Cách làm hoa khô

(TNTS) Hoa sẽ trở thành bất tử nếu người chơi biết cách. Hầu như loại hoa nào cũng có thể được phơi khô và tiếp tục làm đẹp cho đời theo một cách khác: trang trí nhà cửa, làm đồ thủ công, làm trà … Ba cách làm hoa khô phổ biến nhất là sấy khô, sấy bằng lò vi sóng (hoặc sấy hoa quả) và ủ với silica gel.

Khô

hoa khô 2Làm khô từng cánh

– Muốn làm khô từng cánh hoa (thường chọn hoa hồng) thì phải chọn hoa khi chúng đang nở rộ vì khi đó hương thơm mới lưu lại sau khi hoa đã khô. Thường chọn ngắt hoa vào thời điểm sương trên cánh hoa đã bay hơi hết và trước buổi trưa. Vì nếu hoa còn ướt sương thì khi khô màu sẽ không được tươi và đây là thời điểm hoa nở. Bỏ những cánh bị thâm đen.

– Dùng lưới để lau khô cánh hoa, không nên đặt các cánh hoa sát nhau khi khô sẽ bị dính vào nhau.

– Đặt giàn phơi ở nơi thoáng mát, sáng sủa nhưng không được ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp cũng như không nên đặt nơi ẩm thấp, tối tăm vì làm như vậy cánh hoa sẽ bị mốc. Cánh hoa phải được lật ít nhất một lần một ngày. Quá trình bình thường mất một vài ngày.

– Muốn hoa khô cả cành nên chọn hoa còn nụ, khi phơi phải lật ngược cành, bó lại mới được. Thường mất một vài tuần.

Xem thêm:  Nguyên tắc kế toán giá thành sản xuất theo Thông tư 133

– Hoa hồng, dạ yến thảo, hoa bất tử, oải hương, cỏ thi, ngải cứu thường được sấy khô theo cách này.

Sấy vi sóng

N

hoa khô 8Sấy vi sóng

– Đặt miếng khăn giấy lên đĩa và xếp từng cánh hoa (không dính vào nhau) rồi dùng miếng khăn giấy khác đậy lại.

– Bấm select khoảng 40 giây rồi thử xem cánh hoa khô (nhưng không giòn) thì tiếp tục bấm 10 giây mỗi lần. Vì lò vi sóng ở mỗi nhà khác nhau, nên tốt nhất bạn nên thử trước 1-2 cánh trước khi làm cả mẻ.

– Vớt hoa ra chỗ thoáng mát cho nguội rồi mới cất vào lọ.

Ủ bằng silica gel

hoa khô 9

– Silica gel hay gel axit silicic là chất rất sẵn có trong tự nhiên, thường được đóng gói nhỏ đặt trong lọ thuốc, gói thực phẩm hoặc các sản phẩm điện tử. Silica gel hoạt động như một chất hút ẩm để giữ cho các sản phẩm trên không bị hư hỏng do hơi ẩm.

– Thường dùng để làm khô nguyên một bông hoa như hoa hồng, thược dược, mẫu đơn. Chọn lọ có nắp đậy kín (nên chọn lọ nhỏ cho mỗi bông hoa), rắc một lớp silica gel khoảng 2 cm bên dưới rồi cắm hoa lên (phải cắt bỏ cuống và bỏ lá), sau đó từ từ rắc silica lên. gel cho những bông hoa. cho đến khi hoa được bao phủ. Đậy kín và để khoảng 10-15 ngày.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cách làm hoa khô❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cách làm hoa khô” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách làm hoa khô [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Đàm hoa nhất hiện là tên gọi khác của loài hoa nào?

Bài viết “Cách làm hoa khô” được đăng bởi vào ngày 2022-06-25 21:26:32. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button