Cách sử dụng eTax Mobile, ứng dụng thuế điện tử

Mới đây, eTax Mobile (ứng dụng khai thuế điện tử) đã được Tổng cục Thuế triển khai trên thiết bị di động có hệ điều hành ISO và Android để hỗ trợ nộp thuế qua mạng cho cá nhân người nộp thuế. Việc cài đặt và sử dụng eTax sẽ giúp người nộp thuế nhanh chóng hoàn thành nghĩa vụ đối với nhà nước mà không phải mất thời gian đi lại. Hướng dẫn chi tiết cài đặt eTax Mobile, cách sử dụng eTax Mobile đã được chúng tôi chia sẻ dưới đây, mời các bạn tham khảo và áp dụng.

Ngoài việc hỗ trợ nộp thuế, tra cứu thông tin thuế qua nền tảng web, giờ đây, người nộp thuế có thể nộp thuế trực tuyến thông qua ứng dụng Nộp thuế điện tử. eTax Mobile của Tổng cục thuế. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách cài đặt và hướng dẫn sử dụng eTax Mobile MobileABC Land đã tổng hợp các bài viết dưới đây, mời các bạn tham khảo và áp dụng.

Cách sử dụng eTax Mobile

Cách cài đặt eTax, hướng dẫn đăng ký tài khoản, sử dụng ứng dụng nộp thuế điện tử eTax Mobile

Mục lục bài viết:
1. Cách cài đặt eTax Mobile
2. Cách đăng ký tài khoản eTax Mobile.
3. Cách sử dụng eTax Mobile.

1. Cách tải xuống và cài đặt eTax Mobile

eTax Mobile phiên bản 1.8 đã có trên điện thoại Android, bạn có thể dễ dàng tải về và cài đặt theo đường dẫn bên dưới:
– Khối hàng eTax Mobile dành cho Android

Sau khi nhấp vào liên kết tải xuống, bạn nhấn “Thiết lập“Để bắt đầu quá trình cài đặt ứng dụng trên điện thoại. Sau khi cài đặt xong, hãy nhấp vào ”mở“Để được chuyển sang giao diện người dùng của ứng dụng.

Cách khắc phục eTax

2. Cách đăng ký tài khoản eTax Mobile

Để đăng ký tài khoản và thiết lập giao dịch nộp thuế điện tử với cơ quan thuế, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng eTax Mobile trên điện thoại của bạn. Tại giao diện màn hình, nhấn vào nút “Đăng ký ngay“.
Bước 2: Tại đây, bạn nhập mã số thuế cá nhân, nhập mã Captcha trên màn hình rồi nhấn “tiếp tục

Cách thiết lập dữ liệu eTax

Bước 3: Màn hình hiển thị thông tin cá nhân tương ứng với mã số thuế cá nhân của bạn. Để tiếp tục quá trình đăng ký, hãy nhập số điện thoại, địa chỉ email của bạn và nhấn “tiếp tục“.

Ghi chú: Bạn có thể để trống nội dung hộp.xác minh“Nếu bạn không có mã này. Trường hợp trong thư ngỏ đã có mã xác nhận của cơ quan thuế thì nhập mã xác nhận vào ô này rồi bấm tiếp tục.

Bước 4: Màn hình hiển thị thông tin đăng ký tạo tài khoản eTax Mobile thành công, bạn cần đến cơ quan thuế bất kỳ xuất trình CMND / Căn cước công dân / Hộ chiếu để nhận và kích hoạt tài khoản giao dịch thuế điện tử.

Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký, bạn sẽ nhận được thông báo từ “TongcucThue”Cùng với thông báo đăng ký tài khoản thành công (tương ứng với mã số thuế cá nhân của bạn) và mật khẩu để truy cập ứng dụng.

hiện đang sử dụng tai nghe eTax

3. Cách sử dụng eTax Mobile

Để có thể tương tác với cơ quan thuế và sử dụng các tiện ích hỗ trợ trên ứng dụng, bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản eTax Mobile cá nhân của bạn.

Khởi chạy ứng dụng eTax Mobile trên điện thoại của bạn. Tại giao diện ứng dụng, bạn nhập MST cá nhân, mật khẩu (theo tin nhắn gửi từ Tongcuctue) rồi nhấn “đăng nhập“. Tiếp theo, nhập OTP được gửi từ điện thoại của bạn và nhấn ”đồng ý“Để đăng nhập vào ứng dụng.

Thích sử dụng eTax

Bước 2: Cài đặt chức năng nổi bật trên ứng dụng.

Etax Mobile mặc định “tra cứu người phụ thuộc“Là tính năng nổi bật mà bạn muốn thấy trên ứng dụng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay đổi các tính năng mà bạn quan tâm bằng cách nhấp vào ”cài đặt chức năng nổi bật“Và thêm các tính năng thích hợp.

Sau khi cài đặt, màn hình sẽ hiển thị các tính năng bạn quan tâm ở trên cùng.

Etax.  ứng dụng di động

Bước 3: Tra cứu nghĩa vụ thuế còn phải nộp.

Tại giao diện hiển thị của ứng dụng, bấm vào các tùy chọn “thuế cá nhân“(Bao gồm thuế sử dụng đất nông nghiệp; thuế, phí, lệ phí của hộ gia đình, cá nhân kinh doanh”; tiền chậm nộp và các khoản thu khác theo quy định của pháp luật, ..), “”nghĩa vụ tài chính về đất đai“,”LPTB xe”(Lệ phí đăng ký xe) để tra cứu thông tin mình cần.

Sử dụng nó để tải điện

Bước 4: Tra cứu thông báo từ Tongcuctue

Với bất kỳ tờ khai thuế, quyết toán thuế, lệ phí trước bạ ô tô, xe máy, … nào vừa đăng ký, bạn đều có thể xem kết quả trả về từ phần tra cứu thông báo trên ứng dụng eTax Mobile. .

Ngoài ra, mọi nhu cầu tra cứu hồ sơ thuế, bạn cũng có thể bấm vào nút “tra cứu hồ sơ“Và các tùy chọn tra cứu tương ứng để đưa ra kết quả.

Bước 5: Cách sử dụng mục tiện ích trên eTax Mobile

Ngoài các tính năng trên, bạn cũng có thể sử dụng các tính năng tại mục tiện ích trên ứng dụng eTax Mobile để tra cứu bảng giá lệ phí trước bạ ô tô, xe máy; tra cứu thông tin người nộp thuế; địa chỉ cơ quan thuế; hợp đồng tìm kiếm cứu nạn; máy tính thuế; tra cứu ngân hàng nộp thuế điện tử, …

Đơn thuê điện

Bước 6: Thiết lập một tài khoản cá nhân.

Khi sử dụng ứng dụng eTax Mobile, bạn cũng có thể sử dụng các tùy chọn trong phần “cài đặt cá nhân” để thiết lập ảnh hồ sơ của mình; thay đổi mật khẩu đăng nhập eTax Mobile; cài đặt đăng nhập bằng vân tay / FaceID, …, đăng ký nhận thông tin từ ứng dụng.

Ngoài ra, với mọi nhu cầu hỗ trợ từ ứng dụng, bạn có thể truy cập các câu hỏi thường gặp, hướng dẫn ứng dụng, gửi thông tin hỗ trợ, … tại mục “hỗ trợ” của ứng dụng.

Cách sử dụng eTax.  ứng dụng

Trên đây, ABC Land đã chia sẻ đến bạn chi tiết link tải, cách đăng ký tài khoản eTax và hướng dẫn sử dụng eTax Mobile, ứng dụng nộp thuế điện tử cá nhân chi tiết. Hi vọng những thông tin trong bài viết hữu ích với bạn, giúp bạn thực hiện việc nộp thuế, tra cứu thông tin thuế và các thủ tục thuế một cách thống nhất, liên tục và kịp thời.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-etax-mobile-ung-dung-thue-dien-tu-65356n.aspx
Cùng với việc tham khảo cách sử dụng Etax mobile App để kê khai, nộp thuế điện tử cá nhân, các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết Các ứng dụng hỗ trợ nộp thuế trực tuyến hàng đầuKê khai thuế qua mạng bao gồm HTKK hay iTaxViewer … của chúng tôi nhằm nâng cao giải pháp thực hiện nghĩa vụ thuế qua mạng của các cá nhân và công ty.

Xem thêm:  Cách vẽ Bác Hồ đơn giản và 10 tranh vẽ Bác Hồ đẹp nhất

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Cách sử dụng eTax Mobile, ứng dụng thuế điện tử❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Cách sử dụng eTax Mobile, ứng dụng thuế điện tử” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Cách sử dụng eTax Mobile, ứng dụng thuế điện tử [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Cách sử dụng eTax Mobile, ứng dụng thuế điện tử” bạn nhé.

Bài viết “Cách sử dụng eTax Mobile, ứng dụng thuế điện tử” được đăng bởi vào ngày 2022-05-05 08:52:14. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Cách sử dụng eTax Mobile, ứng dụng thuế điện tử
#Cách #sử #dụng #eTax #Mobile #ứng #dụng #thuế #điện #tử

Mới đây, eTax Mobile (ứng dụng khai thuế điện tử) đã được Tổng cục Thuế triển khai trên thiết bị di động có hệ điều hành ISO và Android để hỗ trợ nộp thuế qua mạng cho cá nhân người nộp thuế. Việc cài đặt và sử dụng eTax sẽ giúp người nộp thuế nhanh chóng thực hiện nghĩa vụ đối với nhà nước mà không phải mất thời gian đi lại. Hướng dẫn chi tiết cài đặt eTax Mobile, cách sử dụng eTax Mobile đã được chúng tôi chia sẻ dưới đây, mời các bạn tham khảo và áp dụng.
Ngoài việc hỗ trợ nộp thuế, tra cứu thông tin thuế qua nền tảng web, hiện nay, người nộp thuế có thể nộp thuế trực tuyến thông qua ứng dụng Nộp thuế điện tử. eTax Mobile của Tổng cục thuế. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách cài đặt và hướng dẫn sử dụng eTax Mobile MobileABC Land đã tổng hợp các bài viết dưới đây, mời các bạn tham khảo và áp dụng.

Cách cài đặt eTax, hướng dẫn đăng ký tài khoản, sử dụng ứng dụng nộp thuế điện tử eTax Mobile
Mục lục bài viết:1. Cách cài đặt eTax Mobile 2. Cách đăng ký tài khoản eTax Mobile. 3. Cách sử dụng eTax Mobile.
1. Cách tải xuống và cài đặt eTax Mobile
eTax Mobile phiên bản 1.8 đã có trên điện thoại Android, bạn có thể dễ dàng tải về và cài đặt theo đường dẫn bên dưới:– Trọng tải eTax Mobile dành cho Android
Sau khi nhấp vào liên kết tải xuống, bạn nhấn “Cài đặt“để bắt đầu quá trình cài đặt ứng dụng trên điện thoại. Sau khi cài đặt xong, bấm”mở“để được chuyển sang giao diện người dùng của ứng dụng.

2. Cách đăng ký tài khoản eTax Mobile
Để đăng ký tài khoản và thiết lập giao dịch nộp thuế điện tử với cơ quan thuế, bạn cần thực hiện các bước sau:
Bước 1: Mở ứng dụng eTax Mobile trên điện thoại của bạn. Tại giao diện màn hình, bấm vào nút “Đăng ký ngay“.Bước 2: Tại đây, bạn nhập mã số thuế cá nhân, nhập mã Captcha trên màn hình rồi nhấn “tiếp tục“

Bước 3: Màn hình hiển thị thông tin cá nhân tương ứng với mã số thuế cá nhân của bạn. Để tiếp tục quá trình đăng ký, hãy nhập số điện thoại, địa chỉ email của bạn và nhấn “tiếp tục“.
Ghi chú: Bạn có thể để trống nội dung ô “xác minh“nếu chưa có mã này. Trường hợp trong thư ngỏ đã có mã xác nhận do cơ quan thuế cấp thì nhập mã xác nhận vào ô này rồi nhấn tiếp tục.
Bước 4: Màn hình hiển thị thông tin đăng ký tạo tài khoản eTax Mobile thành công, bạn cần đến cơ quan thuế bất kỳ xuất trình CMND / Thẻ căn cước công dân / Hộ chiếu để nhận và kích hoạt tài khoản giao dịch thuế điện tử.
Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký, bạn sẽ nhận được tin nhắn từ “TongcucThue”kèm theo thông báo đăng ký thành công tài khoản (tương ứng với mã số thuế cá nhân của bạn) và mật khẩu để truy cập ứng dụng.

3. Cách sử dụng eTax Mobile
Để có thể tương tác với cơ quan thuế và sử dụng các tiện ích hỗ trợ trên ứng dụng, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau:
Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản eTax Mobile cá nhân của bạn.
Khởi chạy ứng dụng eTax Mobile trên điện thoại của bạn. Tại giao diện ứng dụng, bạn nhập MST cá nhân, mật khẩu (theo tin nhắn gửi từ Tongcuctue) rồi nhấn “đăng nhập“. Tiếp theo, nhập mã OTP được gửi từ điện thoại của bạn rồi nhấn”đồng ý“để đăng nhập ứng dụng.

Bước 2: Cài đặt chức năng nổi bật trên ứng dụng.
ETax Mobile mặc định “tra cứu người phụ thuộc“là tính năng nổi bật mà bạn muốn xem trên ứng dụng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay đổi các tính năng mà mình quan tâm bằng cách nhấp vào”cài đặt chức năng nổi bật“và thêm các tính năng thích hợp.
Sau khi cài đặt, màn hình sẽ hiển thị các tính năng bạn quan tâm ở trên cùng.

Bước 3: Tra cứu nghĩa vụ thuế còn phải nộp.
Tại giao diện hiển thị của ứng dụng, bấm vào các tùy chọn “thuế cá nhân“(bao gồm thuế sử dụng đất nông nghiệp; thuế, phí, lệ phí của hộ gia đình, cá nhân kinh doanh”; tiền chậm nộp và các khoản thu khác theo quy định của pháp luật, ..), “nghĩa vụ tài chính về đất đai“,”LPTB xe”(lệ phí đăng ký xe) để tra cứu thông tin mình cần.

Bước 4: Tra cứu thông báo từ Tongcuctue
Với bất kỳ tờ khai thuế, quyết toán thuế, lệ phí trước bạ ô tô, xe máy, … nào vừa đăng ký, bạn đều có thể xem kết quả trả về từ phần tra cứu thông báo trên ứng dụng eTax Mobile. .
Ngoài ra, mọi nhu cầu tra cứu hồ sơ thuế, bạn cũng có thể bấm vào nút “tra cứu hồ sơ“và các tùy chọn tra cứu tương ứng để đưa ra kết quả.
Bước 5: Cách sử dụng mục tiện ích trên eTax Mobile
Ngoài các tính năng trên, bạn cũng có thể sử dụng các tính năng tại mục tiện ích trên ứng dụng eTax Mobile để tra cứu bảng giá lệ phí trước bạ ô tô, xe máy; tra cứu thông tin người nộp thuế; địa chỉ cơ quan thuế; hợp đồng tìm kiếm cứu nạn; máy tính thuế; tra cứu ngân hàng nộp thuế điện tử, …

Bước 6: Thiết lập một tài khoản cá nhân.
Khi sử dụng ứng dụng eTax Mobile, bạn cũng có thể sử dụng các tùy chọn trong phần “cài đặt cá nhân” để thiết lập ảnh hồ sơ của mình; thay đổi mật khẩu đăng nhập eTax Mobile; cài đặt đăng nhập bằng vân tay / FaceID, …, đăng ký nhận thông tin từ ứng dụng.
Ngoài ra, với bất kỳ nhu cầu hỗ trợ nào từ ứng dụng, bạn có thể truy cập các câu hỏi thường gặp, hướng dẫn ứng dụng, gửi thông tin hỗ trợ, … tại mục “hỗ trợ” trên ứng dụng.

Trên đây ABC Land đã chia sẻ đến bạn chi tiết link tải, đăng ký tài khoản eTax và hướng dẫn sử dụng eTax Mobile, ứng dụng nộp thuế điện tử cá nhân chi tiết. Hy vọng những thông tin trong bài viết hữu ích với bạn, giúp bạn thực hiện việc nộp thuế, tra cứu thông tin thuế và các thủ tục thuế một cách thống nhất, liên tục và kịp thời.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-etax-mobile-ung-dung-thue-dien-tu-65356n.aspx Cùng với việc tham khảo cách sử dụng App Etax mobile để kê khai, nộp thuế điện tử cá nhân, các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết Các ứng dụng hỗ trợ nộp thuế trực tuyến hàng đầukhai thuế qua mạng bao gồm HTKK hay iTaxViewer … của chúng tôi nhằm nâng tầm giải pháp thực hiện nghĩa vụ nộp thuế qua mạng của cá nhân và công ty.

Xem thêm:  Hướng dẫn chơi Disney Dreamlight Valley cho ‘tân binh’

#Cách #sử #dụng #eTax #Mobile #ứng #dụng #thuế #điện #tử

Mới đây, eTax Mobile (ứng dụng khai thuế điện tử) đã được Tổng cục Thuế triển khai trên thiết bị di động có hệ điều hành ISO và Android để hỗ trợ nộp thuế qua mạng cho cá nhân người nộp thuế. Việc cài đặt và sử dụng eTax sẽ giúp người nộp thuế nhanh chóng thực hiện nghĩa vụ đối với nhà nước mà không phải mất thời gian đi lại. Hướng dẫn chi tiết cài đặt eTax Mobile, cách sử dụng eTax Mobile đã được chúng tôi chia sẻ dưới đây, mời các bạn tham khảo và áp dụng.
Ngoài việc hỗ trợ nộp thuế, tra cứu thông tin thuế qua nền tảng web, hiện nay, người nộp thuế có thể nộp thuế trực tuyến thông qua ứng dụng Nộp thuế điện tử. eTax Mobile của Tổng cục thuế. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách cài đặt và hướng dẫn sử dụng eTax Mobile MobileABC Land đã tổng hợp các bài viết dưới đây, mời các bạn tham khảo và áp dụng.

Cách cài đặt eTax, hướng dẫn đăng ký tài khoản, sử dụng ứng dụng nộp thuế điện tử eTax Mobile
Mục lục bài viết:1. Cách cài đặt eTax Mobile 2. Cách đăng ký tài khoản eTax Mobile. 3. Cách sử dụng eTax Mobile.
1. Cách tải xuống và cài đặt eTax Mobile
eTax Mobile phiên bản 1.8 đã có trên điện thoại Android, bạn có thể dễ dàng tải về và cài đặt theo đường dẫn bên dưới:– Trọng tải eTax Mobile dành cho Android
Sau khi nhấp vào liên kết tải xuống, bạn nhấn “Cài đặt“để bắt đầu quá trình cài đặt ứng dụng trên điện thoại. Sau khi cài đặt xong, bấm”mở“để được chuyển sang giao diện người dùng của ứng dụng.

2. Cách đăng ký tài khoản eTax Mobile
Để đăng ký tài khoản và thiết lập giao dịch nộp thuế điện tử với cơ quan thuế, bạn cần thực hiện các bước sau:
Bước 1: Mở ứng dụng eTax Mobile trên điện thoại của bạn. Tại giao diện màn hình, bấm vào nút “Đăng ký ngay“.Bước 2: Tại đây, bạn nhập mã số thuế cá nhân, nhập mã Captcha trên màn hình rồi nhấn “tiếp tục“

Bước 3: Màn hình hiển thị thông tin cá nhân tương ứng với mã số thuế cá nhân của bạn. Để tiếp tục quá trình đăng ký, hãy nhập số điện thoại, địa chỉ email của bạn và nhấn “tiếp tục“.
Ghi chú: Bạn có thể để trống nội dung ô “xác minh“nếu chưa có mã này. Trường hợp trong thư ngỏ đã có mã xác nhận do cơ quan thuế cấp thì nhập mã xác nhận vào ô này rồi nhấn tiếp tục.
Bước 4: Màn hình hiển thị thông tin đăng ký tạo tài khoản eTax Mobile thành công, bạn cần đến cơ quan thuế bất kỳ xuất trình CMND / Thẻ căn cước công dân / Hộ chiếu để nhận và kích hoạt tài khoản giao dịch thuế điện tử.
Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký, bạn sẽ nhận được tin nhắn từ “TongcucThue”kèm theo thông báo đăng ký thành công tài khoản (tương ứng với mã số thuế cá nhân của bạn) và mật khẩu để truy cập ứng dụng.

3. Cách sử dụng eTax Mobile
Để có thể tương tác với cơ quan thuế và sử dụng các tiện ích hỗ trợ trên ứng dụng, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau:
Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản eTax Mobile cá nhân của bạn.
Khởi chạy ứng dụng eTax Mobile trên điện thoại của bạn. Tại giao diện ứng dụng, bạn nhập MST cá nhân, mật khẩu (theo tin nhắn gửi từ Tongcuctue) rồi nhấn “đăng nhập“. Tiếp theo, nhập mã OTP được gửi từ điện thoại của bạn rồi nhấn”đồng ý“để đăng nhập ứng dụng.

Bước 2: Cài đặt chức năng nổi bật trên ứng dụng.
ETax Mobile mặc định “tra cứu người phụ thuộc“là tính năng nổi bật mà bạn muốn xem trên ứng dụng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay đổi các tính năng mà mình quan tâm bằng cách nhấp vào”cài đặt chức năng nổi bật“và thêm các tính năng thích hợp.
Sau khi cài đặt, màn hình sẽ hiển thị các tính năng bạn quan tâm ở trên cùng.

Bước 3: Tra cứu nghĩa vụ thuế còn phải nộp.
Tại giao diện hiển thị của ứng dụng, bấm vào các tùy chọn “thuế cá nhân“(bao gồm thuế sử dụng đất nông nghiệp; thuế, phí, lệ phí của hộ gia đình, cá nhân kinh doanh”; tiền chậm nộp và các khoản thu khác theo quy định của pháp luật, ..), “nghĩa vụ tài chính về đất đai“,”LPTB xe”(lệ phí đăng ký xe) để tra cứu thông tin mình cần.

Bước 4: Tra cứu thông báo từ Tongcuctue
Với bất kỳ tờ khai thuế, quyết toán thuế, lệ phí trước bạ ô tô, xe máy, … nào vừa đăng ký, bạn đều có thể xem kết quả trả về từ phần tra cứu thông báo trên ứng dụng eTax Mobile. .
Ngoài ra, mọi nhu cầu tra cứu hồ sơ thuế, bạn cũng có thể bấm vào nút “tra cứu hồ sơ“và các tùy chọn tra cứu tương ứng để đưa ra kết quả.
Bước 5: Cách sử dụng mục tiện ích trên eTax Mobile
Ngoài các tính năng trên, bạn cũng có thể sử dụng các tính năng tại mục tiện ích trên ứng dụng eTax Mobile để tra cứu bảng giá lệ phí trước bạ ô tô, xe máy; tra cứu thông tin người nộp thuế; địa chỉ cơ quan thuế; hợp đồng tìm kiếm cứu nạn; máy tính thuế; tra cứu ngân hàng nộp thuế điện tử, …

Bước 6: Thiết lập một tài khoản cá nhân.
Khi sử dụng ứng dụng eTax Mobile, bạn cũng có thể sử dụng các tùy chọn trong phần “cài đặt cá nhân” để thiết lập ảnh hồ sơ của mình; thay đổi mật khẩu đăng nhập eTax Mobile; cài đặt đăng nhập bằng vân tay / FaceID, …, đăng ký nhận thông tin từ ứng dụng.
Ngoài ra, với bất kỳ nhu cầu hỗ trợ nào từ ứng dụng, bạn có thể truy cập các câu hỏi thường gặp, hướng dẫn ứng dụng, gửi thông tin hỗ trợ, … tại mục “hỗ trợ” trên ứng dụng.

Trên đây ABC Land đã chia sẻ đến bạn chi tiết link tải, đăng ký tài khoản eTax và hướng dẫn sử dụng eTax Mobile, ứng dụng nộp thuế điện tử cá nhân chi tiết. Hy vọng những thông tin trong bài viết hữu ích với bạn, giúp bạn thực hiện việc nộp thuế, tra cứu thông tin thuế và các thủ tục thuế một cách thống nhất, liên tục và kịp thời.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-etax-mobile-ung-dung-thue-dien-tu-65356n.aspx Cùng với việc tham khảo cách sử dụng App Etax mobile để kê khai, nộp thuế điện tử cá nhân, các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết Các ứng dụng hỗ trợ nộp thuế trực tuyến hàng đầukhai thuế qua mạng bao gồm HTKK hay iTaxViewer … của chúng tôi nhằm nâng tầm giải pháp thực hiện nghĩa vụ nộp thuế qua mạng của cá nhân và công ty.

Xem thêm:  Giải đáp: Có nên mua máy giặt hàng trưng bày không?

#Cách #sử #dụng #eTax #Mobile #ứng #dụng #thuế #điện #tử

Mới đây, eTax Mobile (ứng dụng khai thuế điện tử) đã được Tổng cục Thuế triển khai trên thiết bị di động có hệ điều hành ISO và Android để hỗ trợ nộp thuế qua mạng cho cá nhân người nộp thuế. Việc cài đặt và sử dụng eTax sẽ giúp người nộp thuế nhanh chóng thực hiện nghĩa vụ đối với nhà nước mà không phải mất thời gian đi lại. Hướng dẫn chi tiết cài đặt eTax Mobile, cách sử dụng eTax Mobile đã được chúng tôi chia sẻ dưới đây, mời các bạn tham khảo và áp dụng.
Ngoài việc hỗ trợ nộp thuế, tra cứu thông tin thuế qua nền tảng web, hiện nay, người nộp thuế có thể nộp thuế trực tuyến thông qua ứng dụng Nộp thuế điện tử. eTax Mobile của Tổng cục thuế. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách cài đặt và hướng dẫn sử dụng eTax Mobile MobileABC Land đã tổng hợp các bài viết dưới đây, mời các bạn tham khảo và áp dụng.

Cách cài đặt eTax, hướng dẫn đăng ký tài khoản, sử dụng ứng dụng nộp thuế điện tử eTax Mobile
Mục lục bài viết:1. Cách cài đặt eTax Mobile 2. Cách đăng ký tài khoản eTax Mobile. 3. Cách sử dụng eTax Mobile.
1. Cách tải xuống và cài đặt eTax Mobile
eTax Mobile phiên bản 1.8 đã có trên điện thoại Android, bạn có thể dễ dàng tải về và cài đặt theo đường dẫn bên dưới:– Trọng tải eTax Mobile dành cho Android
Sau khi nhấp vào liên kết tải xuống, bạn nhấn “Cài đặt“để bắt đầu quá trình cài đặt ứng dụng trên điện thoại. Sau khi cài đặt xong, bấm”mở“để được chuyển sang giao diện người dùng của ứng dụng.

2. Cách đăng ký tài khoản eTax Mobile
Để đăng ký tài khoản và thiết lập giao dịch nộp thuế điện tử với cơ quan thuế, bạn cần thực hiện các bước sau:
Bước 1: Mở ứng dụng eTax Mobile trên điện thoại của bạn. Tại giao diện màn hình, bấm vào nút “Đăng ký ngay“.Bước 2: Tại đây, bạn nhập mã số thuế cá nhân, nhập mã Captcha trên màn hình rồi nhấn “tiếp tục“

Bước 3: Màn hình hiển thị thông tin cá nhân tương ứng với mã số thuế cá nhân của bạn. Để tiếp tục quá trình đăng ký, hãy nhập số điện thoại, địa chỉ email của bạn và nhấn “tiếp tục“.
Ghi chú: Bạn có thể để trống nội dung ô “xác minh“nếu chưa có mã này. Trường hợp trong thư ngỏ đã có mã xác nhận do cơ quan thuế cấp thì nhập mã xác nhận vào ô này rồi nhấn tiếp tục.
Bước 4: Màn hình hiển thị thông tin đăng ký tạo tài khoản eTax Mobile thành công, bạn cần đến cơ quan thuế bất kỳ xuất trình CMND / Thẻ căn cước công dân / Hộ chiếu để nhận và kích hoạt tài khoản giao dịch thuế điện tử.
Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký, bạn sẽ nhận được tin nhắn từ “TongcucThue”kèm theo thông báo đăng ký thành công tài khoản (tương ứng với mã số thuế cá nhân của bạn) và mật khẩu để truy cập ứng dụng.

3. Cách sử dụng eTax Mobile
Để có thể tương tác với cơ quan thuế và sử dụng các tiện ích hỗ trợ trên ứng dụng, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau:
Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản eTax Mobile cá nhân của bạn.
Khởi chạy ứng dụng eTax Mobile trên điện thoại của bạn. Tại giao diện ứng dụng, bạn nhập MST cá nhân, mật khẩu (theo tin nhắn gửi từ Tongcuctue) rồi nhấn “đăng nhập“. Tiếp theo, nhập mã OTP được gửi từ điện thoại của bạn rồi nhấn”đồng ý“để đăng nhập ứng dụng.

Bước 2: Cài đặt chức năng nổi bật trên ứng dụng.
ETax Mobile mặc định “tra cứu người phụ thuộc“là tính năng nổi bật mà bạn muốn xem trên ứng dụng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay đổi các tính năng mà mình quan tâm bằng cách nhấp vào”cài đặt chức năng nổi bật“và thêm các tính năng thích hợp.
Sau khi cài đặt, màn hình sẽ hiển thị các tính năng bạn quan tâm ở trên cùng.

Bước 3: Tra cứu nghĩa vụ thuế còn phải nộp.
Tại giao diện hiển thị của ứng dụng, bấm vào các tùy chọn “thuế cá nhân“(bao gồm thuế sử dụng đất nông nghiệp; thuế, phí, lệ phí của hộ gia đình, cá nhân kinh doanh”; tiền chậm nộp và các khoản thu khác theo quy định của pháp luật, ..), “nghĩa vụ tài chính về đất đai“,”LPTB xe”(lệ phí đăng ký xe) để tra cứu thông tin mình cần.

Bước 4: Tra cứu thông báo từ Tongcuctue
Với bất kỳ tờ khai thuế, quyết toán thuế, lệ phí trước bạ ô tô, xe máy, … nào vừa đăng ký, bạn đều có thể xem kết quả trả về từ phần tra cứu thông báo trên ứng dụng eTax Mobile. .
Ngoài ra, mọi nhu cầu tra cứu hồ sơ thuế, bạn cũng có thể bấm vào nút “tra cứu hồ sơ“và các tùy chọn tra cứu tương ứng để đưa ra kết quả.
Bước 5: Cách sử dụng mục tiện ích trên eTax Mobile
Ngoài các tính năng trên, bạn cũng có thể sử dụng các tính năng tại mục tiện ích trên ứng dụng eTax Mobile để tra cứu bảng giá lệ phí trước bạ ô tô, xe máy; tra cứu thông tin người nộp thuế; địa chỉ cơ quan thuế; hợp đồng tìm kiếm cứu nạn; máy tính thuế; tra cứu ngân hàng nộp thuế điện tử, …

Bước 6: Thiết lập một tài khoản cá nhân.
Khi sử dụng ứng dụng eTax Mobile, bạn cũng có thể sử dụng các tùy chọn trong phần “cài đặt cá nhân” để thiết lập ảnh hồ sơ của mình; thay đổi mật khẩu đăng nhập eTax Mobile; cài đặt đăng nhập bằng vân tay / FaceID, …, đăng ký nhận thông tin từ ứng dụng.
Ngoài ra, với bất kỳ nhu cầu hỗ trợ nào từ ứng dụng, bạn có thể truy cập các câu hỏi thường gặp, hướng dẫn ứng dụng, gửi thông tin hỗ trợ, … tại mục “hỗ trợ” trên ứng dụng.

Trên đây ABC Land đã chia sẻ đến bạn chi tiết link tải, đăng ký tài khoản eTax và hướng dẫn sử dụng eTax Mobile, ứng dụng nộp thuế điện tử cá nhân chi tiết. Hy vọng những thông tin trong bài viết hữu ích với bạn, giúp bạn thực hiện việc nộp thuế, tra cứu thông tin thuế và các thủ tục thuế một cách thống nhất, liên tục và kịp thời.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-etax-mobile-ung-dung-thue-dien-tu-65356n.aspx Cùng với việc tham khảo cách sử dụng App Etax mobile để kê khai, nộp thuế điện tử cá nhân, các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết Các ứng dụng hỗ trợ nộp thuế trực tuyến hàng đầukhai thuế qua mạng bao gồm HTKK hay iTaxViewer … của chúng tôi nhằm nâng tầm giải pháp thực hiện nghĩa vụ nộp thuế qua mạng của cá nhân và công ty.

Back to top button