Cách làm món cá chiên với nước sốt tỏi ớt cực ngon

Thịt cá ngọt giòn kết hợp với mắm tỏi tạo nên mùi thơm đặc trưng. Cùng nhau vào bếp chế biến món ngon này nhé!

>> Cá thu sốt cà chua
>> Cơm ngon cá nục kho thơm

Nguyên liệu:

Cách làm cá chiên nước mắm tỏi ớt ngon 2

– 2 miếng cá chép (hoặc loại cá yêu thích của bạn)

– thìa cà phê hạt điều

– 1 thìa tỏi băm

– thìa cà phê ớt băm

– 1 thìa dầu hào

– thìa cà phê đường

– thìa cà phê nước me

N

– 1 thìa nước mắm

– Hành lá

Làm:

– Làm sạch cá, để ráo, khía vài đường trên mình cá để cá chín đều hơn. Cho cá vào chảo chiên đến khi chín vàng, chú ý vặn lửa nhỏ, canh cá chín vàng một mặt thì lật mặt còn lại (nếu chiên cá bằng chảo chống dính thì bạn nên xoa. chút muối lên thân cá. để thịt cá không bị dính chảo, hoặc bạn cũng có thể phủ một lớp bột chiên giòn lên thân cá để cá giòn hơn).

Cách làm cá chiên nước mắm tỏi ớt ngon 2

– Cho dầu vào chảo khác, đun nóng thìa cà phê hạt điều để lấy màu, vớt hạt điều ra phi thơm 1 thìa hành tỏi băm cho thơm, tiếp tục cho thìa cà phê ớt băm cùng 1 thìa súp dầu hào, thìa cà phê đường, Cho ½ thìa nước cốt me và 1 thìa nước mắm vào chảo, dùng đũa đảo đều rồi tắt bếp.

Cách làm cá chiên nước mắm tỏi ớt ngon 4

– Khi cá đã chiên vàng đều, vớt ra để trên khăn giấy cho ráo dầu rồi bày ra đĩa, rưới nước mắm tỏi đã pha ở trên cùng với một ít hành lá băm nhỏ lên trên và thưởng thức.

Xem thêm:  Lối sống hưởng thụ của sinh viên
Cách làm cá chiên nước mắm tỏi ớt ngon 6

Hằng MT (trình diễn)

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cách làm món cá chiên với nước sốt tỏi ớt cực ngon❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cách làm món cá chiên với nước sốt tỏi ớt cực ngon” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách làm món cá chiên với nước sốt tỏi ớt cực ngon [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cách làm món cá chiên với nước sốt tỏi ớt cực ngon” được đăng bởi vào ngày 2022-06-26 06:50:02. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button