Cách làm xanh nhà bạn với chậu trồng cây thông minh

Với sự hỗ trợ của những chiếc chậu trồng cây thông minh này, bạn hoàn toàn có thể tự tạo một khu vườn mini tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà của mình hay đơn giản hơn là tạo một mảng xanh nhỏ trong góc nhà.

Vườn thẳng đứng

Mỗi module gồm 4 phần: nắp, khóa module, 3 hố trồng và 1 khay hứng nước chảy ra. Một modul có thể trồng 3 cây xanh hoặc rau sạch. Lượng đất trong 1 mô đun từ 3 – 5 kg. Đây là module nhựa chống tia UV được nhập khẩu từ Bồ Đào Nha.

Các mô-đun có thể được lắp theo chiều dọc, chiều ngang hoặc mặt đối mặt để tạo ra vô số thiết kế vườn thẳng đứng mà không cần sắt gia cố hay tường cây xanh chống thấm. Ví dụ, bạn có thể lắp ráp chúng để tạo ra những khu vườn thẳng đứng trên một bức tường lớn. Khung mô-đun sẽ được gắn chặt vào tường. Theo đại diện Công ty Minigarden, khung module được bảo hành từ 5 – 10 năm sử dụng. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ lắp đặt hệ thống tưới tự động, vì vậy vườn thẳng đứng có thể được đặt cả ngoài trời và trong nhà.

Bạn chỉ cần chọn loại cây phù hợp và sau đó không lo cây chết vì thiếu nước. Hệ thống tưới cây tự động này rất đơn giản. Đó là những đường ống nhỏ được thiết kế ẩn bên trong mô-đun và nhỏ giọt tưới vào từng cây. Hệ thống tưới này vừa tiết kiệm nước vừa giúp cân bằng độ ẩm cho cây mà không làm gãy cành, bắn nước. Phí lắp đặt hiện nay khoảng 3 – 3,2 triệu đồng / m2 (đã bao gồm vật tư thiết kế, hệ thống tưới tự động, giống cây trồng, đất sạch, nhân công). Nếu thích, bạn cũng có thể lắp bộ điều khiển tưới theo giờ quy định, bộ điều khiển này có giá khoảng 1,5 triệu đồng / bộ (hàng Ý) và 2 triệu đồng / bộ (hàng Mỹ). Những khu vườn thẳng đứng này có thể dễ dàng di chuyển đến các vị trí khác nhau khi cần thiết.

Xem thêm:  Bài 3 trang 115 sgk Lịch Sử 10
Chậu trồng cây thông minh 2

N

Chậu đơn thông minh

Ngoài “vườn thẳng đứng” kể trên, trên thị trường còn có loại chậu cũng có khả năng tự tưới nước, tự hút nước nhờ ngăn chứa nước bên cạnh hoặc ở giữa. Mỗi tháng một lần, bạn chỉ cần bổ sung nước và một gói dinh dưỡng bổ sung cho cây. Giá bán từ 530.000 – 550.000 đồng / chậu.

Bạn cũng có thể làm giá đỡ để treo chậu cây lên tường, tạo nên một mảng tường xanh mới cho phòng khách, phòng thư giãn trong nhà. Một thùng nước chứa 1,2 lít nước được đặt ở giữa (có thể di chuyển) cùng với chất dinh dưỡng, 2 nắp đậy đỡ hai bên chậu hoa và một miếng đệm chuyên dụng để dẫn nước trực tiếp vào 2 chậu.

3.  chậu trồng cây thông minh

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cách làm xanh nhà bạn với chậu trồng cây thông minh❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cách làm xanh nhà bạn với chậu trồng cây thông minh” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách làm xanh nhà bạn với chậu trồng cây thông minh [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cách làm xanh nhà bạn với chậu trồng cây thông minh” được đăng bởi vào ngày 2022-06-29 18:00:35. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button