Cách sửa lỗi không nhập được mã PIN Win 10

Windows 10 không cho phép bạn đăng nhập, ngay cả khi đã nhập đúng mã PIN. Đây là cách sửa lỗi không nhập được mã PIN Windows 10 Dễ nhất.

Windows 10 PC

Mã PIN Windows Hello giúp đăng nhập vào tài khoản người dùng cực kỳ dễ dàng. Tuy nhiên, bạn có thể gặp sự cố khi nhập sai mã PIN Windows mặc dù bạn đã nhập đúng.

Lỗi này chủ yếu xảy ra khi thư mục Ngc bị hỏng. Nhưng trong một số trường hợp, bạn cần thực hiện các bước khắc phục sự cố chuyên sâu hơn. Sau đây là cách sửa lỗi mã PIN Windows 10 không hoạt động.

Đảm bảo rằng bạn không nhập sai mã PIN

Lỗi này thường xảy ra khi bạn nhập sai mã PIN. Để loại bỏ khả năng này, hãy đặt lại mã PIN.

Máy tính của bạn phải được kết nối với mạng Internet ổn định để đặt lại mã PIN. Do đó, hãy bật máy tính và đảm bảo rằng nó được kết nối mạng. Đến đặt lại mã PINđi đến trang đăng nhập hồ sơ và nhấp vào Tôi quên mã PIN của mình.

Bạn có thể đặt lại mã PIN của mình bằng cách xác minh danh tính bằng mật khẩu tài khoản Microsoft của mình hoặc chọn một lần đăng nhập khác bằng cách nhấp vào Gửi mã đến địa chỉ email của bạn.

Nếu bạn nhấp vào tùy chọn sau, hãy nhập mã bạn nhận được qua email và nhấp tiếp tục. Windows sẽ hướng dẫn bạn nhập mã PIN mới tại đây, vì vậy hãy điền vào, xác nhận lại và nhấp vào ĐƯỢC RỒI.

Khởi động lại máy tính, thêm mã PIN mới trên màn hình đăng nhập và thử đăng nhập lại. Nếu thành công, trước đó bạn đã nhập sai mã pin.

Nếu mã PIN vẫn không có hiệu lực sau khi đặt lại và bạn chắc chắn rằng mình đã nhập đúng, thì có thể vấn đề là do hệ điều hành.

Để tìm hiểu sâu hơn, hãy đặt lại mã PIN để bạn có thể tạm thời đăng nhập vào máy tính của mình hoặc sử dụng một tùy chọn khác như mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản của bạn, bước đầu tiên là xóa thư mục Ngc.

Xóa thư mục Ngc trên Windows

Windows lưu trữ tất cả các cài đặt liên quan đến mã PIN trong thư mục này, vì hệ điều hành xác định sai mã PIN của bạn, vì vậy bạn nên xóa thư mục này. Quá trình dưới đây sẽ xóa tất cả dữ liệu liên quan đến mã PIN trên hệ điều hành. Sau đó, bạn có thể thiết lập mã PIN mới.

Xóa thư mục Ngc như sau:

1. Đăng nhập vào tài khoản quản trị viên.

2. Đi tới C: drive> Windows> ServiceProfiles> LocalService> AppData> Local> Microsoft.

3. Tìm thư mục Ngcnhấp chuột phải vào nó và nhấn Xóa bỏ.

Nhấn nút Xóa

Hướng đến Cài đặt> Tài khoản> Tùy chọn đăng nhập để thiết lập mã PIN mới sau khi xóa mã cũ. Tiếp theo, nhấp vào Mã PIN Windows Hellothêm mã PIN mới và hy vọng nó sẽ hoạt động trên hệ điều hành của bạn.

Không thể đăng nhập mã PIN Windows 10

Nếu không, hãy chuyển sang bản sửa lỗi Pin Windows 10 tiếp theo.

Loại bỏ các vấn đề về tài khoản người dùng

Khi sửa lỗi mã PIN, bạn cần loại bỏ các vấn đề cụ thể về tài khoản. Trước tiên, hãy kiểm tra xem nguyên nhân có bắt đầu từ tài khoản Microsoft hay không. Cách tốt nhất là chuyển sang tài khoản nội bộ như sau:

1. Mở ứng dụng Cài đặt Windows.

2. Đi tới Tài khoản.

3. Điều hướng đến Thông tin của bạn trong thanh bên bên trái.

4. Nhấp vào Đăng nhập bằng tài khoản cục bộ thay thế.

Trang thông tin của bạn trên Windows 10

5. Nhấp vào Kế tiếp.

6. Nhập CỤC PIN.

7. Thiết lập tài khoản cục bộ bằng cách thêm tên người dùng và mật khẩu.

8. Sau đó nhấn Kế tiếp.

Nhập thông tin tài khoản của bạn

9. Nhấp vào Đăng xuất và kết thúc.

Bằng cách làm theo các bước trên, bạn sẽ trở lại màn hình đăng nhập. Nhập lại mã PIN để xác nhận nó hoạt động. Nếu có thì tài khoản Microsoft chính là nguyên nhân gây ra lỗi PIN Win 10. Vui lòng tạo một tài khoản khác.

Nếu nguyên nhân bắt nguồn từ tài khoản người dùng Microsoft, bạn nên sao chép tệp sang tài khoản mới và chuyển sang tài khoản đó.

Nếu mã PIN Win 10 không hoạt động trên tài khoản, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Điều chỉnh cài đặt đăng nhập mã PIN trong Trình chỉnh sửa chính sách nhóm

Khi cài đặt đăng nhập bằng mã PIN bị tắt trong Trình chỉnh sửa chính sách nhóm, mã PIN sẽ không hoạt động. Đối với điều đó, bạn nên kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng nó không gây ra sự cố đăng nhập.

Tuy nhiên, một số phiên bản Windows không có tính năng này. Nếu đó là trường hợp của PC bạn đang sử dụng, hãy bỏ qua bước này.

Cách điều chỉnh cài đặt trong Group Policy Editor:

  1. Tìm ứng dụng Run trong thanh tìm kiếm.
  2. Gõ phím gpedit.msc và bấm vào ĐƯỢC RỒI.
  3. Điều hướng đến Mẫu quản trị> Hệ thống> Đăng nhập.
  4. Trong bảng điều khiển bên phải, tìm và nhấp đúp vào Bật cài đặt đăng nhập bằng mã PIN tiện lợi.
  5. Đánh dấu Đã bật> Áp dụng> OK.

Nếu cài đặt trên được bật, hãy tiếp tục bước tiếp theo.

Cập nhật hoặc hạ cấp hệ điều hành

Theo trung tâm trợ giúp của Microsoft, một trong những lý do khiến khe cắm mã PIN không hoạt động trên Windows là do các bản cập nhật. Nếu bạn nhớ rằng bạn đã cập nhật hệ thống của mình gần đây, bạn cần phải hạ cấp phiên bản Windows của mình.

Nếu không được cập nhật, nguyên nhân có thể là do hệ điều hành cũ. Bây giờ, cập nhật Win như sau:

  1. Mở ứng dụng Cài đặt Windows.
  2. Kế tiếp Cập nhật & Bảo mật.
  3. Hướng đến Windows Update ở thanh bên trái.
  4. Nhấp chuột Kiểm tra cập nhật.
Xem thêm:  Khởi động Windows “nhanh như gió” với Startup Delayer

cập nhật hệ điều hành Window

Windows sẽ tự động kiểm tra các bản cập nhật mới. Sau khi cập nhật xong, hãy thử đăng nhập lại bằng mã PIN của bạn.

Nếu sau khi nộp đơn Các cách sửa lỗi mã PIN Windows 10 trở lên và sự cố vẫn không được khắc phục, hãy xem xét khôi phục máy tính về điểm PIN tốt trước đó. Nếu không được, đặt lại máy tính về cài đặt gốc là biện pháp cuối cùng.

Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Cách sửa lỗi không nhập được mã PIN Win 10❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Cách sửa lỗi không nhập được mã PIN Win 10” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Cách sửa lỗi không nhập được mã PIN Win 10 [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Cách sửa lỗi không nhập được mã PIN Win 10” bạn nhé.

Bài viết “Cách sửa lỗi không nhập được mã PIN Win 10” được đăng bởi vào ngày 2022-04-25 16:02:38. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Cách sửa lỗi không nhập được mã PIN Win 10
#Cách #sửa #lỗi #không #nhập #được #mã #PIN #Win

Windows 10 không cho phép bạn đăng nhập, ngay cả khi đã nhập đúng mã PIN. Dưới đây là cách sửa lỗi không nhập được mã PIN Windows 10 đơn giản nhất.

Windows Hello PIN giúp việc đăng nhập tài khoản người dùng trở nên vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, bạn có thể gặp phải sự cố khi nhập sai mã PIN Windows dù bạn đã điền đúng.
Lỗi này chủ yếu xảy ra khi thư mục Ngc bị hỏng. Nhưng ở một số trường hợp, bạn cần thực hiện các bước khắc phục chuyên sâu hơn. Dưới đây là các cách sửa lỗi PIN Windows 10 không hoạt động.
Đảm bảo bạn không nhập sai PIN
Lỗi này thường xảy ra khi bạn nhập sai PIN. Để loại bỏ khả năng này, hãy reset lại PIN lần nữa.
Máy tính của bạn phải được kết nối với mạng Internet ổn định để reset PIN. Vì thế, bật máy tính và đảm bảo đã kết nối mạng. Để reset PIN, tới trang đăng nhập profile và click I forgot my PIN.
Bạn có thể reset PIN bằng cách xác thực danh tính bằng mật khẩu tài khoản Microsoft hoặc chọn đăng nhập khác bằng cách click Send code tới địa chỉ email của bạn.
Nếu click tùy chọn sau, nhập code bạn nhận được qua email và click Continue. Windows sẽ điều hướng bạn nhập PIN mới tại đây, vì thế, hãy điền nó, xác nhận lại lần nữa và click OK.
Khởi động lại máy tính, thêm PIN mới trên màn hình đăng nhập và thử đăng nhập lại. Nếu thành công, trước đó bạn đã nhập sai pin.
Nếu PIN vẫn không có hiệu lực sau khi reset và bạn chắn chắn đã nhập đúng, vấn đề có thể do hệ điều hành.
Để tìm hiểu sâu hơn, reset PIN để bạn có thể tạm thời đăng nhập vào máy tính hoặc dùng lựa chọn khác như mật khẩu tài khoản Microsoft.
Sau khi đăng nhập tài khoản, bước đầu tiên nên làm là xóa thư mục Ngc.
Xóa thư mục Ngc trên Windows
Windows lưu toàn bộ cài đặt liên quan tới PIN trong thư mục này, vì thế hệ điều hành xác định PIN của bạn sai, do đó, bạn nên xóa thư mục này. Quá trình dưới đây sẽ xóa toàn bộ dữ liệu liên quan tới PIN trên hệ điều hành. Sau đó, bạn có thể thiết lập PIN mới.
Xóa thư mục Ngc như sau:
1. Đăng nhập tài khoản quản trị.
2. Tới C: drive > Windows> ServiceProfiles > LocalService > AppData > Local> Microsoft.
3. Tìm thư mục Ngc, click chuột phải vào nó và nhấn Delete.

Điều hướng tới Settings > Accounts > Sign-in options để thiết lập PIN Mới sau khi xóa cái cũ. Tiếp theo, click Windows Hello PIN, thêm PIN mới và hi vọng nó sẽ hoạt động trên hệ điều hành của bạn.

Nếu không, hãy chuyển sang cách sửa lỗi Pin Windows 10 tiếp theo.
Loại bỏ các vấn đề liên quan tới tài khoản người dùng
Khi sửa lỗi PIN, bạn cần loại bỏ những vấn đề cụ thể trong tài khoản. Đàu tiên, kiểm tra xem nguyên nhân có bắt đầu từ một tài khoản Microsoft hay không. Cách tốt nhất là chuyển sang tài khoản nội bộ như sau:
1. Mở app Windows Settings.
2. Tới Accounts.
3. Điều hướng tới Your info ở sidebar bên trái.
4. Click Sign in with a local account instead.

5. Click Next.
6. Nhập PIN.
7. Thiết lập tài khoản nội bộ bằng cách thêm tên người dùng và mật khẩu.
8. Sau đó, nhấn Next.

9. Click Sign out and finish.
Bằng cách làm theo những bước trên, bạn sẽ trở lại màn hình đăng nhập. Nhập lại PIN để xác nhận nó hoạt động. Nếu đúng, tài khoản Microsoft là nguyên nhân gây lỗi PIN Win 10. Hãy tạo tài khoản khác.
Nếu nguyên nhân bắt nguồn từ tài khoản người dùng Microsoft, bạn nên sao chép file tới tài khoản mới và chuyển sang dùng nó.
Nếu PIN Win 10 không hoạt động trên tài khoản, chuyển sang bước tiếp theo.
Chỉnh cài đặt đăng nhập PIN trong Group Policy Editor
Khi tắt cài đặt đăng nhập PIN trong Group Policy Editor, PIN sẽ không hoạt động. Vì thế, bạn nên kiểm tra lại để đảm bảo nó không gây ra vấn đề đăng nhập.
Tuy nhiên, một số phiên bản Windows không có tính năng này. Nếu PC bạn đang dùng cũng thế, hãy bỏ qua bước này.
Cách chỉnh cài đặt trong Group Policy Editor:
Tìm app Run trên thanh tìm kiếm.
Gõ gpedit.msc và click OK.
Điều hướng tới Administrative Templates > System > Logon.
Ở bảng bên tay phải, tìm và click đúp vào Turn on convenience PIN sign-in setting.
Tích Enabled > Apply > OK.
Nếu đã bật cài đặt trên, tiếp tục chuyển sang bước sau.
Cập nhật hoặc hạ cấp hệ điều hành
Theo trung tâm trợ giúp của Microsoft, một trong số nguyên nhân kheiens PIN không hoạt động trên Windows là do các bản cập nhật. Nếu nhớ gần đây đã update hệ thống, bạn cần hạ cấp phiên bản Windows.
Nếu chưa cập nhật, nguyên nhân có thể do hệ điều hành cũ. Lúc này, hãy update Win như sau:
Mở app Windows Settings.
Tới Update & Security.
Điều hướng tới Windows Update ở sidebar bên trái.
Click Check for updates.

Xem thêm:  Cách chiếu màn hình Android lên PC / Mac không cần root máy

Windows sẽ tự động kiểm tra bản cập nhật mới. Sau khi quá trình update hoàn tất, thử đăng nhập lại bằng PIN của bạn.
Nếu sau khi đã áp dụng các cách sửa lỗi PIN Win 10 trở lên mà vấn đề vẫn chưa được khắc phục, hãy cân nhắc khôi phục máy tính về điểm PIN hoạt động ổn trước đó. Nếu không khả thi, reset máy tính về cài đặt gốc là giải pháp cuối cùng.
Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

#Cách #sửa #lỗi #không #nhập #được #mã #PIN #Win

Windows 10 không cho phép bạn đăng nhập, ngay cả khi đã nhập đúng mã PIN. Dưới đây là cách sửa lỗi không nhập được mã PIN Windows 10 đơn giản nhất.

Windows Hello PIN giúp việc đăng nhập tài khoản người dùng trở nên vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, bạn có thể gặp phải sự cố khi nhập sai mã PIN Windows dù bạn đã điền đúng.
Lỗi này chủ yếu xảy ra khi thư mục Ngc bị hỏng. Nhưng ở một số trường hợp, bạn cần thực hiện các bước khắc phục chuyên sâu hơn. Dưới đây là các cách sửa lỗi PIN Windows 10 không hoạt động.
Đảm bảo bạn không nhập sai PIN
Lỗi này thường xảy ra khi bạn nhập sai PIN. Để loại bỏ khả năng này, hãy reset lại PIN lần nữa.
Máy tính của bạn phải được kết nối với mạng Internet ổn định để reset PIN. Vì thế, bật máy tính và đảm bảo đã kết nối mạng. Để reset PIN, tới trang đăng nhập profile và click I forgot my PIN.
Bạn có thể reset PIN bằng cách xác thực danh tính bằng mật khẩu tài khoản Microsoft hoặc chọn đăng nhập khác bằng cách click Send code tới địa chỉ email của bạn.
Nếu click tùy chọn sau, nhập code bạn nhận được qua email và click Continue. Windows sẽ điều hướng bạn nhập PIN mới tại đây, vì thế, hãy điền nó, xác nhận lại lần nữa và click OK.
Khởi động lại máy tính, thêm PIN mới trên màn hình đăng nhập và thử đăng nhập lại. Nếu thành công, trước đó bạn đã nhập sai pin.
Nếu PIN vẫn không có hiệu lực sau khi reset và bạn chắn chắn đã nhập đúng, vấn đề có thể do hệ điều hành.
Để tìm hiểu sâu hơn, reset PIN để bạn có thể tạm thời đăng nhập vào máy tính hoặc dùng lựa chọn khác như mật khẩu tài khoản Microsoft.
Sau khi đăng nhập tài khoản, bước đầu tiên nên làm là xóa thư mục Ngc.
Xóa thư mục Ngc trên Windows
Windows lưu toàn bộ cài đặt liên quan tới PIN trong thư mục này, vì thế hệ điều hành xác định PIN của bạn sai, do đó, bạn nên xóa thư mục này. Quá trình dưới đây sẽ xóa toàn bộ dữ liệu liên quan tới PIN trên hệ điều hành. Sau đó, bạn có thể thiết lập PIN mới.
Xóa thư mục Ngc như sau:
1. Đăng nhập tài khoản quản trị.
2. Tới C: drive > Windows> ServiceProfiles > LocalService > AppData > Local> Microsoft.
3. Tìm thư mục Ngc, click chuột phải vào nó và nhấn Delete.

Điều hướng tới Settings > Accounts > Sign-in options để thiết lập PIN Mới sau khi xóa cái cũ. Tiếp theo, click Windows Hello PIN, thêm PIN mới và hi vọng nó sẽ hoạt động trên hệ điều hành của bạn.

Nếu không, hãy chuyển sang cách sửa lỗi Pin Windows 10 tiếp theo.
Loại bỏ các vấn đề liên quan tới tài khoản người dùng
Khi sửa lỗi PIN, bạn cần loại bỏ những vấn đề cụ thể trong tài khoản. Đàu tiên, kiểm tra xem nguyên nhân có bắt đầu từ một tài khoản Microsoft hay không. Cách tốt nhất là chuyển sang tài khoản nội bộ như sau:
1. Mở app Windows Settings.
2. Tới Accounts.
3. Điều hướng tới Your info ở sidebar bên trái.
4. Click Sign in with a local account instead.

5. Click Next.
6. Nhập PIN.
7. Thiết lập tài khoản nội bộ bằng cách thêm tên người dùng và mật khẩu.
8. Sau đó, nhấn Next.

9. Click Sign out and finish.
Bằng cách làm theo những bước trên, bạn sẽ trở lại màn hình đăng nhập. Nhập lại PIN để xác nhận nó hoạt động. Nếu đúng, tài khoản Microsoft là nguyên nhân gây lỗi PIN Win 10. Hãy tạo tài khoản khác.
Nếu nguyên nhân bắt nguồn từ tài khoản người dùng Microsoft, bạn nên sao chép file tới tài khoản mới và chuyển sang dùng nó.
Nếu PIN Win 10 không hoạt động trên tài khoản, chuyển sang bước tiếp theo.
Chỉnh cài đặt đăng nhập PIN trong Group Policy Editor
Khi tắt cài đặt đăng nhập PIN trong Group Policy Editor, PIN sẽ không hoạt động. Vì thế, bạn nên kiểm tra lại để đảm bảo nó không gây ra vấn đề đăng nhập.
Tuy nhiên, một số phiên bản Windows không có tính năng này. Nếu PC bạn đang dùng cũng thế, hãy bỏ qua bước này.
Cách chỉnh cài đặt trong Group Policy Editor:
Tìm app Run trên thanh tìm kiếm.
Gõ gpedit.msc và click OK.
Điều hướng tới Administrative Templates > System > Logon.
Ở bảng bên tay phải, tìm và click đúp vào Turn on convenience PIN sign-in setting.
Tích Enabled > Apply > OK.
Nếu đã bật cài đặt trên, tiếp tục chuyển sang bước sau.
Cập nhật hoặc hạ cấp hệ điều hành
Theo trung tâm trợ giúp của Microsoft, một trong số nguyên nhân kheiens PIN không hoạt động trên Windows là do các bản cập nhật. Nếu nhớ gần đây đã update hệ thống, bạn cần hạ cấp phiên bản Windows.
Nếu chưa cập nhật, nguyên nhân có thể do hệ điều hành cũ. Lúc này, hãy update Win như sau:
Mở app Windows Settings.
Tới Update & Security.
Điều hướng tới Windows Update ở sidebar bên trái.
Click Check for updates.

Xem thêm:  Hướng dẫn phản ánh tiêm chủng trên Sổ sức khỏe điện tử

Windows sẽ tự động kiểm tra bản cập nhật mới. Sau khi quá trình update hoàn tất, thử đăng nhập lại bằng PIN của bạn.
Nếu sau khi đã áp dụng các cách sửa lỗi PIN Win 10 trở lên mà vấn đề vẫn chưa được khắc phục, hãy cân nhắc khôi phục máy tính về điểm PIN hoạt động ổn trước đó. Nếu không khả thi, reset máy tính về cài đặt gốc là giải pháp cuối cùng.
Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

#Cách #sửa #lỗi #không #nhập #được #mã #PIN #Win

Windows 10 không cho phép bạn đăng nhập, ngay cả khi đã nhập đúng mã PIN. Dưới đây là cách sửa lỗi không nhập được mã PIN Windows 10 đơn giản nhất.

Windows Hello PIN giúp việc đăng nhập tài khoản người dùng trở nên vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, bạn có thể gặp phải sự cố khi nhập sai mã PIN Windows dù bạn đã điền đúng.
Lỗi này chủ yếu xảy ra khi thư mục Ngc bị hỏng. Nhưng ở một số trường hợp, bạn cần thực hiện các bước khắc phục chuyên sâu hơn. Dưới đây là các cách sửa lỗi PIN Windows 10 không hoạt động.
Đảm bảo bạn không nhập sai PIN
Lỗi này thường xảy ra khi bạn nhập sai PIN. Để loại bỏ khả năng này, hãy reset lại PIN lần nữa.
Máy tính của bạn phải được kết nối với mạng Internet ổn định để reset PIN. Vì thế, bật máy tính và đảm bảo đã kết nối mạng. Để reset PIN, tới trang đăng nhập profile và click I forgot my PIN.
Bạn có thể reset PIN bằng cách xác thực danh tính bằng mật khẩu tài khoản Microsoft hoặc chọn đăng nhập khác bằng cách click Send code tới địa chỉ email của bạn.
Nếu click tùy chọn sau, nhập code bạn nhận được qua email và click Continue. Windows sẽ điều hướng bạn nhập PIN mới tại đây, vì thế, hãy điền nó, xác nhận lại lần nữa và click OK.
Khởi động lại máy tính, thêm PIN mới trên màn hình đăng nhập và thử đăng nhập lại. Nếu thành công, trước đó bạn đã nhập sai pin.
Nếu PIN vẫn không có hiệu lực sau khi reset và bạn chắn chắn đã nhập đúng, vấn đề có thể do hệ điều hành.
Để tìm hiểu sâu hơn, reset PIN để bạn có thể tạm thời đăng nhập vào máy tính hoặc dùng lựa chọn khác như mật khẩu tài khoản Microsoft.
Sau khi đăng nhập tài khoản, bước đầu tiên nên làm là xóa thư mục Ngc.
Xóa thư mục Ngc trên Windows
Windows lưu toàn bộ cài đặt liên quan tới PIN trong thư mục này, vì thế hệ điều hành xác định PIN của bạn sai, do đó, bạn nên xóa thư mục này. Quá trình dưới đây sẽ xóa toàn bộ dữ liệu liên quan tới PIN trên hệ điều hành. Sau đó, bạn có thể thiết lập PIN mới.
Xóa thư mục Ngc như sau:
1. Đăng nhập tài khoản quản trị.
2. Tới C: drive > Windows> ServiceProfiles > LocalService > AppData > Local> Microsoft.
3. Tìm thư mục Ngc, click chuột phải vào nó và nhấn Delete.

Điều hướng tới Settings > Accounts > Sign-in options để thiết lập PIN Mới sau khi xóa cái cũ. Tiếp theo, click Windows Hello PIN, thêm PIN mới và hi vọng nó sẽ hoạt động trên hệ điều hành của bạn.

Nếu không, hãy chuyển sang cách sửa lỗi Pin Windows 10 tiếp theo.
Loại bỏ các vấn đề liên quan tới tài khoản người dùng
Khi sửa lỗi PIN, bạn cần loại bỏ những vấn đề cụ thể trong tài khoản. Đàu tiên, kiểm tra xem nguyên nhân có bắt đầu từ một tài khoản Microsoft hay không. Cách tốt nhất là chuyển sang tài khoản nội bộ như sau:
1. Mở app Windows Settings.
2. Tới Accounts.
3. Điều hướng tới Your info ở sidebar bên trái.
4. Click Sign in with a local account instead.

5. Click Next.
6. Nhập PIN.
7. Thiết lập tài khoản nội bộ bằng cách thêm tên người dùng và mật khẩu.
8. Sau đó, nhấn Next.

9. Click Sign out and finish.
Bằng cách làm theo những bước trên, bạn sẽ trở lại màn hình đăng nhập. Nhập lại PIN để xác nhận nó hoạt động. Nếu đúng, tài khoản Microsoft là nguyên nhân gây lỗi PIN Win 10. Hãy tạo tài khoản khác.
Nếu nguyên nhân bắt nguồn từ tài khoản người dùng Microsoft, bạn nên sao chép file tới tài khoản mới và chuyển sang dùng nó.
Nếu PIN Win 10 không hoạt động trên tài khoản, chuyển sang bước tiếp theo.
Chỉnh cài đặt đăng nhập PIN trong Group Policy Editor
Khi tắt cài đặt đăng nhập PIN trong Group Policy Editor, PIN sẽ không hoạt động. Vì thế, bạn nên kiểm tra lại để đảm bảo nó không gây ra vấn đề đăng nhập.
Tuy nhiên, một số phiên bản Windows không có tính năng này. Nếu PC bạn đang dùng cũng thế, hãy bỏ qua bước này.
Cách chỉnh cài đặt trong Group Policy Editor:
Tìm app Run trên thanh tìm kiếm.
Gõ gpedit.msc và click OK.
Điều hướng tới Administrative Templates > System > Logon.
Ở bảng bên tay phải, tìm và click đúp vào Turn on convenience PIN sign-in setting.
Tích Enabled > Apply > OK.
Nếu đã bật cài đặt trên, tiếp tục chuyển sang bước sau.
Cập nhật hoặc hạ cấp hệ điều hành
Theo trung tâm trợ giúp của Microsoft, một trong số nguyên nhân kheiens PIN không hoạt động trên Windows là do các bản cập nhật. Nếu nhớ gần đây đã update hệ thống, bạn cần hạ cấp phiên bản Windows.
Nếu chưa cập nhật, nguyên nhân có thể do hệ điều hành cũ. Lúc này, hãy update Win như sau:
Mở app Windows Settings.
Tới Update & Security.
Điều hướng tới Windows Update ở sidebar bên trái.
Click Check for updates.

Windows sẽ tự động kiểm tra bản cập nhật mới. Sau khi quá trình update hoàn tất, thử đăng nhập lại bằng PIN của bạn.
Nếu sau khi đã áp dụng các cách sửa lỗi PIN Win 10 trở lên mà vấn đề vẫn chưa được khắc phục, hãy cân nhắc khôi phục máy tính về điểm PIN hoạt động ổn trước đó. Nếu không khả thi, reset máy tính về cài đặt gốc là giải pháp cuối cùng.
Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Back to top button