Cách làm rau câu sơn thủy ngon đẹp mắt cho ngày tân niên

Làm mới món thạch bằng những họa tiết sơn, nước cũng là cách kích thích ăn uống cho cả nhà những ngày đầu năm.

Nguyên liệu:

– 1 gói thạch giòn 25g

– 2 lít nước

Cách làm thạch rau câu ngon và đẹp mắt cho ngày Tết

– 500g dừa nạo trắng hoặc 1 lon nước cốt dừa

– 1 bó lá dứa, 1 nhúm lá trà

– 300g đường

Làm:

– Cách nấu Lá cẩm: Rửa sạch lá, sau đó cho cả cây vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi, nước sẽ có màu tím, lọc lấy nước cốt để dùng. Nếu chưa dùng ngay, bạn có thể cho vào lọ hoặc túi trữ đông, khi cần thì rã đông.

N

– Cách nấu nước lá dứa: Mua lá dứa về, rửa sạch từng lá, thái nhỏ. Chọn những lá già và sẫm màu thì màu sẽ đẹp hơn. Cho lá vào cối xay sinh tố với lượng nước vừa đủ để chạy máy. Sau đó lọc bỏ xác, lấy nước cốt cho vào bát, để vào tủ lạnh vài tiếng, chắt bỏ phần nước bên trên, chỉ dùng phần xanh bên dưới.

– Nước cốt dừa: Cho dừa và một ít nước vào máy xay, xay nhuyễn rồi lọc bỏ xác, để lắng phần nước trong tủ lạnh vài tiếng, hớt bỏ phần váng dừa béo ngậy bên trên, gạn bỏ phần nước còn lại trên. cạnh. phía dưới.

– Cho vào nồi 2 lít nước, chắt bớt khoảng 300ml nước vào cốc. Hòa tan 25g bột thạch vào cốc nước để riêng cho thạch nở hết. Phần nước còn lại bắc lên bếp đun sôi, đến khi nước sôi thì cho phần thạch đã nở vào, khuấy đều cho đến khi thạch tan hết. Đợi thạch sôi lại, hớt sạch bọt rồi cho đường vào. Đun sôi hỗn hợp và trong (múc 1 vá thạch, nhìn dưới đáy muỗng không còn lợn cợn) thì tắt bếp. Chia thạch thành 3 phần bằng nhau.

Xem thêm:  Cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi tốt mà hiệu quả nhất
Cách làm thạch rau câu ngon và đẹp mắt cho ngày Tết

– Hòa tan từng phần thạch với nước cốt dừa, nước cốt lá dứa và lá cúc la mã. Sau đó, đổ cần tây vào khuôn hình chữ nhật hoặc khay hình chữ nhật.

Cách làm thạch rau câu ngon và đẹp mắt cho ngày Tết

– Cách đổ thạch: đổ 1 lớp thạch dừa, sau đó, múc 1 – 2 mảng thạch màu chồng lên thạch dừa, tạo thành các vệt ngẫu nhiên. Lặp lại cho đến khi đầy khuôn.

Cách làm thạch rau câu ngon và đẹp mắt cho ngày Tết

– Bảo quản trong tủ lạnh, khi ăn dùng dao răng cưa cắt thành những miếng vuông cỡ quân cờ.

Cách làm thạch rau câu ngon và đẹp mắt cho ngày Tết

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cách làm rau câu sơn thủy ngon đẹp mắt cho ngày tân niên❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cách làm rau câu sơn thủy ngon đẹp mắt cho ngày tân niên” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách làm rau câu sơn thủy ngon đẹp mắt cho ngày tân niên [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cách làm rau câu sơn thủy ngon đẹp mắt cho ngày tân niên” được đăng bởi vào ngày 2022-06-26 19:02:06. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button