Cách sửa lỗi tải xuống game trên Steam

Lỗi tải game trên Steam bị lỗi, bị dừng đột ngột không còn quá xa lạ với nhiều game thủ. Chính vì vậy, bài viết dưới đây ABC Land sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi tải game trên Steam nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Không có gì khó chịu hơn khi bạn đang tải một trò chơi trên Steam nhưng bị treo, quá trình tải xuống đột ngột dừng lại. Vậy làm cách nào để khắc phục lỗi này?

cách sửa trò chơi trên Steam

7 cách sửa lỗi tải game trên Steam

Cách sửa lỗi tải game trên Steam

Các nội dung:
Phương pháp 1: Thay đổi khu vực
Phương pháp 2: Thay đổi giới hạn tải xuống trên Steam
Phương pháp 3: Xóa Steam Cache
Phương pháp 4: Cập nhật ứng dụng khách Steam
Phương pháp 5: Kiểm tra ứng dụng tiêu tốn nhiều băng thông nhất
Phương pháp 6: Khởi động lại bộ định tuyến
Phương pháp 7: Cài đặt lại Steam

Phương pháp 1: Thay đổi khu vực

Theo một số game thủ, bằng cách thay đổi khu vực và tải lại trò chơi, nó cũng giúp khắc phục sự cố và lỗi tải game trên Steam. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước bên dưới:

Bước 1:Đầu tiên, hãy mở cài đặt Steam trên máy tính của bạn.
Bước 2: Trên thanh công cụ, tìm và nhấp vào tab Hơi nước.
Bước 3: Trên cửa sổ tiếp theo, nhấp vào tab Cài đặt (Thiết lập).
Bước 4: Trên cửa sổ Cài đặt, bấm vào tab Tải xuống (Tải xuống).
Bước 5: Tại đây bạn sẽ thấy một mục nhập Khu vực tải xuống (khu vực tải xuống). Bấm chọn nút menu nằm bên cạnh tùy chọn và chọn một khu vực gần với khu vực bạn đang sống.

cách sửa trò chơi trên Steam

Bước 6: Cuối cùng bấm vào ĐƯỢC RỒI để áp dụng thay đổi và thử tải lại game xem còn lỗi không.

Phương pháp 2: Thay đổi giới hạn tải xuống trên Steam

Trong một số trường hợp, người dùng không thể tải game trên Steam, có thể là do tài khoản của họ bị hạn chế tải xuống. Làm theo các bước bên dưới để kiểm tra các hạn chế và đảm bảo bạn định cấu hình Steam để cho phép tải xuống:

Bước 1: Mở Steam được cài đặt trên máy của bạn.
Bước 2: Tiếp theo nhấp vào tab Hơi nước ở góc trên cùng của thanh công cụ.
Bước 3: Tiếp theo nhấp vào tab Cài đặt (Thiết lập).
Bước 4: Trên cửa sổ Cài đặt, tìm và nhấp vào Tải xuống (Tải xuống).
Bước 5: Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình, tìm tab Hạn chế tải xuống và bỏ chọn tùy chọn Chỉ tự động cập nhật trò chơi giữa (chỉ trò chơi tự động cập nhật).

Đồng thời đặt tùy chọn Limit Bandwidth (băng thông giới hạn) thành No Limit (không giới hạn).

cách sửa trò chơi trên Steam

Phương pháp 3: Xóa Steam Cache

Một cách khác để sửa lỗi tải xuống là xóa bộ nhớ cache trên Steam.

Bước 1:Mở Steam được cài đặt trên máy của bạn.
Bước 2:Tiếp theo nhấp vào tab Hơi nước ở góc trên cùng của thanh công cụ.
Bước 3:Tiếp theo nhấp vào tab Cài đặt (Thiết lập).
Bước 4:Trên cửa sổ Cài đặt, bấm vào tab Tải xuống (tải xuống) trong ngăn bên trái.
Bước 5:Tại đây cuộn xuống để tìm và nhấp vào nút Xóa bộ nhớ đệm tải xuống (xóa bộ nhớ cache).
Bước 6:Nhấp lại vào tùy chọn để xác nhận hành động.
Ở trên sẽ tự động xóa tất cả bộ nhớ cache cũ của Steam. Sau khi quá trình hoàn tất, Steam sẽ khởi động lại. Bây giờ bạn có thể đăng nhập tài khoản bình thường và tải game bình thường mà không gặp bất cứ lỗi gì.

Phương pháp 4: Cập nhật ứng dụng khách Steam

Valve thường xuyên phát hành các bản cập nhật Steam mới để vá lỗi và cải thiện hiệu suất phần mềm.

Làm theo các bước bên dưới để cập nhật Ứng dụng khách Steam lên phiên bản mới nhất và giúp khắc phục các lỗi và sự cố tải xuống trên nền tảng:

Bước 1:Mở Steam được cài đặt trên máy của bạn.
Bước 2:Tiếp theo nhấp vào tab Hơi nước ở góc trên cùng của thanh công cụ.
Bước 3:Tiếp theo tìm và nhấp vào tùy chọn Kiểm tra các bản cập nhật ứng dụng khách Steam (kiểm tra các bản cập nhật Steam) từ menu.
Bước 4:Cuối cùng tải và cài đặt phiên bản Steam mới nhất, sau đó khởi động lại Steam và tải lại game xem lỗi còn không.

Phương pháp 5: Kiểm tra ứng dụng tiêu tốn nhiều băng thông nhất

Đôi khi thủ phạm gây ra lỗi download không phải là Steam mà là do đường truyền Internet chậm, hoạt động không ổn định. Các ứng dụng tiêu tốn nhiều băng thông có thể ảnh hưởng và làm chậm tốc độ kết nối.

Thử tìm và tắt các ứng dụng ngốn băng thông chạy ngầm, sau đó thử tải lại trò chơi trên Steam để xem có hoạt động không.

Phương pháp 6: Khởi động lại bộ định tuyến

Tương tự, nếu phương pháp trên không hoạt động, hãy thử khởi động lại bộ định tuyến để xem cách đó có giúp khắc phục lỗi không. Tùy theo modem, router mà các bước thực hiện sẽ khác nhau một chút.

Phương pháp 7: Cài đặt lại Steam

Cuối cùng, nếu không có phương pháp nào ở trên hoạt động, biện pháp cuối cùng của bạn là cài đặt lại Steam.

Bước 1: Nhập Control Panel vào hộp Tìm kiếm trên Start Menutrên danh sách kết quả tìm kiếm, bấm để mở.
Bước 2: Trên cửa sổ Bảng điều khiển, tìm và nhấp vào Các chương trình =>Gỡ bỏ cài đặt một chương trình.
Bước 3: Tìm và nhấp chuột phải vào Steam, chọn Gỡ cài đặt.

cách sửa trò chơi trên Steam

Bước 4: Khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi, sau đó tải xuống và cài đặt lại Steam. Bạn có thể tham khảo link tải trực tiếp tại đây để cài đặt.

=> Liên kết tải xuống Steam cho Windows

Bây giờ bạn có thể tải game mà không gặp bất kỳ lỗi nào nữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-tai-xuong-game-tren-steam-60854n.aspx
Trên đây ABC Land vừa hướng dẫn các bạn một số cách khắc phục lỗi tải game trên Steam. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên trang để biết thêm Cách sửa lỗi không mở được Steam trên Windows 10.

Lỗi không mở được Steam trên Windows 10 cũng khiến bạn không thể tải các game yêu thích về máy. Nhấp vào liên kết bên dưới để biết cách khắc phục sự cố này

Xem thêm:  Top 3 đội hình DTCL 12.7 mùa 6.5 mạnh nhất

Nội dung trên đây,admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Cách sửa lỗi tải xuống game trên Steam❤️️”. Admin hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ về “Cách sửa lỗi tải xuống game trên Steam” sẽ giúp có nhiều thông tin hơn về “Cách sửa lỗi tải xuống game trên Steam [ ❤️️❤️️ ]”. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Cách sửa lỗi tải xuống game trên Steam” bạn nhé.

Bài viết “Cách sửa lỗi tải xuống game trên Steam” được đăng bởi vào ngày 2022-05-09 09:00:23. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Cách sửa lỗi tải xuống game trên Steam
#Cách #sửa #lỗi #tải #xuống #game #trên #Steam

Lỗi tải xuống game trên Steam thất bại, bị dừng dột ngột không còn quá xa lạ đối với nhiều game thủ. Do đó bài viết dưới đây ABC Land sẽ hướng dẫn bạn đọc cách khắc phục lỗi tải xuống game trên Steam nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Còn gì khó chịu hơn khi bạn đang tải xuống game trên Steam nhưng bị lỗi, sự cố dừng tải xuống đột ngột. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này?

7 cách sửa lỗi tải xuống game trên Steam
 
Cách sửa lỗi tải xuống game trên Steam
 
Nội dung bài viết:Cách 1: Thay đổi khu vựcCách 2: Thay đổi giới hạn tải xuống trên SteamCách 3: Xóa bộ nhớ cache Steam Cách 4: Cập nhật Steam ClientCách 5: Kiểm tra ứng dụng ngốn nhiều băng thông nhấtCách 6: Khởi động lại router Cách 7: Cài đặt lại Steam
Cách 1: Thay đổi khu vực
Theo một số game thủ chia sẻ, bằng cách thay đổi khu vực và thực hiện tải lại game cũng giúp khắc phục sự cố, lỗi tải xuống game trên Steam. Để làm được điều này, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:
Bước 1:Đầu tiên mở Steam cài đặt trên máy tính của bạn.Bước 2: Trên thanh công cụ, tìm và click chọn tab Steam.Bước 3: Trên cửa sổ tiếp theo, click chọn tab Settings (cài đặt).Bước 4: Trên cửa sổ Settings, click chọn tab Downloads (tải xuống).Bước 5: Tại đây bạn sẽ thấy có mục Download Region (khu vực tải xuống). Click chọn nút menu nằm kế bên tùy chọn và chọn một khu vực gần với khu vực mà bạn đang sinh sống.

Bước 6: Cuối cùng click chọn OK để áp dụng thay đổi và thử tải lại game xem lỗi còn hay không.
Cách 2: Thay đổi giới hạn tải xuống trên Steam
Trong một số trường hợp người dùng không thể tải xuống game trên Steam có thể là do tài khoản của họ bị hạn chế tải xuống. Thực hiện theo các bước dưới đây để kiểm tra các hạn chế và đảm bảo bạn cấu hình cho phép Steam tải xuống:
Bước 1: Mở Steam được cài đặt trên máy của bạn.Bước 2: Tiếp theo click chọn tab Steam nằm góc trên cùng thanh công cụ.Bước 3: Tiếp theo click chọn tab Settings (cài đặt).Bước 4: Trên cửa sổ Settings, tìm và click chọn Downloads (tải xuống).Bước 5: Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình, tìm tab Download restrictions và bỏ tích tùy chọn Only auto-update games between (chỉ tự động cập nhật các game).
Ngoài ra thiết lập tùy chọn Limit Bandwidth (giới hạn băng thông) là No Limit (không giới hạn).

Cách 3: Xóa bộ nhớ cache Steam
Một cách khác để sửa lỗi tải xuống là xóa bộ nhớ cache Steam.
Bước 1:Mở Steam được cài đặt trên máy của bạn.Bước 2:Tiếp theo click chọn tab Steam trên nằm góc trên cùng thanh công cụ.Bước 3:Tiếp theo click chọn tab Settings (cài đặt).Bước 4:Trên cửa sổ Settings, click chọn tab Downloads (tải xuống) ở khung bên trái.Bước 5:Tại đây cuộn xuống tìm và click chọn nút Clear Download Cache (xóa bộ nhớ cache).Bước 6:Click chọn tùy chọn lần nữa để xác nhận hành động.Thao tác trên sẽ tự động xóa tất cả bộ nhớ cache Steam cũ. Sau khi quá trình hoàn tất, Steam sẽ khởi động lại. Lúc này bạn đã có thể đăng nhập tài khoản bình thường và tải xuống game bình thường mà không có lỗi xảy ra.
Cách 4: Cập nhật Steam Client
Valve thường xuyên phát hành các bản cập nhật Steam mới để vá lỗi và cải thiện hiệu suất phần mềm.
Thực hiện theo các bước dưới đây để cập nhật phiên bản Steam Client mới nhất và giúp khắc phục các lỗi, sự cố tải xuống trên nền tảng:
Bước 1:Mở Steam được cài đặt trên máy của bạn.Bước 2:Tiếp theo click chọn tab Steam nằm góc trên cùng thanh công cụ.Bước 3:Tiếp theo tìm và click chọn tùy chọn Check for Steam client updates (kiểm tra các bản cập nhật Steam) từ menu.Bước 4:Cuối cùng tải xuống và cài đặt phiên bản Steam mới nhất, sau đó khởi động lại Steam và tải lại game xem lỗi còn hay không.
Cách 5: Kiểm tra ứng dụng ngốn nhiều băng thông nhất
Đôi khi thủ phạm gây ra lỗi tải xuống không phải là Steam mà chính là do kết nối Internet chậm, hoạt động không ổn định. Các ứng dụng ngốn nhiều băng thông có thể tác động và làm giảm tốc độ kết nối.
Thử tìm và tắt các ứng dụng ngốn nhiều băng thông đang chạy trên nền background, sau đó thử tải lại game trên Steam xem đã được chưa.
Cách 6: Khởi động lại router
Tương tự, nếu cách trên không khả dụng, thử khởi động lại router xem có giúp khắc phục lỗi. Tùy thuộc vào các dòng modem, router, các bước thực hiện sẽ hơi khác một chút.
Cách 7: Cài đặt lại Steam
Cuối cùng, nếu những cách trên đều không khả quan, giải pháp cuối cùng cho bạn là cài đặt lại Steam.
Bước 1: Nhập Control Panel vào khung Search trên Start Menu, trên danh sách kết quả tìm kiếm, click để mở.Bước 2: Trên cửa sổ Control Panel, tìm và click chọn Programs =>Uninstall a program.Bước 3: Tìm và kích chuột phải vào Steam, chọn Uninstall.

Bước 4: Khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi, sau đó tải và cài đặt lại Steam. Bạn có thể tham khảo link tải trực tiếp tại đây để cài đặt.
=> Link tải Steam cho Windows
Lúc này bạn có thể tải xuống game mà không còn lỗi xảy ra nữa.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-tai-xuong-game-tren-steam-60854n.aspx Trên đây ABC Land vừa hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi tải xuống game trên Steam. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên trang để tìm hiểu thêm Cách sửa lỗi không mở được Steam trên Windows 10 nhé.
Lỗi Steam không mở được trên Windows 10 cũng khiến bạn không thể tải các game yêu thích về máy tính. Click ngay link bên dưới đây để biết cách khắc phục khi gặp phải vấn đề này

Xem thêm:  LMHT: Truyền thông Hàn khẳng định bôi đôi Đường dưới của T1 và Gen.G sẽ quyết định kết quả của trận đấu

#Cách #sửa #lỗi #tải #xuống #game #trên #Steam

Lỗi tải xuống game trên Steam thất bại, bị dừng dột ngột không còn quá xa lạ đối với nhiều game thủ. Do đó bài viết dưới đây ABC Land sẽ hướng dẫn bạn đọc cách khắc phục lỗi tải xuống game trên Steam nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Còn gì khó chịu hơn khi bạn đang tải xuống game trên Steam nhưng bị lỗi, sự cố dừng tải xuống đột ngột. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này?

7 cách sửa lỗi tải xuống game trên Steam
 
Cách sửa lỗi tải xuống game trên Steam
 
Nội dung bài viết:Cách 1: Thay đổi khu vựcCách 2: Thay đổi giới hạn tải xuống trên SteamCách 3: Xóa bộ nhớ cache Steam Cách 4: Cập nhật Steam ClientCách 5: Kiểm tra ứng dụng ngốn nhiều băng thông nhấtCách 6: Khởi động lại router Cách 7: Cài đặt lại Steam
Cách 1: Thay đổi khu vực
Theo một số game thủ chia sẻ, bằng cách thay đổi khu vực và thực hiện tải lại game cũng giúp khắc phục sự cố, lỗi tải xuống game trên Steam. Để làm được điều này, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:
Bước 1:Đầu tiên mở Steam cài đặt trên máy tính của bạn.Bước 2: Trên thanh công cụ, tìm và click chọn tab Steam.Bước 3: Trên cửa sổ tiếp theo, click chọn tab Settings (cài đặt).Bước 4: Trên cửa sổ Settings, click chọn tab Downloads (tải xuống).Bước 5: Tại đây bạn sẽ thấy có mục Download Region (khu vực tải xuống). Click chọn nút menu nằm kế bên tùy chọn và chọn một khu vực gần với khu vực mà bạn đang sinh sống.

Bước 6: Cuối cùng click chọn OK để áp dụng thay đổi và thử tải lại game xem lỗi còn hay không.
Cách 2: Thay đổi giới hạn tải xuống trên Steam
Trong một số trường hợp người dùng không thể tải xuống game trên Steam có thể là do tài khoản của họ bị hạn chế tải xuống. Thực hiện theo các bước dưới đây để kiểm tra các hạn chế và đảm bảo bạn cấu hình cho phép Steam tải xuống:
Bước 1: Mở Steam được cài đặt trên máy của bạn.Bước 2: Tiếp theo click chọn tab Steam nằm góc trên cùng thanh công cụ.Bước 3: Tiếp theo click chọn tab Settings (cài đặt).Bước 4: Trên cửa sổ Settings, tìm và click chọn Downloads (tải xuống).Bước 5: Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình, tìm tab Download restrictions và bỏ tích tùy chọn Only auto-update games between (chỉ tự động cập nhật các game).
Ngoài ra thiết lập tùy chọn Limit Bandwidth (giới hạn băng thông) là No Limit (không giới hạn).

Cách 3: Xóa bộ nhớ cache Steam
Một cách khác để sửa lỗi tải xuống là xóa bộ nhớ cache Steam.
Bước 1:Mở Steam được cài đặt trên máy của bạn.Bước 2:Tiếp theo click chọn tab Steam trên nằm góc trên cùng thanh công cụ.Bước 3:Tiếp theo click chọn tab Settings (cài đặt).Bước 4:Trên cửa sổ Settings, click chọn tab Downloads (tải xuống) ở khung bên trái.Bước 5:Tại đây cuộn xuống tìm và click chọn nút Clear Download Cache (xóa bộ nhớ cache).Bước 6:Click chọn tùy chọn lần nữa để xác nhận hành động.Thao tác trên sẽ tự động xóa tất cả bộ nhớ cache Steam cũ. Sau khi quá trình hoàn tất, Steam sẽ khởi động lại. Lúc này bạn đã có thể đăng nhập tài khoản bình thường và tải xuống game bình thường mà không có lỗi xảy ra.
Cách 4: Cập nhật Steam Client
Valve thường xuyên phát hành các bản cập nhật Steam mới để vá lỗi và cải thiện hiệu suất phần mềm.
Thực hiện theo các bước dưới đây để cập nhật phiên bản Steam Client mới nhất và giúp khắc phục các lỗi, sự cố tải xuống trên nền tảng:
Bước 1:Mở Steam được cài đặt trên máy của bạn.Bước 2:Tiếp theo click chọn tab Steam nằm góc trên cùng thanh công cụ.Bước 3:Tiếp theo tìm và click chọn tùy chọn Check for Steam client updates (kiểm tra các bản cập nhật Steam) từ menu.Bước 4:Cuối cùng tải xuống và cài đặt phiên bản Steam mới nhất, sau đó khởi động lại Steam và tải lại game xem lỗi còn hay không.
Cách 5: Kiểm tra ứng dụng ngốn nhiều băng thông nhất
Đôi khi thủ phạm gây ra lỗi tải xuống không phải là Steam mà chính là do kết nối Internet chậm, hoạt động không ổn định. Các ứng dụng ngốn nhiều băng thông có thể tác động và làm giảm tốc độ kết nối.
Thử tìm và tắt các ứng dụng ngốn nhiều băng thông đang chạy trên nền background, sau đó thử tải lại game trên Steam xem đã được chưa.
Cách 6: Khởi động lại router
Tương tự, nếu cách trên không khả dụng, thử khởi động lại router xem có giúp khắc phục lỗi. Tùy thuộc vào các dòng modem, router, các bước thực hiện sẽ hơi khác một chút.
Cách 7: Cài đặt lại Steam
Cuối cùng, nếu những cách trên đều không khả quan, giải pháp cuối cùng cho bạn là cài đặt lại Steam.
Bước 1: Nhập Control Panel vào khung Search trên Start Menu, trên danh sách kết quả tìm kiếm, click để mở.Bước 2: Trên cửa sổ Control Panel, tìm và click chọn Programs =>Uninstall a program.Bước 3: Tìm và kích chuột phải vào Steam, chọn Uninstall.

Bước 4: Khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi, sau đó tải và cài đặt lại Steam. Bạn có thể tham khảo link tải trực tiếp tại đây để cài đặt.
=> Link tải Steam cho Windows
Lúc này bạn có thể tải xuống game mà không còn lỗi xảy ra nữa.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-tai-xuong-game-tren-steam-60854n.aspx Trên đây ABC Land vừa hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi tải xuống game trên Steam. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên trang để tìm hiểu thêm Cách sửa lỗi không mở được Steam trên Windows 10 nhé.
Lỗi Steam không mở được trên Windows 10 cũng khiến bạn không thể tải các game yêu thích về máy tính. Click ngay link bên dưới đây để biết cách khắc phục khi gặp phải vấn đề này

Xem thêm:  Elden Ring: Lòng trung thành của chiến binh người sói Blaidd

#Cách #sửa #lỗi #tải #xuống #game #trên #Steam

Lỗi tải xuống game trên Steam thất bại, bị dừng dột ngột không còn quá xa lạ đối với nhiều game thủ. Do đó bài viết dưới đây ABC Land sẽ hướng dẫn bạn đọc cách khắc phục lỗi tải xuống game trên Steam nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Còn gì khó chịu hơn khi bạn đang tải xuống game trên Steam nhưng bị lỗi, sự cố dừng tải xuống đột ngột. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này?

7 cách sửa lỗi tải xuống game trên Steam
 
Cách sửa lỗi tải xuống game trên Steam
 
Nội dung bài viết:Cách 1: Thay đổi khu vựcCách 2: Thay đổi giới hạn tải xuống trên SteamCách 3: Xóa bộ nhớ cache Steam Cách 4: Cập nhật Steam ClientCách 5: Kiểm tra ứng dụng ngốn nhiều băng thông nhấtCách 6: Khởi động lại router Cách 7: Cài đặt lại Steam
Cách 1: Thay đổi khu vực
Theo một số game thủ chia sẻ, bằng cách thay đổi khu vực và thực hiện tải lại game cũng giúp khắc phục sự cố, lỗi tải xuống game trên Steam. Để làm được điều này, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:
Bước 1:Đầu tiên mở Steam cài đặt trên máy tính của bạn.Bước 2: Trên thanh công cụ, tìm và click chọn tab Steam.Bước 3: Trên cửa sổ tiếp theo, click chọn tab Settings (cài đặt).Bước 4: Trên cửa sổ Settings, click chọn tab Downloads (tải xuống).Bước 5: Tại đây bạn sẽ thấy có mục Download Region (khu vực tải xuống). Click chọn nút menu nằm kế bên tùy chọn và chọn một khu vực gần với khu vực mà bạn đang sinh sống.

Bước 6: Cuối cùng click chọn OK để áp dụng thay đổi và thử tải lại game xem lỗi còn hay không.
Cách 2: Thay đổi giới hạn tải xuống trên Steam
Trong một số trường hợp người dùng không thể tải xuống game trên Steam có thể là do tài khoản của họ bị hạn chế tải xuống. Thực hiện theo các bước dưới đây để kiểm tra các hạn chế và đảm bảo bạn cấu hình cho phép Steam tải xuống:
Bước 1: Mở Steam được cài đặt trên máy của bạn.Bước 2: Tiếp theo click chọn tab Steam nằm góc trên cùng thanh công cụ.Bước 3: Tiếp theo click chọn tab Settings (cài đặt).Bước 4: Trên cửa sổ Settings, tìm và click chọn Downloads (tải xuống).Bước 5: Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình, tìm tab Download restrictions và bỏ tích tùy chọn Only auto-update games between (chỉ tự động cập nhật các game).
Ngoài ra thiết lập tùy chọn Limit Bandwidth (giới hạn băng thông) là No Limit (không giới hạn).

Cách 3: Xóa bộ nhớ cache Steam
Một cách khác để sửa lỗi tải xuống là xóa bộ nhớ cache Steam.
Bước 1:Mở Steam được cài đặt trên máy của bạn.Bước 2:Tiếp theo click chọn tab Steam trên nằm góc trên cùng thanh công cụ.Bước 3:Tiếp theo click chọn tab Settings (cài đặt).Bước 4:Trên cửa sổ Settings, click chọn tab Downloads (tải xuống) ở khung bên trái.Bước 5:Tại đây cuộn xuống tìm và click chọn nút Clear Download Cache (xóa bộ nhớ cache).Bước 6:Click chọn tùy chọn lần nữa để xác nhận hành động.Thao tác trên sẽ tự động xóa tất cả bộ nhớ cache Steam cũ. Sau khi quá trình hoàn tất, Steam sẽ khởi động lại. Lúc này bạn đã có thể đăng nhập tài khoản bình thường và tải xuống game bình thường mà không có lỗi xảy ra.
Cách 4: Cập nhật Steam Client
Valve thường xuyên phát hành các bản cập nhật Steam mới để vá lỗi và cải thiện hiệu suất phần mềm.
Thực hiện theo các bước dưới đây để cập nhật phiên bản Steam Client mới nhất và giúp khắc phục các lỗi, sự cố tải xuống trên nền tảng:
Bước 1:Mở Steam được cài đặt trên máy của bạn.Bước 2:Tiếp theo click chọn tab Steam nằm góc trên cùng thanh công cụ.Bước 3:Tiếp theo tìm và click chọn tùy chọn Check for Steam client updates (kiểm tra các bản cập nhật Steam) từ menu.Bước 4:Cuối cùng tải xuống và cài đặt phiên bản Steam mới nhất, sau đó khởi động lại Steam và tải lại game xem lỗi còn hay không.
Cách 5: Kiểm tra ứng dụng ngốn nhiều băng thông nhất
Đôi khi thủ phạm gây ra lỗi tải xuống không phải là Steam mà chính là do kết nối Internet chậm, hoạt động không ổn định. Các ứng dụng ngốn nhiều băng thông có thể tác động và làm giảm tốc độ kết nối.
Thử tìm và tắt các ứng dụng ngốn nhiều băng thông đang chạy trên nền background, sau đó thử tải lại game trên Steam xem đã được chưa.
Cách 6: Khởi động lại router
Tương tự, nếu cách trên không khả dụng, thử khởi động lại router xem có giúp khắc phục lỗi. Tùy thuộc vào các dòng modem, router, các bước thực hiện sẽ hơi khác một chút.
Cách 7: Cài đặt lại Steam
Cuối cùng, nếu những cách trên đều không khả quan, giải pháp cuối cùng cho bạn là cài đặt lại Steam.
Bước 1: Nhập Control Panel vào khung Search trên Start Menu, trên danh sách kết quả tìm kiếm, click để mở.Bước 2: Trên cửa sổ Control Panel, tìm và click chọn Programs =>Uninstall a program.Bước 3: Tìm và kích chuột phải vào Steam, chọn Uninstall.

Bước 4: Khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi, sau đó tải và cài đặt lại Steam. Bạn có thể tham khảo link tải trực tiếp tại đây để cài đặt.
=> Link tải Steam cho Windows
Lúc này bạn có thể tải xuống game mà không còn lỗi xảy ra nữa.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-tai-xuong-game-tren-steam-60854n.aspx Trên đây ABC Land vừa hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi tải xuống game trên Steam. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên trang để tìm hiểu thêm Cách sửa lỗi không mở được Steam trên Windows 10 nhé.
Lỗi Steam không mở được trên Windows 10 cũng khiến bạn không thể tải các game yêu thích về máy tính. Click ngay link bên dưới đây để biết cách khắc phục khi gặp phải vấn đề này

Back to top button