Cách làm giá đỗ tương bằng rổ

Cách làm giá đỗ tương sạch tại nhà đơn giản và dễ làm. Có thể bạn đã từng biết đến giá đỗ và thường luôn nghĩ nólà giá đỗ xanh, hôm nay kênh cẩm nang thường thức đời sống gia đình xin giới thiệu đến các bạn món giá đỗ tương cũng ngon không kém món giá đỗ xanh đâu nhé!

Hạt đỗ tương hay còn gọi là hạt đậu nành là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và giàu dưỡng chất, đặc biệt là giàu protein thực vật, rất lành cho sức khỏe của bạn.

Giá đỗ được coi là thực phẩm khá phổ biến trong bữa cơm gia đình của người Việt Nam có thể sử dụng chế biến nhiều món ăn ngon. Giá đỗ có rất nhiều tác dụng với sức khỏe nhờ nguyên liệu tự nhiên của nó vốn đã rất tốt, ăn giá đỗ mát và lành tính, lại còn rất tốt cho mấy ông anh nữa ^-^.

Mục lục

 • Nguyên liệu làm giá đỗ tương
 • Cách làm giá đỗ tương
  • Bước 1: Sơ chế đỗ tương
  • Bước 2: Ủ đỗ tương trong khăn
  • Bước 3: Thành phẩm
 • Một số lưu ý nhỏ khi làm giá đỗ tương
Xem thêm:  HR Asia Award vinh danh Đất Xanh Miền Trung là Nơi làm việc hấp dẫn nhất Châu Á 2021

Nguyên liệu làm giá đỗ tương

 • Đỗ tương khoảng 200 đến 300 gam hoặc nhiều hơn nếu bạn thích
 • Một số dụng cụ để đựng và ủ sữa: khăn bông sạch hoặc tro bếp , rổ hoặc hũ.

Cách làm giá đỗ tương

Bước 1: Sơ chế đỗ tương

Đỗ tương bạn vo sạch sẽ, đãi sạch cát sỏi và sạn, sau đó ngâm với nước ấm khoảng 38 đến 40 độ C, sau 10 tiếng đến 12 tiếng để cho hạt đỗ nở ra. Ngay sau khi quan sát thấy hạt dỗ đã nhú mầm thì bạn bỏ ra dội qua với nước lạnh

Cách làm giá đỗ tương Ngâm đỗ

Cách làm giá đỗ tương - Hạt đỗ đã nhú mầm

Cách làm giá đỗ tương Hạt đỗ đã nhú mầm

Bước 2: Ủ đỗ tương trong khăn

Bạn lấy rổ nhựa có đế cao tầm 2 cm sau đó lót 1 lớp khăn mùi xoa mỏng hoặc khăn vải màn xuống đáy rổ và trải đều đỗ tương lên trên. Lấy 1 khăn bông thật là to hoặc khăn vải xô cũng được, gấp lại thành nhiều lần (khoảng 3-4 lần) sau đó làm ướt khăn rồi trùm lên trên đỗ tương.

Cách làm giá đỗ tương - ủ đỗ trong khăn

Cách làm giá đỗ tương ủ đỗ trong khăn

Bước 3: Thành phẩm

Để rổ đỗ tương đã úp khăn dưới vòi nước lạnh xả nước lạnh vào rổ , ngày xả vài lần đảm bảo độ ẩm của khăn và rổ đỗ. Khi bạn không xả nước hoặc xả nước xong thì để rổ đỗ tương vào chỗ thật tối, đỗ sẽ trổ mầm dần.

Xem thêm:  Bài 3 trang 99 SGK Đại Số 10 - Giải Toán 10

Sau 3-4 ngày (có thểđến 5ngày) bạn sẽ có một rổ giá đỗ tương cực ngon có thể thu hoạch để ăn được

Cách làm giá đỗ tương

Cách làm giá đỗ tương giá đỗ phát triển

 • Cách làm giá đỗ xanh tại nhà

Một số lưu ý nhỏ khi làm giá đỗ tương

Giá đỗ xanh có thể bạn làm nhanh hơn, nhưng với cách làm giá đỗ tương ở đây bạn cần ngâm hạt đỗ lâu hơn. Khi ngâm đủ nước vỏhạt đỗ tương có thể sẽ bong ra, bạn có thể đãi chúng đi cũng được.

Nếu làm giá đỗ xanh chỉ mất có 3-4 ngày (không đến 4 ngày) bạn có thể thu hoạch 1 mẻ đỗ thì với đỗ tương có thể sẽ lâu hơn so với cách làm giá đỗ xanh mà bạn biết.

Trong quá trình làm giá đỗ tương theo cách trên, bạn cần thường xuyên kiểm tra việc nở của mầm đỗ, rổ đựng đỗ cần thưa một chút, tránh sũng nước dẫn đến ủng hạt đỗ.

Giá đỗ tương bạn tự làm nhìn sẽ nhiều hạt hơn so với mầm ( có vẻ không được mập so với đỗ xanh), xin đừng buồn vì điều đó, bản chất nó thế, tốt cho sức khỏe của bạn là ok rồi.

Đây được xem là cách làm giá đỗ tương đơn giản nhất, mình đã thử và thành công, nên lược đi một số công đoạn không cần thiết để các bạn dễ làm và dễ hiểu hơn.

Bạn nào có cách làm giá đỗ tương khác thì chia sẻ nhé.

Xem thêm:  Bộ phận PA là gì

Chúc các bạn thành công với cách làm giá đỗ tương đơn giản này.

Đánh giá bài viết2 Sao, 3 Phiếu đánh giá

Video liên quan

Back to top button