Cách làm card visit bằng Word 2007

Rất nhiều câu hỏi đặt ra: Thiết kế card visit bằng phần mềm Microsoft Word như thế nào? Để đơn giản hóa việc thiết kế card visit (hay còn gọi là danh thiếp, business card), chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách thiết kế card visit trong Microsoft Word bằng các mẫu có sẵn

Bước 1: Tìm 1 mẫu phù hợp

Mở 1 trang mới trong Word. Chọn tùy chọn New bên trái màn hình, chọn những tùy chọn phổ biến

Xuất hiện khung tìm kiếm bên phải. Bạn gõ từ Business Cardở khung search và nhấn enter. Đây là thao tác tìm kiếm những mẫu card có sẵn từ nhà cung cấp.

Search Business Card trên khung Search New và chọn mẫu nào mình thích

Bước 2 Duyệt những mẫu có sẵn nếu ưng ý

Bạn cuộn theo thanh cuộn bên phải để tìm những mẫu có sẵn. Có nhiều mẫu có sẵn cho người dùng lựa chọn.

Bước 3 Tạo danh thiếp từ mẫu đã chọn

Khi chọn được mẫu danh thiếp bạn thích, nhấp vào mẫu đó để phóng to lên. Sau đó nhấp vào Create để xác nhận chọn mẫu này.

Ví dụ, trong trường hợp của tôi, tôi thích màu xanh nên đã chọn mẫu màu xanh luôn. Nếu mẫu bạn chọn không có màu hợp với công ty bạn thì vẫn chỉnh được. Mọi thông tin mẫu đều thay đổi được nhé.

Xem thêm:  Biểu mẫu nghị định 118 về xử phạt vi phạm hành chính từ 2022

Chọn mẫu name card mà bạn yêu thíchChọn mẫu name card mà bạn yêu thích

Sau khi tạo xong, phần mềm Word sẽ bung ra nhiều mẫu để tùy chỉnh.

Bước 4 Chèn logo của bạn vào

Tiếp theo, hãy nhấn vào hình logo trên mẫu. Khi nhấn vào sẽ bung ra để bạn chọn hình. Trong phần menu, nhấn vào insert chọn Picture rồi chọn hình logo mà bạn muốn.

Chèn logo vào danh thiếp cho đến khi đủ số lượng bạn cầnChèn logo vào danh thiếp cho đến khi đủ số lượng bạn cần

Chọn logo cần đưa vào và nhấn Insert. Vì bộ danh thiếp có nhiều mẫu nên bạn phải thay tất cả.

Bước 5 Chỉnh nội dung

Bước tiếp theo bạn sẽ thay phần nội dung cho phù hợp. Hãy điền thông tin thích hợp dựa trên mẫu có sẵn. Những thông tin không thích hợp bạn có thể xóa. Hãy tùy chỉnh thêm font chữ, màu sắc và size của chữ.

Với ví dụ này, tôi chọn màu xanh để đồng bộ với logo luôn. Chữ tôi phóng to ra để trông nổi bật hơn các thông tin ở dưới.

Trước khi đi sâu hơn, hãy chắc chắn rằng bạn đã thay thông tin hết rồi. Tính năng tiện dụng trong word giúp bạn chỉ cần nhập 1 lần và các mẫu khác sẽ tự động cập nhật theo.

Tùy chỉnh thông tin trên namecard theo ý thích của bạnTùy chỉnh thông tin trên namecard theo ý thích của bạn

Giả sử công tyIn129 không có Twitter, vậy tôi xóa phần đó đi. Từ đó các mẫu name card khác cũng cập nhật theo. Có thể điền thông tin khác trên mẫu không có.

Xem thêm:  Bài 6: thực hành: đọc, phân tích lược đồ phân bố dân cư và các thành phố lớn của châu á

Bước 6 Thay đổi font chữ phù hợp

Chỉ còn vài bước nhỏ là bạn đã hoàn thành. Bạn hãy tùy chỉnh font chữ phù hợp với mình. Những thông tin liên hệ như: địa chỉ, điện thoại, email, fax,nên chọn font cơ bản, dễ đọc. Những phần như tên cty hoặc slogan có thể dùng font đẹp, bắt mắt hơn.

Hãy mở danh sách font có sẵn trên MS Word. Nếu font chữ riêng thì bạn hãy lên mạng tải và cài vào.

Ok, vậy đã hoàn thành cách 1 để tạo danh thiếp trên Word.

Trên đây là hướng dẫn cách thiết kế card visit trong Microsoft Word bằng các mẫu có sẵn. Nếu bạn muốn phá cách hơn bằng cách không sử dụng các mẫu có sẵn; bạn nên tham khảo mẫu card visit (xem tại đây) và kích thước card visit (xem tại đây)

Video liên quan

Back to top button