Cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại

Ứng dụng kiểm tra camera khách sạn nào đáng tin cậy? Làm thế nào để sử dụng ứng dụng phát hiện camera ẩn? Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết về Dữ liệu lớn cách dò camera qua điện thoại.

Vấn đề bị quay lén khi ở khách sạn, phòng trọ hay nhà vệ sinh công cộng không phải là hiếm và khiến nhiều người lo lắng. May mắn thay, nhờ sự phát triển của công nghệ, bạn có thể kiểm tra camera ẩn hoặc thiết bị nghe lén bằng chính chiếc điện thoại thông minh của mình.

Bạn có bị theo dõi không?

Rất nhiều người tin rằng con người có giác quan thứ sáu – tức là khả năng linh cảm. Ví dụ, bạn có cảm giác ai đó đang nhìn mình từ phía sau, phân biệt nụ cười thật và giả hoặc cảm giác như bạn đang bị theo dõi… Và trong nhiều trường hợp, những linh cảm đó là chính xác.

Phát hiện camera ẩn bằng điện thoại thông minh
Phát hiện camera ẩn bằng điện thoại thông minh

Nếu bạn nghi ngờ mình đang bị ai đó theo dõi, hãy tự mình kiểm tra. Ngoài việc xâm nhập email, theo dõi điện thoại, nhiều người chọn cách đặt camera bí mật để quan sát mọi hành tung của bạn.

Đối với việc quay lén, camera bí mật có thể được ngụy trang rất tốt từ hình dạng con ốc vít, nút bấm, ngòi bút hay đèn ngủ… Và chúng có thể được đặt ở bất cứ đâu, chẳng hạn như trong văn phòng, nhà tắm, phòng trọ. thay quần áo, trong phòng khách sạn hoặc thậm chí tại nhà riêng của bạn. Nếu không phát hiện kịp thời, mọi hành động của bạn sẽ bị theo dõi, phán xét và có thể bị lợi dụng vào mục đích xấu nào đó.

Camera giấu kín có thể là camera an ninh chuyên nghiệp, cao cấp hoặc camera tự chế, thậm chí là một chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng cũ.

Nơi dễ quan sát nhất cả căn phòng cũng là nơi kẻ xấu thường đặt camera. Đó có thể là góc phòng, mép tủ bếp, trên quạt trần và nhiều thứ khác. Camera ẩn thường có kích thước rất nhỏ, chỉ bằng đầu bút. Điều đó khiến kẻ xấu dễ dàng gắn chúng đi khắp nơi. Nhìn chung, camera giấu kín trong phòng thường được đặt ở những vị trí sau:

 • Báo động khói
 • Luôn cắm điện
 • Dây điện
 • Đèn ngủ
 • Sách, hộp DVD hoặc trò chơi điện tử
 • Giá sách
 • Máy tính xách tay
 • Máy vi tính
 • Chuột máy tính
 • Lỗ nhỏ trên tường
 • Ảnh hoặc đồ trang trí khác
 • Thú nhồi bông
 • Đèn đối lưu
 • Đồng hồ, USB và móc treo quần áo

Hầu hết camera được giấu kín, nhưng ống kính của nó phải luôn mở để ghi. Điều đó có nghĩa là bạn luôn có thể xác định vị trí của máy ảnh bằng cách tìm ống kính của nó.

Sử dụng điện thoại thông minh để phát hiện camera ẩn

Cách 1: Cách đơn giản nhất là sử dụng chế độ chụp ảnh của điện thoại.

Tắt tất cả đèn ở nơi bạn muốn phát hiện để tạo ra một môi trường tối. Sau đó, bật chế độ chụp ảnh để đưa điện thoại đi qua tất cả các vị trí khả nghi.

Nếu phát hiện camera hồng ngoại đang hoạt động, màn hình điện thoại của bạn sẽ thấy một đốm sáng đỏ hoặc tím, hiển thị yếu hay mạnh.

Hoặc bạn có thể sử dụng một cách khác là bật chế độ đèn flash của điện thoại và chụp ảnh. Nếu có một camera ẩn, bạn sẽ thấy ánh sáng phản chiếu từ ống kính. Mặc dù phương pháp này không đáng tin cậy lắm nhưng bạn vẫn có thể thử.

Phương pháp 2: Phát hiện camera ẩn qua Wi-Fi

Một số camera ẩn và thiết bị nghe lén cấp thấp có thể hiển thị trong danh sách kết nối Wi-Fi của điện thoại. Làm mới danh sách mạng khi bạn đi quanh phòng và quan sát xem có kết nối hoặc thiết bị lạ nào không.

Lưu ý: Điện thoại của bạn rất có thể sẽ chọn một số thiết bị và mạng không dây. Bạn chỉ cần tìm kiếm theo tên thương hiệu hoặc tên camera.

 1. Mở ứng dụng Cài đặtsau đó chạm vào Mạng & internet.
 2. Chạm vào WIFI.
 3. Di chuyển điện thoại xung quanh và quan sát danh sách các mạng Wi-Fi gần đó để xem có thành phần đáng ngờ nào không.

Cách phát hiện camera ẩn

Xong rôi.

Phương pháp 3: Sử dụng ứng dụng

Có rất nhiều phần mềm phát hiện camera ẩn trên smartphone trên cả hai nền tảng Android và iOS. Đối với iPhone, ứng dụng Dò camera ẩn (4,99 USD) là lựa chọn tốt nhất. Trong khi đó, người dùng Android có thể lựa chọn giữa nhiều ứng dụng miễn phí như Hidden Camera Detector, Glint Finder.

Dù chọn ứng dụng nào, bạn cũng có thể phát hiện camera ẩn, loa, thậm chí cả máy tính. Tất cả chúng đều hoạt động với cùng một cơ chế: nó phát hiện một thiết bị có từ trường khi nó ở gần.

Di chuyển điện thoại xung quanh khu vực nghi ngờ. Nếu nó nhìn thấy một từ trường mạnh, nó sẽ phát ra âm thanh báo động. Kiểm tra vì rất có thể có một camera được giấu ở đó. Ngoài ra, người dùng cũng có thể kiểm tra bằng tính năng dò bước sóng hồng ngoại.

Phát hiện camera ẩn với phần mềm phát hiện camera ẩnPhát hiện camera ẩn với phần mềm phát hiện camera ẩn
Phát hiện camera ẩn với phần mềm phát hiện camera ẩn

Ví dụ, khi sử dụng Máy dò camera ẩn, Nó sẽ hiển thị một đèn màu đỏ tươi khi phát hiện ra một máy ảnh gần đó.

Nếu sử dụng chế độ Quét từ trường, máy quét cũng sẽ phát sáng màu đỏ khi ở gần các thiết bị phát ra từ trường (có thể là camera ẩn). Xem số được hiển thị ở giữa màn hình. Nó sẽ vượt quá 100 khi máy ảnh được phát hiện.

Ghi chú: Khi sử dụng phần mềm, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về các thiết bị công nghệ trong phòng như TV, máy tính, trợ lý ảo thông minh (như Amazon Echo). Chúng có thể can thiệp vào quá trình phát hiện.

Cách phát hiện camera ẩn qua điện thoại

Tuy nhiên, chúng vẫn hữu ích nếu bạn cầm điện thoại đúng cách. Lúc đầu, bạn có thể nghĩ rằng cầm điện thoại như một chiếc điều khiển sẽ mang lại kết quả tốt hơn. Vị trí cảm biến trong điện thoại sẽ ảnh hưởng đến ứng dụng phát hiện camera. Thực hành một chút sẽ giúp bạn xác định được góc tốt nhất.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy tháo điện thoại khỏi vỏ. Một số vật liệu làm vỏ điện thoại thông minh có thể chặn tín hiệu từ các thiết bị khác hoặc cản trở phạm vi phát hiện của điện thoại. Nhìn chung, việc tháo vỏ điện thoại sẽ cho kết quả chính xác và nhanh chóng hơn.

Đây là hướng dẫn Cách phát hiện camera ẩn trên iPhone hoặc điện thoại Android. Bạn có thể Tải xuống phần mềm để phát hiện camera ẩn được giới thiệu trong bài viết để kiểm tra ngay phòng bạn đang ở.

Xem thêm:  Tên Hán Việt của BTS là gì? BTS có tên tiếng Việt không?

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại” bạn nhé.

Bài viết “Cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại” được đăng bởi vào ngày 2022-05-08 16:05:51. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại
#Cách #phát #hiện #camera #quay #lén #bằng #điện #thoại

App check camera khách sạn nào đáng tin cậy? Ứng dụng phát hiện camera quay lén dùng như thế nào? Ở bài viết này, hãy cùng ABC Land tìm hiểu điều cần biết về cách dò camera bằng điện thoại.
Vấn nạn bị quay lén khi ở khách sạn, phòng trọ hoặc nhà vệ sinh công cộng hiện không phải hiếm và khiến nhiều người lo lắng. Thật may, nhờ sự phát triển của công nghệ, bạn có thể kiểm tra các máy quay ẩn hay thiết bị nghe lén bằng chính chiếc điện thoại thông minh đang sở hữu.
Bạn đang bị theo dõi?
Rất nhiều người tin rằng con người có giác quan thứ 6 – đó là khả năng linh cảm. Ví dụ, bạn có cảm giác ai đó đang nhìn mình từ phía sau, phân biệt được nụ cười thật – giả hay có cảm giác như mình đang bị theo dõi… Và trong rất nhiều trường hợp, các linh cảm đó đúng.
Phát hiện camera quay lén bằng điện thoại thông minh
Nếu bạn nghi ngờ mình đang bị theo dõi bởi một ai đó thì hãy tự mình kiểm tra. Ngoài việc thâm nhập vào email, xem lén điện thoại, nhiều kẻ chọn cách đặt camera bí mật để quan sát từng hành động của bạn.
Để quay lén, các camera bí mật có thể được ngụy trang rất kỹ từ hình dạng con ốc vít, chiếc cúc áo, ngòi bút hay đèn ngủ… Và chúng được đặt ở bất kỳ đâu, như trong văn phòng, phòng tắm, phòng thay đồ, trong phòng khách sạn hay thậm chí là chính trong nhà bạn. Nếu không kịp thời phát hiện, mọi hành động của bạn sẽ bị theo dõi, phán đoán và có thể được sử dụng cho mục đích nào đó không tốt.
Máy quay lén có thể là camera an ninh chuyên nghiệp, cao cấp hoặc camera tự chế, thậm chí là một chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng cũ.
Nơi dễ quan sát toàn phòng nhất cũng là nơi kẻ xấu thường đặt camera. Đó có thể là góc phòng, cạnh mép tủ bếp, trên cánh quạt trần và nhiều hơn thế nữa. Những camera ẩn thường rất nhỏ, chỉ giống như đầu bút mực. Điều đó khiến kẻ xấu dễ dàng gắn chúng ở khắp mọi nơi. Nhìn chung, các camera ẩn trong phòng thường được đặt ở vị trí sau:
Thiết bị báo khói
Ở cắm điện
Dây điện
Đèn ban đêm
Sách, vỏ hộp DVD hoặc video game
Giá sách
Laptop
Máy tính
Chuột máy tính
Lỗ nhỏ trên tường
Ảnh hoặc đồ trang trí khác
Thú nhồi bông
Đèn đối lưu
Đồng hồ, USB và móc treo quần áo
Hầu hết camera đều bị ẩn nhưng ống kính của nó phải luôn mở để ghi hình. Điều đó có nghĩa bạn luôn có thể xác định vị trí camera bằng cách tìm ống kính của nó.
Dùng smartphone phát hiện camera quay lén
Cách 1: Cách đơn giản nhất là bạn dùng chế độ chụp ảnh của điện thoại.
Hãy tắt hết ánh sáng ở nơi bạn muốn dò tìm để tạo môi trường tối. Sau đó, bật chế độ chụp ảnh để đưa điện thoại qua tất cả các vị trí nghi ngờ.
Nếu phát hiện có camera hồng ngoại đang hoạt động, trên màn hình điện thoại của bạn sẽ thấy đốm sáng màu đỏ hoặc tím, hiển thị yếu hoặc mạnh.
Hoặc bạn có thể dùng cách khác là bật chế độ flash của điện thoại và chụp ảnh. Nếu có camera quay lén, bạn sẽ thấy ánh sáng phản lại từ ống kính. Mặc dù phương pháp này có độ tin cậy không cao nhưng bạn vẫn có thể thử.
Cách 2: Phát hiện camera quay lén qua Wi-Fi
Một số camera ẩn và thiết bị nghe lén đời thấp có thể hiện trong danh sách kết nối Wi-Fi của điện thoại. Hãy làm mới lại danh sách mạng khi bạn đi quanh phòng và quan sát xem có bất kỳ kết nối hay thiết bị kỳ lạ nào hay không.
Lưu ý: Điện thoại hầu như sẽ chọn một số thiết bị và mạng không dây. Bạn chỉ cần tìm theo tên thương hiệu hoặc tên camera.
Mở app Settings, rồi chạm Network & internet.
Chạm Wi-Fi.
Di chuyển điện thoại xung quanh và quan sát danh sách các mạng Wi-Fi gần đó để xem có thành phần đáng ngờ nào hay không.

Thế là xong.
Cách 3: Dùng ứng dụng
Có rất nhiều phần mềm phát hiện camera ẩn trên smartphone ở cả 2 nền tảng Android và iOS. Đối với iPhone, ứng dụng Hidden Camera Detector ($4.99) là lựa chọn tốt nhất. Trong khi đó, người dùng Android có thể lựa chọn giữa rất nhiều app miễn phí như Hidden Camera Detector, Glint Finder.
Cho dù chọn ứng dụng nào, bạn đều có thể phát hiện một camera, loa, thậm chí cả các máy tính bí mật. Chúng đều hoạt động với cùng một cơ chế: nó sẽ phát hiện ra thiết bị có từ trường khi ở khoảng cách gần.
Hãy di chuyển điện thoại quanh khu vực mình nghi ngờ. Nếu thấy một từ trường mạnh, nó sẽ phát tiếng kêu báo hiệu. Kiểm tra bởi rất có thể có một camera được giấu ở đó. Ngoài ra, người dùng còn có thể kiểm tra lại bằng tính năng dò bước sóng hồng ngoại.
Phát hiện camera quay lén bằng phần mềm Hidden Camera Detector
Ví dụ, khi sử dụng Hidden Camera Detector, nó sẽ hiển thị một ánh sáng đỏ rực khi phát hiện một camera ở gần.
Nếu dùng chế độ quét Magnetometer Scanning, máy quét cũng sẽ phát sáng đỏ khi ở gần các loại thiết bị phát ra từ trường (có thể là camera quay lén). Hãy xem số hiển thị ở giữa màn hình. Nó sẽ vượt quá 100 khi một camera được phát hiện.
Lưu ý: Khi sử dụng các phần mềm, bạn cũng cần biết rõ về các thiết bị công nghệ trong phòng như TV, máy tính, trợ lý ảo thông minh (như Amazon Echo). Chúng có thể làm ảnh hưởng tới quá trình phát hiện.

Tuy nhiên, chúng vẫn hữu ích nếu bạn cầm điện thoại đúng cách. Ban đầu, bạn có thể nghĩ cầm điện thoại như dùng điều khiển từ xa sẽ cho bạn kết quả tốt hơn. Vị trí cảm biến trong điện thoại sẽ ảnh hưởng tới ứng dụng phát hiện camera. Luyện tập một chút sẽ giúp bạn xác định góc tốt nhất.
Nếu vấn đề vẫn tồn tại, hãy bỏ điện thoại ra khỏi ốp lưng. Một số vật liệu làm ốp smartphone có thể chặn tín hiệu từ các thiết bị khác hoặc làm nhiễu phạm vi dò tìm sóng của điện thoại. Nói chung, tháo ốp điện thoại sẽ cho bạn kết quả chính xác và nhanh hơn.
Trên đây là hướng dẫn cách phát hiện camera quay lén bằng iPhone hoặc điện thoại Android. Bạn có thể tải phần mềm phát hiện camera quay lén được giới thiệu trong bài để kiểm tra ngay căn phòng bạn đang ở.

Xem thêm:  Những chiến lược sinh tồn trong Don’t Starve Together

#Cách #phát #hiện #camera #quay #lén #bằng #điện #thoại

App check camera khách sạn nào đáng tin cậy? Ứng dụng phát hiện camera quay lén dùng như thế nào? Ở bài viết này, hãy cùng ABC Land tìm hiểu điều cần biết về cách dò camera bằng điện thoại.
Vấn nạn bị quay lén khi ở khách sạn, phòng trọ hoặc nhà vệ sinh công cộng hiện không phải hiếm và khiến nhiều người lo lắng. Thật may, nhờ sự phát triển của công nghệ, bạn có thể kiểm tra các máy quay ẩn hay thiết bị nghe lén bằng chính chiếc điện thoại thông minh đang sở hữu.
Bạn đang bị theo dõi?
Rất nhiều người tin rằng con người có giác quan thứ 6 – đó là khả năng linh cảm. Ví dụ, bạn có cảm giác ai đó đang nhìn mình từ phía sau, phân biệt được nụ cười thật – giả hay có cảm giác như mình đang bị theo dõi… Và trong rất nhiều trường hợp, các linh cảm đó đúng.
Phát hiện camera quay lén bằng điện thoại thông minh
Nếu bạn nghi ngờ mình đang bị theo dõi bởi một ai đó thì hãy tự mình kiểm tra. Ngoài việc thâm nhập vào email, xem lén điện thoại, nhiều kẻ chọn cách đặt camera bí mật để quan sát từng hành động của bạn.
Để quay lén, các camera bí mật có thể được ngụy trang rất kỹ từ hình dạng con ốc vít, chiếc cúc áo, ngòi bút hay đèn ngủ… Và chúng được đặt ở bất kỳ đâu, như trong văn phòng, phòng tắm, phòng thay đồ, trong phòng khách sạn hay thậm chí là chính trong nhà bạn. Nếu không kịp thời phát hiện, mọi hành động của bạn sẽ bị theo dõi, phán đoán và có thể được sử dụng cho mục đích nào đó không tốt.
Máy quay lén có thể là camera an ninh chuyên nghiệp, cao cấp hoặc camera tự chế, thậm chí là một chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng cũ.
Nơi dễ quan sát toàn phòng nhất cũng là nơi kẻ xấu thường đặt camera. Đó có thể là góc phòng, cạnh mép tủ bếp, trên cánh quạt trần và nhiều hơn thế nữa. Những camera ẩn thường rất nhỏ, chỉ giống như đầu bút mực. Điều đó khiến kẻ xấu dễ dàng gắn chúng ở khắp mọi nơi. Nhìn chung, các camera ẩn trong phòng thường được đặt ở vị trí sau:
Thiết bị báo khói
Ở cắm điện
Dây điện
Đèn ban đêm
Sách, vỏ hộp DVD hoặc video game
Giá sách
Laptop
Máy tính
Chuột máy tính
Lỗ nhỏ trên tường
Ảnh hoặc đồ trang trí khác
Thú nhồi bông
Đèn đối lưu
Đồng hồ, USB và móc treo quần áo
Hầu hết camera đều bị ẩn nhưng ống kính của nó phải luôn mở để ghi hình. Điều đó có nghĩa bạn luôn có thể xác định vị trí camera bằng cách tìm ống kính của nó.
Dùng smartphone phát hiện camera quay lén
Cách 1: Cách đơn giản nhất là bạn dùng chế độ chụp ảnh của điện thoại.
Hãy tắt hết ánh sáng ở nơi bạn muốn dò tìm để tạo môi trường tối. Sau đó, bật chế độ chụp ảnh để đưa điện thoại qua tất cả các vị trí nghi ngờ.
Nếu phát hiện có camera hồng ngoại đang hoạt động, trên màn hình điện thoại của bạn sẽ thấy đốm sáng màu đỏ hoặc tím, hiển thị yếu hoặc mạnh.
Hoặc bạn có thể dùng cách khác là bật chế độ flash của điện thoại và chụp ảnh. Nếu có camera quay lén, bạn sẽ thấy ánh sáng phản lại từ ống kính. Mặc dù phương pháp này có độ tin cậy không cao nhưng bạn vẫn có thể thử.
Cách 2: Phát hiện camera quay lén qua Wi-Fi
Một số camera ẩn và thiết bị nghe lén đời thấp có thể hiện trong danh sách kết nối Wi-Fi của điện thoại. Hãy làm mới lại danh sách mạng khi bạn đi quanh phòng và quan sát xem có bất kỳ kết nối hay thiết bị kỳ lạ nào hay không.
Lưu ý: Điện thoại hầu như sẽ chọn một số thiết bị và mạng không dây. Bạn chỉ cần tìm theo tên thương hiệu hoặc tên camera.
Mở app Settings, rồi chạm Network & internet.
Chạm Wi-Fi.
Di chuyển điện thoại xung quanh và quan sát danh sách các mạng Wi-Fi gần đó để xem có thành phần đáng ngờ nào hay không.

Thế là xong.
Cách 3: Dùng ứng dụng
Có rất nhiều phần mềm phát hiện camera ẩn trên smartphone ở cả 2 nền tảng Android và iOS. Đối với iPhone, ứng dụng Hidden Camera Detector ($4.99) là lựa chọn tốt nhất. Trong khi đó, người dùng Android có thể lựa chọn giữa rất nhiều app miễn phí như Hidden Camera Detector, Glint Finder.
Cho dù chọn ứng dụng nào, bạn đều có thể phát hiện một camera, loa, thậm chí cả các máy tính bí mật. Chúng đều hoạt động với cùng một cơ chế: nó sẽ phát hiện ra thiết bị có từ trường khi ở khoảng cách gần.
Hãy di chuyển điện thoại quanh khu vực mình nghi ngờ. Nếu thấy một từ trường mạnh, nó sẽ phát tiếng kêu báo hiệu. Kiểm tra bởi rất có thể có một camera được giấu ở đó. Ngoài ra, người dùng còn có thể kiểm tra lại bằng tính năng dò bước sóng hồng ngoại.
Phát hiện camera quay lén bằng phần mềm Hidden Camera Detector
Ví dụ, khi sử dụng Hidden Camera Detector, nó sẽ hiển thị một ánh sáng đỏ rực khi phát hiện một camera ở gần.
Nếu dùng chế độ quét Magnetometer Scanning, máy quét cũng sẽ phát sáng đỏ khi ở gần các loại thiết bị phát ra từ trường (có thể là camera quay lén). Hãy xem số hiển thị ở giữa màn hình. Nó sẽ vượt quá 100 khi một camera được phát hiện.
Lưu ý: Khi sử dụng các phần mềm, bạn cũng cần biết rõ về các thiết bị công nghệ trong phòng như TV, máy tính, trợ lý ảo thông minh (như Amazon Echo). Chúng có thể làm ảnh hưởng tới quá trình phát hiện.

Tuy nhiên, chúng vẫn hữu ích nếu bạn cầm điện thoại đúng cách. Ban đầu, bạn có thể nghĩ cầm điện thoại như dùng điều khiển từ xa sẽ cho bạn kết quả tốt hơn. Vị trí cảm biến trong điện thoại sẽ ảnh hưởng tới ứng dụng phát hiện camera. Luyện tập một chút sẽ giúp bạn xác định góc tốt nhất.
Nếu vấn đề vẫn tồn tại, hãy bỏ điện thoại ra khỏi ốp lưng. Một số vật liệu làm ốp smartphone có thể chặn tín hiệu từ các thiết bị khác hoặc làm nhiễu phạm vi dò tìm sóng của điện thoại. Nói chung, tháo ốp điện thoại sẽ cho bạn kết quả chính xác và nhanh hơn.
Trên đây là hướng dẫn cách phát hiện camera quay lén bằng iPhone hoặc điện thoại Android. Bạn có thể tải phần mềm phát hiện camera quay lén được giới thiệu trong bài để kiểm tra ngay căn phòng bạn đang ở.

Xem thêm:  Phòng Twin là gì, khác gì phòng Double? Kích thước giường Twin

#Cách #phát #hiện #camera #quay #lén #bằng #điện #thoại

App check camera khách sạn nào đáng tin cậy? Ứng dụng phát hiện camera quay lén dùng như thế nào? Ở bài viết này, hãy cùng ABC Land tìm hiểu điều cần biết về cách dò camera bằng điện thoại.
Vấn nạn bị quay lén khi ở khách sạn, phòng trọ hoặc nhà vệ sinh công cộng hiện không phải hiếm và khiến nhiều người lo lắng. Thật may, nhờ sự phát triển của công nghệ, bạn có thể kiểm tra các máy quay ẩn hay thiết bị nghe lén bằng chính chiếc điện thoại thông minh đang sở hữu.
Bạn đang bị theo dõi?
Rất nhiều người tin rằng con người có giác quan thứ 6 – đó là khả năng linh cảm. Ví dụ, bạn có cảm giác ai đó đang nhìn mình từ phía sau, phân biệt được nụ cười thật – giả hay có cảm giác như mình đang bị theo dõi… Và trong rất nhiều trường hợp, các linh cảm đó đúng.
Phát hiện camera quay lén bằng điện thoại thông minh
Nếu bạn nghi ngờ mình đang bị theo dõi bởi một ai đó thì hãy tự mình kiểm tra. Ngoài việc thâm nhập vào email, xem lén điện thoại, nhiều kẻ chọn cách đặt camera bí mật để quan sát từng hành động của bạn.
Để quay lén, các camera bí mật có thể được ngụy trang rất kỹ từ hình dạng con ốc vít, chiếc cúc áo, ngòi bút hay đèn ngủ… Và chúng được đặt ở bất kỳ đâu, như trong văn phòng, phòng tắm, phòng thay đồ, trong phòng khách sạn hay thậm chí là chính trong nhà bạn. Nếu không kịp thời phát hiện, mọi hành động của bạn sẽ bị theo dõi, phán đoán và có thể được sử dụng cho mục đích nào đó không tốt.
Máy quay lén có thể là camera an ninh chuyên nghiệp, cao cấp hoặc camera tự chế, thậm chí là một chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng cũ.
Nơi dễ quan sát toàn phòng nhất cũng là nơi kẻ xấu thường đặt camera. Đó có thể là góc phòng, cạnh mép tủ bếp, trên cánh quạt trần và nhiều hơn thế nữa. Những camera ẩn thường rất nhỏ, chỉ giống như đầu bút mực. Điều đó khiến kẻ xấu dễ dàng gắn chúng ở khắp mọi nơi. Nhìn chung, các camera ẩn trong phòng thường được đặt ở vị trí sau:
Thiết bị báo khói
Ở cắm điện
Dây điện
Đèn ban đêm
Sách, vỏ hộp DVD hoặc video game
Giá sách
Laptop
Máy tính
Chuột máy tính
Lỗ nhỏ trên tường
Ảnh hoặc đồ trang trí khác
Thú nhồi bông
Đèn đối lưu
Đồng hồ, USB và móc treo quần áo
Hầu hết camera đều bị ẩn nhưng ống kính của nó phải luôn mở để ghi hình. Điều đó có nghĩa bạn luôn có thể xác định vị trí camera bằng cách tìm ống kính của nó.
Dùng smartphone phát hiện camera quay lén
Cách 1: Cách đơn giản nhất là bạn dùng chế độ chụp ảnh của điện thoại.
Hãy tắt hết ánh sáng ở nơi bạn muốn dò tìm để tạo môi trường tối. Sau đó, bật chế độ chụp ảnh để đưa điện thoại qua tất cả các vị trí nghi ngờ.
Nếu phát hiện có camera hồng ngoại đang hoạt động, trên màn hình điện thoại của bạn sẽ thấy đốm sáng màu đỏ hoặc tím, hiển thị yếu hoặc mạnh.
Hoặc bạn có thể dùng cách khác là bật chế độ flash của điện thoại và chụp ảnh. Nếu có camera quay lén, bạn sẽ thấy ánh sáng phản lại từ ống kính. Mặc dù phương pháp này có độ tin cậy không cao nhưng bạn vẫn có thể thử.
Cách 2: Phát hiện camera quay lén qua Wi-Fi
Một số camera ẩn và thiết bị nghe lén đời thấp có thể hiện trong danh sách kết nối Wi-Fi của điện thoại. Hãy làm mới lại danh sách mạng khi bạn đi quanh phòng và quan sát xem có bất kỳ kết nối hay thiết bị kỳ lạ nào hay không.
Lưu ý: Điện thoại hầu như sẽ chọn một số thiết bị và mạng không dây. Bạn chỉ cần tìm theo tên thương hiệu hoặc tên camera.
Mở app Settings, rồi chạm Network & internet.
Chạm Wi-Fi.
Di chuyển điện thoại xung quanh và quan sát danh sách các mạng Wi-Fi gần đó để xem có thành phần đáng ngờ nào hay không.

Thế là xong.
Cách 3: Dùng ứng dụng
Có rất nhiều phần mềm phát hiện camera ẩn trên smartphone ở cả 2 nền tảng Android và iOS. Đối với iPhone, ứng dụng Hidden Camera Detector ($4.99) là lựa chọn tốt nhất. Trong khi đó, người dùng Android có thể lựa chọn giữa rất nhiều app miễn phí như Hidden Camera Detector, Glint Finder.
Cho dù chọn ứng dụng nào, bạn đều có thể phát hiện một camera, loa, thậm chí cả các máy tính bí mật. Chúng đều hoạt động với cùng một cơ chế: nó sẽ phát hiện ra thiết bị có từ trường khi ở khoảng cách gần.
Hãy di chuyển điện thoại quanh khu vực mình nghi ngờ. Nếu thấy một từ trường mạnh, nó sẽ phát tiếng kêu báo hiệu. Kiểm tra bởi rất có thể có một camera được giấu ở đó. Ngoài ra, người dùng còn có thể kiểm tra lại bằng tính năng dò bước sóng hồng ngoại.
Phát hiện camera quay lén bằng phần mềm Hidden Camera Detector
Ví dụ, khi sử dụng Hidden Camera Detector, nó sẽ hiển thị một ánh sáng đỏ rực khi phát hiện một camera ở gần.
Nếu dùng chế độ quét Magnetometer Scanning, máy quét cũng sẽ phát sáng đỏ khi ở gần các loại thiết bị phát ra từ trường (có thể là camera quay lén). Hãy xem số hiển thị ở giữa màn hình. Nó sẽ vượt quá 100 khi một camera được phát hiện.
Lưu ý: Khi sử dụng các phần mềm, bạn cũng cần biết rõ về các thiết bị công nghệ trong phòng như TV, máy tính, trợ lý ảo thông minh (như Amazon Echo). Chúng có thể làm ảnh hưởng tới quá trình phát hiện.

Tuy nhiên, chúng vẫn hữu ích nếu bạn cầm điện thoại đúng cách. Ban đầu, bạn có thể nghĩ cầm điện thoại như dùng điều khiển từ xa sẽ cho bạn kết quả tốt hơn. Vị trí cảm biến trong điện thoại sẽ ảnh hưởng tới ứng dụng phát hiện camera. Luyện tập một chút sẽ giúp bạn xác định góc tốt nhất.
Nếu vấn đề vẫn tồn tại, hãy bỏ điện thoại ra khỏi ốp lưng. Một số vật liệu làm ốp smartphone có thể chặn tín hiệu từ các thiết bị khác hoặc làm nhiễu phạm vi dò tìm sóng của điện thoại. Nói chung, tháo ốp điện thoại sẽ cho bạn kết quả chính xác và nhanh hơn.
Trên đây là hướng dẫn cách phát hiện camera quay lén bằng iPhone hoặc điện thoại Android. Bạn có thể tải phần mềm phát hiện camera quay lén được giới thiệu trong bài để kiểm tra ngay căn phòng bạn đang ở.

Back to top button