Cách rời nhóm trên Facebook Lite

Cách rời khỏi các nhóm spam trên Facebook

Thời gian gần đây người dùng Facebook đã có những phản hồi khó chịu về việc bị tham gia các nhóm – Group vô tội vạ mà không cần được người dùng tài khoản Facebook đó cho phép. Những nhóm spam này càng ngày càng nhiều mà hiện nay phía Facebook cũng chưa có một động thái nào để ngăn chặn tình trạng này. Các nhóm này với nhiều mục đích khác nhau từ việc kinh doanh, giới thiệu san phẩm đến việc tuyên truyền các thông tin nhạy cảm khiến người dùng vô cùng khó chịu. Theo như hoạt động của Facebook từ trước đến nay thì khi bạn bè có lời mời vào nhóm thì lập tực bạn sẽ lập tức bị ép buộc tham gia vào nhóm này mà không cần đến lời cho phép của chủ tài khoản Facebook đó.

  • Tải Facebook cho Android
  • Tải Facebook cho iOS
  • Tải Facebook cho Windows Phone

Hiện nay, một ngày bạn có thể phải nhận đến cả chục lời thông báo vào các nhóm một ngày và tình trạng này có vẻ như đang ngay càng gia tăng, tuy nhiên vẫn chưa có một cách nào để ngăn chặn hoàn toàn. Người dùng chỉ có thể loại bỏ các nhóm này bằng phương pháp khá thủ công mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây, ngoài ra Down.vn cũng sẽ hướng dẫn các bạn bỏ theo dõi thông tin từ các nhóm spam này, tức các thông tin liên quan đến các nhóm này sẽ không hiển thị trên New feed của bạn để tránh phải đọc những thông tin “nhảm nhí” từ nhóm spam.

Xem thêm:  Kế hoạch giảm tải Âm nhạc lớp 2 sách Kết nối tri thức theo công văn 3969

Hướng dẫn cách thoát khỏi các nhóm trên Facebook

Hướng dẫn cách rời nhóm trên Facebook

Bước 1:

Tại trang chủ Facebook của bạn hãy nhấn chọn đến Nhóm – ở phía cửa sổ bên trái của trang chủ, sau đó kích chọn đến KHÁC để xem tất cả các nhóm mà chúng ta đã tham gia trên Facebook.

Bước 2:

Ngay sau đó sẽ xuất hiện giao diện các nhóm đã tham gia, bao gồm cả các nhóm tự động mời bạn vào. Tại đây sẽ có cả: CÁC NHÓM BẠN QUẢN LÝCÁC NHÓM BẠN THAM GIA.

Cửa sổ này có các menu:

Tiếp tục việc rời các nhóm Spam bằng cách tìm đến tên nhóm muốn rời và nhấn chọn đến Setting ở phía bên phải của tên nhóm – biểu tượng hình bánh răng cưa –> Rời khỏi nhóm.

Ví dụ ở đây chúng tôi sẽ rời khỏi một nhóm spam đó là nhóm Giải Trí Online –> Rời khỏi nhóm.

Bước 3:

Cửa sổ Rời khỏi nhóm này? xuất hiện để yêu cầu chúng ta xác nhận Bạn có muốn rời khỏi Giải Trí Online không? Bạn cũng có thể báo cáo nhóm này. Để đồng ý hãy nhấn chọn Rời khỏi nhóm.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tích chọn vào mục Ngăn không cho các thành viên khác thêm bạn trở lại vào nhóm này.

Tương tự với các nhóm khác bạn hãy rời bỏ các nhóm không mong muốn.

Hơn nữa để ngăn chặn không nhận thông tin từ những group mà vẫn có thể theo dõi được nội dung các bạn làm như sau.

Xem thêm:  Các bài hát về 8-3 của thiếu nhi

Cách ngăn chặn không nhận thông tin từ nhóm trên Facebook

Bước 1:

Tại giao diện chính tài khoản Facebook của bạn hãy nhấn chọn đến nút hình tam giác đen (ở góc trên cùng bên phải), sau đó nhấn chọn đến Cài đặt – Settings.

Bước 2:

Ngay sau đó xuất hiện cửa sổ Cài đặt tài khoản chung, tại đây hãy chọn đến Thông báo ở cửa sổ bên trái, ngay sau là cửa sổ Notifications Settings.

Bước 3:

Tại cửa sổ Notifications Settings hãy nhấn chọn đến mục Trên Facebook –> Chỉnh sửa.

Bước 4:

Cửa sổ Trên Facebook xuất hiện, tại đây chúng ta có thể tùy chỉnh các thiết lập liên quan đến thông báo trên Facebook. Cụ thể để chặn các thông tin từ các nhóm không cần thiết hãy tìm đến Hoạt động nhóm –> Chỉnh sửa.

Bước 5:

Cửa sổ Hoạt động nhóm xuất hiện, tại đây hãy lựa chọn việc thông báo các thông tin liên quan đến hội nhóm mà bạn muốn thiết lập.

Với việc thông báo thông tin nhắn chúng ta có các lựa chọn về thông báo, có thể tắt thông báo hoặc nhận các thông tin nổi bật, các tin liên quan đến bài viết của bạn bè hoặc tất cả các bài viết:

  • Tất cả các bài viết
  • Bài viết của bạn bè
  • Tin nổi bật
  • Tắt

Hãy chọn đến Tắt để tắt bỏ hoàn toàn các thông báo từ nhóm mà chúng ta không muốn nhận các thông tin về nhóm.

Xem thêm:  Shophouse vị trí giao lộ đắt giá – “nước đi” trong “ván cờ” đầu tư

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn chi tiết từng bước để rời khỏi các nhóm trên Facebook cũng như việc chặn các thông báo từ các nhóm không mong muốn. Hi vọng việc này sẽ giúp mọi người dùng Facebook thoải mái hơn với thiết lập trên.

Ngoài ra còn có một số thủ thuật hay khi dùng Facebook mọi người tham khảo thêm: Cách vào facebook bị chặn, chặn lời mời ứng dụng trên Facebook, sử dụng chức năng theo dõi trên Facebook, cách post ảnh động lên Facebook.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Video liên quan

Back to top button