Cách làm sợi bánh canh đơn giản và an toàn tại nhà

Tự làm bún tại nhà, bạn hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc và chất lượng. Thêm một chút tôm và thịt là bạn đã có một bát canh vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng rồi!

Nguyên liệu:

Phần bột

– 250 gram bột gạo

– 150 gam bột sắn dây

Cách làm phở cuốn đơn giản tại nhà

– 50 gram bột mì (tinh bột mì)

– 400ml nước sôi

– Muỗng cà phê muối

– 3 thìa súp / súp dầu ăn

N

Nước dùng bánh canh

– 2 thìa dầu ăn

Cách làm phở cuốn đơn giản tại nhà

– 1 thìa cà phê muối

Nếu không có bột năng, bạn có thể trộn như sau: 200 gam bột gạo + 50 gam bột sắn + 50 gam bột nếp. Trộn đều, rây đều rồi cho vào lọ để dùng dần. Dùng để làm bún, nấu canh rất ngon.

Làm:

Cách làm phở cuốn đơn giản tại nhàBắc 1 nồi nước lên bếp, cho 2 thìa dầu và 1 thìa muối vào, nấu ở lửa vừa rồi nhào bột, để khi bột nở, bạn dùng khuôn để ép bột cho thẳng vào khuôn. nồi nước sôi mà không cần phải đợi nó nấu. Nước cần có thời gian. Cho 3 bột và 3 muỗng canh dầu, 1/2 muỗng cà phê muối và một ít nước sôi (từ phần 400ml) vào Kitchen Aid, Kenwood hoặc máy trộn cầm tay, hoặc bất kỳ máy trộn bột nào khác, sử dụng một cái móc. Xoay móc vài lần để bột trộn đều với máy chạy số nhỏ nhất.

Lưu ý: Bạn có thể làm nhiều và đông lạnh để bảo quản. Cho vào túi nhỏ và nấu nước dùng, sau đó cho bánh cuốn thẳng vào nồi mà không cần rã đông hay hâm nóng bằng lò vi sóng. Sợi bánh mềm, dai nên khi cho vào nước lèo không bị nát, nát, chưa kể nước lèo có vị đậm đà. Thêm tôm hoặc thịt tùy thích.

Xem thêm:  Đề bài - trả lời luyện tập vận dụng 3 trang 86 sgk toán 6 cánh diều

Liên Rom
(trình diễn)

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cách làm sợi bánh canh đơn giản và an toàn tại nhà❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cách làm sợi bánh canh đơn giản và an toàn tại nhà” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách làm sợi bánh canh đơn giản và an toàn tại nhà [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cách làm sợi bánh canh đơn giản và an toàn tại nhà” được đăng bởi vào ngày 2022-06-25 15:10:10. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button