Cách khắc phục lỗi Zoom không nghe được âm thanh

Khi tham gia một cuộc họp, lớp học trực tuyến trên phần mềm học tập và làm việc trực tuyến Zoom PC, bạn có thể gặp phải trường hợp không nghe được người khác nói hoặc người khác không nghe được giọng của mình, trong bài viết. Trong bài viết này, Dữ Liệu Lớn sẽ chia sẻ với các bạn một số cách khắc phục lỗi Zoom không nghe thấy âm thanh trên máy tính.

Phần mềm hội nghị truyền hình, đặc biệt là Zoom, đã trở nên rất phổ biến trong thời gian gần đây. Nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng phần mềm làm việc trực tuyến Zoom để tổ chức các cuộc họp trực tuyến, nhiều cơ sở giáo dục và trường học sử dụng Zoom để giảng dạy trực tuyến, và một trong những vấn đề mà người dùng hay gặp nhất khi sử dụng Zoom là các lỗi liên quan đến âm thanh, chẳng hạn như bạn không thể nghe người khác nói hoặc người khác không thể nghe thấy giọng nói của bạn, vậy làm thế nào để Sửa lỗi không nghe được Zoom? Bạn có thể áp dụng những cách khắc phục được ABC Land chia sẻ dưới đây.

Một cách khắc phục khác là zoom không nghe được âm thanh

Mẹo sửa lỗi Thu phóng không có âm thanh

Mục lục bài viết:
1. Kiểm tra thiết bị âm thanh.
2. Cấp quyền truy cập micrô Zoom.
3. Kiểm tra cài đặt micrô.
4. Cập nhật trình điều khiển âm thanh.
5. Khởi động lại máy tính.
6. Gỡ cài đặt và cài đặt lại Zoom.

Cách sửa lỗi Thu phóng không có âm thanh

1. Kiểm tra thiết bị âm thanh

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục sự cố âm thanh trên Zoom, bạn cần thực hiện một số bước kiểm tra cơ bản. Nếu sử dụng tai nghe hoặc loa ngoài, bạn cần đảm bảo tất cả chúng đều hoạt động và được kết nối với máy tính của bạn, sau đó làm theo hướng dẫn bên dưới để kiểm tra âm thanh trước hoặc sau khi kiểm tra. Tham gia các cuộc họp.

1.1. Kiểm tra loa

Bước 1: Bạn mở Zoom và bấm vào biểu tượng cài đặt nằm ở trên cùng bên phải của màn hình.

Một cách khác để sửa lỗi thu phóng không nghe được?

Bước 2: Bạn chọn Âm thanh trong bảng điều khiển bên trái. Trong phần Loa ngoàibạn bấm vào Nút kiểm tra loa để kiểm tra loa và đảm bảo rằng bạn nghe được giọng nói của người khác.

Làm thế nào để sửa lỗi thu phóng âm thanh?

– Nếu bạn nghe thấy âm thanh phát ra từ loa hoặc tai nghe, thì cài đặt âm thanh của bạn đã chính xác.
– Nếu không có âm thanh nào được nghe thấy, hãy chọn một thiết bị khác trong menu thả xuống và nhấn. cái nút Kiểm tra loa để tiếp tục thử nghiệm.

Trong trường hợp bạn không thể nghe thấy một thành viên cụ thể trong cuộc họp Thu phóng, điều này cũng có thể là do người đó gặp sự cố âm thanh. Vì vậy, hãy báo cáo vấn đề này với đồng nghiệp của bạn để họ kiểm tra và khắc phục.

1.2. Kiểm tra vi mô

Bước 1: Trong bước này, chúng tôi sẽ chuyển sang kiểm tra micrô để đảm bảo người khác nghe thấy bạn. Bạn chỉ cần nhấp chuột. cái nút Kiểm tra Mic trong phần Micrô ca rô dưới đây và nói điều gì đó. Thu phóng sẽ ghi lại giọng nói của bạn.

sửa chữa cuộc họp đám mây thu phóng mà không có ngôn ngữ

Bước 2: Sau đó, bạn nhấp vào. cái nút Đang chơi để phát bản ghi âm. Nếu không nghe thấy âm thanh nào, hãy chọn một micrô khác từ menu thả xuống và tiếp tục kiểm tra.

Một cách khác để sửa lỗi thu phóng không có âm thanh

Tại đây bạn cũng nên đánh dấu vào tùy chọn Tự động tham gia âm thanh bằng máy tính khi tham gia cuộc họp để tự động tham gia cuộc họp bằng âm thanh máy tính.

Bạn cũng có thể kiểm tra thiết bị âm thanh sau khi tham gia cuộc họp bằng cách nhấp vào Tham gia âm thanh ở góc dưới bên trái của dạng xem cuộc họp và chọn Kiểm tra loa và micrô. Sau đó, bạn thực hiện các bước tương tự như trên.

không có ngôn ngữ trong ngôn ngữ thu phóng

Sau khi kiểm tra và xác nhận rằng người khác vẫn không nghe được giọng nói của bạn, hãy áp dụng các biện pháp sau để khắc phục lỗi Zoom không thu micrô hoặc Zoom không nghe thấy âm thanh trên máy tính của bạn.

Ngoài chia sẻ màn hình, bạn có thể chia sẻ âm thanh trên Zoom. Nếu bạn đang tìm kiếm tính năng này, cách chia sẻ âm thanh trên Zoom thì hãy tham khảo bài viết mà ABC Land đã chia sẻ để làm theo nhé.

  • Xem thêm: Cách chia sẻ âm thanh trên Zoom

2. Cấp quyền truy cập micrô vào Thu phóng

Nếu micrô không hoạt động trên Zoom, có thể phần mềm chưa được cấp quyền truy cập vào micrô. Để cho phép Zoom sử dụng micrô, hãy làm như sau:

2.1. Trên Windows

Bước 1: Bạn nhập một từ khóa Cài đặt quyền riêng tư của micrô Đi tới tìm kiếm Windows và nhấp vào kết quả tìm kiếm tương ứng

không có âm thanh nào cả

Bước 2: Kích hoạt tùy chọn Cho phép các ứng dụng truy cập micrô của bạn.

Làm thế nào để sửa lỗi zoom không nghe được?

Bước 3: Cuộn xuống trang và bật tùy chọn Cho phép các ứng dụng dành cho máy tính để bàn truy cập vào micrô của bạn.

Tôi không thể nghe thấy âm thanh thay vì âm thanh

2.2. Trên máy Mac

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Tùy chọn hệ thống trên máy Mac của bạn từ Dock hoặc nhấp vào Biểu tượng quả táo và lựa chọn Tùy chọn Hệ thống.
Bước 2: Trong trang Tùy chọn hệ thốngbạn chọn An ninh và sự riêng tư > tab Sự riêng tư và nhấp vào tùy chọn Micrô ca rô trong bảng điều khiển bên trái. Sau đó đánh dấu Zoom.us để cho phép phần mềm truy cập micrô.

Cách sửa lỗi zoom không nghe được 9. âm thanh

3. Kiểm tra cài đặt micrô

Cài đặt không chính xác, chẳng hạn như tắt tiếng micrô hoặc không được đặt làm thiết bị mặc định hoặc mức âm lượng quá thấp, sẽ ngăn những người tham gia cuộc họp hoặc lớp học thu phóng nghe thấy bạn. Do đó, bạn nên định cấu hình mọi thứ trong cài đặt một cách chính xác theo các bước sau:

3.1. Trên Windows

Bước 1: Bạn bấm tổ hợp phím Windows + I mở Thiết lập. Sau đó chọn Hệ thống> Âm thanh.
Bước 2:
Bên dưới mục Cài đặt liên quan ở phía bên phải của màn hình, bạn nhấp vào tùy chọn Bảng điều khiển âm thanh.

Một cách khác để sửa loa không hoạt động khi phóng to

Bước 3: Trong cửa sổ Âm thanhbạn chuyển sang tab ghi lạinhấp chuột phải vào bất kỳ đâu và chọn Hiển thị các thiết bị bị vô hiệu hóa.

Không có âm thanh trên loa với loại thu phóng

Bước 4: Sau đó, hãy đảm bảo rằng micrô của bạn đã được bật. Nếu không, hãy nhấp chuột phải vào nó và nhấp vào Cho phép.

Làm thế nào để sửa lỗi zoom không nghe được?

Bước 5: Tiếp theo, chọn micrô mà bạn sử dụng và nhấp vào. cái nút Thiên nhiên. Bên dưới tab Các cấp độ của hộp thoại Thuộc tính micrôbạn di chuyển thanh trượt đến mức đầu vào lớn hơn và cũng đảm bảo rằng biểu tượng loa bên cạnh không ở trạng thái tắt.

Một cách khác để sửa lỗi thu phóng không nghe được?

3.2. Trên máy Mac

Bước 1: Bạn bấm vào Biểu tượng quả táo và lựa chọn Tùy chọn hệ thống> Âm thanh và chuyển sang tab Đầu vào.
Bước 2:
Chọn micrô bạn sử dụng, sau đó điều chỉnh mức đầu vào cho phù hợp. Các thay đổi sẽ tự động lưu.

Một cách khác để khắc phục sự cố thu phóng là không có ngôn ngữ

Sau khi áp dụng các cài đặt trên, micrô của bạn sẽ hoạt động bình thường. Bạn chỉ cần thử micro trên Zoom để kiểm tra. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy tiếp tục với cách khắc phục sự cố được hiển thị bên dưới.

4. Cập nhật trình điều khiển âm thanh

Một trong những lý do khiến Zoom không nghe được là do trình điều khiển âm thanh đã lỗi thời hoặc bị lỗi. Để giữ cho các thiết bị âm thanh của bạn hoạt động trong điều kiện tối ưu, bạn nên cài đặt trình điều khiển âm thanh mới nhất.

Bước 1: Bạn nhập một từ khóa Quản lý thiết bị Vào tìm kiếm của Windows và nhấp vào kết quả tìm kiếm tương ứng.
Bước 2: Bấm để mở mục Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi. Sau đó nhấp chuột phải vào trình điều khiển âm thanh và chọn Cập nhật trình điều khiển.

không có âm thanh trong loại thu phóng

Bước 3: Chọn tùy chọn Chọn Tự động tìm kiếm trình điều khiển. Sau đó, đợi Windows quét và cài đặt các bản cập nhật trình điều khiển có sẵn.

5. Khởi động lại máy tính

Đôi khi, việc Zoom không nghe được âm thanh chỉ là sự cố tạm thời và chỉ cần khởi động lại máy tính là có thể giải quyết được sự cố. Đầu tiên, bạn đóng ứng dụng Zoom và mở lại. Sau đó kiểm tra xem micro có hoạt động hay không. Nếu micrô vẫn không hoạt động trên Thu phóng, hãy khởi động lại máy tính của bạn.

6. Gỡ bỏ và cài đặt lại Zoom

Có khả năng lỗi Thu phóng không có âm thanh cũng có thể do chính ứng dụng gây ra. Trường hợp này, bạn gỡ phần mềm Zoom và tải phiên bản phần mềm mới nhất về máy để khắc phục sự cố.
– Khối hàng Thu phóng cho Android
– Khối hàng Thu phóng cho iPhone

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-khac-phuc-loi-zoom-khong-nghe-duoc-am-thanh-64933n.aspx
Hi vọng những biện pháp được chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả lỗi Zoom không có tiếng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc góp ý nào, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới. Hoặc nếu gặp lỗi không mở được Zoom khi tham gia họp trực tuyến, bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi tại đây.

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Cách khắc phục lỗi Zoom không nghe được âm thanh❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Cách khắc phục lỗi Zoom không nghe được âm thanh” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Cách khắc phục lỗi Zoom không nghe được âm thanh [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Cách khắc phục lỗi Zoom không nghe được âm thanh” bạn nhé.

Xem thêm:  Cách bật mục lục outline trên Google Docs

Bài viết “Cách khắc phục lỗi Zoom không nghe được âm thanh” được đăng bởi vào ngày 2022-05-07 10:10:42. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Cách khắc phục lỗi Zoom không nghe được âm thanh
#Cách #khắc #phục #lỗi #Zoom #không #nghe #được #âm #thanh

Khi tham gia một cuộc họp, lớp học trực tuyến trên phần mềm học tập và làm việc trực tuyến Zoom PC, bạn có thể gặp phải trường hợp không nghe được người khác nói hoặc người khác không nghe được giọng của bạn, trong bài viết này, ABC Land sẽ chia sẻ với các bạn một số cách sửa lỗi Zoom không nghe được âm thanh trên máy tính.
Phần mềm hội nghị truyền hình, đặc biệt là Zoom, đã trở nên rất phổ biến trong thời gian gần đây. Nhiều công ty và doanh nghiệp sử dụng phần mềm làm việc trực tuyến Zoom để tổ chức các cuộc họp trực tuyến và nhiều cơ sở giáo dục và trường học sử dụng Zoom để giảng dạy trực tuyến, và một trong những vấn đề mà người dùng thường gặp nhất khi sử dụng Zoom là lỗi liên quan đến âm thanh, chẳng hạn như bạn có thể ‘ không nghe thấy người khác nói hoặc người khác không thể nghe thấy giọng nói của bạn, vậy làm thế nào để Sửa lỗi không nghe được Zoom? Bạn có thể áp dụng những bài thuốc được ABC Land chia sẻ dưới đây.

Mẹo khắc phục Zoom không có âm thanh
Mục lục bài viết:1. Kiểm tra thiết bị âm thanh.2. Cấp quyền truy cập micrô Zoom.3. Kiểm tra cài đặt micrô.4. Cập nhật trình điều khiển âm thanh.5. Khởi động lại máy tính.6. Gỡ bỏ và cài đặt lại Zoom.
Cách khắc phục lỗi Thu phóng không có âm thanh
1. Kiểm tra thiết bị âm thanh
Trước khi tìm hiểu cách khắc phục sự cố âm thanh trên Zoom, bạn cần thực hiện một số bước kiểm tra cơ bản. Nếu sử dụng tai nghe hoặc loa ngoài, bạn cần đảm bảo tất cả chúng đều hoạt động và kết nối với máy tính, sau đó làm theo hướng dẫn dưới đây để kiểm tra âm thanh trước hoặc sau khi thử nghiệm. tham gia cuộc họp.
1.1. Kiểm tra loa
Bước 1: Bạn mở Zoom và bấm vào biểu tượng cài đặt nằm ở trên cùng bên phải của màn hình.

Bước 2: Bạn chọn Âm thanh trong bảng điều khiển bên trái. Trong phần Loabạn bấm vào Nút kiểm tra loa để kiểm tra loa và đảm bảo rằng bạn nghe thấy giọng nói của người khác.

– Nếu bạn nghe thấy âm thanh phát ra từ loa hoặc tai nghe, thì cài đặt âm thanh của bạn đã chính xác.– Nếu không có âm thanh nào được nghe thấy, hãy chọn một thiết bị khác trong menu thả xuống và nhấn. khuy ao Kiểm tra loa để tiếp tục thử nghiệm.
Trong trường hợp bạn không thể nghe thấy một thành viên cụ thể trong cuộc họp Thu phóng, điều này cũng có thể là do người đó gặp sự cố âm thanh. Vì vậy, hãy báo cáo vấn đề này với đồng nghiệp của bạn để họ kiểm tra và khắc phục.
1.2. Kiểm tra vi mô
Bước 1: Trong bước này, chúng tôi sẽ chuyển sang kiểm tra micrô để đảm bảo người khác nghe thấy bạn. Bạn chỉ cần nhấp vào. khuy ao Kiểm tra Mic trong phần Cái mic cờ rô dưới đây và nói điều gì đó. Thu phóng sẽ ghi lại giọng nói của bạn.

Bước 2: Sau đó, bạn nhấp vào. khuy ao Đang chơi để phát bản ghi âm. Nếu không nghe thấy âm thanh nào, hãy chọn một micrô khác từ menu thả xuống và tiếp tục kiểm tra.

Tại đây, bạn cũng nên kiểm tra tùy chọn Tự động tham gia âm thanh bằng máy tính khi tham gia cuộc họp để tự động tham gia cuộc họp bằng âm thanh máy tính.
Bạn cũng có thể kiểm tra thiết bị âm thanh sau khi tham gia cuộc họp bằng cách nhấp vào Tham gia âm thanh ở góc dưới bên trái của giao diện cuộc họp và chọn Kiểm tra loa và micrô. Sau đó, bạn thực hiện các bước tương tự như trên.

Sau khi kiểm tra và xác nhận rằng người khác vẫn không nghe được giọng nói của bạn, hãy áp dụng các biện pháp sau để khắc phục lỗi Zoom không nhận micrô hoặc Zoom không nghe thấy âm thanh trên máy tính của bạn.
Ngoài chia sẻ màn hình, bạn có thể chia sẻ âm thanh trên Zoom. Nếu bạn đang tìm kiếm tính năng này, cách chia sẻ âm thanh trên Zoom thì hãy tham khảo bài viết mà ABC Land đã chia sẻ để làm theo nhé.

Xem thêm: Cách chia sẻ âm thanh trên Zoom

2. Cấp quyền truy cập micrô vào Thu phóng
Nếu micrô không hoạt động trên Zoom, có thể phần mềm chưa được cấp quyền truy cập vào micrô. Để cho phép Zoom sử dụng micrô, hãy làm như sau:
2.1. Trên Windows
Bước 1: Bạn nhập một từ khóa Cài đặt quyền riêng tư của micrô Đi tới tìm kiếm Windows và nhấp vào kết quả tìm kiếm tương ứng

Bước 2: Kích hoạt tùy chọn Cho phép các ứng dụng truy cập micrô của bạn.

Bước 3: Cuộn xuống trang và bật tùy chọn Cho phép các ứng dụng dành cho máy tính để bàn truy cập vào micrô của bạn.

2.2. Trên máy Mac
Bước 1: Bạn mở ứng dụng Tùy chọn hệ thống trên máy Mac của bạn từ Dock hoặc nhấp vào Biểu tượng quả táo và lựa chọn Tùy chọn Hệ thống.Bước 2: Trong trang Tùy chọn hệ thốngbạn chọn An ninh và sự riêng tư > tab Sự riêng tư và nhấp vào tùy chọn Cái mic cờ rô trong bảng điều khiển bên trái. Sau đó đánh dấu Zoom.us để cho phép phần mềm truy cập micrô.

3. Kiểm tra cài đặt micrô
Cài đặt không chính xác, chẳng hạn như micrô bị tắt tiếng hoặc không được đặt làm thiết bị mặc định hoặc mức âm lượng quá thấp, sẽ khiến những người tham gia cuộc họp hoặc lớp học Thu phóng không thể nghe thấy bạn. Do đó, bạn nên định cấu hình mọi thứ trong cài đặt một cách chính xác theo các bước sau:
3.1. Trên Windows
Bước 1: Bạn bấm tổ hợp phím Windows + I mở Cài đặt. Sau đó chọn Hệ thống> Âm thanh.Bước 2: Bên dưới mục Cài đặt liên quan ở phía bên phải của màn hình, bạn nhấp vào tùy chọn Bảng điều khiển âm thanh.

Bước 3: Trong cửa sổ Âm thanhbạn chuyển sang tab ghi âmnhấp chuột phải vào bất kỳ đâu và chọn Hiển thị các thiết bị bị vô hiệu hóa.

Bước 4: Sau đó, đảm bảo rằng micrô của bạn đã được bật. Nếu không, hãy nhấp chuột phải vào nó và nhấp vào Cho phép.

Bước 5: Tiếp theo, chọn micrô mà bạn sử dụng và nhấp vào. khuy ao Tính chất. Bên dưới tab Các cấp độ của hộp thoại Thuộc tính micrôbạn di chuyển thanh trượt đến mức đầu vào lớn hơn và cũng đảm bảo rằng biểu tượng loa bên cạnh không ở trạng thái tắt.

3.2. Trên máy Mac
Bước 1: Bạn bấm vào Biểu tượng quả táo và lựa chọn Tùy chọn hệ thống> Âm thanh và chuyển sang tab Đầu vào.Bước 2: Chọn micrô bạn sử dụng, sau đó điều chỉnh mức đầu vào cho phù hợp. Các thay đổi sẽ tự động lưu.

Sau khi áp dụng các cài đặt trên, micrô của bạn sẽ hoạt động bình thường. Bạn chỉ cần thử micro trên Zoom để kiểm tra. Nếu sự cố vẫn còn, hãy tiếp tục với cách khắc phục sự cố được hiển thị bên dưới.
4. Cập nhật trình điều khiển âm thanh
Một trong những nguyên nhân khiến Zoom không nghe được là do trình điều khiển âm thanh đã lỗi thời hoặc bị lỗi. Để giữ cho các thiết bị âm thanh của bạn hoạt động trong tình trạng tối ưu, bạn nên cài đặt trình điều khiển âm thanh mới nhất.
Bước 1: Bạn nhập một từ khóa Quản lý thiết bị Vào tìm kiếm của Windows và nhấp vào kết quả tìm kiếm tương ứng.Bước 2: Bấm để mở mục Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi. Sau đó nhấp chuột phải vào trình điều khiển âm thanh và chọn Cập nhật driver.

Bước 3: Chọn tùy chọn Chọn Tự động tìm kiếm trình điều khiển. Sau đó, đợi Windows quét và cài đặt các bản cập nhật trình điều khiển có sẵn.
5. Khởi động lại máy tính
Đôi khi, Zoom không thể nghe thấy âm thanh chỉ là một vấn đề tạm thời và chỉ cần khởi động lại máy tính là có thể giải quyết được vấn đề. Đầu tiên, bạn đóng ứng dụng Zoom và mở lại. Sau đó kiểm tra xem micrô có hoạt động hay không. Nếu micrô vẫn không hoạt động trên Thu phóng, hãy khởi động lại máy tính của bạn.
6. Xóa và cài đặt lại Zoom
Có khả năng lỗi Thu phóng không có âm thanh cũng có thể do chính ứng dụng gây ra. Trường hợp này, bạn gỡ bỏ phần mềm Zoom và tải phiên bản phần mềm mới nhất về máy để khắc phục sự cố.– Trọng tải Thu phóng cho Android– Trọng tải Thu phóng cho iPhone
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-khac-phuc-loi-zoom-khong-nghe-duoc-am-thanh-64933n.aspx Hi vọng những biện pháp được chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả lỗi Zoom không có tiếng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc góp ý nào, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới. Hoặc nếu gặp lỗi không mở được Zoom khi tham gia họp trực tuyến, bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi tại đây.

Xem thêm:  Bầu uống bia được không? Bà bầu uống bia cho con trắng đúng không?

#Cách #khắc #phục #lỗi #Zoom #không #nghe #được #âm #thanh

Khi tham gia một cuộc họp, lớp học trực tuyến trên phần mềm học tập và làm việc trực tuyến Zoom PC, bạn có thể gặp phải trường hợp không nghe được người khác nói hoặc người khác không nghe được giọng của bạn, trong bài viết này, ABC Land sẽ chia sẻ với các bạn một số cách sửa lỗi Zoom không nghe được âm thanh trên máy tính.
Phần mềm hội nghị truyền hình, đặc biệt là Zoom, đã trở nên rất phổ biến trong thời gian gần đây. Nhiều công ty và doanh nghiệp sử dụng phần mềm làm việc trực tuyến Zoom để tổ chức các cuộc họp trực tuyến và nhiều cơ sở giáo dục và trường học sử dụng Zoom để giảng dạy trực tuyến, và một trong những vấn đề mà người dùng thường gặp nhất khi sử dụng Zoom là lỗi liên quan đến âm thanh, chẳng hạn như bạn có thể ‘ không nghe thấy người khác nói hoặc người khác không thể nghe thấy giọng nói của bạn, vậy làm thế nào để Sửa lỗi không nghe được Zoom? Bạn có thể áp dụng những bài thuốc được ABC Land chia sẻ dưới đây.

Mẹo khắc phục Zoom không có âm thanh
Mục lục bài viết:1. Kiểm tra thiết bị âm thanh.2. Cấp quyền truy cập micrô Zoom.3. Kiểm tra cài đặt micrô.4. Cập nhật trình điều khiển âm thanh.5. Khởi động lại máy tính.6. Gỡ bỏ và cài đặt lại Zoom.
Cách khắc phục lỗi Thu phóng không có âm thanh
1. Kiểm tra thiết bị âm thanh
Trước khi tìm hiểu cách khắc phục sự cố âm thanh trên Zoom, bạn cần thực hiện một số bước kiểm tra cơ bản. Nếu sử dụng tai nghe hoặc loa ngoài, bạn cần đảm bảo tất cả chúng đều hoạt động và kết nối với máy tính, sau đó làm theo hướng dẫn dưới đây để kiểm tra âm thanh trước hoặc sau khi thử nghiệm. tham gia cuộc họp.
1.1. Kiểm tra loa
Bước 1: Bạn mở Zoom và bấm vào biểu tượng cài đặt nằm ở trên cùng bên phải của màn hình.

Bước 2: Bạn chọn Âm thanh trong bảng điều khiển bên trái. Trong phần Loabạn bấm vào Nút kiểm tra loa để kiểm tra loa và đảm bảo rằng bạn nghe thấy giọng nói của người khác.

– Nếu bạn nghe thấy âm thanh phát ra từ loa hoặc tai nghe, thì cài đặt âm thanh của bạn đã chính xác.– Nếu không có âm thanh nào được nghe thấy, hãy chọn một thiết bị khác trong menu thả xuống và nhấn. khuy ao Kiểm tra loa để tiếp tục thử nghiệm.
Trong trường hợp bạn không thể nghe thấy một thành viên cụ thể trong cuộc họp Thu phóng, điều này cũng có thể là do người đó gặp sự cố âm thanh. Vì vậy, hãy báo cáo vấn đề này với đồng nghiệp của bạn để họ kiểm tra và khắc phục.
1.2. Kiểm tra vi mô
Bước 1: Trong bước này, chúng tôi sẽ chuyển sang kiểm tra micrô để đảm bảo người khác nghe thấy bạn. Bạn chỉ cần nhấp vào. khuy ao Kiểm tra Mic trong phần Cái mic cờ rô dưới đây và nói điều gì đó. Thu phóng sẽ ghi lại giọng nói của bạn.

Bước 2: Sau đó, bạn nhấp vào. khuy ao Đang chơi để phát bản ghi âm. Nếu không nghe thấy âm thanh nào, hãy chọn một micrô khác từ menu thả xuống và tiếp tục kiểm tra.

Tại đây, bạn cũng nên kiểm tra tùy chọn Tự động tham gia âm thanh bằng máy tính khi tham gia cuộc họp để tự động tham gia cuộc họp bằng âm thanh máy tính.
Bạn cũng có thể kiểm tra thiết bị âm thanh sau khi tham gia cuộc họp bằng cách nhấp vào Tham gia âm thanh ở góc dưới bên trái của giao diện cuộc họp và chọn Kiểm tra loa và micrô. Sau đó, bạn thực hiện các bước tương tự như trên.

Sau khi kiểm tra và xác nhận rằng người khác vẫn không nghe được giọng nói của bạn, hãy áp dụng các biện pháp sau để khắc phục lỗi Zoom không nhận micrô hoặc Zoom không nghe thấy âm thanh trên máy tính của bạn.
Ngoài chia sẻ màn hình, bạn có thể chia sẻ âm thanh trên Zoom. Nếu bạn đang tìm kiếm tính năng này, cách chia sẻ âm thanh trên Zoom thì hãy tham khảo bài viết mà ABC Land đã chia sẻ để làm theo nhé.

Xem thêm: Cách chia sẻ âm thanh trên Zoom

2. Cấp quyền truy cập micrô vào Thu phóng
Nếu micrô không hoạt động trên Zoom, có thể phần mềm chưa được cấp quyền truy cập vào micrô. Để cho phép Zoom sử dụng micrô, hãy làm như sau:
2.1. Trên Windows
Bước 1: Bạn nhập một từ khóa Cài đặt quyền riêng tư của micrô Đi tới tìm kiếm Windows và nhấp vào kết quả tìm kiếm tương ứng

Bước 2: Kích hoạt tùy chọn Cho phép các ứng dụng truy cập micrô của bạn.

Bước 3: Cuộn xuống trang và bật tùy chọn Cho phép các ứng dụng dành cho máy tính để bàn truy cập vào micrô của bạn.

2.2. Trên máy Mac
Bước 1: Bạn mở ứng dụng Tùy chọn hệ thống trên máy Mac của bạn từ Dock hoặc nhấp vào Biểu tượng quả táo và lựa chọn Tùy chọn Hệ thống.Bước 2: Trong trang Tùy chọn hệ thốngbạn chọn An ninh và sự riêng tư > tab Sự riêng tư và nhấp vào tùy chọn Cái mic cờ rô trong bảng điều khiển bên trái. Sau đó đánh dấu Zoom.us để cho phép phần mềm truy cập micrô.

3. Kiểm tra cài đặt micrô
Cài đặt không chính xác, chẳng hạn như micrô bị tắt tiếng hoặc không được đặt làm thiết bị mặc định hoặc mức âm lượng quá thấp, sẽ khiến những người tham gia cuộc họp hoặc lớp học Thu phóng không thể nghe thấy bạn. Do đó, bạn nên định cấu hình mọi thứ trong cài đặt một cách chính xác theo các bước sau:
3.1. Trên Windows
Bước 1: Bạn bấm tổ hợp phím Windows + I mở Cài đặt. Sau đó chọn Hệ thống> Âm thanh.Bước 2: Bên dưới mục Cài đặt liên quan ở phía bên phải của màn hình, bạn nhấp vào tùy chọn Bảng điều khiển âm thanh.

Bước 3: Trong cửa sổ Âm thanhbạn chuyển sang tab ghi âmnhấp chuột phải vào bất kỳ đâu và chọn Hiển thị các thiết bị bị vô hiệu hóa.

Bước 4: Sau đó, đảm bảo rằng micrô của bạn đã được bật. Nếu không, hãy nhấp chuột phải vào nó và nhấp vào Cho phép.

Bước 5: Tiếp theo, chọn micrô mà bạn sử dụng và nhấp vào. khuy ao Tính chất. Bên dưới tab Các cấp độ của hộp thoại Thuộc tính micrôbạn di chuyển thanh trượt đến mức đầu vào lớn hơn và cũng đảm bảo rằng biểu tượng loa bên cạnh không ở trạng thái tắt.

3.2. Trên máy Mac
Bước 1: Bạn bấm vào Biểu tượng quả táo và lựa chọn Tùy chọn hệ thống> Âm thanh và chuyển sang tab Đầu vào.Bước 2: Chọn micrô bạn sử dụng, sau đó điều chỉnh mức đầu vào cho phù hợp. Các thay đổi sẽ tự động lưu.

Sau khi áp dụng các cài đặt trên, micrô của bạn sẽ hoạt động bình thường. Bạn chỉ cần thử micro trên Zoom để kiểm tra. Nếu sự cố vẫn còn, hãy tiếp tục với cách khắc phục sự cố được hiển thị bên dưới.
4. Cập nhật trình điều khiển âm thanh
Một trong những nguyên nhân khiến Zoom không nghe được là do trình điều khiển âm thanh đã lỗi thời hoặc bị lỗi. Để giữ cho các thiết bị âm thanh của bạn hoạt động trong tình trạng tối ưu, bạn nên cài đặt trình điều khiển âm thanh mới nhất.
Bước 1: Bạn nhập một từ khóa Quản lý thiết bị Vào tìm kiếm của Windows và nhấp vào kết quả tìm kiếm tương ứng.Bước 2: Bấm để mở mục Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi. Sau đó nhấp chuột phải vào trình điều khiển âm thanh và chọn Cập nhật driver.

Bước 3: Chọn tùy chọn Chọn Tự động tìm kiếm trình điều khiển. Sau đó, đợi Windows quét và cài đặt các bản cập nhật trình điều khiển có sẵn.
5. Khởi động lại máy tính
Đôi khi, Zoom không thể nghe thấy âm thanh chỉ là một vấn đề tạm thời và chỉ cần khởi động lại máy tính là có thể giải quyết được vấn đề. Đầu tiên, bạn đóng ứng dụng Zoom và mở lại. Sau đó kiểm tra xem micrô có hoạt động hay không. Nếu micrô vẫn không hoạt động trên Thu phóng, hãy khởi động lại máy tính của bạn.
6. Xóa và cài đặt lại Zoom
Có khả năng lỗi Thu phóng không có âm thanh cũng có thể do chính ứng dụng gây ra. Trường hợp này, bạn gỡ bỏ phần mềm Zoom và tải phiên bản phần mềm mới nhất về máy để khắc phục sự cố.– Trọng tải Thu phóng cho Android– Trọng tải Thu phóng cho iPhone
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-khac-phuc-loi-zoom-khong-nghe-duoc-am-thanh-64933n.aspx Hi vọng những biện pháp được chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả lỗi Zoom không có tiếng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc góp ý nào, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới. Hoặc nếu gặp lỗi không mở được Zoom khi tham gia họp trực tuyến, bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi tại đây.

Xem thêm:  Giải đáp: Nên mua tủ đông dàn đồng hay dàn nhôm tốt hơn?

#Cách #khắc #phục #lỗi #Zoom #không #nghe #được #âm #thanh

Khi tham gia một cuộc họp, lớp học trực tuyến trên phần mềm học tập và làm việc trực tuyến Zoom PC, bạn có thể gặp phải trường hợp không nghe được người khác nói hoặc người khác không nghe được giọng của bạn, trong bài viết này, ABC Land sẽ chia sẻ với các bạn một số cách sửa lỗi Zoom không nghe được âm thanh trên máy tính.
Phần mềm hội nghị truyền hình, đặc biệt là Zoom, đã trở nên rất phổ biến trong thời gian gần đây. Nhiều công ty và doanh nghiệp sử dụng phần mềm làm việc trực tuyến Zoom để tổ chức các cuộc họp trực tuyến và nhiều cơ sở giáo dục và trường học sử dụng Zoom để giảng dạy trực tuyến, và một trong những vấn đề mà người dùng thường gặp nhất khi sử dụng Zoom là lỗi liên quan đến âm thanh, chẳng hạn như bạn có thể ‘ không nghe thấy người khác nói hoặc người khác không thể nghe thấy giọng nói của bạn, vậy làm thế nào để Sửa lỗi không nghe được Zoom? Bạn có thể áp dụng những bài thuốc được ABC Land chia sẻ dưới đây.

Mẹo khắc phục Zoom không có âm thanh
Mục lục bài viết:1. Kiểm tra thiết bị âm thanh.2. Cấp quyền truy cập micrô Zoom.3. Kiểm tra cài đặt micrô.4. Cập nhật trình điều khiển âm thanh.5. Khởi động lại máy tính.6. Gỡ bỏ và cài đặt lại Zoom.
Cách khắc phục lỗi Thu phóng không có âm thanh
1. Kiểm tra thiết bị âm thanh
Trước khi tìm hiểu cách khắc phục sự cố âm thanh trên Zoom, bạn cần thực hiện một số bước kiểm tra cơ bản. Nếu sử dụng tai nghe hoặc loa ngoài, bạn cần đảm bảo tất cả chúng đều hoạt động và kết nối với máy tính, sau đó làm theo hướng dẫn dưới đây để kiểm tra âm thanh trước hoặc sau khi thử nghiệm. tham gia cuộc họp.
1.1. Kiểm tra loa
Bước 1: Bạn mở Zoom và bấm vào biểu tượng cài đặt nằm ở trên cùng bên phải của màn hình.

Bước 2: Bạn chọn Âm thanh trong bảng điều khiển bên trái. Trong phần Loabạn bấm vào Nút kiểm tra loa để kiểm tra loa và đảm bảo rằng bạn nghe thấy giọng nói của người khác.

– Nếu bạn nghe thấy âm thanh phát ra từ loa hoặc tai nghe, thì cài đặt âm thanh của bạn đã chính xác.– Nếu không có âm thanh nào được nghe thấy, hãy chọn một thiết bị khác trong menu thả xuống và nhấn. khuy ao Kiểm tra loa để tiếp tục thử nghiệm.
Trong trường hợp bạn không thể nghe thấy một thành viên cụ thể trong cuộc họp Thu phóng, điều này cũng có thể là do người đó gặp sự cố âm thanh. Vì vậy, hãy báo cáo vấn đề này với đồng nghiệp của bạn để họ kiểm tra và khắc phục.
1.2. Kiểm tra vi mô
Bước 1: Trong bước này, chúng tôi sẽ chuyển sang kiểm tra micrô để đảm bảo người khác nghe thấy bạn. Bạn chỉ cần nhấp vào. khuy ao Kiểm tra Mic trong phần Cái mic cờ rô dưới đây và nói điều gì đó. Thu phóng sẽ ghi lại giọng nói của bạn.

Bước 2: Sau đó, bạn nhấp vào. khuy ao Đang chơi để phát bản ghi âm. Nếu không nghe thấy âm thanh nào, hãy chọn một micrô khác từ menu thả xuống và tiếp tục kiểm tra.

Tại đây, bạn cũng nên kiểm tra tùy chọn Tự động tham gia âm thanh bằng máy tính khi tham gia cuộc họp để tự động tham gia cuộc họp bằng âm thanh máy tính.
Bạn cũng có thể kiểm tra thiết bị âm thanh sau khi tham gia cuộc họp bằng cách nhấp vào Tham gia âm thanh ở góc dưới bên trái của giao diện cuộc họp và chọn Kiểm tra loa và micrô. Sau đó, bạn thực hiện các bước tương tự như trên.

Sau khi kiểm tra và xác nhận rằng người khác vẫn không nghe được giọng nói của bạn, hãy áp dụng các biện pháp sau để khắc phục lỗi Zoom không nhận micrô hoặc Zoom không nghe thấy âm thanh trên máy tính của bạn.
Ngoài chia sẻ màn hình, bạn có thể chia sẻ âm thanh trên Zoom. Nếu bạn đang tìm kiếm tính năng này, cách chia sẻ âm thanh trên Zoom thì hãy tham khảo bài viết mà ABC Land đã chia sẻ để làm theo nhé.

Xem thêm: Cách chia sẻ âm thanh trên Zoom

2. Cấp quyền truy cập micrô vào Thu phóng
Nếu micrô không hoạt động trên Zoom, có thể phần mềm chưa được cấp quyền truy cập vào micrô. Để cho phép Zoom sử dụng micrô, hãy làm như sau:
2.1. Trên Windows
Bước 1: Bạn nhập một từ khóa Cài đặt quyền riêng tư của micrô Đi tới tìm kiếm Windows và nhấp vào kết quả tìm kiếm tương ứng

Bước 2: Kích hoạt tùy chọn Cho phép các ứng dụng truy cập micrô của bạn.

Bước 3: Cuộn xuống trang và bật tùy chọn Cho phép các ứng dụng dành cho máy tính để bàn truy cập vào micrô của bạn.

2.2. Trên máy Mac
Bước 1: Bạn mở ứng dụng Tùy chọn hệ thống trên máy Mac của bạn từ Dock hoặc nhấp vào Biểu tượng quả táo và lựa chọn Tùy chọn Hệ thống.Bước 2: Trong trang Tùy chọn hệ thốngbạn chọn An ninh và sự riêng tư > tab Sự riêng tư và nhấp vào tùy chọn Cái mic cờ rô trong bảng điều khiển bên trái. Sau đó đánh dấu Zoom.us để cho phép phần mềm truy cập micrô.

3. Kiểm tra cài đặt micrô
Cài đặt không chính xác, chẳng hạn như micrô bị tắt tiếng hoặc không được đặt làm thiết bị mặc định hoặc mức âm lượng quá thấp, sẽ khiến những người tham gia cuộc họp hoặc lớp học Thu phóng không thể nghe thấy bạn. Do đó, bạn nên định cấu hình mọi thứ trong cài đặt một cách chính xác theo các bước sau:
3.1. Trên Windows
Bước 1: Bạn bấm tổ hợp phím Windows + I mở Cài đặt. Sau đó chọn Hệ thống> Âm thanh.Bước 2: Bên dưới mục Cài đặt liên quan ở phía bên phải của màn hình, bạn nhấp vào tùy chọn Bảng điều khiển âm thanh.

Bước 3: Trong cửa sổ Âm thanhbạn chuyển sang tab ghi âmnhấp chuột phải vào bất kỳ đâu và chọn Hiển thị các thiết bị bị vô hiệu hóa.

Bước 4: Sau đó, đảm bảo rằng micrô của bạn đã được bật. Nếu không, hãy nhấp chuột phải vào nó và nhấp vào Cho phép.

Bước 5: Tiếp theo, chọn micrô mà bạn sử dụng và nhấp vào. khuy ao Tính chất. Bên dưới tab Các cấp độ của hộp thoại Thuộc tính micrôbạn di chuyển thanh trượt đến mức đầu vào lớn hơn và cũng đảm bảo rằng biểu tượng loa bên cạnh không ở trạng thái tắt.

3.2. Trên máy Mac
Bước 1: Bạn bấm vào Biểu tượng quả táo và lựa chọn Tùy chọn hệ thống> Âm thanh và chuyển sang tab Đầu vào.Bước 2: Chọn micrô bạn sử dụng, sau đó điều chỉnh mức đầu vào cho phù hợp. Các thay đổi sẽ tự động lưu.

Sau khi áp dụng các cài đặt trên, micrô của bạn sẽ hoạt động bình thường. Bạn chỉ cần thử micro trên Zoom để kiểm tra. Nếu sự cố vẫn còn, hãy tiếp tục với cách khắc phục sự cố được hiển thị bên dưới.
4. Cập nhật trình điều khiển âm thanh
Một trong những nguyên nhân khiến Zoom không nghe được là do trình điều khiển âm thanh đã lỗi thời hoặc bị lỗi. Để giữ cho các thiết bị âm thanh của bạn hoạt động trong tình trạng tối ưu, bạn nên cài đặt trình điều khiển âm thanh mới nhất.
Bước 1: Bạn nhập một từ khóa Quản lý thiết bị Vào tìm kiếm của Windows và nhấp vào kết quả tìm kiếm tương ứng.Bước 2: Bấm để mở mục Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi. Sau đó nhấp chuột phải vào trình điều khiển âm thanh và chọn Cập nhật driver.

Bước 3: Chọn tùy chọn Chọn Tự động tìm kiếm trình điều khiển. Sau đó, đợi Windows quét và cài đặt các bản cập nhật trình điều khiển có sẵn.
5. Khởi động lại máy tính
Đôi khi, Zoom không thể nghe thấy âm thanh chỉ là một vấn đề tạm thời và chỉ cần khởi động lại máy tính là có thể giải quyết được vấn đề. Đầu tiên, bạn đóng ứng dụng Zoom và mở lại. Sau đó kiểm tra xem micrô có hoạt động hay không. Nếu micrô vẫn không hoạt động trên Thu phóng, hãy khởi động lại máy tính của bạn.
6. Xóa và cài đặt lại Zoom
Có khả năng lỗi Thu phóng không có âm thanh cũng có thể do chính ứng dụng gây ra. Trường hợp này, bạn gỡ bỏ phần mềm Zoom và tải phiên bản phần mềm mới nhất về máy để khắc phục sự cố.– Trọng tải Thu phóng cho Android– Trọng tải Thu phóng cho iPhone
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-khac-phuc-loi-zoom-khong-nghe-duoc-am-thanh-64933n.aspx Hi vọng những biện pháp được chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả lỗi Zoom không có tiếng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc góp ý nào, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới. Hoặc nếu gặp lỗi không mở được Zoom khi tham gia họp trực tuyến, bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi tại đây.

Back to top button