Cách đổi DNS trên Windows 11, lướt web, xem phim nhanh hơn

Cách đổi DNS trên Windows 11 giúp người dùng truy cập internet với tốc độ nhanh hơn, bảo mật tốt hơn và chặn được cả quảng cáo. Nếu đang tìm hiểu hướng dẫn đổi DNS trên Windows 11, bạn đọc có thể tham khảo ngay bài viết này và làm theo hướng dẫn trong bài để đổi DNS.

DNS là một khía cạnh rất quan trọng khi nói đến kết nối và truy cập Internet. Mặc dù hầu hết người dùng dựa vào máy chủ DNS mặc định do ISP của họ cung cấp, nhưng nó có thể không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Vì máy chủ DNS chậm có thể ảnh hưởng xấu đến kết nối Internet của bạn hoặc tệ hơn là khiến bạn bị ngắt kết nối, điều quan trọng là sử dụng máy chủ DNS nhanh và đáng tin cậy để đảm bảo kết nối ổn định. Trong trường hợp bạn chưa biết DNS là gì và cách đổi DNS trên Windows 11, thay đổi đường truyền mạng như thế nào, ABC Land sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin cần biết ngay sau đây.

cách cài đặt dns trên windows 11

Hướng dẫn đổi địa chỉ DNS trên Windows 11

Mục lục bài viết:
I. DNS là gì và tại sao bạn cần thay đổi DNS ?.
II. Hướng dẫn cách đổi DNS trên Windows 11.
1. Thay đổi DNS thông qua Cài đặt trên Windows 11.
2. Thay đổi DNS từ Control Panel trên Windows 11.

I – DNS là gì và tại sao bạn cần thay đổi DNS?

DNS là từ viết tắt của Hệ thống tên miền ánh xạ tên miền thành địa chỉ IP, cho phép bạn sử dụng tên cho một trang web chẳng hạn như “google.com” trong khi tất cả các máy tính được kết nối sử dụng địa chỉ IP để định vị trang web mà bạn muốn truy cập. một trình duyệt web.

Chức năng này của DNS được kích hoạt thông qua các máy chủ DNS chuyên trả lời các truy vấn DNS. Nói một cách đơn giản, bạn có thể nghĩ DNS là thư mục của Internet, giúp người dùng nhớ tên thay vì những con số phức tạp để truy cập vào một trang web trên Internet.

Thông thường, máy chủ DNS mặc định do ISP của bạn cung cấp sẽ hoạt động tốt. Tuy nhiên, nếu bạn gặp lỗi như Máy chủ DNS không phản hồi hoặc thông báo Máy chủ DNS không thể được tìm thấy Khi cố gắng kết nối Internet, đã đến lúc chuyển sang nhà cung cấp DNS tốt hơn.

Có nhiều máy chủ DNS công cộng, đáng tin cậy, an toàn và miễn phí được cung cấp bởi một số gã khổng lồ công nghệ để giúp người dùng duyệt web một cách an toàn và bảo mật. Một số máy chủ DNS cũng cung cấp quyền kiểm soát của phụ huynh để cha mẹ lọc ra nội dung không phù hợp trên thiết bị mà con họ có thể đang sử dụng.

Dưới đây là một số máy chủ DNS đáng tin cậy:
– Cloudflare: 1.1.1.1 và 1.0.0.1
– Google: 8.8.8.8 và 8.8.4.4
– OpenDNS: 208.67.222.222 và 208.67.220.220

II – Cách thay đổi DNS trên Windows 11

1. Thay đổi DNS trên Windows 11 qua Cài đặt

Bước 1: Bạn bấm vào Biểu tượng Windows trên Thanh tác vụ và chọn Cài đặt hoặc nhấn phím tắt Windows + I để mở ứng dụng cài đặt.

cách cài đặt dns trên windows 11

Bước 2: Trong cửa sổ Cài đặtbạn bấm vào Mạng & Internet trong bảng điều khiển bên trái.

cách thay đổi máy dns trên windows 11

Bước 3: Sau đó bấm vào tùy chọn Ethernet trong bảng điều khiển bên phải.

cách cài đặt dns trên windows 11

Bước 4: Xác định trường Chỉ định máy chủ DNS và nhấp vào nút Biên tập bên cạnh no.

cách sử dụng dns trên windows 11

Bước 5: Trong hộp thoại Chỉnh sửa cài đặt DNSbạn nhấp vào menu thả xuống và chọn Thủ công.

cách thay đổi dns trên windows 11

Bước 6: Tiếp theo, bạn bật IPv4 bằng cách chuyển công tắc bên dưới sang bên phải. Sau đó, nhập địa chỉ DNS mới vào trường DNS ưa thích. Bây giờ hãy nhấp vào menu thả xuống bên dưới Mã hóa DNS ưa thích và lựa chọn Ưu tiên được mã hóa, được phép không mã hóa.

cách sử dụng dns trên windows 11 để kết nối với web

Bước 7: Bạn cũng có thể chọn một địa chỉ DNS thay thế trong trường hợp địa chỉ chính bị lỗi. Để làm như vậy, hãy nhập một địa chỉ thay thế vào trường DNS thay thế. Sau khi bạn thiết lập mọi thứ theo ý muốn của mình, hãy nhấp vào nút Cứu để lưu các thay đổi và đóng cửa sổ.

thay đổi địa chỉ dns trên máy tính windows 11

2. Thay đổi DNS trên Windows 11 từ Bảng điều khiển

Bước 1: Nhập từ khóa Bảng điều khiển Vào Windows Search và nhấp vào kết quả tìm kiếm tương ứng.
Bước 2: Trong cửa sổ Bảng điều khiểnbấm chọn Trung tâm kết nối và chia sẻ.

cách thay đổi dns trên máy tính windows 11

Bước 3: Chọn Thay đổi cấu hình bộ chuyển đổi trong bảng điều khiển bên trái.

thay đổi dns trên máy tính windows 11

Bước 4: Nhấp chuột phải vào kết nối mạng mong muốn và chọn Tính chất từ menu ngữ cảnh.

cách thay đổi dns trên máy tính windows 11

Bước 5: Từ cửa sổ Tính chấtbạn tìm và nhấp đúp vào tùy chọn Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IP4).

cách cài đặt dns trên windows 11

Bước 6: Trong cửa sổ Thuộc tính Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IP)bạn nhấp vào tùy chọn Sử dụng các địa chỉ máy chủ DNS sau. Sau đó, nhập địa chỉ DNS mong muốn vào trường Máy chủ dns ưa thích Máy chủ DNS thay thế Dưới. Cuối cùng, bấm vào ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi.

cách cài dns trên máy tính windows 11

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin cần biết về DNS, một số máy chủ DNS đáng tin cậy và cách đổi DNS trên Windows 11. Chỉ cần thực hiện một trong hai cách được chia sẻ trong bài. bạn đã thay đổi sang một máy chủ DNS nhanh hơn và đáng tin cậy hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện cách đặt IP tĩnh trên Windows 11 để chia sẻ các tập tin trong mạng LAN dễ dàng hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-doi-dns-tren-windows-11-65297n.aspx
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi thời gian chờ khóa màn hình trên Win 11 để điều chỉnh sao cho phù hợp với mình nhất.

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Cách đổi DNS trên Windows 11, lướt web, xem phim nhanh hơn❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Cách đổi DNS trên Windows 11, lướt web, xem phim nhanh hơn” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Cách đổi DNS trên Windows 11, lướt web, xem phim nhanh hơn [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Cách đổi DNS trên Windows 11, lướt web, xem phim nhanh hơn” bạn nhé.

Xem thêm:  Cách sửa lỗi màn hình đen Windows 11

Bài viết “Cách đổi DNS trên Windows 11, lướt web, xem phim nhanh hơn” được đăng bởi vào ngày 2022-05-12 21:54:26. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Cách đổi DNS trên Windows 11, lướt web, xem phim nhanh hơn
#Cách #đổi #DNS #trên #Windows #lướt #web #xem #phim #nhanh #hơn

Cách đổi DNS trên Windows 11 giúp người dùng có thể truy cập internet với tốc độ nhanh hơn, bảo mật tốt hơn và còn chặn được các quảng cáo. Nếu đang tìm kiếm hướng dẫn đổi DNS trên Windows 11 bạn đọc có thể tham khảo ngay bài viết này và thực hiện theo hướng dẫn trong bài để đổi DNS nhé.
DNS là một khía cạnh rất quan trọng khi nói đến kết nối và truy cập Internet. Mặc dù hầu hết người dùng dựa vào máy chủ DNS mặc định do ISP cung cấp, nhưng nó có thể không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Vì máy chủ DNS chậm có thể ảnh hưởng xấu đến kết nối Internet của bạn, hoặc tệ hơn là khiến bạn bị ngắt kết nối, điều quan trọng là sử dụng máy chủ DNS nhanh và đáng tin cậy để đảm bảo kết nối ổn định. Trong trường hợp bạn không biết rõ DNS là gì và cách đổi DNS trên Windows 11, đổi đường truyền mạng khác như thế nào, ABC Land sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin cần biết ngay sau đây.

Hướng dẫn thay đổi địa chỉ DNS trên Windows 11
Mục Lục bài viết:I. DNS là gì và vì sao cần đổi DNS?.II. Hướng dẫn cách đổi DNS trên Windows 11.   1. Đổi DNS qua Cài đặt trên Win 11.   2. Đổi DNS từ Control Panel trên Windows 11.
I – DNS là gì và vì sao cần đổi DNS?
DNS là từ viết tắt của Domain Name System (Hệ thống phân giải tên miền) ánh xạ tên miền với các địa chỉ IP, cho phép bạn sử dụng tên cho một trang web chẳng hạn như “google.com” trong khi tất cả các máy tính được kết nối sử dụng địa chỉ IP để định vị trang web mà bạn muốn ghé thăm bằng trình duyệt web.
Chức năng này của DNS được kích hoạt thông qua các máy chủ DNS, là máy chuyên trả lời các truy vấn DNS. Nói một cách đơn giản, bạn có thể coi DNS là danh bạ của Internet, giúp người dùng ghi nhớ tên thay vì những dãy số phức tạp để truy cập vào một trang web trên Internet.
Thông thường, máy chủ DNS mặc định do ISP cung cấp sẽ hoàn thành tốt công việc của mình. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải lỗi như DNS server not responding hoặc thông báo server DNS could not be found khi cố gắng kết nối với Internet, thì đã đến lúc bạn nên chuyển sang nhà cung cấp DNS tốt hơn.
Có rất nhiều máy chủ DNS miễn phí, đáng tin cậy, an toàn và công khai được cung cấp bởi một số gã khổng lồ công nghệ để giúp người dùng duyệt web an toàn và bảo mật. Một số máy chủ DNS cũng cung cấp quyền kiểm soát của phụ huynh để phụ huynh lọc ra nội dung không phù hợp trên thiết bị mà con họ có thể đang sử dụng.
Dưới dây là một số máy chủ DNS đáng tin cậy:– Cloudflare: 1.1.1.1 và 1.0.0.1– Google: 8.8.8.8 và 8.8.4.4– OpenDNS: 208.67.222.222 và 208.67.220.220

II – Cách đổi DNS trên Windows 11
1. Đổi DNS trên Windows 11 thông qua Cài đặt
Bước 1: Bạn click vào biểu tượng Windows trên Taskbar và chọn Settings hoặc nhấn phím tắt Windows + I để mở ứng dụng cài đặt.

Bước 2: Trong cửa sổ Settings, bạn nhấp chọn Network & Internet ở bảng bên trái.

Bước 3: Sau đó, click vào tùy chọn Ethernet ở bảng bên phải.

Bước 4: Xác định trường DNS server assignment và click vào nút Edit bên cạnh nó.

Bước 5: Trong hộp thoại Edit DNS settings, bạn click vào menu thả xuống và chọn Manual.

Bước 6: Tiếp theo, bạn bật IPv4 bằng cách chuyện nút gạt bên dưới sang bên phải. Sau đó, nhập địa chỉ DNS mới vào trong trường Preferred DNS. Bây giờ, hãy nhấp vào menu thả xuống dưới mục Preferred DNS encryption và chọn Encrypted preferred, unencrypted allowed.

Bước 7: Bạn cũng có thể chọn một địa chỉ DNS thay thế trong trường hợp địa chỉ chính gặp sự cố. Để làm như vậy, hãy nhập địa chỉ thay thế vào trường Alternate DNS. Sau khi bạn đặt mọi thứ theo ý muốn của mình, hãy nhấp vào nút Save để lưu thay đổi và đóng cửa sổ.

2. Đổi DNS trên Windows 11 từ Control Panel
Bước 1: Nhập từ khóa Control Panel vào Windows Search và click vào kết quả tìm kiếm tương ứng.Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel, click chọn Network and Sharing Center.

Bước 3: Chọn Change adapter settings ở bảng bên trái.

Bước 4: Click chuột phải vào kết nối mạng theo ý muốn và chọn Properties từ menu ngữ cảnh.

Bước 5: Từ cửa sổ Properties, bạn tìm và click đúp vào tùy chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IP4).

Bước 6: Trong cửa sổ Internet Protocol Version 4 (TCP/IP) Properties, bạn nhấp chuột vào tùy chọn Use the following DNS server addresses. Sau đó, nhập địa chỉ DNS theo ý muốn vào trường Preferred DNS Server và Alternate DNS Server bên dưới. Cuối cùng, click OK để lưu thay đổi.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ cho bạn một số thông tin cần biết về DNS, một vài máy chủ DNS đáng tin cậy và cách đổi DNS trên Windows 11. Chỉ cần thực hiện một trong hai cách được chia sẻ trong bài viết là bạn đã có đổi sang máy chủ DNS có tốc độ tốt hơn và đáng tin cậy hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện cách đặt IP tĩnh trên Windows 11 để chia sẻ file trong mạng LAN dễ dàng hơn.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-doi-dns-tren-windows-11-65297n.aspx Bên cạnh đó bạn cũng có thể thay đổi thời gian chờ khóa màn hình trên Win 11 để điều chỉnh sao cho phù hợp với mình nhất nhé.

Xem thêm:  Shenhe Genshin Impact: Mọi điều bạn cần biết

#Cách #đổi #DNS #trên #Windows #lướt #web #xem #phim #nhanh #hơn

Cách đổi DNS trên Windows 11 giúp người dùng có thể truy cập internet với tốc độ nhanh hơn, bảo mật tốt hơn và còn chặn được các quảng cáo. Nếu đang tìm kiếm hướng dẫn đổi DNS trên Windows 11 bạn đọc có thể tham khảo ngay bài viết này và thực hiện theo hướng dẫn trong bài để đổi DNS nhé.
DNS là một khía cạnh rất quan trọng khi nói đến kết nối và truy cập Internet. Mặc dù hầu hết người dùng dựa vào máy chủ DNS mặc định do ISP cung cấp, nhưng nó có thể không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Vì máy chủ DNS chậm có thể ảnh hưởng xấu đến kết nối Internet của bạn, hoặc tệ hơn là khiến bạn bị ngắt kết nối, điều quan trọng là sử dụng máy chủ DNS nhanh và đáng tin cậy để đảm bảo kết nối ổn định. Trong trường hợp bạn không biết rõ DNS là gì và cách đổi DNS trên Windows 11, đổi đường truyền mạng khác như thế nào, ABC Land sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin cần biết ngay sau đây.

Hướng dẫn thay đổi địa chỉ DNS trên Windows 11
Mục Lục bài viết:I. DNS là gì và vì sao cần đổi DNS?.II. Hướng dẫn cách đổi DNS trên Windows 11.   1. Đổi DNS qua Cài đặt trên Win 11.   2. Đổi DNS từ Control Panel trên Windows 11.
I – DNS là gì và vì sao cần đổi DNS?
DNS là từ viết tắt của Domain Name System (Hệ thống phân giải tên miền) ánh xạ tên miền với các địa chỉ IP, cho phép bạn sử dụng tên cho một trang web chẳng hạn như “google.com” trong khi tất cả các máy tính được kết nối sử dụng địa chỉ IP để định vị trang web mà bạn muốn ghé thăm bằng trình duyệt web.
Chức năng này của DNS được kích hoạt thông qua các máy chủ DNS, là máy chuyên trả lời các truy vấn DNS. Nói một cách đơn giản, bạn có thể coi DNS là danh bạ của Internet, giúp người dùng ghi nhớ tên thay vì những dãy số phức tạp để truy cập vào một trang web trên Internet.
Thông thường, máy chủ DNS mặc định do ISP cung cấp sẽ hoàn thành tốt công việc của mình. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải lỗi như DNS server not responding hoặc thông báo server DNS could not be found khi cố gắng kết nối với Internet, thì đã đến lúc bạn nên chuyển sang nhà cung cấp DNS tốt hơn.
Có rất nhiều máy chủ DNS miễn phí, đáng tin cậy, an toàn và công khai được cung cấp bởi một số gã khổng lồ công nghệ để giúp người dùng duyệt web an toàn và bảo mật. Một số máy chủ DNS cũng cung cấp quyền kiểm soát của phụ huynh để phụ huynh lọc ra nội dung không phù hợp trên thiết bị mà con họ có thể đang sử dụng.
Dưới dây là một số máy chủ DNS đáng tin cậy:– Cloudflare: 1.1.1.1 và 1.0.0.1– Google: 8.8.8.8 và 8.8.4.4– OpenDNS: 208.67.222.222 và 208.67.220.220

II – Cách đổi DNS trên Windows 11
1. Đổi DNS trên Windows 11 thông qua Cài đặt
Bước 1: Bạn click vào biểu tượng Windows trên Taskbar và chọn Settings hoặc nhấn phím tắt Windows + I để mở ứng dụng cài đặt.

Bước 2: Trong cửa sổ Settings, bạn nhấp chọn Network & Internet ở bảng bên trái.

Bước 3: Sau đó, click vào tùy chọn Ethernet ở bảng bên phải.

Bước 4: Xác định trường DNS server assignment và click vào nút Edit bên cạnh nó.

Bước 5: Trong hộp thoại Edit DNS settings, bạn click vào menu thả xuống và chọn Manual.

Bước 6: Tiếp theo, bạn bật IPv4 bằng cách chuyện nút gạt bên dưới sang bên phải. Sau đó, nhập địa chỉ DNS mới vào trong trường Preferred DNS. Bây giờ, hãy nhấp vào menu thả xuống dưới mục Preferred DNS encryption và chọn Encrypted preferred, unencrypted allowed.

Bước 7: Bạn cũng có thể chọn một địa chỉ DNS thay thế trong trường hợp địa chỉ chính gặp sự cố. Để làm như vậy, hãy nhập địa chỉ thay thế vào trường Alternate DNS. Sau khi bạn đặt mọi thứ theo ý muốn của mình, hãy nhấp vào nút Save để lưu thay đổi và đóng cửa sổ.

2. Đổi DNS trên Windows 11 từ Control Panel
Bước 1: Nhập từ khóa Control Panel vào Windows Search và click vào kết quả tìm kiếm tương ứng.Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel, click chọn Network and Sharing Center.

Bước 3: Chọn Change adapter settings ở bảng bên trái.

Bước 4: Click chuột phải vào kết nối mạng theo ý muốn và chọn Properties từ menu ngữ cảnh.

Bước 5: Từ cửa sổ Properties, bạn tìm và click đúp vào tùy chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IP4).

Bước 6: Trong cửa sổ Internet Protocol Version 4 (TCP/IP) Properties, bạn nhấp chuột vào tùy chọn Use the following DNS server addresses. Sau đó, nhập địa chỉ DNS theo ý muốn vào trường Preferred DNS Server và Alternate DNS Server bên dưới. Cuối cùng, click OK để lưu thay đổi.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ cho bạn một số thông tin cần biết về DNS, một vài máy chủ DNS đáng tin cậy và cách đổi DNS trên Windows 11. Chỉ cần thực hiện một trong hai cách được chia sẻ trong bài viết là bạn đã có đổi sang máy chủ DNS có tốc độ tốt hơn và đáng tin cậy hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện cách đặt IP tĩnh trên Windows 11 để chia sẻ file trong mạng LAN dễ dàng hơn.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-doi-dns-tren-windows-11-65297n.aspx Bên cạnh đó bạn cũng có thể thay đổi thời gian chờ khóa màn hình trên Win 11 để điều chỉnh sao cho phù hợp với mình nhất nhé.

Xem thêm:  TOP shader Minecraft đẹp và tốt nhất

#Cách #đổi #DNS #trên #Windows #lướt #web #xem #phim #nhanh #hơn

Cách đổi DNS trên Windows 11 giúp người dùng có thể truy cập internet với tốc độ nhanh hơn, bảo mật tốt hơn và còn chặn được các quảng cáo. Nếu đang tìm kiếm hướng dẫn đổi DNS trên Windows 11 bạn đọc có thể tham khảo ngay bài viết này và thực hiện theo hướng dẫn trong bài để đổi DNS nhé.
DNS là một khía cạnh rất quan trọng khi nói đến kết nối và truy cập Internet. Mặc dù hầu hết người dùng dựa vào máy chủ DNS mặc định do ISP cung cấp, nhưng nó có thể không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Vì máy chủ DNS chậm có thể ảnh hưởng xấu đến kết nối Internet của bạn, hoặc tệ hơn là khiến bạn bị ngắt kết nối, điều quan trọng là sử dụng máy chủ DNS nhanh và đáng tin cậy để đảm bảo kết nối ổn định. Trong trường hợp bạn không biết rõ DNS là gì và cách đổi DNS trên Windows 11, đổi đường truyền mạng khác như thế nào, ABC Land sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin cần biết ngay sau đây.

Hướng dẫn thay đổi địa chỉ DNS trên Windows 11
Mục Lục bài viết:I. DNS là gì và vì sao cần đổi DNS?.II. Hướng dẫn cách đổi DNS trên Windows 11.   1. Đổi DNS qua Cài đặt trên Win 11.   2. Đổi DNS từ Control Panel trên Windows 11.
I – DNS là gì và vì sao cần đổi DNS?
DNS là từ viết tắt của Domain Name System (Hệ thống phân giải tên miền) ánh xạ tên miền với các địa chỉ IP, cho phép bạn sử dụng tên cho một trang web chẳng hạn như “google.com” trong khi tất cả các máy tính được kết nối sử dụng địa chỉ IP để định vị trang web mà bạn muốn ghé thăm bằng trình duyệt web.
Chức năng này của DNS được kích hoạt thông qua các máy chủ DNS, là máy chuyên trả lời các truy vấn DNS. Nói một cách đơn giản, bạn có thể coi DNS là danh bạ của Internet, giúp người dùng ghi nhớ tên thay vì những dãy số phức tạp để truy cập vào một trang web trên Internet.
Thông thường, máy chủ DNS mặc định do ISP cung cấp sẽ hoàn thành tốt công việc của mình. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải lỗi như DNS server not responding hoặc thông báo server DNS could not be found khi cố gắng kết nối với Internet, thì đã đến lúc bạn nên chuyển sang nhà cung cấp DNS tốt hơn.
Có rất nhiều máy chủ DNS miễn phí, đáng tin cậy, an toàn và công khai được cung cấp bởi một số gã khổng lồ công nghệ để giúp người dùng duyệt web an toàn và bảo mật. Một số máy chủ DNS cũng cung cấp quyền kiểm soát của phụ huynh để phụ huynh lọc ra nội dung không phù hợp trên thiết bị mà con họ có thể đang sử dụng.
Dưới dây là một số máy chủ DNS đáng tin cậy:– Cloudflare: 1.1.1.1 và 1.0.0.1– Google: 8.8.8.8 và 8.8.4.4– OpenDNS: 208.67.222.222 và 208.67.220.220

II – Cách đổi DNS trên Windows 11
1. Đổi DNS trên Windows 11 thông qua Cài đặt
Bước 1: Bạn click vào biểu tượng Windows trên Taskbar và chọn Settings hoặc nhấn phím tắt Windows + I để mở ứng dụng cài đặt.

Bước 2: Trong cửa sổ Settings, bạn nhấp chọn Network & Internet ở bảng bên trái.

Bước 3: Sau đó, click vào tùy chọn Ethernet ở bảng bên phải.

Bước 4: Xác định trường DNS server assignment và click vào nút Edit bên cạnh nó.

Bước 5: Trong hộp thoại Edit DNS settings, bạn click vào menu thả xuống và chọn Manual.

Bước 6: Tiếp theo, bạn bật IPv4 bằng cách chuyện nút gạt bên dưới sang bên phải. Sau đó, nhập địa chỉ DNS mới vào trong trường Preferred DNS. Bây giờ, hãy nhấp vào menu thả xuống dưới mục Preferred DNS encryption và chọn Encrypted preferred, unencrypted allowed.

Bước 7: Bạn cũng có thể chọn một địa chỉ DNS thay thế trong trường hợp địa chỉ chính gặp sự cố. Để làm như vậy, hãy nhập địa chỉ thay thế vào trường Alternate DNS. Sau khi bạn đặt mọi thứ theo ý muốn của mình, hãy nhấp vào nút Save để lưu thay đổi và đóng cửa sổ.

2. Đổi DNS trên Windows 11 từ Control Panel
Bước 1: Nhập từ khóa Control Panel vào Windows Search và click vào kết quả tìm kiếm tương ứng.Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel, click chọn Network and Sharing Center.

Bước 3: Chọn Change adapter settings ở bảng bên trái.

Bước 4: Click chuột phải vào kết nối mạng theo ý muốn và chọn Properties từ menu ngữ cảnh.

Bước 5: Từ cửa sổ Properties, bạn tìm và click đúp vào tùy chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IP4).

Bước 6: Trong cửa sổ Internet Protocol Version 4 (TCP/IP) Properties, bạn nhấp chuột vào tùy chọn Use the following DNS server addresses. Sau đó, nhập địa chỉ DNS theo ý muốn vào trường Preferred DNS Server và Alternate DNS Server bên dưới. Cuối cùng, click OK để lưu thay đổi.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ cho bạn một số thông tin cần biết về DNS, một vài máy chủ DNS đáng tin cậy và cách đổi DNS trên Windows 11. Chỉ cần thực hiện một trong hai cách được chia sẻ trong bài viết là bạn đã có đổi sang máy chủ DNS có tốc độ tốt hơn và đáng tin cậy hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện cách đặt IP tĩnh trên Windows 11 để chia sẻ file trong mạng LAN dễ dàng hơn.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-doi-dns-tren-windows-11-65297n.aspx Bên cạnh đó bạn cũng có thể thay đổi thời gian chờ khóa màn hình trên Win 11 để điều chỉnh sao cho phù hợp với mình nhất nhé.

Back to top button