nhân và doanh nghiệp nhé!

Cách tạo tài khoản PayPal để nhận tiền

Các cá nhân đăng ký tài khoản cá nhân có thể sử dụng PayPal để gửi tiền đến các trang web, mua hàng trực tuyến và gửi & nhận tiền từ người quen. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại tài khoản PayPal nào để nhận tiền, kể cả tài khoản cá nhân.

Ví dụ: trên eBay, bạn có thể bán và nhận tiền mà không cần tài khoản doanh nghiệp. Người thân, bạn bè có thể chuyển tiền cho bạn thông qua tài khoản này hoặc tạo liên kết quyên góp bằng đường dẫn PayPal trên trang web cá nhân của bạn.

Cách thiết lập tài khoản PayPal để nhận tiền cho người dùng cá nhân

Với tài khoản PayPal cá nhân, bạn có thể nhận tiền bằng cách chọn Yêu cầu tiền sau khi đăng nhập.

Nhấp vào Yêu cầu tiền

Tiếp theo, nhập địa chỉ email của người mà bạn muốn nhận tiền. Thêm số lượng, ghi chú và email khác nếu cần. PayPal hỗ trợ nhập 20 địa chỉ cùng một lúc. Nhấp chuột Yêu cầu ngay bây giờ để hoàn tất quá trình và đợi khoản tiền gửi đến.

PayPal cung cấp nhiều lựa chọn gửi tiền cho khách hàng và đối tác. Đây không phải là lựa chọn tốt nhất.

Sử dụng ứng dụng PayPal để thiết lập tài khoản nhận tiền

Tạo tài khoản PayPalHướng dẫn tạo tài khoản PayPalCách sử dụng PayPal để nhận tiền

Sử dụng ứng dụng PayPal trên iPhone, Android, bạn có thể yêu cầu thanh toán theo 3 cách:

  1. Nhập tên, địa chỉ email và số điện thoại của người mà bạn yêu cầu chuyển tiền. Nhập số tiền, thêm tin nhắn, xem lại số tiền và nhấp vào Yêu cầu ngay bây giờ.
  2. Bạn có thể Chia sẻ liên kết của bạn thông qua các tài khoản mạng xã hội và email. Hành động này tạo ra một liên kết có thể nhấp để người nhận gửi tiền cho bạn qua PayPal.
  3. Chia hóa đơn là sự lựa chọn lý tưởng cho các khoản thanh toán chung tại nhà hàng hoặc khi gom quỹ để làm quà tặng. Chỉ cần nhập giá trị của hóa đơn, thêm địa chỉ email của nhóm và chọn đơn hàng để yêu cầu chuyển khoản.

Cách thiết lập PayPal để nhận tiền từ tài khoản doanh nghiệp

Hóa đơn PayPal

Bạn có thể tạo hóa đơn trên PayPal để gửi cho đối tác. Bạn có 3 lựa chọn: hóa đơn dùng một lần tiêu chuẩn, hóa đơn định kỳ và ước tính.

Hóa đơn PayPal có tất cả các mục bạn cần để tùy chỉnh – chọn số hóa đơn, đặt logo, thêm địa chỉ.

Thanh toán qua PayPal

PayPal Checkout là một lựa chọn không thể bỏ qua đối với những ai đang kinh doanh một trang bán hàng trực tuyến. Bạn chỉ cần thêm một vài dòng mã vào trang web của mình.

Đăng ký PayPal

Chọn đăng ký dịch vụ PayPal

PayPal cung cấp một tính năng hữu ích để nhận các khoản thanh toán thường xuyên, kịp thời: Đăng ký PayPal. Chỉ cần chọn một sản phẩm đăng ký, thêm chi tiết, chọn mô hình định giá và phí định kỳ.

Điểm bán hàng của PayPal

Các doanh nghiệp PayPal đã đăng ký nền tảng thương mại có thể sử dụng Zettle. Đây là một dịch vụ thuộc sở hữu của PayPal, cung cấp một ứng dụng di động xử lý các khoản thanh toán bằng thẻ.

Đây là lựa chọn thanh toán lý tưởng cho các cửa hàng di động, chợ, hội chợ thủ công và các doanh nghiệp nhỏ. Nếu chi phí thẻ tín dụng có thể cắt giảm lợi nhuận của bạn, Zettle là một giải pháp đáng để thử.

Thanh toán qua thiết bị đầu cuối ảo

PayPal cũng cho phép các tài khoản doanh nghiệp nhận thanh toán bằng hệ thống thiết bị đầu cuối ảo. Tính năng này cho phép bạn xử lý các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ trên điện thoại của mình. Thanh toán qua thiết bị đầu cuối ảo sử dụng các giao dịch không cần thẻ nhưng cần phải đăng ký trước khi sử dụng.

Mã QR PayPal

Đây là một cách thuận tiện để nhận tiền. Không ai có nhu cầu sử dụng thẻ nên nó cực kỳ hữu ích trong trường hợp giao dịch bị hạn chế hoặc thẻ bị khóa.

Thêm nút PayPal vào trang web

Thêm nút PayPal vào trang web của bạn

Đây là một tính năng tuyệt vời khác của PayPal. Bạn có thể thêm một số nút có nhãn như Mua ngay, Thêm vào giỏ hàng và Đăng ký. Chỉ cần chọn nút, lấy mã và thêm vào web.

Cách gửi yêu cầu hoàn lại tiền trên PayPal

Trước tiên, bạn nên liên hệ với người bán để yêu cầu hoàn lại tiền trong vòng 180 ngày kể từ ngày mua. Nếu không được đáp ứng, bạn có thể mở một cuộc tranh chấp tại Trung tâm giải quyết. Nó phải được xử lý trong vòng 180 ngày kể từ ngày thanh toán. PayPal sẽ tạo điều kiện cho người bán và người mua trao đổi để giải quyết vấn đề.

Xem thêm:  Gọi video nhóm trên Messenger, video call on Facebook Messenger

Nếu không tìm thấy giải pháp, bạn có thể yêu cầu Trung tâm giải quyết chuyển tranh chấp thành yêu cầu hoàn lại tiền. Và hy vọng vấn đề này sẽ không bao giờ xảy ra nữa.

Trên đây là mọi thứ bạn cần biết về việc sử dụng tài khoản PayPal của mình. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Cách tạo và nhận tiền từ tài khoản PayPal❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Cách tạo và nhận tiền từ tài khoản PayPal” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Cách tạo và nhận tiền từ tài khoản PayPal [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Cách tạo và nhận tiền từ tài khoản PayPal” bạn nhé.

Bài viết “Cách tạo và nhận tiền từ tài khoản PayPal” được đăng bởi vào ngày 2022-05-09 02:32:59. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Cách tạo và nhận tiền từ tài khoản PayPal
#Cách #tạo #và #nhận #tiền #từ #tài #khoản #PayPal

Nếu muốn mua hay bán hàng online xuyên quốc gia, bạn cần có tài khoản PayPal. Dưới đây là hướng dẫn tạo và giao dịch trên PayPal.

PayPal là gì?
PayPal là một dịch vụ thanh toán trực tuyến, cho phép người dùng trả tiền, gửi hoặc chuyển tiền và chấp nhận thanh toán. Dùng PayPal, bạn không phải nhập thông tin tài khoản ngân hàng hay thẻ tín dụng mỗi lần thanh toán online.
Những con số nổi bật về PayPal
Ước tính khoảng 173 triệu người trên thế giới đang dùng PayPal.
PayPal được sử dụng ở 202 quốc gia.
Bạn có thể thanh toán bằng 21 đồng tiền khác nhau.
Bạn có thể dùng PayPal online trên trình duyệt web, máy tính bảng hoặc điện thoại.
Tại sao nên tạo tài khoản PayPal?
PayPal cung cấp một giải pháp gửi & nhận tiền an toàn, bảo mật cho cả người mua lẫn người bán khi mà họ không muốn sử dụng hay chia sẻ thông tin thẻ tín dụng với người lạ. PayPal hoạt động online & offline, cung cấp các công cụ cho mọi hình thức kinh doanh, bao gồm cả thẻ tín dụng trả trước cho người dùng đủ điều kiện.
Làm thế nào để tạo tài khoản PayPal để nhận tiền? Tới: http://www.paypal.com/, click Sign Up, chọn loại tài khoản, cung cấp tên, địa chỉ email và mật khẩu. Thế là xong. Thật đơn giản phải không?

Lưu ý, PayPal có sẵn hai loại tài khoản, Personal và Business. Hãy cùng ABC Land tìm hiểu cách nhận tiền trên PayPal bằng tài khoản cá nhân và doanh nghiệp nhé!
Cách tạo tài khoản PayPal để nhận tiền
Người đăng ký tài khoản cá nhân có thể dùng PayPal để gửi tiền tới website, mua hàng online, gửi & nhận tiền từ người quen. Bạn có thể dùng bất kỳ loại tài khoản PayPal để nhận tiền, bao gồm cả tài khoản cá nhân.
Ví dụ, trên eBay, bạn có thể bán hàng & nhận tiền mà không cần tài khoản doanh nghiệp. Người thân, bạn bè có thể chuyển tiền cho bạn qua tài khoản này hoặc tạo link quyên góp bằng link PayPal trên web cá nhân.
Cách thiết lập tài khoản PayPal để nhận tiền cho người dùng cá nhân
Với tài khoản PayPal cá nhân, bạn có thể nhận tiền bằng cách chọn Request Money sau khi đăng nhập.

Tiếp theo, nhập địa chỉ email của người bạn muốn nhận tiền từ họ. Thêm số tiền, ghi chú và email khác nếu cần. PayPal hỗ trợ nhập 20 địa chỉ một lần. Click Request Now để hoàn tất quá trình này và đợi tiền gửi về.
PayPal cung cấp nhiều lựa chọn gửi tiền cho khách hàng và đối tác. Đây chưa phải lựa chọn tốt nhất.
Dùng app PayPal để thiết lập tài khoản nhận tiền

Sử dụng app PayPal trên iPhone, Android, bạn có thể yêu cầu thanh toán theo 3 cách:
Nhập tên, địa chỉ email, số điện thoại của người bạn đang yêu cầu chuyển tiền. Nhập số lượng, thêm tin nhắn, xem lại số tiền và click Request Now.
Bạn có thể Share Your Link qua tài khoản mạng xã hội và email. Hành động này tạo một link có thể click để người nhận gửi tiền qua PayPal cho bạn.
Split a Bill là lựa chọn lý tưởng để thanh toán chung tại nhà hàng hoặc khi gộp các khoản tiền để làm quà tặng. Chỉ cần nhập giá trị của hóa đơn, thêm địa chỉ email của nhóm và chọn lệnh yêu cầu chuyển tiền.
Cách thiết lập PayPal để nhận tiền từ tài khoản doanh nghiệp
PayPal Invoices
Bạn có thể tạo hóa đơn trên PayPal để gửi cho đối tác. Bạn có 3 lựa chọn: hóa đơn chuẩn dùng một lần, hóa đơn định kỳ và ước tính.
Hóa đơn PayPal có tất cả các mục bạn cần để tùy biến – chọn số hóa đơn, đặt logo, thêm địa chỉ.
PayPal Checkout
PayPal Checkout là lựa chọn không thể thiếu với những ai đang điều hành một trang bán hàng online. Bạn chỉ cần thêm một vài dòng code vào website.
PayPal Subscriptions

PayPal cung cấp một tính năng hữu ích để nhận thanh toán thường xuyên, kịp thời: PayPal Subscriptions. Chỉ cần chọn sản phẩm đăng ký, thêm chi tiết, chọn mô hình giá và phí định kỳ.
PayPal Point-of-Sale Terminal
Doanh nghiệp dùng PayPal đã đăng ký nền tảng thương mại có thể dùng Zettle. Đây là một dịch vụ thuộc sở hữu của PayPal, cung cấp một app mobile xử lý các khoản thanh toán qua thẻ.
Đây là lựa chọn thanh toán lý tưởng cho các cửa hàng di động, trong chợ, hội chợ thủ công và doanh nghiệp nhỏ. Nếu chi phí thẻ tín dụng có thể làm giảm lợi nhuận của bạn, Zettle là một giải pháp đáng thử.
Virtual Terminal Payments
PayPal cũng cho phép tài khoản doanh nghiệp nhận thanh toán bằng hệ thống terminal ảo. Tính năng này cho phép bạn xử lý các thanh toán thẻ tín dụng, ghi nợ trên điện thoại. Những thanh toán terminal ảo dùng giao dịch không cần thẻ nhưng cần phải được đăng ký trước khi sử dụng.
PayPal QR Codes
Đây là một cách tiện lợi để nhận tiền. Không ai cần phải dùng tới thẻ nên nó cực kỳ hữu ích trong trường hợp bị hạn chế giao dịch hay đang khóa thẻ.
Thêm nút PayPal vào trang web

Xem thêm:  Hướng dẫn điều khiển đèn Philips Hue trên Apple Watch

Đây là một tính năng tuyệt vời khác của PayPal. Bạn có thể thêm một số nút bấm kèm nhãn như Buy Now, Add to Cart và Subscribe. Chỉ cần chọn nút bấm, lấy code và thêm nó vào web.
Cách gửi yêu cầu hoàn tiền trên PayPal
Trước tiên, bạn nên liên hệ với người bán để yêu cầu hoàn tiền trong 180 ngày kể từ ngày mua. Nếu không được đáp ứng, bạn có thể mở một cuộc tranh chấp ở Resolution Center. Nó phải được xử lý trong 180 ngày kể từ ngày thanh toán. PayPal sẽ tạo điều kiện cho người bán và mua trao đổi để giải quyết vấn đề.
Nếu giải pháp không được đưa ra bạn có thể nhờ Resolution Center đưa cuộc tranh chấp thành yêu cầu hoàn tiền. Và hi vọng vấn đề này sẽ không bao giờ xảy ra nữa.
Trên đây là mọi điều bạn cần biết về cách dùng tài khoản PayPal. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

#Cách #tạo #và #nhận #tiền #từ #tài #khoản #PayPal

Nếu muốn mua hay bán hàng online xuyên quốc gia, bạn cần có tài khoản PayPal. Dưới đây là hướng dẫn tạo và giao dịch trên PayPal.

PayPal là gì?
PayPal là một dịch vụ thanh toán trực tuyến, cho phép người dùng trả tiền, gửi hoặc chuyển tiền và chấp nhận thanh toán. Dùng PayPal, bạn không phải nhập thông tin tài khoản ngân hàng hay thẻ tín dụng mỗi lần thanh toán online.
Những con số nổi bật về PayPal
Ước tính khoảng 173 triệu người trên thế giới đang dùng PayPal.
PayPal được sử dụng ở 202 quốc gia.
Bạn có thể thanh toán bằng 21 đồng tiền khác nhau.
Bạn có thể dùng PayPal online trên trình duyệt web, máy tính bảng hoặc điện thoại.
Tại sao nên tạo tài khoản PayPal?
PayPal cung cấp một giải pháp gửi & nhận tiền an toàn, bảo mật cho cả người mua lẫn người bán khi mà họ không muốn sử dụng hay chia sẻ thông tin thẻ tín dụng với người lạ. PayPal hoạt động online & offline, cung cấp các công cụ cho mọi hình thức kinh doanh, bao gồm cả thẻ tín dụng trả trước cho người dùng đủ điều kiện.
Làm thế nào để tạo tài khoản PayPal để nhận tiền? Tới: http://www.paypal.com/, click Sign Up, chọn loại tài khoản, cung cấp tên, địa chỉ email và mật khẩu. Thế là xong. Thật đơn giản phải không?

Lưu ý, PayPal có sẵn hai loại tài khoản, Personal và Business. Hãy cùng ABC Land tìm hiểu cách nhận tiền trên PayPal bằng tài khoản cá nhân và doanh nghiệp nhé!
Cách tạo tài khoản PayPal để nhận tiền
Người đăng ký tài khoản cá nhân có thể dùng PayPal để gửi tiền tới website, mua hàng online, gửi & nhận tiền từ người quen. Bạn có thể dùng bất kỳ loại tài khoản PayPal để nhận tiền, bao gồm cả tài khoản cá nhân.
Ví dụ, trên eBay, bạn có thể bán hàng & nhận tiền mà không cần tài khoản doanh nghiệp. Người thân, bạn bè có thể chuyển tiền cho bạn qua tài khoản này hoặc tạo link quyên góp bằng link PayPal trên web cá nhân.
Cách thiết lập tài khoản PayPal để nhận tiền cho người dùng cá nhân
Với tài khoản PayPal cá nhân, bạn có thể nhận tiền bằng cách chọn Request Money sau khi đăng nhập.

Tiếp theo, nhập địa chỉ email của người bạn muốn nhận tiền từ họ. Thêm số tiền, ghi chú và email khác nếu cần. PayPal hỗ trợ nhập 20 địa chỉ một lần. Click Request Now để hoàn tất quá trình này và đợi tiền gửi về.
PayPal cung cấp nhiều lựa chọn gửi tiền cho khách hàng và đối tác. Đây chưa phải lựa chọn tốt nhất.
Dùng app PayPal để thiết lập tài khoản nhận tiền

Sử dụng app PayPal trên iPhone, Android, bạn có thể yêu cầu thanh toán theo 3 cách:
Nhập tên, địa chỉ email, số điện thoại của người bạn đang yêu cầu chuyển tiền. Nhập số lượng, thêm tin nhắn, xem lại số tiền và click Request Now.
Bạn có thể Share Your Link qua tài khoản mạng xã hội và email. Hành động này tạo một link có thể click để người nhận gửi tiền qua PayPal cho bạn.
Split a Bill là lựa chọn lý tưởng để thanh toán chung tại nhà hàng hoặc khi gộp các khoản tiền để làm quà tặng. Chỉ cần nhập giá trị của hóa đơn, thêm địa chỉ email của nhóm và chọn lệnh yêu cầu chuyển tiền.
Cách thiết lập PayPal để nhận tiền từ tài khoản doanh nghiệp
PayPal Invoices
Bạn có thể tạo hóa đơn trên PayPal để gửi cho đối tác. Bạn có 3 lựa chọn: hóa đơn chuẩn dùng một lần, hóa đơn định kỳ và ước tính.
Hóa đơn PayPal có tất cả các mục bạn cần để tùy biến – chọn số hóa đơn, đặt logo, thêm địa chỉ.
PayPal Checkout
PayPal Checkout là lựa chọn không thể thiếu với những ai đang điều hành một trang bán hàng online. Bạn chỉ cần thêm một vài dòng code vào website.
PayPal Subscriptions

PayPal cung cấp một tính năng hữu ích để nhận thanh toán thường xuyên, kịp thời: PayPal Subscriptions. Chỉ cần chọn sản phẩm đăng ký, thêm chi tiết, chọn mô hình giá và phí định kỳ.
PayPal Point-of-Sale Terminal
Doanh nghiệp dùng PayPal đã đăng ký nền tảng thương mại có thể dùng Zettle. Đây là một dịch vụ thuộc sở hữu của PayPal, cung cấp một app mobile xử lý các khoản thanh toán qua thẻ.
Đây là lựa chọn thanh toán lý tưởng cho các cửa hàng di động, trong chợ, hội chợ thủ công và doanh nghiệp nhỏ. Nếu chi phí thẻ tín dụng có thể làm giảm lợi nhuận của bạn, Zettle là một giải pháp đáng thử.
Virtual Terminal Payments
PayPal cũng cho phép tài khoản doanh nghiệp nhận thanh toán bằng hệ thống terminal ảo. Tính năng này cho phép bạn xử lý các thanh toán thẻ tín dụng, ghi nợ trên điện thoại. Những thanh toán terminal ảo dùng giao dịch không cần thẻ nhưng cần phải được đăng ký trước khi sử dụng.
PayPal QR Codes
Đây là một cách tiện lợi để nhận tiền. Không ai cần phải dùng tới thẻ nên nó cực kỳ hữu ích trong trường hợp bị hạn chế giao dịch hay đang khóa thẻ.
Thêm nút PayPal vào trang web

Đây là một tính năng tuyệt vời khác của PayPal. Bạn có thể thêm một số nút bấm kèm nhãn như Buy Now, Add to Cart và Subscribe. Chỉ cần chọn nút bấm, lấy code và thêm nó vào web.
Cách gửi yêu cầu hoàn tiền trên PayPal
Trước tiên, bạn nên liên hệ với người bán để yêu cầu hoàn tiền trong 180 ngày kể từ ngày mua. Nếu không được đáp ứng, bạn có thể mở một cuộc tranh chấp ở Resolution Center. Nó phải được xử lý trong 180 ngày kể từ ngày thanh toán. PayPal sẽ tạo điều kiện cho người bán và mua trao đổi để giải quyết vấn đề.
Nếu giải pháp không được đưa ra bạn có thể nhờ Resolution Center đưa cuộc tranh chấp thành yêu cầu hoàn tiền. Và hi vọng vấn đề này sẽ không bao giờ xảy ra nữa.
Trên đây là mọi điều bạn cần biết về cách dùng tài khoản PayPal. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Xem thêm:  Da bị cháy nắng phải làm sao? Cách chữa da bị cháy nắng tại nhà

#Cách #tạo #và #nhận #tiền #từ #tài #khoản #PayPal

Nếu muốn mua hay bán hàng online xuyên quốc gia, bạn cần có tài khoản PayPal. Dưới đây là hướng dẫn tạo và giao dịch trên PayPal.

PayPal là gì?
PayPal là một dịch vụ thanh toán trực tuyến, cho phép người dùng trả tiền, gửi hoặc chuyển tiền và chấp nhận thanh toán. Dùng PayPal, bạn không phải nhập thông tin tài khoản ngân hàng hay thẻ tín dụng mỗi lần thanh toán online.
Những con số nổi bật về PayPal
Ước tính khoảng 173 triệu người trên thế giới đang dùng PayPal.
PayPal được sử dụng ở 202 quốc gia.
Bạn có thể thanh toán bằng 21 đồng tiền khác nhau.
Bạn có thể dùng PayPal online trên trình duyệt web, máy tính bảng hoặc điện thoại.
Tại sao nên tạo tài khoản PayPal?
PayPal cung cấp một giải pháp gửi & nhận tiền an toàn, bảo mật cho cả người mua lẫn người bán khi mà họ không muốn sử dụng hay chia sẻ thông tin thẻ tín dụng với người lạ. PayPal hoạt động online & offline, cung cấp các công cụ cho mọi hình thức kinh doanh, bao gồm cả thẻ tín dụng trả trước cho người dùng đủ điều kiện.
Làm thế nào để tạo tài khoản PayPal để nhận tiền? Tới: http://www.paypal.com/, click Sign Up, chọn loại tài khoản, cung cấp tên, địa chỉ email và mật khẩu. Thế là xong. Thật đơn giản phải không?

Lưu ý, PayPal có sẵn hai loại tài khoản, Personal và Business. Hãy cùng ABC Land tìm hiểu cách nhận tiền trên PayPal bằng tài khoản cá nhân và doanh nghiệp nhé!
Cách tạo tài khoản PayPal để nhận tiền
Người đăng ký tài khoản cá nhân có thể dùng PayPal để gửi tiền tới website, mua hàng online, gửi & nhận tiền từ người quen. Bạn có thể dùng bất kỳ loại tài khoản PayPal để nhận tiền, bao gồm cả tài khoản cá nhân.
Ví dụ, trên eBay, bạn có thể bán hàng & nhận tiền mà không cần tài khoản doanh nghiệp. Người thân, bạn bè có thể chuyển tiền cho bạn qua tài khoản này hoặc tạo link quyên góp bằng link PayPal trên web cá nhân.
Cách thiết lập tài khoản PayPal để nhận tiền cho người dùng cá nhân
Với tài khoản PayPal cá nhân, bạn có thể nhận tiền bằng cách chọn Request Money sau khi đăng nhập.

Tiếp theo, nhập địa chỉ email của người bạn muốn nhận tiền từ họ. Thêm số tiền, ghi chú và email khác nếu cần. PayPal hỗ trợ nhập 20 địa chỉ một lần. Click Request Now để hoàn tất quá trình này và đợi tiền gửi về.
PayPal cung cấp nhiều lựa chọn gửi tiền cho khách hàng và đối tác. Đây chưa phải lựa chọn tốt nhất.
Dùng app PayPal để thiết lập tài khoản nhận tiền

Sử dụng app PayPal trên iPhone, Android, bạn có thể yêu cầu thanh toán theo 3 cách:
Nhập tên, địa chỉ email, số điện thoại của người bạn đang yêu cầu chuyển tiền. Nhập số lượng, thêm tin nhắn, xem lại số tiền và click Request Now.
Bạn có thể Share Your Link qua tài khoản mạng xã hội và email. Hành động này tạo một link có thể click để người nhận gửi tiền qua PayPal cho bạn.
Split a Bill là lựa chọn lý tưởng để thanh toán chung tại nhà hàng hoặc khi gộp các khoản tiền để làm quà tặng. Chỉ cần nhập giá trị của hóa đơn, thêm địa chỉ email của nhóm và chọn lệnh yêu cầu chuyển tiền.
Cách thiết lập PayPal để nhận tiền từ tài khoản doanh nghiệp
PayPal Invoices
Bạn có thể tạo hóa đơn trên PayPal để gửi cho đối tác. Bạn có 3 lựa chọn: hóa đơn chuẩn dùng một lần, hóa đơn định kỳ và ước tính.
Hóa đơn PayPal có tất cả các mục bạn cần để tùy biến – chọn số hóa đơn, đặt logo, thêm địa chỉ.
PayPal Checkout
PayPal Checkout là lựa chọn không thể thiếu với những ai đang điều hành một trang bán hàng online. Bạn chỉ cần thêm một vài dòng code vào website.
PayPal Subscriptions

PayPal cung cấp một tính năng hữu ích để nhận thanh toán thường xuyên, kịp thời: PayPal Subscriptions. Chỉ cần chọn sản phẩm đăng ký, thêm chi tiết, chọn mô hình giá và phí định kỳ.
PayPal Point-of-Sale Terminal
Doanh nghiệp dùng PayPal đã đăng ký nền tảng thương mại có thể dùng Zettle. Đây là một dịch vụ thuộc sở hữu của PayPal, cung cấp một app mobile xử lý các khoản thanh toán qua thẻ.
Đây là lựa chọn thanh toán lý tưởng cho các cửa hàng di động, trong chợ, hội chợ thủ công và doanh nghiệp nhỏ. Nếu chi phí thẻ tín dụng có thể làm giảm lợi nhuận của bạn, Zettle là một giải pháp đáng thử.
Virtual Terminal Payments
PayPal cũng cho phép tài khoản doanh nghiệp nhận thanh toán bằng hệ thống terminal ảo. Tính năng này cho phép bạn xử lý các thanh toán thẻ tín dụng, ghi nợ trên điện thoại. Những thanh toán terminal ảo dùng giao dịch không cần thẻ nhưng cần phải được đăng ký trước khi sử dụng.
PayPal QR Codes
Đây là một cách tiện lợi để nhận tiền. Không ai cần phải dùng tới thẻ nên nó cực kỳ hữu ích trong trường hợp bị hạn chế giao dịch hay đang khóa thẻ.
Thêm nút PayPal vào trang web

Đây là một tính năng tuyệt vời khác của PayPal. Bạn có thể thêm một số nút bấm kèm nhãn như Buy Now, Add to Cart và Subscribe. Chỉ cần chọn nút bấm, lấy code và thêm nó vào web.
Cách gửi yêu cầu hoàn tiền trên PayPal
Trước tiên, bạn nên liên hệ với người bán để yêu cầu hoàn tiền trong 180 ngày kể từ ngày mua. Nếu không được đáp ứng, bạn có thể mở một cuộc tranh chấp ở Resolution Center. Nó phải được xử lý trong 180 ngày kể từ ngày thanh toán. PayPal sẽ tạo điều kiện cho người bán và mua trao đổi để giải quyết vấn đề.
Nếu giải pháp không được đưa ra bạn có thể nhờ Resolution Center đưa cuộc tranh chấp thành yêu cầu hoàn tiền. Và hi vọng vấn đề này sẽ không bao giờ xảy ra nữa.
Trên đây là mọi điều bạn cần biết về cách dùng tài khoản PayPal. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Back to top button