Cách đổi địa chỉ IP cho điện thoại

Thay đổi IP điện thoại đơn giản như trên máy tính. Nếu chưa biết cách, mời bạn cùng ABC Land tham khảo hướng dẫn cách làm nhé thay đổi địa chỉ IP Xuống đây.

Điện thoại thông minh hiện nay là một vật dụng cần thiết trong công việc của nhiều người, không thua kém gì máy tính. Nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại để lướt web thì việc hiểu rõ địa chỉ IP là rất quan trọng.

Địa chỉ IP là gì?

Địa chỉ IP (hoặc Địa chỉ IP) là viết tắt của “Địa chỉ Giao thức Internet”. Mọi thiết bị được kết nối Internet, bao gồm cả bộ định tuyến, đều được gán một địa chỉ IP. Tuy nhiên, mỗi bộ định tuyến có địa chỉ IP riêng để giao tiếp với thiết bị được kết nối. Các bộ định tuyến cũng sử dụng IP đó để nhận thông tin qua Internet.

Người dùng có thể muốn thay đổi địa chỉ IP của họ vì nhiều lý do khác nhau. Có thể IP của bạn nằm trong danh sách đen, hoặc bạn không thể duyệt một số trang web bị chặn, hoặc bạn không thể tạo tài khoản trên một diễn đàn nào đó… Chỉ cần thay đổi IP là tất cả các vấn đề trên đều được giải quyết. .

Thay đổi địa chỉ IP của điện thoại hữu ích khi:

 • Vô tình định cấu hình sai một địa chỉ làm địa chỉ IP tĩnh sai.
 • Bộ định tuyến bị lỗi cung cấp địa chỉ IP không hợp lệ. Ví dụ: Nó đã được sử dụng bởi một thiết bị khác trên cùng một mạng.
 • Cài đặt bộ định tuyến mới và cấu hình lại mạng gia đình để sử dụng dải địa chỉ IP mặc định của nó.

Toàn bộ quá trình thay đổi địa chỉ IP cho điện thoại Android và iOS rất đơn giản. Việc bạn cần làm là thực hiện cẩn thận các bước mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Các loại địa chỉ IP

Các loại địa chỉ IP

Khi bạn tham gia vào một mạng, bạn sẽ được nhà cung cấp dịch vụ Internet chỉ định một địa chỉ IP. Tùy thuộc vào loại kết nối của bạn hoặc cấu hình nhà cung cấp, địa chỉ IP của bạn có thể là tĩnh hoặc động.

Địa chỉ IP tĩnh

Như tên cho thấy, địa chỉ IP tĩnh không bao giờ thay đổi. Bạn cũng có thể gọi nó là địa chỉ IP cá nhân hoặc địa chỉ IP chuyên dụng.

Nhà cung cấp thường không chỉ định địa chỉ IP tĩnh trừ khi người dùng yêu cầu. Nó thường xuyên được sử dụng bởi các game thủ, người làm viễn thông cũng như chủ sở hữu trang web.

Địa chỉ IP này giống như một khóa riêng để mở khóa quyền truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ web cụ thể. Ví dụ: người dùng có thể cho phép địa chỉ IP trên web CMS của họ để chỉ những người đó mới có thể truy cập hệ thống bằng IP tĩnh từ bất kỳ mạng nào.

Địa chỉ IP động

Khác với địa chỉ IP tĩnh, địa chỉ IP động thay đổi sau mỗi kết nối mới hoặc sau khi kết nối được thiết lập lại. Một trong những khía cạnh tốt nhất của việc sử dụng IP động là người dùng không cần phải trải qua các bước phức tạp để thiết lập vì nó được cấu hình tự động.

Phương pháp 1: Thay đổi địa chỉ IP cục bộ

Thay đổi địa chỉ IP trên Android

Địa chỉ IP cục bộ (địa chỉ IP cục bộ) được kết nối với thiết bị của bạn bởi bộ định tuyến. Bộ định tuyến mạng sử dụng thông tin này để xác định thiết bị và truyền thông tin đến và đi từ thiết bị. Bạn có thể gán địa chỉ IP tùy chỉnh cho thiết bị của mình từ chuỗi IP do bộ định tuyến của bạn tạo.

 • Bật thiết bị, nhập Thiết lập > Mạng & Internet > WIFI. Nhấp và giữ trên mạng hiện được kết nối. Bạn sẽ thấy tùy chọn “Sửa đổi mạng“.
 • Tiếp theo, trong các tùy chọn nâng cao, hãy thay đổi Cài đặt IP sang trọng Tĩnh.
 • Bạn có thể gán một địa chỉ IP mới cho thiết bị của mình và cần đảm bảo rằng địa chỉ đó nằm trong phạm vi chính xác.
  • Nếu IP của bạn là 192.168.1.23 thì bạn có thể thay đổi 2 số cuối và nhập bất kỳ từ 1 đến 254.
  • Nếu bạn không muốn điền thủ công, hãy tải xuống ứng dụng IP Changer để thực hiện việc này tự động. Tất cả những gì người dùng phải làm là nhập địa chỉ IP của mình và ứng dụng sẽ xử lý phần còn lại.

Thay đổi địa chỉ IP trên iPhone

Bạn cũng có thể thay đổi địa chỉ IP trên Apple iPhone của mình như sau:

 1. Mở Cài đặt và lựa chọn WIFI.
 2. Biểu tượng cảm ứng tôi nhỏ bên cạnh biểu tượng mạng WIFI và lựa chọn Định cấu hình IP.
 3. Chọn Thủ công. Nhập chi tiết mạng, bao gồm cả địa chỉ IPDNS.

Cách thay đổi địa chỉ IP WiFi trên điện thoại

Ghi chú: Việc chọn một địa chỉ IP nội bộ nhất định không ảnh hưởng đến hiệu suất của mạng.

Phương pháp 2: Thay đổi địa chỉ IP công cộng trên Android

Địa chỉ IP công cộng (Public IP Address) được sử dụng để các trang web nhận dạng bạn khi truy cập. Nó được sử dụng để cung cấp cho người dùng thông tin hoặc để chặn hoặc hạn chế việc bạn sử dụng các trang web nhất định. Người dùng có thể thay đổi danh tính cho thiết bị cũng như duyệt các nội dung bị hạn chế bằng cách thay đổi Địa chỉ IP công cộng.

Thông thường, người dùng có rất ít quyền kiểm soát đối với một địa chỉ IP công cộng vì nó bị các nhà cung cấp mạng quản lý chặt chẽ. Bạn có thể dễ dàng thay đổi Địa chỉ IP Công cộng nếu nhà cung cấp của bạn đang sử dụng IP Động (thường được hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ sử dụng). Nếu nhà cung cấp không sử dụng IP động, cách duy nhất là sử dụng phần mềm VPN, chuyển qua kết nối đến máy chủ ở quốc gia khác.

Thay đổi địa chỉ IP công cộng trên mạng Wifi

Quá trình thay đổi địa chỉ IP công cộng trên mạng Wifi rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là khởi động lại bộ định tuyến wifi. Nếu ISP của bạn sử dụng Phân bổ IP động thì bạn sẽ nhận được IP công khai mới bất cứ khi nào bạn khởi động lại bộ định tuyến của mình. Tắt bộ định tuyến và đợi 5 phút, bật lại. Đôi khi bạn sẽ không nhận thấy một sự thay đổi. Lặp lại 2 hoặc 3 lần.

Thay đổi địa chỉ IP công cộng trên mạng di động

Bạn thậm chí có thể thay đổi địa chỉ IP được chỉ định bởi nhà cung cấp mạng di động của bạn. Quá trình này tương tự như những gì đã được thực hiện với mạng Wifi. Chỉ cần bật Chế độ máy bay trên thiết bị và tắt sau 1-2 phút. Bạn sẽ được chỉ định một IP Công cộng mới mỗi lần bạn thực hiện việc này.

Phương pháp 3: Thay đổi địa chỉ IP bằng phần mềm VPN (mạng riêng ảo)

Nếu làm theo các cách trên không thành công, người dùng có thể nghĩ đến bất kỳ dịch vụ VPN nào như Hotspot Shield VPN, VPN Master, Hola Free VPN Proxy, Ultrasurf… VPN sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi địa chỉ IP, đồng thời giả mạo vị trí để truy cập bị chặn. các nội dung.

Các ứng dụng này hầu hết đều có sẵn trên cả điện thoại Android và iOS. Người dùng có thể tải về và sử dụng ngay lập tức. Sau khi kết nối, bạn sẽ nhận được biểu tượng chìa khóa trên thanh trạng thái cho biết đã kết nối với VPN.

Phương pháp 4: Thay đổi địa chỉ IP của điện thoại bằng trình duyệt Tor

Tor Browser giống như Google Chrome hoặc Opera nhưng có mức độ ẩn danh cao hơn nhiều. Trình duyệt này còn được gọi là Onion Router, giúp bạn ẩn danh khi trực tuyến bao lâu tùy thích. Mặc dù có một số hạn chế về khả năng truy cập, Tor vẫn là một lựa chọn tốt bất cứ khi nào bạn cần thay đổi địa chỉ IP của điện thoại.

Cách thay đổi địa chỉ IP của điện thoại bằng trình duyệt Tor

Phương pháp 5: Thay đổi địa chỉ IP của điện thoại bằng máy chủ proxy

Ngoài VPN, Tor Browser, bạn cũng có thể sử dụng máy chủ proxy để thay đổi IP của điện thoại. Máy chủ proxy giống như một cổng được thiết kế đặc biệt để giúp bạn truy cập các trang web và dịch vụ bị miền chặn (tương tự như VPN). Bạn cũng có thể sử dụng máy chủ này để cài đặt các tệp P2P. Có 2 loại máy chủ proxy định hướng lưu lượng truy cập internet ra và vào: Forward proxy và Reverse proxy. Tuy nhiên, không giống như VPN, máy chủ proxy không mã hóa lưu lượng mạng hoặc hỗ trợ khả năng tương thích giữa các thiết bị.

Thay đổi IP điện thoại

Câu hỏi thường gặp khi thay đổi IP điện thoại

Thay đổi địa chỉ IP của điện thoại có nguy hiểm hay bất hợp pháp không?

Câu trả lời là không. Có nhiều lý do khiến ai đó muốn tìm cách thay đổi IP của điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn đang thiết lập Internet cho công việc hoặc sử dụng mạng gia đình của mình, việc thay đổi địa chỉ IP có thể khiến bạn đau đầu. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn biết mình đang làm gì và cách khắc phục sự cố, nếu có.

Đặt lại bộ định tuyến có làm thay đổi địa chỉ IP không?

Có thể xảy ra nhưng hiếm khi xảy ra. Nếu bạn chỉ tắt / mở thiết bị, địa chỉ IP hiếm khi thay đổi. Tuy nhiên, nếu bạn đặt lại bộ định tuyến về cài đặt mặc định của nó, có khả năng thiết bị của bạn sẽ được gán một địa chỉ IP mới.

Có thể thay đổi vị trí của địa chỉ IP không?

Bạn có thể. Tuy nhiên, bạn cần sự trợ giúp của phần mềm bên thứ ba. VPN hoặc mạng riêng ảo cung cấp cho bạn một địa chỉ IP duy nhất ở bất kỳ đâu trên trái đất.

Cách kiểm tra địa chỉ IP công cộng trên điện thoại của bạn

Bạn có muốn biết địa chỉ IP toàn cầu của mình là gì không? IP công cộng này rất dễ tìm vì mọi thiết bị trên Internet đều có thể nhìn thấy nó. Do đó, bạn có thể truy cập nhiều trang web có địa chỉ IP Public ngay trên điện thoại của mình.

Mở Chrome trên điện thoại Android hoặc Safari trên iPhone của bạn. Sau đó, điều hướng đến web kiểm tra IP công cộng, chẳng hạn như:

 • IP.ME
 • Địa chỉ ip của tôi la gi
 • Địa chỉ IP của tôi là gì

Bạn sẽ thấy một số người trong số họ cũng hiển thị vị trí, tên nhà cung cấp của bạn và các thông tin tương tự khác. Đó là bởi vì địa chỉ IP của bạn mang thông tin đó. Bạn không thể xác định tên và địa chỉ chính xác từ IP của ai đó, nhưng bạn có thể thu hẹp vị trí của họ trong một thành phố cụ thể.

Cách ẩn địa chỉ IP của điện thoại

Sau khi tìm thấy IP hiện tại và biết cách nó tiết lộ vị trí, bạn có thể lo lắng về các tác động của quyền riêng tư. Vì vậy, bạn có thể làm xáo trộn IP công cộng của mình bằng VPN.

Xem thêm:  Gợi ý cho bạn top 5 đồng hồ chạy bộ giá rẻ cho dân yêu thể thao

Như đã lưu ý ở trên, việc kết nối nhà cung cấp VPN cho phép bạn chuyển hướng tất cả lưu lượng truy cập thông qua các máy chủ của chính nó. Nói cách khác, IP của bạn sẽ được tạo ảo, như thể đến từ một vị trí khác. Nhờ đó, kẻ xấu khó có thể biết được vị trí thực và hoạt động lướt web của bạn.

Dù bạn đang sử dụng điện thoại nào, bạn cũng có thể dễ dàng xem địa chỉ IP. Bạn có thể không cần kiểm tra nó thường xuyên, nhưng điều quan trọng là phải biết về việc sử dụng địa chỉ IP và các vấn đề để bảo vệ bản thân tốt nhất có thể khi trực tuyến.

Trên đây là cách thay đổi IP điện thoại. Như bạn thấy, rất đơn giản phải không? Nếu bạn thường trực tuyến trên điện thoại thông minh của mình, đừng ngại thay đổi địa chỉ IP khi cần thiết! Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Cách đổi địa chỉ IP cho điện thoại❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Cách đổi địa chỉ IP cho điện thoại” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Cách đổi địa chỉ IP cho điện thoại [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Cách đổi địa chỉ IP cho điện thoại” bạn nhé.

Bài viết “Cách đổi địa chỉ IP cho điện thoại” được đăng bởi vào ngày 2022-05-15 08:45:16. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Cách đổi địa chỉ IP cho điện thoại
#Cách #đổi #địa #chỉ #cho #điện #thoại

Đổi IP điện thoại đơn giản như trên máy tính. Nếu chưa biết cách, mời bạn cùng ABC Land tham khảo hướng dẫn cách đổi địa chỉ IP dưới đây.
Smartphone hiện là vật dụng cần thiết trong công việc của nhiều người, không hề thua kém máy tính. Nếu thường dùng điện thoại lướt web, hiểu rõ về địa chỉ IP rất quan trọng.
Địa chỉ IP là gì?
Địa chỉ IP (hay IP Address) là chữ viết tắt của “Internet Protocol Address”. Mỗi thiết bị kết nối Internet, bao gồm router, đều được gắn một địa chỉ IP. Tuy nhiên, mỗi router có địa chỉ IP riêng để giao tiếp với thiết bị được kết nối. Router cũng dùng IP đó để nhận thông tin qua Internet.
Người dùng có thể muốn thay đổi địa chỉ IP với nhiều lý do khác nhau. Có thể là IP của bạn bị liệt vào danh sách đen, hoặc không thể duyệt một số trang web bị chặn, hoặc không thể tạo tài khoản trên một diễn đàn nhất định… Chỉ cần thay đổi IP là mọi vấn đề trên được giải quyết.
Thay đổi địa chỉ IP điện thoại hữu ích khi:
Vô tình cấu hình sai một địa chỉ như sai số địa chỉ IP tĩnh.
Bộ định tuyến lỗi cung cấp địa chỉ IP xấu. Ví dụ: Nó đã được dùng bởi thiết bị khác trên cùng hệ thống mạng đó.
Cài đặt router mới và cấu hình lại mạng gia đình để dùng dải địa chỉ IP mặc định của nó.
Toàn bộ quá trình đổi địa chỉ IP cho điện thoại Android và iOS rất đơn giản. Điều bạn cần làm là thực hiện các bước mà chúng tôi hướng dẫn bên dưới một cách cẩn thận.

Các loại địa chỉ IP
Khi tham gia một mạng, bạn được nhà cung cấp dịch vụ Internet gán cho một địa chỉ IP. Phụ thuộc vào kiểu kết nối hoặc cấu hình của nhà cung cấp, địa chỉ IP của bạn có thể thuộc dạng tĩnh hoặc động.
Địa chỉ IP tĩnh
Đúng như tên gọi, địa chỉ IP tĩnh không bao giờ thay đổi. Bạn cũng có thể gọi nó là một địa chỉ IP cá nhân hoặc chuyên dụng.
Nhà cung cấp thường không gán một địa chỉ IP tĩnh trừ khi người dùng yêu cầu. Nó thường xuyên được sử dụng bởi game thủ, người làm việc từ xa cũng như chủ sở hữu trang web.
Địa chỉ IP này giống như một khóa cá nhân để mở khóa quyền truy cập tới các dịch vụ và ứng dụng web cụ thể. Ví dụ, người dùng có thể cho phép một địa chỉ IP trên web CMS của họ để chỉ những người đó mới có quyền truy cập hệ thống bằng IP tĩnh từ mạng bất kỳ.
Địa chỉ IP động
Khác địa chỉ IP tĩnh, địa chỉ IP động thay đổi mọi kết nối mới hoặc sau khi kết nối được reset lại. Một trong số khía cạnh sử dụng IP động tốt nhất là người dùng không cần phải trải qua các bước phức tạp để thiết lập nó bởi nó được cấu hình tự động.
Cách 1: Thay đổi địa chỉ IP cục bộ
Đổi địa chỉ IP trên Android
Local IP address (địa chỉ IP cục bộ) do bộ định tuyến kết nối với thiết bị của bạn. Bộ định tuyến mạng sử dụng thông tin này để nhận dạng thiết bị và truyền thông tin đến và đi từ thiết bị. Bạn có thể gán địa chỉ IP tùy chỉnh cho thiết bị của mình từ chuỗi IP do bộ định tuyến tạo ra.

Mở thiết bị, vào Cài đặt > Network & Internet > Wifi. Nhấp và giữ vào mạng đang kết nối. Bạn sẽ thấy tùy chọn “Modify Network”.
Tiếp theo, trong các tùy chọn nâng cao, hãy thay đổi IP Settings sang Static.
Bạn có thể gán một địa chỉ IP mới cho thiết bị của mình và cần đảm bảo rằng nó nằm trong phạm vi chính xác.
Nếu IP của bạn là 192.168.1.23 thì có thể thay đổi 2 số cuối cùng và nhập bất kỳ từ 1 đến 254.
Nếu không muốn điền thủ công, hãy tải ứng dụng IP Changer để thực hiện công việc này tự động. Tất cả những gì người dùng phải làm là nhập địa chỉ IP của mình vào và ứng dụng sẽ xử lý phần còn lại.

Đổi địa chỉ IP trên iPhone
Bạn cũng có thể thay đổi địa chỉ IP trên iPhone của Apple như sau:
Mở Settings và chọn Wi-Fi.
Chạm icon i nhỏ bên cạnh biểu tượng mạng Wi-Fi và chọn Configure IP.
Chọn Manual. Nhập thông tin chi tiết về mạng, bao gồm địa chỉ IP và DNS.

Lưu ý: Lựa chọn địa chỉ IP nội bộ nào đó không ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của mạng.
Cách 2: Thay đổi địa chỉ IP công khai trên Android
Địa chỉ IP công cộng (Public IP Address) được sử dụng để các trang web nhận dạng bạn khi truy cập. Nó được sử dụng để cung cấp cho người dùng thông tin, hoặc để chặn hoặc hạn chế bạn sử dụng một số trang web nhất định. Người dùng có thể thay đổi danh tính cho thiết bị cũng như duyệt các nội dung bị hạn chế bằng cách thay đổi Public IP Address.
Thông thường, người dùng có rất ít quyền kiểm soát địa chỉ IP công cộng vì nó được kiểm soát chặt chẽ bởi các nhà cung cấp mạng. Bạn có thể dễ dàng thay đổi Public IP Address nếu nhà cung cấp của bạn đang sử dụng Dynamic IP (thường được hầu hết nhà cung cấp dịch vụ sử dụng). Nếu nhà cung cấp không sử dụng Dynamic IP thì cách duy nhất là sử dụng phần mềm VPN, chuyển qua kết nối với máy chủ ở một quốc gia khác.
Thay đổi địa chỉ IP công cộng trên mạng Wifi
Quá trình thay đổi địa chỉ IP công cộng trên mạng Wifi rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là khởi động lại bộ định tuyến wifi. Nếu ISP của bạn sử dụng Dynamic IP Allocation thì bạn sẽ nhận được một Public IP mới bất cứ khi nào khởi động lại bộ định tuyến. Tắt router và chờ 5 phút, bật lại. Đôi khi bạn sẽ không nhận thấy thay đổi. Hãy thực hiện lại 2 hoặc 3 lần.
Thay đổi địa chỉ IP công cộng trên mạng di động
Bạn thậm chí có thể thay đổi địa chỉ IP được nhà cung cấp mạng di động của bạn chỉ định. Quá trình này tương tự như những gì đã làm với mạng Wifi. Chỉ cần bật Chế độ máy bay trên thiết bị và tắt sau 1-2 phút. Bạn sẽ được gán với một IP Public mới mỗi khi làm điều này.

Cách 3: Thay đổi địa chỉ IP bằng phần mềm VPN (mạng riêng ảo)
Nếu làm theo các cách trên không thành thì người dùng có thể nghĩ tới bất kỳ dịch vụ VPN nào như Hotspot Shield VPN, VPN Master, Hola Free VPN Proxy, Ultrasurf… VPN sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi địa chỉ IP, đồng thời giả mạo vị trí để truy cập nội dung bị chặn.
Các ứng dụng này hầu hết có sẵn trên cả điện thoại Android và iOS. Người dùng có thể tải xuống và sử dụng ngay lập tức. Sau khi được kết nối thì bạn sẽ nhận được một biểu tượng chìa khóa trên thanh trạng thái cho biết đã kết nối với VPN.
Cách 4: Thay đổi địa chỉ IP của điện thoại bằng trình duyệt Tor
Tor Browser giống như Google Chrome hoặc Opera nhưng có độ ẩn danh cao hơn hẳn. Trình duyệt này còn được gọi là Onion Router, giúp bạn ẩn danh tính khi online bao lâu tùy thích. Dù còn tồn tại một số hạn chế về khả năng truy cập, Tor vẫn là lựa chọn tốt mỗi khi bạn cần thay đổi địa chỉ IP điện thoại.

Cách 5: Thay đổi địa chỉ IP của điện thoại bằng máy chủ proxy
Ngoài VPN, Tor Browser, bạn còn có thể dùng server proxy để thay đổi IP điện thoại. Một máy chủ proxy giống như một cổng được thiết kế đặc biệt nhằm giúp bạn vào được các web, dịch vụ bị khóa theo vùng miền (tương tự như VPN). Bạn cũng có thể dùng máy chủ này để cài đặt file P2P. Hiện có 2 loại server proxy điều hướng lưu lượng truy cập internet outbound & inbound: Forward proxy và Reverse proxy. Tuy nhiên, khác VPN, một máy chủ proxy không mã hóa lưu lượng truy cập mạng hay hỗ trợ tương thích đa thiết bị.

Những câu hỏi thường gặp khi thay đổi IP điện thoại
Thay đổi địa chỉ IP điện thoại có nguy hiểm hay bất hợp pháp không?
Câu trả lời là không. Có nhiều nguyên nhân khiến ai đó muốn tìm cách đổi IP điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn đang thiết lập Internet cho công việc hay dùng mạng gia đình, thay đổi địa chỉ IP có thể gây ra một số vấn đề khiến bạn đau đầu. Vì thế, đảm bảo bạn biết bản thân đang làm gì và cách khắc phục sự cố nếu có.
Thiết lập lại router sẽ thay đổi địa chỉ IP phải không?
Có thể nhưng hiếm khi xảy ra. Nếu bạn chỉ tắt/bật nguồn thiết bị, địa chỉ IP ít khi thay đổi. Tuy nhiên, nếu reset router về cài đặt mặc định, khả năng thiết bị của bạn sẽ được gắn địa chỉ IP mới.
Có thể thay đổi vị trí của địa chỉ IP không?
Bạn có thể. Tuy nhiên, bạn cần tới sự giúp đỡ của phần mềm bên thứ ba. Một VPN hay mạng riêng ảo cho bạn địa chỉ IP độc nhất tại vị trí bất kỳ trên trái đất.
Cách kiểm tra địa chỉ Public IP của điện thoại
Bạn có muốn biết địa chỉ IP toàn cầu của bạn là gì không? IP công khai này rất dễ tìm bởi mọi thiết bị trên Internet đều có thể thấy nó. Vì thế, bạn có thể ghé thăm nhiều trang web hiện địa chỉ Public IP ngay trên điện thoại.
Mở Chrome trên điện thoại Android hoặc Safari trên iPhone. Sau đó, điều hướng tới web kiểm tra Public IP, chẳng hạn như:
IP.ME
WhatIsMyIP
What Is My IP Address
Bạn sẽ thấy một vài trong số chúng cũng hiện vị trí, tên nhà cung cấp và thông tin tương tự khác. Đó là do địa chỉ IP của bạn mang những thông tin đó. Bạn không thể xác định tên và địa chỉ chính xác từ IP của người nào đó nhưng có thể thu hẹp vị trị của họ tới một thành phố cụ thể.
Cách ẩn địa chỉ IP của điện thoại
Sau khi tìm thấy IP hiện tại và biết cách nó tiết lộ vị trí như thế nào, bạn có thể lo lắng tới những tác động tới sự riêng tư. Vì thế, bạn có thể xáo trộn IP công khai của bạn bằng VPN.
Như đã nói ở trên, kết nối nhà cung cấp VPN cho phép bạn chuyển hướng toàn bộ truy cập qua các máy chủ riêng của nó. Nói cách khác, IP của bạn sẽ được tạo ảo, như được tới từ một địa điểm khác. Nhờ đó, kẻ xấu khó lòng biết được vị trí cũng như hoạt động lướt web thực sự của bạn.
Dù đang dùng điện thoại nào, thật dễ thấy địa chỉ IP. Bạn có thể không cần kiểm tra nó thường xuyên thế nhưng cần biết về cách dùng và những vấn đề liên quan tới địa chỉ IP để bảo vệ bản thân tốt nhất có thể khi online.
Trên đây là cách đổi IP điện thoại. Như bạn thấy, rất đơn giản phải không? Nếu thường xuyên online trên smartphone, đừng ngại đổi địa chỉ IP khi cần nhé! Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Xem thêm:  Những hình ảnh bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp ý nghĩa nhất

#Cách #đổi #địa #chỉ #cho #điện #thoại

Đổi IP điện thoại đơn giản như trên máy tính. Nếu chưa biết cách, mời bạn cùng ABC Land tham khảo hướng dẫn cách đổi địa chỉ IP dưới đây.
Smartphone hiện là vật dụng cần thiết trong công việc của nhiều người, không hề thua kém máy tính. Nếu thường dùng điện thoại lướt web, hiểu rõ về địa chỉ IP rất quan trọng.
Địa chỉ IP là gì?
Địa chỉ IP (hay IP Address) là chữ viết tắt của “Internet Protocol Address”. Mỗi thiết bị kết nối Internet, bao gồm router, đều được gắn một địa chỉ IP. Tuy nhiên, mỗi router có địa chỉ IP riêng để giao tiếp với thiết bị được kết nối. Router cũng dùng IP đó để nhận thông tin qua Internet.
Người dùng có thể muốn thay đổi địa chỉ IP với nhiều lý do khác nhau. Có thể là IP của bạn bị liệt vào danh sách đen, hoặc không thể duyệt một số trang web bị chặn, hoặc không thể tạo tài khoản trên một diễn đàn nhất định… Chỉ cần thay đổi IP là mọi vấn đề trên được giải quyết.
Thay đổi địa chỉ IP điện thoại hữu ích khi:
Vô tình cấu hình sai một địa chỉ như sai số địa chỉ IP tĩnh.
Bộ định tuyến lỗi cung cấp địa chỉ IP xấu. Ví dụ: Nó đã được dùng bởi thiết bị khác trên cùng hệ thống mạng đó.
Cài đặt router mới và cấu hình lại mạng gia đình để dùng dải địa chỉ IP mặc định của nó.
Toàn bộ quá trình đổi địa chỉ IP cho điện thoại Android và iOS rất đơn giản. Điều bạn cần làm là thực hiện các bước mà chúng tôi hướng dẫn bên dưới một cách cẩn thận.

Các loại địa chỉ IP
Khi tham gia một mạng, bạn được nhà cung cấp dịch vụ Internet gán cho một địa chỉ IP. Phụ thuộc vào kiểu kết nối hoặc cấu hình của nhà cung cấp, địa chỉ IP của bạn có thể thuộc dạng tĩnh hoặc động.
Địa chỉ IP tĩnh
Đúng như tên gọi, địa chỉ IP tĩnh không bao giờ thay đổi. Bạn cũng có thể gọi nó là một địa chỉ IP cá nhân hoặc chuyên dụng.
Nhà cung cấp thường không gán một địa chỉ IP tĩnh trừ khi người dùng yêu cầu. Nó thường xuyên được sử dụng bởi game thủ, người làm việc từ xa cũng như chủ sở hữu trang web.
Địa chỉ IP này giống như một khóa cá nhân để mở khóa quyền truy cập tới các dịch vụ và ứng dụng web cụ thể. Ví dụ, người dùng có thể cho phép một địa chỉ IP trên web CMS của họ để chỉ những người đó mới có quyền truy cập hệ thống bằng IP tĩnh từ mạng bất kỳ.
Địa chỉ IP động
Khác địa chỉ IP tĩnh, địa chỉ IP động thay đổi mọi kết nối mới hoặc sau khi kết nối được reset lại. Một trong số khía cạnh sử dụng IP động tốt nhất là người dùng không cần phải trải qua các bước phức tạp để thiết lập nó bởi nó được cấu hình tự động.
Cách 1: Thay đổi địa chỉ IP cục bộ
Đổi địa chỉ IP trên Android
Local IP address (địa chỉ IP cục bộ) do bộ định tuyến kết nối với thiết bị của bạn. Bộ định tuyến mạng sử dụng thông tin này để nhận dạng thiết bị và truyền thông tin đến và đi từ thiết bị. Bạn có thể gán địa chỉ IP tùy chỉnh cho thiết bị của mình từ chuỗi IP do bộ định tuyến tạo ra.

Mở thiết bị, vào Cài đặt > Network & Internet > Wifi. Nhấp và giữ vào mạng đang kết nối. Bạn sẽ thấy tùy chọn “Modify Network”.
Tiếp theo, trong các tùy chọn nâng cao, hãy thay đổi IP Settings sang Static.
Bạn có thể gán một địa chỉ IP mới cho thiết bị của mình và cần đảm bảo rằng nó nằm trong phạm vi chính xác.
Nếu IP của bạn là 192.168.1.23 thì có thể thay đổi 2 số cuối cùng và nhập bất kỳ từ 1 đến 254.
Nếu không muốn điền thủ công, hãy tải ứng dụng IP Changer để thực hiện công việc này tự động. Tất cả những gì người dùng phải làm là nhập địa chỉ IP của mình vào và ứng dụng sẽ xử lý phần còn lại.

Đổi địa chỉ IP trên iPhone
Bạn cũng có thể thay đổi địa chỉ IP trên iPhone của Apple như sau:
Mở Settings và chọn Wi-Fi.
Chạm icon i nhỏ bên cạnh biểu tượng mạng Wi-Fi và chọn Configure IP.
Chọn Manual. Nhập thông tin chi tiết về mạng, bao gồm địa chỉ IP và DNS.

Lưu ý: Lựa chọn địa chỉ IP nội bộ nào đó không ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của mạng.
Cách 2: Thay đổi địa chỉ IP công khai trên Android
Địa chỉ IP công cộng (Public IP Address) được sử dụng để các trang web nhận dạng bạn khi truy cập. Nó được sử dụng để cung cấp cho người dùng thông tin, hoặc để chặn hoặc hạn chế bạn sử dụng một số trang web nhất định. Người dùng có thể thay đổi danh tính cho thiết bị cũng như duyệt các nội dung bị hạn chế bằng cách thay đổi Public IP Address.
Thông thường, người dùng có rất ít quyền kiểm soát địa chỉ IP công cộng vì nó được kiểm soát chặt chẽ bởi các nhà cung cấp mạng. Bạn có thể dễ dàng thay đổi Public IP Address nếu nhà cung cấp của bạn đang sử dụng Dynamic IP (thường được hầu hết nhà cung cấp dịch vụ sử dụng). Nếu nhà cung cấp không sử dụng Dynamic IP thì cách duy nhất là sử dụng phần mềm VPN, chuyển qua kết nối với máy chủ ở một quốc gia khác.
Thay đổi địa chỉ IP công cộng trên mạng Wifi
Quá trình thay đổi địa chỉ IP công cộng trên mạng Wifi rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là khởi động lại bộ định tuyến wifi. Nếu ISP của bạn sử dụng Dynamic IP Allocation thì bạn sẽ nhận được một Public IP mới bất cứ khi nào khởi động lại bộ định tuyến. Tắt router và chờ 5 phút, bật lại. Đôi khi bạn sẽ không nhận thấy thay đổi. Hãy thực hiện lại 2 hoặc 3 lần.
Thay đổi địa chỉ IP công cộng trên mạng di động
Bạn thậm chí có thể thay đổi địa chỉ IP được nhà cung cấp mạng di động của bạn chỉ định. Quá trình này tương tự như những gì đã làm với mạng Wifi. Chỉ cần bật Chế độ máy bay trên thiết bị và tắt sau 1-2 phút. Bạn sẽ được gán với một IP Public mới mỗi khi làm điều này.

Cách 3: Thay đổi địa chỉ IP bằng phần mềm VPN (mạng riêng ảo)
Nếu làm theo các cách trên không thành thì người dùng có thể nghĩ tới bất kỳ dịch vụ VPN nào như Hotspot Shield VPN, VPN Master, Hola Free VPN Proxy, Ultrasurf… VPN sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi địa chỉ IP, đồng thời giả mạo vị trí để truy cập nội dung bị chặn.
Các ứng dụng này hầu hết có sẵn trên cả điện thoại Android và iOS. Người dùng có thể tải xuống và sử dụng ngay lập tức. Sau khi được kết nối thì bạn sẽ nhận được một biểu tượng chìa khóa trên thanh trạng thái cho biết đã kết nối với VPN.
Cách 4: Thay đổi địa chỉ IP của điện thoại bằng trình duyệt Tor
Tor Browser giống như Google Chrome hoặc Opera nhưng có độ ẩn danh cao hơn hẳn. Trình duyệt này còn được gọi là Onion Router, giúp bạn ẩn danh tính khi online bao lâu tùy thích. Dù còn tồn tại một số hạn chế về khả năng truy cập, Tor vẫn là lựa chọn tốt mỗi khi bạn cần thay đổi địa chỉ IP điện thoại.

Cách 5: Thay đổi địa chỉ IP của điện thoại bằng máy chủ proxy
Ngoài VPN, Tor Browser, bạn còn có thể dùng server proxy để thay đổi IP điện thoại. Một máy chủ proxy giống như một cổng được thiết kế đặc biệt nhằm giúp bạn vào được các web, dịch vụ bị khóa theo vùng miền (tương tự như VPN). Bạn cũng có thể dùng máy chủ này để cài đặt file P2P. Hiện có 2 loại server proxy điều hướng lưu lượng truy cập internet outbound & inbound: Forward proxy và Reverse proxy. Tuy nhiên, khác VPN, một máy chủ proxy không mã hóa lưu lượng truy cập mạng hay hỗ trợ tương thích đa thiết bị.

Những câu hỏi thường gặp khi thay đổi IP điện thoại
Thay đổi địa chỉ IP điện thoại có nguy hiểm hay bất hợp pháp không?
Câu trả lời là không. Có nhiều nguyên nhân khiến ai đó muốn tìm cách đổi IP điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn đang thiết lập Internet cho công việc hay dùng mạng gia đình, thay đổi địa chỉ IP có thể gây ra một số vấn đề khiến bạn đau đầu. Vì thế, đảm bảo bạn biết bản thân đang làm gì và cách khắc phục sự cố nếu có.
Thiết lập lại router sẽ thay đổi địa chỉ IP phải không?
Có thể nhưng hiếm khi xảy ra. Nếu bạn chỉ tắt/bật nguồn thiết bị, địa chỉ IP ít khi thay đổi. Tuy nhiên, nếu reset router về cài đặt mặc định, khả năng thiết bị của bạn sẽ được gắn địa chỉ IP mới.
Có thể thay đổi vị trí của địa chỉ IP không?
Bạn có thể. Tuy nhiên, bạn cần tới sự giúp đỡ của phần mềm bên thứ ba. Một VPN hay mạng riêng ảo cho bạn địa chỉ IP độc nhất tại vị trí bất kỳ trên trái đất.
Cách kiểm tra địa chỉ Public IP của điện thoại
Bạn có muốn biết địa chỉ IP toàn cầu của bạn là gì không? IP công khai này rất dễ tìm bởi mọi thiết bị trên Internet đều có thể thấy nó. Vì thế, bạn có thể ghé thăm nhiều trang web hiện địa chỉ Public IP ngay trên điện thoại.
Mở Chrome trên điện thoại Android hoặc Safari trên iPhone. Sau đó, điều hướng tới web kiểm tra Public IP, chẳng hạn như:
IP.ME
WhatIsMyIP
What Is My IP Address
Bạn sẽ thấy một vài trong số chúng cũng hiện vị trí, tên nhà cung cấp và thông tin tương tự khác. Đó là do địa chỉ IP của bạn mang những thông tin đó. Bạn không thể xác định tên và địa chỉ chính xác từ IP của người nào đó nhưng có thể thu hẹp vị trị của họ tới một thành phố cụ thể.
Cách ẩn địa chỉ IP của điện thoại
Sau khi tìm thấy IP hiện tại và biết cách nó tiết lộ vị trí như thế nào, bạn có thể lo lắng tới những tác động tới sự riêng tư. Vì thế, bạn có thể xáo trộn IP công khai của bạn bằng VPN.
Như đã nói ở trên, kết nối nhà cung cấp VPN cho phép bạn chuyển hướng toàn bộ truy cập qua các máy chủ riêng của nó. Nói cách khác, IP của bạn sẽ được tạo ảo, như được tới từ một địa điểm khác. Nhờ đó, kẻ xấu khó lòng biết được vị trí cũng như hoạt động lướt web thực sự của bạn.
Dù đang dùng điện thoại nào, thật dễ thấy địa chỉ IP. Bạn có thể không cần kiểm tra nó thường xuyên thế nhưng cần biết về cách dùng và những vấn đề liên quan tới địa chỉ IP để bảo vệ bản thân tốt nhất có thể khi online.
Trên đây là cách đổi IP điện thoại. Như bạn thấy, rất đơn giản phải không? Nếu thường xuyên online trên smartphone, đừng ngại đổi địa chỉ IP khi cần nhé! Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Xem thêm:  Cách thêm và quản lý nhiều tài khoản Instagram trên di động

#Cách #đổi #địa #chỉ #cho #điện #thoại

Đổi IP điện thoại đơn giản như trên máy tính. Nếu chưa biết cách, mời bạn cùng ABC Land tham khảo hướng dẫn cách đổi địa chỉ IP dưới đây.
Smartphone hiện là vật dụng cần thiết trong công việc của nhiều người, không hề thua kém máy tính. Nếu thường dùng điện thoại lướt web, hiểu rõ về địa chỉ IP rất quan trọng.
Địa chỉ IP là gì?
Địa chỉ IP (hay IP Address) là chữ viết tắt của “Internet Protocol Address”. Mỗi thiết bị kết nối Internet, bao gồm router, đều được gắn một địa chỉ IP. Tuy nhiên, mỗi router có địa chỉ IP riêng để giao tiếp với thiết bị được kết nối. Router cũng dùng IP đó để nhận thông tin qua Internet.
Người dùng có thể muốn thay đổi địa chỉ IP với nhiều lý do khác nhau. Có thể là IP của bạn bị liệt vào danh sách đen, hoặc không thể duyệt một số trang web bị chặn, hoặc không thể tạo tài khoản trên một diễn đàn nhất định… Chỉ cần thay đổi IP là mọi vấn đề trên được giải quyết.
Thay đổi địa chỉ IP điện thoại hữu ích khi:
Vô tình cấu hình sai một địa chỉ như sai số địa chỉ IP tĩnh.
Bộ định tuyến lỗi cung cấp địa chỉ IP xấu. Ví dụ: Nó đã được dùng bởi thiết bị khác trên cùng hệ thống mạng đó.
Cài đặt router mới và cấu hình lại mạng gia đình để dùng dải địa chỉ IP mặc định của nó.
Toàn bộ quá trình đổi địa chỉ IP cho điện thoại Android và iOS rất đơn giản. Điều bạn cần làm là thực hiện các bước mà chúng tôi hướng dẫn bên dưới một cách cẩn thận.

Các loại địa chỉ IP
Khi tham gia một mạng, bạn được nhà cung cấp dịch vụ Internet gán cho một địa chỉ IP. Phụ thuộc vào kiểu kết nối hoặc cấu hình của nhà cung cấp, địa chỉ IP của bạn có thể thuộc dạng tĩnh hoặc động.
Địa chỉ IP tĩnh
Đúng như tên gọi, địa chỉ IP tĩnh không bao giờ thay đổi. Bạn cũng có thể gọi nó là một địa chỉ IP cá nhân hoặc chuyên dụng.
Nhà cung cấp thường không gán một địa chỉ IP tĩnh trừ khi người dùng yêu cầu. Nó thường xuyên được sử dụng bởi game thủ, người làm việc từ xa cũng như chủ sở hữu trang web.
Địa chỉ IP này giống như một khóa cá nhân để mở khóa quyền truy cập tới các dịch vụ và ứng dụng web cụ thể. Ví dụ, người dùng có thể cho phép một địa chỉ IP trên web CMS của họ để chỉ những người đó mới có quyền truy cập hệ thống bằng IP tĩnh từ mạng bất kỳ.
Địa chỉ IP động
Khác địa chỉ IP tĩnh, địa chỉ IP động thay đổi mọi kết nối mới hoặc sau khi kết nối được reset lại. Một trong số khía cạnh sử dụng IP động tốt nhất là người dùng không cần phải trải qua các bước phức tạp để thiết lập nó bởi nó được cấu hình tự động.
Cách 1: Thay đổi địa chỉ IP cục bộ
Đổi địa chỉ IP trên Android
Local IP address (địa chỉ IP cục bộ) do bộ định tuyến kết nối với thiết bị của bạn. Bộ định tuyến mạng sử dụng thông tin này để nhận dạng thiết bị và truyền thông tin đến và đi từ thiết bị. Bạn có thể gán địa chỉ IP tùy chỉnh cho thiết bị của mình từ chuỗi IP do bộ định tuyến tạo ra.

Mở thiết bị, vào Cài đặt > Network & Internet > Wifi. Nhấp và giữ vào mạng đang kết nối. Bạn sẽ thấy tùy chọn “Modify Network”.
Tiếp theo, trong các tùy chọn nâng cao, hãy thay đổi IP Settings sang Static.
Bạn có thể gán một địa chỉ IP mới cho thiết bị của mình và cần đảm bảo rằng nó nằm trong phạm vi chính xác.
Nếu IP của bạn là 192.168.1.23 thì có thể thay đổi 2 số cuối cùng và nhập bất kỳ từ 1 đến 254.
Nếu không muốn điền thủ công, hãy tải ứng dụng IP Changer để thực hiện công việc này tự động. Tất cả những gì người dùng phải làm là nhập địa chỉ IP của mình vào và ứng dụng sẽ xử lý phần còn lại.

Đổi địa chỉ IP trên iPhone
Bạn cũng có thể thay đổi địa chỉ IP trên iPhone của Apple như sau:
Mở Settings và chọn Wi-Fi.
Chạm icon i nhỏ bên cạnh biểu tượng mạng Wi-Fi và chọn Configure IP.
Chọn Manual. Nhập thông tin chi tiết về mạng, bao gồm địa chỉ IP và DNS.

Lưu ý: Lựa chọn địa chỉ IP nội bộ nào đó không ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của mạng.
Cách 2: Thay đổi địa chỉ IP công khai trên Android
Địa chỉ IP công cộng (Public IP Address) được sử dụng để các trang web nhận dạng bạn khi truy cập. Nó được sử dụng để cung cấp cho người dùng thông tin, hoặc để chặn hoặc hạn chế bạn sử dụng một số trang web nhất định. Người dùng có thể thay đổi danh tính cho thiết bị cũng như duyệt các nội dung bị hạn chế bằng cách thay đổi Public IP Address.
Thông thường, người dùng có rất ít quyền kiểm soát địa chỉ IP công cộng vì nó được kiểm soát chặt chẽ bởi các nhà cung cấp mạng. Bạn có thể dễ dàng thay đổi Public IP Address nếu nhà cung cấp của bạn đang sử dụng Dynamic IP (thường được hầu hết nhà cung cấp dịch vụ sử dụng). Nếu nhà cung cấp không sử dụng Dynamic IP thì cách duy nhất là sử dụng phần mềm VPN, chuyển qua kết nối với máy chủ ở một quốc gia khác.
Thay đổi địa chỉ IP công cộng trên mạng Wifi
Quá trình thay đổi địa chỉ IP công cộng trên mạng Wifi rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là khởi động lại bộ định tuyến wifi. Nếu ISP của bạn sử dụng Dynamic IP Allocation thì bạn sẽ nhận được một Public IP mới bất cứ khi nào khởi động lại bộ định tuyến. Tắt router và chờ 5 phút, bật lại. Đôi khi bạn sẽ không nhận thấy thay đổi. Hãy thực hiện lại 2 hoặc 3 lần.
Thay đổi địa chỉ IP công cộng trên mạng di động
Bạn thậm chí có thể thay đổi địa chỉ IP được nhà cung cấp mạng di động của bạn chỉ định. Quá trình này tương tự như những gì đã làm với mạng Wifi. Chỉ cần bật Chế độ máy bay trên thiết bị và tắt sau 1-2 phút. Bạn sẽ được gán với một IP Public mới mỗi khi làm điều này.

Cách 3: Thay đổi địa chỉ IP bằng phần mềm VPN (mạng riêng ảo)
Nếu làm theo các cách trên không thành thì người dùng có thể nghĩ tới bất kỳ dịch vụ VPN nào như Hotspot Shield VPN, VPN Master, Hola Free VPN Proxy, Ultrasurf… VPN sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi địa chỉ IP, đồng thời giả mạo vị trí để truy cập nội dung bị chặn.
Các ứng dụng này hầu hết có sẵn trên cả điện thoại Android và iOS. Người dùng có thể tải xuống và sử dụng ngay lập tức. Sau khi được kết nối thì bạn sẽ nhận được một biểu tượng chìa khóa trên thanh trạng thái cho biết đã kết nối với VPN.
Cách 4: Thay đổi địa chỉ IP của điện thoại bằng trình duyệt Tor
Tor Browser giống như Google Chrome hoặc Opera nhưng có độ ẩn danh cao hơn hẳn. Trình duyệt này còn được gọi là Onion Router, giúp bạn ẩn danh tính khi online bao lâu tùy thích. Dù còn tồn tại một số hạn chế về khả năng truy cập, Tor vẫn là lựa chọn tốt mỗi khi bạn cần thay đổi địa chỉ IP điện thoại.

Cách 5: Thay đổi địa chỉ IP của điện thoại bằng máy chủ proxy
Ngoài VPN, Tor Browser, bạn còn có thể dùng server proxy để thay đổi IP điện thoại. Một máy chủ proxy giống như một cổng được thiết kế đặc biệt nhằm giúp bạn vào được các web, dịch vụ bị khóa theo vùng miền (tương tự như VPN). Bạn cũng có thể dùng máy chủ này để cài đặt file P2P. Hiện có 2 loại server proxy điều hướng lưu lượng truy cập internet outbound & inbound: Forward proxy và Reverse proxy. Tuy nhiên, khác VPN, một máy chủ proxy không mã hóa lưu lượng truy cập mạng hay hỗ trợ tương thích đa thiết bị.

Những câu hỏi thường gặp khi thay đổi IP điện thoại
Thay đổi địa chỉ IP điện thoại có nguy hiểm hay bất hợp pháp không?
Câu trả lời là không. Có nhiều nguyên nhân khiến ai đó muốn tìm cách đổi IP điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn đang thiết lập Internet cho công việc hay dùng mạng gia đình, thay đổi địa chỉ IP có thể gây ra một số vấn đề khiến bạn đau đầu. Vì thế, đảm bảo bạn biết bản thân đang làm gì và cách khắc phục sự cố nếu có.
Thiết lập lại router sẽ thay đổi địa chỉ IP phải không?
Có thể nhưng hiếm khi xảy ra. Nếu bạn chỉ tắt/bật nguồn thiết bị, địa chỉ IP ít khi thay đổi. Tuy nhiên, nếu reset router về cài đặt mặc định, khả năng thiết bị của bạn sẽ được gắn địa chỉ IP mới.
Có thể thay đổi vị trí của địa chỉ IP không?
Bạn có thể. Tuy nhiên, bạn cần tới sự giúp đỡ của phần mềm bên thứ ba. Một VPN hay mạng riêng ảo cho bạn địa chỉ IP độc nhất tại vị trí bất kỳ trên trái đất.
Cách kiểm tra địa chỉ Public IP của điện thoại
Bạn có muốn biết địa chỉ IP toàn cầu của bạn là gì không? IP công khai này rất dễ tìm bởi mọi thiết bị trên Internet đều có thể thấy nó. Vì thế, bạn có thể ghé thăm nhiều trang web hiện địa chỉ Public IP ngay trên điện thoại.
Mở Chrome trên điện thoại Android hoặc Safari trên iPhone. Sau đó, điều hướng tới web kiểm tra Public IP, chẳng hạn như:
IP.ME
WhatIsMyIP
What Is My IP Address
Bạn sẽ thấy một vài trong số chúng cũng hiện vị trí, tên nhà cung cấp và thông tin tương tự khác. Đó là do địa chỉ IP của bạn mang những thông tin đó. Bạn không thể xác định tên và địa chỉ chính xác từ IP của người nào đó nhưng có thể thu hẹp vị trị của họ tới một thành phố cụ thể.
Cách ẩn địa chỉ IP của điện thoại
Sau khi tìm thấy IP hiện tại và biết cách nó tiết lộ vị trí như thế nào, bạn có thể lo lắng tới những tác động tới sự riêng tư. Vì thế, bạn có thể xáo trộn IP công khai của bạn bằng VPN.
Như đã nói ở trên, kết nối nhà cung cấp VPN cho phép bạn chuyển hướng toàn bộ truy cập qua các máy chủ riêng của nó. Nói cách khác, IP của bạn sẽ được tạo ảo, như được tới từ một địa điểm khác. Nhờ đó, kẻ xấu khó lòng biết được vị trí cũng như hoạt động lướt web thực sự của bạn.
Dù đang dùng điện thoại nào, thật dễ thấy địa chỉ IP. Bạn có thể không cần kiểm tra nó thường xuyên thế nhưng cần biết về cách dùng và những vấn đề liên quan tới địa chỉ IP để bảo vệ bản thân tốt nhất có thể khi online.
Trên đây là cách đổi IP điện thoại. Như bạn thấy, rất đơn giản phải không? Nếu thường xuyên online trên smartphone, đừng ngại đổi địa chỉ IP khi cần nhé! Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Back to top button