Cách liên kết messenger với fanpage

Bạn quá quen thuộc với gửi và trả lời tin nhắn fanpage trên máy tính. Vậy làm sao để trả lời tin nhắn bằng fanpage trên điện thoại? Xem ngay thủ thuật sau.

Fanpage Facebook hiện nay được xem là phương tiện để PR, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ phổ biến. Đây được xem là kênh bán hàng đem lại nhiều lợi nhuận nhất cho các cá nhân, doanh nghiệp. Khi đó, để thúc đẩy doanh số thì việc tương tác trả lời tin nhắn khách hàng thông qua fanpage đều phải diễn ra thường xuyên, nhanh chóng. Do đó, trả lời tin nhắn với tư cách trang bằng điện thoại là cách được nhiều bạn sử dụng hiện nay. Bởi nó vô cùng tiện lợi, giúp bạn có thể phản hồi tin nhắn khách hàng khi đang ở ngoài đường hoặc đang bận việc không ngồi máy tính. Vậy làm sao để trả lời tin nhắn bằng fanpage trên điện thoại ?

Cách trả lời tin nhắn bằng fanpage trên điện thoại

Xem thêm:  Giáo án lớp 1 bộ sách Cánh Diều tất cả các môn (Trọn bộ cả năm)

Hướng dẫn cách trả lời tin nhắn bằng fanpage trên điện thoại

Bạn nhận được thông báo rằng có tin nhắn mới được gửi đến fanpage mà bạn đang quản lý. Lúc này bạn đang truy cập Facebook bằng điện thoại. Làm sao để xem tin nhắn trên Fanpage trên điện thoại và gửi tin nhắn với tư cách trang cho khách hàng?

Đây cũng là vấn đề khiến cho rất nhiều bạn sử dụng điện thoại để quản lý fanpage gặp rắc rối. Dưới đây là cách khắc phục dành cho bạn:

Vai trò hiện tại của bạn khi đăng nhập messenger

Facebook trên điện thoại hiện nay được chia làm 2 ứng dụng là Facebook và Messenger. Và để trả lời tin nhắn facebook trên điện thoại thì bạn phải đăng nhập Messenger. Nhưng nếu chỉ đơn thuần là đăng nhập với tư cách cá nhân sử dụng messenger thì bạn sẽ không thể trả lời tin nhắn bằng fanpage trên điện thoại. Mà phải đăng nhập Messenger của Fanpage.

Nhắn tin với tư cách fanpageNhắn tin với tư cách fanpage

Cụ thể hơn, thì có thể xem facebook cá nhân của bạn và trang fanpage là hai ngôi nhà khác nhau. Để vào được ngôi nhà fanpage thì bạn phải trở thành Quản trị viên hoặc Biên tập viên của fanpage đó. Do đó, để nhắn tin với tư cách fanpage bạn phải Chuyển tài khoản và đăng nhập tài khoản Messenger Fanpage.

=> Tham khảo thêm: iPhone không copy paste được trên facebook, giải pháp?

Cụ thể cách trả lời tin nhắn bằng fanpage trên điện thoại được thực hiện như sau:

Xem thêm:  Loại đất cần phải cải tạo chiếm tỉ lệ lớn nhất ở nước ta hiện nay là

Bước 1: Đảm bảo bạn là Quản trị viên hoặc Biên tập viên của fanpage đó.

Bước 2: Tiến hành cài đặt messenger cho fanpage và thiết lập tính năng trả lời tin nhắn tự động bằng cách:

Trên máy tính laptop: Truy cập vào Fanpage > chọn Cài đặt > Nhắn tin (Messenger) > tại mục Thiết lập tin trả lời tự động (trong mục Trong khi trò chuyện trên Messenger) bạn tiến hành cài đặt tin nhắn tự động khi khách hàng nhắn tin cho page bằng cách nhấn Thiết lập.

cài đặt messenger cho fanpageCài đặt messenger cho fanpage

Trên điện thoại: Vào Facebook > truy cập vào Fanpage bạn muốn tiến hành cài đặt > chọn Biểu tượng bánh răng (Cài Đặt) > chọn mục Nhắn tin > Tiến hành nhập nội dung vào các mục mà bạn muốn kích hoạt bao gồm: Trả lời tin nhắn nhanh, Tin nhắn vắng mặt, Câu hỏi thường gặp. Sau đó, nhấp vào biểu tượng kích hoạt ở mỗi mục mà bạn cần là xong.

Thiết lập tính năng trả lời tin nhắn tự động FanpageThiết lập tính năng trả lời tin nhắn tự động Fanpage

Bước 3: Sau khi hoàn tất, bạn thoát ra ngoài màn hình ứng dụng. Sau đó truy cập vào ứng dụng Messenger trên điện thoại. Nhấn vào Ảnh đại diện của mình trên Messenger ở góc trái phía trên màn hình > chọn Chuyển tài khoản > Nhấn chọn trang Fanpage muốn đăng nhập để xem tin nhắn.

Chuyển tài khoản để trả lời tin nhắn bằng pageChuyển tài khoản để trả lời tin nhắn bằng page trên điện thoại

Lúc này, Messenger sẽ tự chuyển qua tin nhắn của Fanpage. Khi đó bạn có thể đọc, trả lời tin nhắn tương tự như ở giao diện cá nhân của mình. Đây là cách gửi và trả lời tin nhắn qua Fanpage trên điện thoại nhanh chóng.

Xem thêm:  Giải bài 1, 2, 3, 4, 5 trang 99 sách giáo khoa vật lí 11

=> Có thể bạn quan tâm: Gửi ảnh qua messenger bị giảm chất lượng giải pháp

Ngoài ra, hiện nay có nhiều phần mềm quản lí tin nhắn và bình luận Fanpage dành cho page có lượng tương tác cao như: doopage.com, Pancake,Vpage, Buffer, Puziness, Giúp bạn có thể kiểm soát tin nhắn và bình luận khách hàng, tránh trường hợp bị sót. Tuy nhiên, mỗi phần mềm đều có ưu nhược điểm, chi phí khác nhau. Hãy cân nhắc lựa chọn phần mềm phù hợp cho doanh nghiệp của bạn nhé!

Phần mềm quản lí tin nhắn và bình luận Fanpage DoopagePhần mềm quản lí tin nhắn và bình luận Fanpage Doopage

Bonus thêm: Phản hồi bình luận của khách hàng bằng tin nhắn

Vậy nếu bạn muốn phản hồi bình luận của khách hàng bằng tin nhắn thì phải làm sao?

Khi bạn đăng nhập facebook và Fanpage với vai trò người quản lý thì dưới mỗi bình luận sẽ có một lựa chọn là Gửi tin nhắn.

Phản hồi bình luận của khách hàng bằng tin nhắn

Bạn chỉ cần nhấp chọn vào mục này thì cửa sổ chat sẽ hiện ra. Từ đó bạn có thể nhắn tin trực tiếp đến người vừa bình luận bài viết đó.

Đây là một cách nhắn tin cho khách hàng từ fanpage vô cùng hiệu quả.

Như vậy Trùm Thủ Thuật đã chia sẻ đến bạn cách trả lời tin nhắn Fanpage trên điện thoại với thủ thuật trên. Chúc bạn thành công!

Back to top button