Cách kết nối hai màn hình trên MacBook, dùng Mac với nhiều màn hình

Người dùng có thể kết nối một hoặc nhiều màn hình bên ngoài với máy Mac của họ để tăng hiệu quả công việc hơn nữa. Bài viết dưới đây ABC Land sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối hai màn hình trên MacBook trở lên.

Trước khi thêm màn hình vào Macbook, bạn cần xem loại cáp kết nối mình cần là gì. Bạn có thể dùng MacTracker để xem thông tin chi tiết về kiểu máy đang sử dụng. Với MacBook hoặc MacBook Pro được sản xuất sau năm 2015, hãy sử dụng cáp USB-C (Thunderbolt 3) để tương thích với màn hình VGA, DVI và HDMI. Mặt còn lại tùy thuộc vào loại màn hình bạn muốn kết nối. Nếu có thể, bạn nên sử dụng màn hình HDMI hoặc DVI vì những màn hình sử dụng chuẩn VGA đã khá lỗi thời rồi. Đối với MacBook được sản xuất trước năm 2015, hãy sử dụng cáp Thunderbolt 1, 2 hoặc Mini DisplayPort. Ba loại cáp này không có nhiều sự khác biệt.

kết nối với hai màn hình trên mac

Hướng dẫn kết nối hai màn hình trên Macbook

Cách kết nối hai màn hình trên MacBook, sử dụng Mac với nhiều màn hình

Điều đầu tiên, bạn sẽ cần thiết lập để có thể sử dụng màn hình phụ một cách hiệu quả.

Bước 1: Vào Tùy chọn hệ thống =>Các màn hình.

kết nối với hai màn hình trên mac

Nếu Macbook của bạn không nhận màn hình bổ sung, hãy đảm bảo rằng bạn đã cắm chặt cáp giữa hai thiết bị. Nếu không, bạn cần chọn nguồn tín hiệu trên màn hình phụ bằng cách vào phần Nguồn và điều chỉnh cho đến khi có tín hiệu (giống như chọn đầu vào trên TV).

Ngoài ra, bạn có thể giữ nút Tùy chọn và nhấn chọn Thu thập Windows để Macbook nhận màn hình phụ. Sau khi kết nối thành công, bạn sẽ thấy xuất hiện 2 bảng thông tin, một bảng dành cho Macbook, một bảng hiển thị thêm màn hình.

kết nối với hai màn hình trên mac

Nếu bạn không nhìn thấy cả hai tấm, tấm kia chắc chắn nằm trên màn hình phụ. Ấn Độ Thu thập Windows để hiển thị cả hai bảng trên màn hình hiện tại.

Bước 2: Trong phần trưng bày, bạn có thể điều chỉnh độ phân giải màn hình. Bạn nên sử dụng các tùy chọn ở trên cùng để hiển thị tốt nhất.

kết nối với hai màn hình trên mac

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ đặt vị trí của màn hình phụ và màn hình Macbook trong Sự sắp xếp. Điều này rất quan trọng để xác định đường đi của con trỏ chuột giữa hai màn hình.

Nếu màn hình phụ ở bên trái nhưng trong cài đặt lại ở bên phải thì hai mép màn hình sẽ không liền mạch. Bạn sẽ phải di chuột sang cạnh phải trên Macbook để sang màn hình phụ bên trái, điều này cực kỳ bất tiện. Do đó, bạn cần kéo thả để xác định đúng vị trí của 2 màn hình (biểu tượng to hơn là màn hình phụ).

Bạn cũng có thể chọn vị trí hiển thị thanh menu Apple bằng cách kéo và thả dấu gạch ngang màu trắng vào một trong hai biểu tượng màn hình.

kết nối với hai màn hình trên mac

Trong phần Sự sắp xếp sẽ có nhiều lựa chọn hơn Phản chiếu màn hình của bạn. Khi bạn tích vào ô này, hai màn hình sẽ hiển thị cùng một nội dung. Bạn chọn độ phân giải chung theo màn hình Macbook hoặc màn hình phụ. Hoặc để hệ thống tùy chỉnh cài đặt tốt nhất. Tính năng phản chiếu này rất thích hợp cho các cuộc họp, thuyết trình … Khi hoàn tất, bạn có thể chuyển về chế độ 2 màn hình thông thường.

kết nối với hai màn hình trên mac

Bước 4: Trong phần cài đặt của màn hình phụ sẽ có 2 tab là Hiển thị và Màu trong trưng bày, bạn sẽ không thể điều chỉnh độ sáng của màn hình này như với màn hình Macbook, cũng như không có tùy chọn AirPlay. Bạn chỉ có thể thực hiện xoay màn hình.

kết nối với hai màn hình trên mac

Trong phần Màu sắcbạn có thể điều chỉnh các thông số để làm cho màu sắc trên màn hình trung thực hơn.

kết nối với hai màn hình trên mac

Sau khi thực hiện xong các bước trên là bạn đã hoàn thành các cài đặt cần thiết để cài đặt thêm màn hình cho Macbook của mình.

Ở các bước trên, bạn chỉ cần tìm đúng loại cáp phù hợp với cả Macbook và màn hình phụ là có thể sử dụng ngay 2 màn hình trên Macbook. Các bước còn lại, macOS gần như đã được cài đặt sẵn cho bạn và bạn chỉ cần tinh chỉnh một vài tùy chọn để phù hợp với mình hơn. Việc sử dụng 2 màn hình trên Macbook rất thích hợp cho các công việc như thiết kế đồ họa, dựng phim… hay sử dụng cho các bài thuyết trình của bạn.

Và nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows, sử dụng laptop và máy tính để bàn thông thường thì có thể kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI, VGA và thậm chí bạn sẽ không phải dùng đến cổng HDMI để kết nối laptop với tivi. TV nếu máy tính xách tay của bạn hỗ trợ công nghệ Miracast

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ket-noi-hai-man-hinh-tren-macbook-12920n.aspx
Hiện nay, để kết nối laptop với tivi, người dùng thường sử dụng kết nối HDMI để chiếu màn hình laptop lên màn hình tivi. Với các thiết bị cao cấp hơn thì người ta sử dụng cổng DVI để mang lại chất lượng tốt hơn, Vậy HDMi và DVI khác nhau ở điểm nào, mời các bạn theo dõi bài viết phân biệt HDMI và DVI để có câu trả lời cho mình nhé. .

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Cách kết nối hai màn hình trên MacBook, dùng Mac với nhiều màn hình❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Cách kết nối hai màn hình trên MacBook, dùng Mac với nhiều màn hình” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Cách kết nối hai màn hình trên MacBook, dùng Mac với nhiều màn hình [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Cách kết nối hai màn hình trên MacBook, dùng Mac với nhiều màn hình” bạn nhé.

Xem thêm:  Cách tải video Tiktok không dấu watermark

Bài viết “Cách kết nối hai màn hình trên MacBook, dùng Mac với nhiều màn hình” được đăng bởi vào ngày 2022-05-12 14:27:43. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Cách kết nối hai màn hình trên MacBook, dùng Mac với nhiều màn hình
#Cách #kết #nối #hai #màn #hình #trên #MacBook #dùng #Mac #với #nhiều #màn #hình

Người dùng có thể kết nối một hoặc nhiều màn hình bên ngoài với máy Mac của mình để tăng hiệu quả công việc lên cao hơn. Bài viết dưới đây ABC Land sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kết nối hai màn hình trên MacBook hoặc nhiều hơn nữa.
Trước khi lắp thêm màn hình cho Macbook, bạn cần xem loại cáp kết nối cần dùng. Bạn có thể sử dụng MacTracker để xem chi tiết thông tin đời máy đang sử dụng. Với MacBook hoặc MacBook Pro sản xuất sau 2015, sử dụng cáp USB-C (Thunderbolt 3) để tương thích với màn VGA, DVI và HDMI. Phía còn lại phụ thuộc vào loại màn hình bạn muốn kết nối. Nếu có điều kiện, bạn nên sử dụng các màn hình HDMI hoặc DVI vì các màn sử dụng chuẩn VGA đã khá lỗi thời rồi. Với MacBook sản xuất trước 2015, sử dụng cáp Thunderbolt 1, 2 hoặc Mini DisplayPort. Ba loại cáp này không có nhiều khác biệt.

Hướng dẫn kết nối hai màn hình trên Macbook
Cách kết nối hai màn hình trên MacBook, dùng Mac với nhiều màn hình
Điều đầu tiên, bạn sẽ cần thiết lập để có thể sử dụng màn hình phụ hiệu quả.
Bước 1: Vào System Preferences =>Displays.

Nếu Macbook không nhận màn hình lắp thêm, hãy chắc chắn mình đã cắm chặt dây cáp nối giữa 2 thiết bị. Nếu không, bạn cần chọn nguồn cấp tín hiệu trên màn hình phụ bằng cách vào phần Source và chỉnh đến khi có tín hiệu (giống như chọn đầu vào trên tivi).
Cách khác, bạn có thể giữ nút Option và ấn chọn Gather Windows để Macbook nhận màn hình phụ.  Sau khi kết nối thành công, bạn sẽ thấy 2 bảng thông tin hiện ra, một của Macbook, một của màn hình lắp thêm.

Nếu không thấy cả 2 bảng, bảng còn lại chắc chắn nằm ở màn hình phụ. Ấn Gather Windows để hiển thị cả 2 bảng trên màn hình hiện tại.
Bước 2: Trong phần Display, bạn có thể chỉnh độ phân giải cho màn hình. Nên sử dụng những tùy chọn ở trên cùng để có hiển thị tốt nhất.

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ cài đặt vị trí của màn hình phụ và màn hình Macbook trong phần Arrangement. Điều này rất quan trọng giúp xác định đường đi của trỏ chuột giữa hai màn hình.
Nếu màn hình phụ ở bên trái nhưng trong cài đặt lại là bên phải, hai mép màn hình sẽ không liền mạch với nhau. Bạn sẽ phải di chuột về phía bên phải trên Macbook để đi sang màn hình phụ bên trái, điều đó cực kỳ bất tiện. Vì thế, bạn cần kéo thả để xác định đúng vị trí của 2 màn hình (biểu tượng to hơn là màn hình phụ).
Bạn cũng có thể lựa chọn vị trí hiển thị thanh menu Apple bằng cách kéo thả gạch ngang màu trắng vào 1 trong 2 biểu tượng màn hình.

Trong phần Arrangement sẽ có thêm tùy chọn Mirror your displays. Khi bạn tick chọn ô này, 2 màn hình sẽ hiển thị nội dung giống nhau. Bạn lựa chọn độ phân giải chung theo màn hình Macbook hoặc màn hình phụ. Hay cho hệ thống tùy chỉnh cài đặt tốt nhất. Tính năng mirror này rất phù hợp cho những buổi họp, buổi thuyết trình…Khi hoàn thành công việc, bạn có thể chuyển về chế độ 2 màn hình như thường.

Bước 4: Trong phần cài đặt của màn hình phụ, sẽ có 2 tab là Display và Color, Trong phần Display, bạn sẽ không thể chỉnh độ sáng của màn hình này như với màn hình Macbook, cũng không có tùy chọn AirPlay. Bạn chỉ có thể thực hiện xoay màn hình (rotation) mà thôi.

Trong phần Color, bạn có thể chỉnh các thông số để màu sắc trên màn hình chân thực hơn.

Thực hiện xong các bước trên là bạn đã hoàn thành cài đặt cần thiết để lắp thêm màn hình phụ cho Macbook.
Trong các bước trên, bạn chỉ cần tìm đúng loại cáp phù hợp với cả Macbook và màn hình phụ là đã có thể sử dụng ngay 2 màn hình trên Macbook. Những bước còn lại, macOS đã gần như cài đặt sẵn cho bạn và bạn chỉ cần chỉnh một số tùy chọn để phù hợp với mình hơn. Việc sử dụng 2 màn hình trên Macbook rất phù hợp với các công việc như thiết kế đồ họa, dựng phim… hay sử dụng cho các buổi thuyết trình của bạn.
Còn nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows, sử dụng các loại laptop, máy bàn thông thường có thể kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI, VGA và thậm chí bạn sẽ không phải sử dụng tới cổng HDMI để kết nối laptop với tivi nếu như laptop của bạn hỗ trợ công nghệ Miracast
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ket-noi-hai-man-hinh-tren-macbook-12920n.aspx Hiện nay để kết nối laptop với tivi người dùng thường dùng công kết nối HDMI để chiếu màn hình Laptop lên màn hình tivi. Với những thiết bị cao cấp hơn thì người lại dùng cổng DVI để mang lại chất lượng tốt hơn, Vậy HDMi và DVI có gì khác nhau, mời các bạn theo dõi bài viết phân biệt HDMI và DVI để có được câu trả lời cho mình.

Xem thêm:  Những mẹo để tăng thêm thu nhập trong TheoTown

#Cách #kết #nối #hai #màn #hình #trên #MacBook #dùng #Mac #với #nhiều #màn #hình

Người dùng có thể kết nối một hoặc nhiều màn hình bên ngoài với máy Mac của mình để tăng hiệu quả công việc lên cao hơn. Bài viết dưới đây ABC Land sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kết nối hai màn hình trên MacBook hoặc nhiều hơn nữa.
Trước khi lắp thêm màn hình cho Macbook, bạn cần xem loại cáp kết nối cần dùng. Bạn có thể sử dụng MacTracker để xem chi tiết thông tin đời máy đang sử dụng. Với MacBook hoặc MacBook Pro sản xuất sau 2015, sử dụng cáp USB-C (Thunderbolt 3) để tương thích với màn VGA, DVI và HDMI. Phía còn lại phụ thuộc vào loại màn hình bạn muốn kết nối. Nếu có điều kiện, bạn nên sử dụng các màn hình HDMI hoặc DVI vì các màn sử dụng chuẩn VGA đã khá lỗi thời rồi. Với MacBook sản xuất trước 2015, sử dụng cáp Thunderbolt 1, 2 hoặc Mini DisplayPort. Ba loại cáp này không có nhiều khác biệt.

Hướng dẫn kết nối hai màn hình trên Macbook
Cách kết nối hai màn hình trên MacBook, dùng Mac với nhiều màn hình
Điều đầu tiên, bạn sẽ cần thiết lập để có thể sử dụng màn hình phụ hiệu quả.
Bước 1: Vào System Preferences =>Displays.

Nếu Macbook không nhận màn hình lắp thêm, hãy chắc chắn mình đã cắm chặt dây cáp nối giữa 2 thiết bị. Nếu không, bạn cần chọn nguồn cấp tín hiệu trên màn hình phụ bằng cách vào phần Source và chỉnh đến khi có tín hiệu (giống như chọn đầu vào trên tivi).
Cách khác, bạn có thể giữ nút Option và ấn chọn Gather Windows để Macbook nhận màn hình phụ.  Sau khi kết nối thành công, bạn sẽ thấy 2 bảng thông tin hiện ra, một của Macbook, một của màn hình lắp thêm.

Nếu không thấy cả 2 bảng, bảng còn lại chắc chắn nằm ở màn hình phụ. Ấn Gather Windows để hiển thị cả 2 bảng trên màn hình hiện tại.
Bước 2: Trong phần Display, bạn có thể chỉnh độ phân giải cho màn hình. Nên sử dụng những tùy chọn ở trên cùng để có hiển thị tốt nhất.

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ cài đặt vị trí của màn hình phụ và màn hình Macbook trong phần Arrangement. Điều này rất quan trọng giúp xác định đường đi của trỏ chuột giữa hai màn hình.
Nếu màn hình phụ ở bên trái nhưng trong cài đặt lại là bên phải, hai mép màn hình sẽ không liền mạch với nhau. Bạn sẽ phải di chuột về phía bên phải trên Macbook để đi sang màn hình phụ bên trái, điều đó cực kỳ bất tiện. Vì thế, bạn cần kéo thả để xác định đúng vị trí của 2 màn hình (biểu tượng to hơn là màn hình phụ).
Bạn cũng có thể lựa chọn vị trí hiển thị thanh menu Apple bằng cách kéo thả gạch ngang màu trắng vào 1 trong 2 biểu tượng màn hình.

Trong phần Arrangement sẽ có thêm tùy chọn Mirror your displays. Khi bạn tick chọn ô này, 2 màn hình sẽ hiển thị nội dung giống nhau. Bạn lựa chọn độ phân giải chung theo màn hình Macbook hoặc màn hình phụ. Hay cho hệ thống tùy chỉnh cài đặt tốt nhất. Tính năng mirror này rất phù hợp cho những buổi họp, buổi thuyết trình…Khi hoàn thành công việc, bạn có thể chuyển về chế độ 2 màn hình như thường.

Bước 4: Trong phần cài đặt của màn hình phụ, sẽ có 2 tab là Display và Color, Trong phần Display, bạn sẽ không thể chỉnh độ sáng của màn hình này như với màn hình Macbook, cũng không có tùy chọn AirPlay. Bạn chỉ có thể thực hiện xoay màn hình (rotation) mà thôi.

Trong phần Color, bạn có thể chỉnh các thông số để màu sắc trên màn hình chân thực hơn.

Thực hiện xong các bước trên là bạn đã hoàn thành cài đặt cần thiết để lắp thêm màn hình phụ cho Macbook.
Trong các bước trên, bạn chỉ cần tìm đúng loại cáp phù hợp với cả Macbook và màn hình phụ là đã có thể sử dụng ngay 2 màn hình trên Macbook. Những bước còn lại, macOS đã gần như cài đặt sẵn cho bạn và bạn chỉ cần chỉnh một số tùy chọn để phù hợp với mình hơn. Việc sử dụng 2 màn hình trên Macbook rất phù hợp với các công việc như thiết kế đồ họa, dựng phim… hay sử dụng cho các buổi thuyết trình của bạn.
Còn nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows, sử dụng các loại laptop, máy bàn thông thường có thể kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI, VGA và thậm chí bạn sẽ không phải sử dụng tới cổng HDMI để kết nối laptop với tivi nếu như laptop của bạn hỗ trợ công nghệ Miracast
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ket-noi-hai-man-hinh-tren-macbook-12920n.aspx Hiện nay để kết nối laptop với tivi người dùng thường dùng công kết nối HDMI để chiếu màn hình Laptop lên màn hình tivi. Với những thiết bị cao cấp hơn thì người lại dùng cổng DVI để mang lại chất lượng tốt hơn, Vậy HDMi và DVI có gì khác nhau, mời các bạn theo dõi bài viết phân biệt HDMI và DVI để có được câu trả lời cho mình.

Xem thêm:  4 Cách chỉnh tiếng Việt trên máy tính, laptop cực đơn giản

#Cách #kết #nối #hai #màn #hình #trên #MacBook #dùng #Mac #với #nhiều #màn #hình

Người dùng có thể kết nối một hoặc nhiều màn hình bên ngoài với máy Mac của mình để tăng hiệu quả công việc lên cao hơn. Bài viết dưới đây ABC Land sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kết nối hai màn hình trên MacBook hoặc nhiều hơn nữa.
Trước khi lắp thêm màn hình cho Macbook, bạn cần xem loại cáp kết nối cần dùng. Bạn có thể sử dụng MacTracker để xem chi tiết thông tin đời máy đang sử dụng. Với MacBook hoặc MacBook Pro sản xuất sau 2015, sử dụng cáp USB-C (Thunderbolt 3) để tương thích với màn VGA, DVI và HDMI. Phía còn lại phụ thuộc vào loại màn hình bạn muốn kết nối. Nếu có điều kiện, bạn nên sử dụng các màn hình HDMI hoặc DVI vì các màn sử dụng chuẩn VGA đã khá lỗi thời rồi. Với MacBook sản xuất trước 2015, sử dụng cáp Thunderbolt 1, 2 hoặc Mini DisplayPort. Ba loại cáp này không có nhiều khác biệt.

Hướng dẫn kết nối hai màn hình trên Macbook
Cách kết nối hai màn hình trên MacBook, dùng Mac với nhiều màn hình
Điều đầu tiên, bạn sẽ cần thiết lập để có thể sử dụng màn hình phụ hiệu quả.
Bước 1: Vào System Preferences =>Displays.

Nếu Macbook không nhận màn hình lắp thêm, hãy chắc chắn mình đã cắm chặt dây cáp nối giữa 2 thiết bị. Nếu không, bạn cần chọn nguồn cấp tín hiệu trên màn hình phụ bằng cách vào phần Source và chỉnh đến khi có tín hiệu (giống như chọn đầu vào trên tivi).
Cách khác, bạn có thể giữ nút Option và ấn chọn Gather Windows để Macbook nhận màn hình phụ.  Sau khi kết nối thành công, bạn sẽ thấy 2 bảng thông tin hiện ra, một của Macbook, một của màn hình lắp thêm.

Nếu không thấy cả 2 bảng, bảng còn lại chắc chắn nằm ở màn hình phụ. Ấn Gather Windows để hiển thị cả 2 bảng trên màn hình hiện tại.
Bước 2: Trong phần Display, bạn có thể chỉnh độ phân giải cho màn hình. Nên sử dụng những tùy chọn ở trên cùng để có hiển thị tốt nhất.

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ cài đặt vị trí của màn hình phụ và màn hình Macbook trong phần Arrangement. Điều này rất quan trọng giúp xác định đường đi của trỏ chuột giữa hai màn hình.
Nếu màn hình phụ ở bên trái nhưng trong cài đặt lại là bên phải, hai mép màn hình sẽ không liền mạch với nhau. Bạn sẽ phải di chuột về phía bên phải trên Macbook để đi sang màn hình phụ bên trái, điều đó cực kỳ bất tiện. Vì thế, bạn cần kéo thả để xác định đúng vị trí của 2 màn hình (biểu tượng to hơn là màn hình phụ).
Bạn cũng có thể lựa chọn vị trí hiển thị thanh menu Apple bằng cách kéo thả gạch ngang màu trắng vào 1 trong 2 biểu tượng màn hình.

Trong phần Arrangement sẽ có thêm tùy chọn Mirror your displays. Khi bạn tick chọn ô này, 2 màn hình sẽ hiển thị nội dung giống nhau. Bạn lựa chọn độ phân giải chung theo màn hình Macbook hoặc màn hình phụ. Hay cho hệ thống tùy chỉnh cài đặt tốt nhất. Tính năng mirror này rất phù hợp cho những buổi họp, buổi thuyết trình…Khi hoàn thành công việc, bạn có thể chuyển về chế độ 2 màn hình như thường.

Bước 4: Trong phần cài đặt của màn hình phụ, sẽ có 2 tab là Display và Color, Trong phần Display, bạn sẽ không thể chỉnh độ sáng của màn hình này như với màn hình Macbook, cũng không có tùy chọn AirPlay. Bạn chỉ có thể thực hiện xoay màn hình (rotation) mà thôi.

Trong phần Color, bạn có thể chỉnh các thông số để màu sắc trên màn hình chân thực hơn.

Thực hiện xong các bước trên là bạn đã hoàn thành cài đặt cần thiết để lắp thêm màn hình phụ cho Macbook.
Trong các bước trên, bạn chỉ cần tìm đúng loại cáp phù hợp với cả Macbook và màn hình phụ là đã có thể sử dụng ngay 2 màn hình trên Macbook. Những bước còn lại, macOS đã gần như cài đặt sẵn cho bạn và bạn chỉ cần chỉnh một số tùy chọn để phù hợp với mình hơn. Việc sử dụng 2 màn hình trên Macbook rất phù hợp với các công việc như thiết kế đồ họa, dựng phim… hay sử dụng cho các buổi thuyết trình của bạn.
Còn nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows, sử dụng các loại laptop, máy bàn thông thường có thể kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI, VGA và thậm chí bạn sẽ không phải sử dụng tới cổng HDMI để kết nối laptop với tivi nếu như laptop của bạn hỗ trợ công nghệ Miracast
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ket-noi-hai-man-hinh-tren-macbook-12920n.aspx Hiện nay để kết nối laptop với tivi người dùng thường dùng công kết nối HDMI để chiếu màn hình Laptop lên màn hình tivi. Với những thiết bị cao cấp hơn thì người lại dùng cổng DVI để mang lại chất lượng tốt hơn, Vậy HDMi và DVI có gì khác nhau, mời các bạn theo dõi bài viết phân biệt HDMI và DVI để có được câu trả lời cho mình.

Back to top button