Cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào để kết nối

Lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị bất kỳ Wifi nào để kết nối thường xuyên xảy ra và có nhiều nguyên nhân khác nhau, hãy cùng ABC Land tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết lỗi Wifi trên laptop này nhé.

Khi lỗi máy tính xách tay không có wifi, xảy ra hiện tượng không hiển thị Wifi đồng nghĩa với việc laptop không tìm được Wifi, vậy làm cách nào để khắc phục lỗi laptop không lên Wifi, không hiển thị Wifi? Lỗi này là do phần cứng bị lỗi hay do gì đó? Dưới đây ABC Land sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn.

Laptop không kết nối được wifi win 7, win 10, win 8

Hướng dẫn sửa lỗi laptop không tìm được wifi, không hiện tên wifi

Xem nhanh cách sửa lỗi laptop không có wifi:
Cách 1: Sửa các lỗi cơ bản.
Cách 2: Đặt lại card mạng.
Phương pháp 3: Kiểm tra cài đặt Khám phá mạng.
Cách 4: Cập nhật phiên bản trình điều khiển card mạng mới nhất.
Phương pháp 5: Gỡ cài đặt / vô hiệu hóa mạng ảo.
Phương pháp 6: Tắt tường lửa tạm thời.

Làm thế nào để sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi?

Cách 1: Cách sửa các lỗi cơ bản

Trước khi tìm hiểu các bước phức tạp hơn để sửa lỗi máy tính xách tay không có Wifi, không hiển thị Wifi, đây là một số bước khắc phục sự cố cơ bản mà bạn nên thử:
– Khởi động lại máy tính.
– Khởi động lại bộ định tuyến để tránh lỗi Wifi.
– Đặt lại bộ định tuyến.
– Chuyển đổi biểu tượng Wifi trên trung tâm thông báo của Windows 10.
– Thử kết nối mạng trên các thiết bị khác xem có hoạt động hay không.

Nếu bạn đã thử những cách trên mà lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi thì hãy tham khảo những cách khắc phục lỗi tiếp theo dưới đây.

Phương pháp 2: Đặt lại card mạng

Nhiều nguyên nhân có thể do card mạng bị lỗi, một sự cố nào đó nhưng không thể khắc phục được thông qua việc khởi động lại hệ thống. Trong trường hợp này, giải pháp lý tưởng là bạn nên reset lại card mạng để khắc phục và sửa lỗi laptop không lên Wifi, không hiển thị Wifi.

Bước 1: Đầu tiên hãy mở ứng dụng Cài đặt bằng cách nhấn Windows + I. Tiếp theo tìm và nhấp vào Mạng và Internet.
Bước 2: Tiếp theo chọn Tab trạng thái và bấm vào Đặt lại mạng ở góc dưới cùng.

Sửa chữa laptop không có Wifi

Thao tác trên sẽ thiết lập lại card mạng. Cuối cùng thử kiểm tra xem laptop đã hiện Wifi chưa.

Phương pháp 3: Kiểm tra cài đặt Khám phá mạng

Bước 1: Mở Control Panel bằng cách nhập từ khóa tìm kiếm Bảng điều khiển trong hộp Tìm kiếm trên Menu Bắt đầu. Trên danh sách kết quả tìm kiếm, bấm để mở cửa sổ.
Bước 2: Tại đây tìm và nhấp vào Mạng và Internet => Trung tâm Mạng và Chia sẻ.
Bước 3: Trong ngăn bên trái, tìm và nhấp vào Thay đổi cài đặt chia sẻ nâng cao.
Bước 4: Trong phần Khám phá mạng, chọn Bật chức năng khám phá mạng.

Sửa máy tính xách tay không hiển thị Wifi

Bước 5: Cuối cùng bấm vào Lưu thay đổi để lưu thay đổi và kiểm tra xem laptop có bị lỗi Wifi không, không hiển thị Wifi hay không.

Phương pháp 4: Cập nhật phiên bản trình điều khiển card mạng mới nhất

Trình điều khiển cạc mạng lỗi thời cũng có thể là nguyên nhân khiến máy tính xách tay Windows 10 không thể phát hiện các kết nối mạng khả dụng. Hãy thử cập nhật trình điều khiển card mạng mới nhất để xem nó có giúp khắc phục được lỗi này không.

Bước 1: Bấm chọn Khởi đầu =>Quản lý thiết bị.
Bước 2: Tìm và mở rộng mục Bộ điều hợp mạng.
Bước 3: Nhấp chuột phải vào card mạng Wifi bạn sử dụng, chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển. Windows sẽ tự động tìm và tải xuống phiên bản trình điều khiển cạc mạng mới nhất.

May mắn thay, không có wifi thay thế

Bước 4: Chờ cho đến khi cập nhật hoàn tất. Máy tính xách tay lúc này sẽ phát hiện và hiển thị các kết nối Wifi khả dụng.

Phương pháp 5: Gỡ cài đặt / vô hiệu hóa mạng ảo

Một số ứng dụng có thể cài đặt card mạng ảo trên hệ thống, chẳng hạn như VirtualBox. Đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi laptop không lên Wifi, không lên Wifi. Gỡ cài đặt / tắt mạng ảo có thể giúp khắc phục sự cố kết nối mạng này.

Tắt mạng ảo:

Làm theo các bước dưới đây để tắt mạng ảo:

Bước 1: Mở Bảng điều khiểntìm và nhấp vào Mạng và Internet.
Bước 2: Tiếp theo chọn Mạng và Chia sẻ =>Thay đổi cấu hình bộ chuyển đổi.
Bước 3: Nhấp chuột phải vào thẻ mạng ảo, chọn Vô hiệu từ menu.

Windows 10 không hiển thị Wifi

Gỡ cài đặt mạng ảo:

Để gỡ cài đặt mạng ảo, bạn chỉ cần gỡ ứng dụng cài đặt mạng ảo này trên hệ thống.
Bước 1: Mở Bảng điều khiển =>Các chương trình.
Bước 2: Chọn Gỡ bỏ cài đặt một chương trình.
Bước 3: Lướt qua danh sách các ứng dụng đã cài đặt trên hệ thống, tìm và nhấn vào ứng dụng cài đặt mạng ảo, chọn Gỡ cài đặt để gỡ cài đặt.

Phương pháp 6: Tắt tường lửa tạm thời

Bước 1: Nhấn phím Windows và nhập Bức tường lửa trong hộp Tìm kiếm. Trên danh sách kết quả tìm kiếm trên màn hình, hãy tìm và nhấp vào Kiểm tra trạng thái tường lửa.
Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào Bật hoặc tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows.
Bước 3: Mục Cài đặt mạng riêngbấm chọn Tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows (không được khuyến nghị).
Bước 4: Tương tự, mục Cài đặt mạng công cộng chọn tùy chọn Chọn Tắt tường lửa của Bộ bảo vệ Windows (không được khuyến nghị).

Máy tính của tôi không hiển thị Wifi nữa

Bước 5: Cuối cùng bấm vào ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi. Nhấn vào biểu tượng Wifi trên khay hệ thống để xem laptop có hiện kết nối Wifi hay không.

Nếu có, bạn có thể chắc chắn rằng tường lửa chính là thủ phạm khiến laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi. Cách dễ nhất là đặt lại cài đặt tường lửa về mặc định ban đầu.

Bước 1: Nhấn phím Windows và nhập Bức tường lửa trong hộp Tìm kiếm. Trên danh sách kết quả tìm kiếm, hãy nhấp vào Tường lửa và bảo vệ mạng.
Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào Khôi phục tường lửa về mặc định.
Bước 3: Bấm chọn Khôi phục mặc định Xác nhận.

Xem thêm:  Scratch: Cách tạo chatbot giống Alexa bằng AI

lỗi wifi sau khi cập nhật Windows 10

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-laptop-khong-co-wifi-khong-hien-thi-wifi-nao-63179n.aspx
Hi vọng với những cách khắc phục lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi mà ABC Land giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi kết nối mạng khó chịu này. Ngoài ra nếu trong quá trình sử dụng Laptop bạn không tìm thấy wifi thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn nhé. Cách sửa lỗi laptop không tìm thấy wifi tại nhà hoặc tại nơi làm việc.

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào để kết nối❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào để kết nối” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào để kết nối [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào để kết nối” bạn nhé.

Bài viết “Cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào để kết nối” được đăng bởi vào ngày 2022-05-14 05:02:05. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào để kết nối
#Cách #sửa #lỗi #laptop #không #có #Wifi #không #hiển #thị #Wifi #nào #để #kết #nối

Lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào để kết nối thường hay xảy ra và có nhiều nguyên nhân khác nhau, các bạn hãy cùng ABC Land tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết lỗi Wifi này trên laptop nhé.
Khi lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào xảy ra đồng nghĩa với việc laptop không tìm thấy Wifi, vậy làm sao để sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào? Liệu lỗi này có phải là do phần cứng bị lỗi, hỏng gì không? Dưới đây ABC Land sẽ giải đáp cho bạn các thắc mắc này.

Hướng dẫn sửa lỗi laptop không tìm thấy wifi, không show tên wifi
Xem nhanh cách sửa lỗi laptop không có wifi:Cách 1: Sửa lỗi cơ bản.Cách 2: Reset lại card mạng.Cách 3: Kiểm tra cài đặt Network Discovery.Cách 4: Cập nhật phiên bản driver card mạng mới nhất.Cách 5: Gỡ cài đặt / vô hiệu hóa mạng ảo.Cách 6: Vô hiệu hóa tường lửa tạm thời.
Cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào?
Cách 1: Cách sửa lỗi cơ bản
Trước khi đi sâu các bước sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào phức tạp hơn, dưới đây là một số cách sửa lỗi cơ bản mà bạn nên thử:– Khởi động lại máy tính.– Khởi động lại router tránh lỗi Wifi.– Reset lại router.– Bật tắt biểu tượng Wifi trên trung tâm thông báo Windows 10.– Thử kết nối mạng trên các thiết bị khác xem có được hay không.
Nếu đã thử những cách trên đây là lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào vẫn còn, tham khảo tiếp một số cách sửa lỗi tiếp theo dưới đây.
Cách 2: Reset lại card mạng
Nhiều nguyên nhân có thể do card mạng bị lỗi, sự cố nào đó nhưng không thể khắc phục được thông qua việc khởi động lại hệ thống. Với trường hợp này, giải pháp lý tưởng nhất là reset lại card mạng để khắc phục, sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi.
Bước 1: Đầu tiên mở ứng dụng Settings bằng cách nhấn Windows + I. Tiếp theo tìm và click chọn Network and Internet.Bước 2: Tiếp theo chọn tab Status và click chọn Network reset nằm góc dưới cùng.

Thao tác trên sẽ reset lại card mạng. Cuối cùng thử kiểm tra xem laptop đã hiển thị Wifi chưa.
Cách 3: Kiểm tra cài đặt Network Discovery
Bước 1: Mở Control Panel bằng cách nhập từ khóa tìm kiếm Control Panel vào khung Search trên Start Menu. Trên danh sách kết quả tìm kiếm click chọn để mở cửa sổ.Bước 2: Tại đây tìm và click chọn Network and Internet => Network and Sharing Center.Bước 3: Ở khung bên trái tìm và click chọn Change advanced sharing settings.Bước 4: Trong mục Network Discovery, chọn Turn on network discovery.

Bước 5: Cuối cùng click chọn Save changes để lưu lại thay đổi và kiểm tra xem lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào còn hay không.
Cách 4: Cập nhật phiên bản driver card mạng mới nhất
Driver card mạng quá cũ cũng có thể là nguyên nhân khiến laptop Windows 10 không thể phát hiện các kết nối mạng khả dụng. Thử update driver card mạng mới nhất xem có giúp khắc phục lỗi này.
Bước 1: Click chọn Start =>Device Manager.Bước 2: Tìm và mở rộng mục Network Adapters.Bước 3: Kích chuột phải vào card mạng Wifi mà bạn sử dụng, chọn Update Driver Software. Windows sẽ tự động tìm và tải xuống phiên bản driver card mạng mới nhất.

Bước 4: Chờ cho đến khi quá trình cập nhật hoàn tất. Lúc này laptop sẽ phát hiện và hiển thị các kết nối Wifi khả dụng.

Cách 5: Gỡ cài đặt / vô hiệu hóa mạng ảo
Một số ứng dụng có thể cài đặt card mạng ảo trên hệ thống, điển hình như VirtualBox. Đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào. Gỡ cài đặt / vô hiệu hóa mạng ảo đi có thể giúp khắc phục sự cố kết nối mạng này.
Vô hiệu hóa mạng ảo:
Thực hiện theo các bước dưới đây để vô hiệu hóa mạng ảo:
Bước 1: Mở Control Panel, tìm và click chọn Network and Internet.Bước 2: Tiếp theo chọn Network and Sharing =>Change adapter settings.Bước 3: Kích chuột phải vào card mạng ảo, chọn Disable từ menu.

Gỡ cài đặt mạng ảo:
Để gỡ cài đặt mạng ảo, chỉ cần gỡ bỏ cài đặt ứng dụng cài đặt mạng ảo này trên hệ thống.Bước 1: Mở Control Panel =>Programs.Bước 2: Chọn Uninstall a program.Bước 3: Cuộn qua danh sách các ứng dụng cài đặt trên hệ thống, tìm và click chọn ứng dụng cài đặt mạng ảo, chọn Uninstall để gỡ bỏ cài đặt.
Cách 6: Vô hiệu hóa tường lửa tạm thời
Bước 1: Nhấn phím Windows và nhập Firewall vào khung Search. Trên danh sách kết quả tìm kiếm trên màn hình, tìm và click chọn Check firewall status.Bước 2: Tiếp theo click chọn Turn Windows Defender Firewall on or off.Bước 3: Mục Private network settings, click chọn Turn off Windows Defender Firewall (not recommended).Bước 4: Tương tự, mục Public Network Settings chọn tùy chọn Turn off Windows Defender Firewall (not recommended).

Xem thêm:  Cách tải và chơi game Control miễn phí

Bước 5: Cuối cùng click chọn OK để lưu lại thay đổi. Click chọn biểu tượng Wifi trên khay hệ thống xem laptop có hiển thị kết nối Wifi hay chưa.
Nếu có, có thể chắc chắn tường lửa là thủ phạm gây lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào. Đơn giản nhất là reset cài đặt tường lửa về trạng thái mặc định ban đầu.
Bước 1: Nhấn phím Windows và nhập Firewall vào khung Search. Trên danh sách kết quả tìm kiếm click chọn Firewall & network protection.Bước 2: Tiếp theo click chọn Restore firewalls to default.Bước 3: Click chọn Restore defaults để xác nhận.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-laptop-khong-co-wifi-khong-hien-thi-wifi-nao-63179n.aspx Hy vọng với những cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào mà ABC Land giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi kết nối mạng khó chịu này. Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng Laptop mà các bạn không thể nào tìm thấy wifi nào, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn Cách sửa lỗi laptop không tìm thấy wifi tại nhà mình hay trên công ty nhé.

#Cách #sửa #lỗi #laptop #không #có #Wifi #không #hiển #thị #Wifi #nào #để #kết #nối

Lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào để kết nối thường hay xảy ra và có nhiều nguyên nhân khác nhau, các bạn hãy cùng ABC Land tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết lỗi Wifi này trên laptop nhé.
Khi lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào xảy ra đồng nghĩa với việc laptop không tìm thấy Wifi, vậy làm sao để sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào? Liệu lỗi này có phải là do phần cứng bị lỗi, hỏng gì không? Dưới đây ABC Land sẽ giải đáp cho bạn các thắc mắc này.

Hướng dẫn sửa lỗi laptop không tìm thấy wifi, không show tên wifi
Xem nhanh cách sửa lỗi laptop không có wifi:Cách 1: Sửa lỗi cơ bản.Cách 2: Reset lại card mạng.Cách 3: Kiểm tra cài đặt Network Discovery.Cách 4: Cập nhật phiên bản driver card mạng mới nhất.Cách 5: Gỡ cài đặt / vô hiệu hóa mạng ảo.Cách 6: Vô hiệu hóa tường lửa tạm thời.
Cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào?
Cách 1: Cách sửa lỗi cơ bản
Trước khi đi sâu các bước sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào phức tạp hơn, dưới đây là một số cách sửa lỗi cơ bản mà bạn nên thử:– Khởi động lại máy tính.– Khởi động lại router tránh lỗi Wifi.– Reset lại router.– Bật tắt biểu tượng Wifi trên trung tâm thông báo Windows 10.– Thử kết nối mạng trên các thiết bị khác xem có được hay không.
Nếu đã thử những cách trên đây là lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào vẫn còn, tham khảo tiếp một số cách sửa lỗi tiếp theo dưới đây.
Cách 2: Reset lại card mạng
Nhiều nguyên nhân có thể do card mạng bị lỗi, sự cố nào đó nhưng không thể khắc phục được thông qua việc khởi động lại hệ thống. Với trường hợp này, giải pháp lý tưởng nhất là reset lại card mạng để khắc phục, sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi.
Bước 1: Đầu tiên mở ứng dụng Settings bằng cách nhấn Windows + I. Tiếp theo tìm và click chọn Network and Internet.Bước 2: Tiếp theo chọn tab Status và click chọn Network reset nằm góc dưới cùng.

Thao tác trên sẽ reset lại card mạng. Cuối cùng thử kiểm tra xem laptop đã hiển thị Wifi chưa.
Cách 3: Kiểm tra cài đặt Network Discovery
Bước 1: Mở Control Panel bằng cách nhập từ khóa tìm kiếm Control Panel vào khung Search trên Start Menu. Trên danh sách kết quả tìm kiếm click chọn để mở cửa sổ.Bước 2: Tại đây tìm và click chọn Network and Internet => Network and Sharing Center.Bước 3: Ở khung bên trái tìm và click chọn Change advanced sharing settings.Bước 4: Trong mục Network Discovery, chọn Turn on network discovery.

Bước 5: Cuối cùng click chọn Save changes để lưu lại thay đổi và kiểm tra xem lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào còn hay không.
Cách 4: Cập nhật phiên bản driver card mạng mới nhất
Driver card mạng quá cũ cũng có thể là nguyên nhân khiến laptop Windows 10 không thể phát hiện các kết nối mạng khả dụng. Thử update driver card mạng mới nhất xem có giúp khắc phục lỗi này.
Bước 1: Click chọn Start =>Device Manager.Bước 2: Tìm và mở rộng mục Network Adapters.Bước 3: Kích chuột phải vào card mạng Wifi mà bạn sử dụng, chọn Update Driver Software. Windows sẽ tự động tìm và tải xuống phiên bản driver card mạng mới nhất.

Bước 4: Chờ cho đến khi quá trình cập nhật hoàn tất. Lúc này laptop sẽ phát hiện và hiển thị các kết nối Wifi khả dụng.

Cách 5: Gỡ cài đặt / vô hiệu hóa mạng ảo
Một số ứng dụng có thể cài đặt card mạng ảo trên hệ thống, điển hình như VirtualBox. Đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào. Gỡ cài đặt / vô hiệu hóa mạng ảo đi có thể giúp khắc phục sự cố kết nối mạng này.
Vô hiệu hóa mạng ảo:
Thực hiện theo các bước dưới đây để vô hiệu hóa mạng ảo:
Bước 1: Mở Control Panel, tìm và click chọn Network and Internet.Bước 2: Tiếp theo chọn Network and Sharing =>Change adapter settings.Bước 3: Kích chuột phải vào card mạng ảo, chọn Disable từ menu.

Gỡ cài đặt mạng ảo:
Để gỡ cài đặt mạng ảo, chỉ cần gỡ bỏ cài đặt ứng dụng cài đặt mạng ảo này trên hệ thống.Bước 1: Mở Control Panel =>Programs.Bước 2: Chọn Uninstall a program.Bước 3: Cuộn qua danh sách các ứng dụng cài đặt trên hệ thống, tìm và click chọn ứng dụng cài đặt mạng ảo, chọn Uninstall để gỡ bỏ cài đặt.
Cách 6: Vô hiệu hóa tường lửa tạm thời
Bước 1: Nhấn phím Windows và nhập Firewall vào khung Search. Trên danh sách kết quả tìm kiếm trên màn hình, tìm và click chọn Check firewall status.Bước 2: Tiếp theo click chọn Turn Windows Defender Firewall on or off.Bước 3: Mục Private network settings, click chọn Turn off Windows Defender Firewall (not recommended).Bước 4: Tương tự, mục Public Network Settings chọn tùy chọn Turn off Windows Defender Firewall (not recommended).

Bước 5: Cuối cùng click chọn OK để lưu lại thay đổi. Click chọn biểu tượng Wifi trên khay hệ thống xem laptop có hiển thị kết nối Wifi hay chưa.
Nếu có, có thể chắc chắn tường lửa là thủ phạm gây lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào. Đơn giản nhất là reset cài đặt tường lửa về trạng thái mặc định ban đầu.
Bước 1: Nhấn phím Windows và nhập Firewall vào khung Search. Trên danh sách kết quả tìm kiếm click chọn Firewall & network protection.Bước 2: Tiếp theo click chọn Restore firewalls to default.Bước 3: Click chọn Restore defaults để xác nhận.

Xem thêm:  List truyện xuyên nhanh full hay nhất 2022

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-laptop-khong-co-wifi-khong-hien-thi-wifi-nao-63179n.aspx Hy vọng với những cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào mà ABC Land giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi kết nối mạng khó chịu này. Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng Laptop mà các bạn không thể nào tìm thấy wifi nào, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn Cách sửa lỗi laptop không tìm thấy wifi tại nhà mình hay trên công ty nhé.

#Cách #sửa #lỗi #laptop #không #có #Wifi #không #hiển #thị #Wifi #nào #để #kết #nối

Lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào để kết nối thường hay xảy ra và có nhiều nguyên nhân khác nhau, các bạn hãy cùng ABC Land tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết lỗi Wifi này trên laptop nhé.
Khi lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào xảy ra đồng nghĩa với việc laptop không tìm thấy Wifi, vậy làm sao để sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào? Liệu lỗi này có phải là do phần cứng bị lỗi, hỏng gì không? Dưới đây ABC Land sẽ giải đáp cho bạn các thắc mắc này.

Hướng dẫn sửa lỗi laptop không tìm thấy wifi, không show tên wifi
Xem nhanh cách sửa lỗi laptop không có wifi:Cách 1: Sửa lỗi cơ bản.Cách 2: Reset lại card mạng.Cách 3: Kiểm tra cài đặt Network Discovery.Cách 4: Cập nhật phiên bản driver card mạng mới nhất.Cách 5: Gỡ cài đặt / vô hiệu hóa mạng ảo.Cách 6: Vô hiệu hóa tường lửa tạm thời.
Cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào?
Cách 1: Cách sửa lỗi cơ bản
Trước khi đi sâu các bước sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào phức tạp hơn, dưới đây là một số cách sửa lỗi cơ bản mà bạn nên thử:– Khởi động lại máy tính.– Khởi động lại router tránh lỗi Wifi.– Reset lại router.– Bật tắt biểu tượng Wifi trên trung tâm thông báo Windows 10.– Thử kết nối mạng trên các thiết bị khác xem có được hay không.
Nếu đã thử những cách trên đây là lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào vẫn còn, tham khảo tiếp một số cách sửa lỗi tiếp theo dưới đây.
Cách 2: Reset lại card mạng
Nhiều nguyên nhân có thể do card mạng bị lỗi, sự cố nào đó nhưng không thể khắc phục được thông qua việc khởi động lại hệ thống. Với trường hợp này, giải pháp lý tưởng nhất là reset lại card mạng để khắc phục, sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi.
Bước 1: Đầu tiên mở ứng dụng Settings bằng cách nhấn Windows + I. Tiếp theo tìm và click chọn Network and Internet.Bước 2: Tiếp theo chọn tab Status và click chọn Network reset nằm góc dưới cùng.

Thao tác trên sẽ reset lại card mạng. Cuối cùng thử kiểm tra xem laptop đã hiển thị Wifi chưa.
Cách 3: Kiểm tra cài đặt Network Discovery
Bước 1: Mở Control Panel bằng cách nhập từ khóa tìm kiếm Control Panel vào khung Search trên Start Menu. Trên danh sách kết quả tìm kiếm click chọn để mở cửa sổ.Bước 2: Tại đây tìm và click chọn Network and Internet => Network and Sharing Center.Bước 3: Ở khung bên trái tìm và click chọn Change advanced sharing settings.Bước 4: Trong mục Network Discovery, chọn Turn on network discovery.

Bước 5: Cuối cùng click chọn Save changes để lưu lại thay đổi và kiểm tra xem lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào còn hay không.
Cách 4: Cập nhật phiên bản driver card mạng mới nhất
Driver card mạng quá cũ cũng có thể là nguyên nhân khiến laptop Windows 10 không thể phát hiện các kết nối mạng khả dụng. Thử update driver card mạng mới nhất xem có giúp khắc phục lỗi này.
Bước 1: Click chọn Start =>Device Manager.Bước 2: Tìm và mở rộng mục Network Adapters.Bước 3: Kích chuột phải vào card mạng Wifi mà bạn sử dụng, chọn Update Driver Software. Windows sẽ tự động tìm và tải xuống phiên bản driver card mạng mới nhất.

Bước 4: Chờ cho đến khi quá trình cập nhật hoàn tất. Lúc này laptop sẽ phát hiện và hiển thị các kết nối Wifi khả dụng.

Cách 5: Gỡ cài đặt / vô hiệu hóa mạng ảo
Một số ứng dụng có thể cài đặt card mạng ảo trên hệ thống, điển hình như VirtualBox. Đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào. Gỡ cài đặt / vô hiệu hóa mạng ảo đi có thể giúp khắc phục sự cố kết nối mạng này.
Vô hiệu hóa mạng ảo:
Thực hiện theo các bước dưới đây để vô hiệu hóa mạng ảo:
Bước 1: Mở Control Panel, tìm và click chọn Network and Internet.Bước 2: Tiếp theo chọn Network and Sharing =>Change adapter settings.Bước 3: Kích chuột phải vào card mạng ảo, chọn Disable từ menu.

Gỡ cài đặt mạng ảo:
Để gỡ cài đặt mạng ảo, chỉ cần gỡ bỏ cài đặt ứng dụng cài đặt mạng ảo này trên hệ thống.Bước 1: Mở Control Panel =>Programs.Bước 2: Chọn Uninstall a program.Bước 3: Cuộn qua danh sách các ứng dụng cài đặt trên hệ thống, tìm và click chọn ứng dụng cài đặt mạng ảo, chọn Uninstall để gỡ bỏ cài đặt.
Cách 6: Vô hiệu hóa tường lửa tạm thời
Bước 1: Nhấn phím Windows và nhập Firewall vào khung Search. Trên danh sách kết quả tìm kiếm trên màn hình, tìm và click chọn Check firewall status.Bước 2: Tiếp theo click chọn Turn Windows Defender Firewall on or off.Bước 3: Mục Private network settings, click chọn Turn off Windows Defender Firewall (not recommended).Bước 4: Tương tự, mục Public Network Settings chọn tùy chọn Turn off Windows Defender Firewall (not recommended).

Bước 5: Cuối cùng click chọn OK để lưu lại thay đổi. Click chọn biểu tượng Wifi trên khay hệ thống xem laptop có hiển thị kết nối Wifi hay chưa.
Nếu có, có thể chắc chắn tường lửa là thủ phạm gây lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào. Đơn giản nhất là reset cài đặt tường lửa về trạng thái mặc định ban đầu.
Bước 1: Nhấn phím Windows và nhập Firewall vào khung Search. Trên danh sách kết quả tìm kiếm click chọn Firewall & network protection.Bước 2: Tiếp theo click chọn Restore firewalls to default.Bước 3: Click chọn Restore defaults để xác nhận.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-laptop-khong-co-wifi-khong-hien-thi-wifi-nao-63179n.aspx Hy vọng với những cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào mà ABC Land giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi kết nối mạng khó chịu này. Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng Laptop mà các bạn không thể nào tìm thấy wifi nào, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn Cách sửa lỗi laptop không tìm thấy wifi tại nhà mình hay trên công ty nhé.

Back to top button