Cách làm đậu hũ (tào phớ) nước đường tại nhà

Khi những cơn gió mang theo không khí se lạnh cũng là lúc cơ thể cần được làm ấm và bổ sung năng lượng, nhất là từ những món ăn cay nóng như đậu hũ kho nước đường.

Nguyên liệu:

– 100g đậu nành

Cách làm đậu phụ (tàu hũ) nước đường tại nhà

– 1000ml nước

-1,5g đường nho (tương đương với 1 thìa sữa chua tách kem)

– Đường mơ / đường nâu

– 1 miếng gừng nhỏ

Làm:

– Ngâm đậu nành trong nước lạnh khoảng 6 tiếng, mình thường ngâm qua đêm rồi sáng hôm sau chế biến.

Cách làm đậu phụ (tàu hũ) nước đường tại nhà

– Làm sạch vỏ đậu, xả nhiều lần với nước cho đến khi đậu không còn bọt, mục đích là giúp đậu phụ của chúng ta trắng và bảo quản được lâu.

N

Cách làm đậu phụ (tàu hũ) nước đường tại nhà

– Xay đậu với lượng nước đã chuẩn bị rồi lọc lấy phần nước đậu. Lượng nước đậu thu được lúc này khoảng 800ml.

Cách làm đậu phụ (tàu hũ) nước đường tại nhà

– Đun sôi nước đậu với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy để tránh làm cháy nồi. Khi nước bắt đầu sôi, giảm lửa xuống thấp nhất. Tiếp tục nấu cho đến khi nước đậu sôi thêm khoảng 10 phút.

– Chuẩn bị bên trong nồi cơm điện hoặc một cái thố có thành dày giữ nhiệt tốt. Hòa đường nho với khoảng 2 thìa cà phê nước lạnh rồi rải xung quanh hộp đựng đậu phụ.

– Đổ sữa đậu đang sôi vào hộp đựng, khi rót nên rót mạnh tay và hơi cao tay để nước đậu và đường nho dễ hòa quyện vào nhau. Hớt nhanh phần bọt (nếu có) rồi cho vào nồi cơm điện ủ hoặc để bát tàu hũ ky. Tránh những rung động có thể ảnh hưởng đến quá trình kết tủa.

Xem thêm:  Đề bài - có nhận xét gì về hướng dẫn truyền xung thần kinh ở nơron hướng tâm và nơron li tâm?

– Sau khoảng 20 – 30 phút, đậu hũ đã đông lại. Đun sôi nước đường với độ ngọt tùy theo khẩu vị, giã thêm mẫu gừng rồi thả vào nước đường cho thơm.

Cách làm đậu phụ (tàu hũ) nước đường tại nhà

– Đậu phụ cắt lát mỏng thả vào bát. Nước đường gừng đóng hộp, dùng nóng hay lạnh đều ngon. Tuy nhiên, sự kết hợp của đậu phụ với nước đường gừng có lẽ là thích hợp nhất khi thưởng thức vào mùa lạnh.

Ha Ly
(trình diễn)

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cách làm đậu hũ (tào phớ) nước đường tại nhà❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cách làm đậu hũ (tào phớ) nước đường tại nhà” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách làm đậu hũ (tào phớ) nước đường tại nhà [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cách làm đậu hũ (tào phớ) nước đường tại nhà” được đăng bởi vào ngày 2022-06-25 17:43:39. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button