Cách làm thiệp từ giấy tái chế cực trendy và siêu dễ cho mùa lễ hội

Làm giấy tái chế không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Quá trình chuẩn bị nguyên liệu diễn ra nhanh chóng, tiện lợi vì hầu hết đều là đồ cũ có sẵn trong nhà. Sau đây, Lê Thanh Hà Chi, Product stylist tại TP.HCM sẽ chia sẻ với độc giả bí quyết làm thiệp từ giấy tái chế vô cùng đơn giản nhưng cũng mang tính thẩm mỹ cao.

Cách làm thiệp cực trendy và siêu dễ làm thiệp từ giấy tái chế cho mùa lễ hội

Về phần nguyên liệu, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm giấy dùng, khung gỗ, vải thưa, bát đựng nước, máy xay sinh tố, miếng xốp thấm nước, khăn khô.

Đầu tiên, chúng ta cần giấy hoặc báo đã qua sử dụng. Chúng ta sẽ xé giấy thành từng miếng nhỏ và ngâm qua đêm. Sau đó, chúng ta xay để lấy bã và trộn bã với nước. Lưu ý rằng càng lọc nhiều bột giấy thì giấy tái chế sẽ càng trắng và đẹp.

Tuy nhiên, nhiều người sẽ thắc mắc rằng dù lọc bã nhiều lần nhưng giấy vẫn không đạt được độ trắng như mong muốn. Nguyên nhân là do giấy công nghiệp được tẩy qua chất tẩy trắng nên độ trắng sẽ cao hơn, còn sử dụng giấy tái chế nên sẽ hơi ngả sang màu trắng ngà.

Vật liệu dùng để làm giấy tái chế.

Cách làm thiệp cực sành điệu và siêu dễ làm thiệp từ giấy tái chế cho mùa lễ hội - ảnh 2

Những chồng giấy tái chế thành phẩm sẽ có màu trắng ngà. Bề mặt giấy tương đối nhám tạo cảm giác hoài cổ.

Xem thêm:  Mỹ nhân Anne Hathaway diện đầm cut xẻ táo bạo trong họp báo phim WeCrashed

Khi bã đã hòa tan với nước, chúng ta sẽ dùng khung gỗ để nhúng vào hỗn hợp. Bạn có thể tận dụng bàn căng và kẹp vải cho đến khi căng. Sau đó, chúng ta nhúng khung vào nước cho đến khi bột giấy bám vào vải. Lúc này, chúng ta sẽ chuẩn bị một chiếc khăn khô để lau khô giấy.

N

Một điểm cần lưu ý nữa là bề mặt của vải sẽ quyết định đến kết cấu của thành phẩm. Nếu bạn chọn một loại vải thô, sản phẩm thu được sẽ có bề mặt thô ráp tương tự. Và nếu bạn chọn một loại vải mịn, giấy cũng sẽ mịn.

Cách làm thiệp cực sành điệu và siêu dễ làm thiệp từ giấy tái chế cho mùa lễ hội - ảnh 3

Khi viết thiệp, bạn có thể dùng bút bi để nét chữ uyển chuyển và thanh thoát trên giấy.

Đối với những người thích thêm màu cho giấy, khi trộn bột giấy với nước, chúng tôi kết hợp với pha màu. Hà Chi chia sẻ, cô thường tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong bếp để làm màu cho giấy. Để làm cho tờ giấy có màu vàng, cô sẽ dùng bột nghệ, màu đỏ dùng củ cải, màu xanh dùng hoa đậu bướm. Đối với những người quá bận rộn có thể mua chất tạo màu thực phẩm có bán ở chợ, siêu thị. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể trang trí trên giấy những bông hoa, lá khô.

Cách làm thiệp cực sành điệu và siêu dễ làm thiệp từ giấy tái chế cho mùa lễ hội - ảnh 4

Những miếng giấy tái chế trang trí hoa khô rất độc đáo và sáng tạo.

Xem thêm:  Chủ sở hữu tiếng Anh là gì
Cách làm thiệp cực trendy và siêu dễ từ giấy tái chế cho mùa lễ hội - ảnh 5

Không chỉ làm bằng giấy hình chữ nhật truyền thống mà bạn vẫn có thể tạo ra những hình thù khác nhau tùy theo sở thích cá nhân.

Hà Chi hiện là một trong những nhà tạo mẫu sản phẩm được nhiều nhãn hàng lựa chọn cho các chiến dịch quảng cáo. Trong thời gian nghỉ do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chị dành thời gian xem video hướng dẫn cách làm giấy tái chế. trên Youtube và Facebook. Từ đó, cô nảy sinh ý định làm những tờ giấy tái chế để viết thiệp tặng người thân, bạn bè và góp phần giảm thiểu rác thải.

Nguồn: NVCC

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cách làm thiệp từ giấy tái chế cực trendy và siêu dễ cho mùa lễ hội❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cách làm thiệp từ giấy tái chế cực trendy và siêu dễ cho mùa lễ hội” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách làm thiệp từ giấy tái chế cực trendy và siêu dễ cho mùa lễ hội [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cách làm thiệp từ giấy tái chế cực trendy và siêu dễ cho mùa lễ hội” được đăng bởi vào ngày 2022-06-26 06:08:37. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button