Cách đánh bại game kinh dị “Granny”: Mẹo, thủ thuật & chiến thuật thoát khỏi ngôi nhà ma ám

Cách chơi Granny Không khó nếu bạn biết tìm đúng đối tượng hoặc hướng ẩn nấp. Trong bài viết này, ABC Land sẽ gợi ý cho bạn làm thế nào để phá hủy đảo Granny.

Bà già là một game kinh dị, thể loại Escape room – thoát khỏi căn phòng cực hay trên di động. Trong game, người chơi sẽ bị nhốt trong ngục tối bởi Granny độc ác. Nếu không muốn bị tiêu diệt thì phải nhanh chóng tìm đường thoát thân bằng cách tận dụng những đồ vật có sẵn trong phòng. Hãy nhớ rằng Granny có đôi tai rất thính nên hãy di chuyển cẩn thận nếu không muốn bị phát hiện. Bạn có 5 ngày để chạy trốn trong trò chơi Granny.

Trốn thoát Bà già, bạn cần tìm lối ra và nhặt tất cả các vật phẩm cần thiết. Đối với những người chơi mới, Granny’s house thực sự là một mê cung đáng sợ. Vì vậy, bài viết đã tổng hợp những mẹo cần biết và vị trí của các đồ vật trong Granny 1 để người chơi tìm đường đến chúng dễ dàng hơn. Chỉ với những mẹo đơn giản này, việc ra khỏi nhà của Granny không còn khó khăn nữa.

Cách chơi Granny
Granny Granny dành cho Android Granny dành cho iOS

Mục tiêu và điều khiển trò chơi của Granny

Các mục tiêu cần đạt được để giành chiến thắng trong trò chơi Granny

Khi bắt đầu trò chơi kinh dị này, bạn thấy mình đang nằm trên sàn trong một căn phòng tối ở nhà Granny. Bạn cần phải sống sót thoát khỏi ngôi nhà này. Nó không dễ dàng bởi vì Bà già Người điên sống trong nhà nghe thấy mọi âm thanh phát ra. Cô ấy sẽ đuổi theo và tấn công bạn nếu cô ấy nghe thấy chuyển động. Bạn có 5 ngày để thoát khỏi ngôi nhà trước khi Granny giết bạn. Để làm được điều này, bạn phải hoàn thành một loạt nhiệm vụ, trong đó quan trọng nhất là tắt chuông báo cửa và mở khóa tất cả các thiết bị an ninh trên đó.

Điều khiển – Cách di chuyển và tương tác với các đối tượng

Dưới đây là một số điều khiển cơ bản bạn cần biết khi chơi Granny:

 • Di chuyển – Di chuyển bằng nút tròn màu trắng bên trái màn hình.
 • Tìm kiếm – Nếu bạn muốn tìm kiếm xung quanh phòng, hãy sử dụng con trỏ chuột trên PC hoặc vuốt xung quanh màn hình điện thoại thông minh theo hướng bạn muốn khám phá.
 • Chọn hoặc tương tác với các đối tượng – Ở giữa màn hình trò chơi, bạn sẽ thấy một chấm nhỏ màu trắng. Nếu bạn muốn mở ngăn kéo, lấy một đồ vật, chui xuống gầm giường hoặc tương tác với đồ vật, bạn phải di chuyển điều khiển cho đến khi chấm trắng nằm ở giữa đồ vật cần quan tâm. Nếu đó là thứ bạn có thể nhặt, mở hoặc đóng, một bàn tay sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải của màn hình. Nhấn vào nó để thực hiện hành động. Thỉnh thoảng, một biểu tượng khác sẽ xuất hiện ở góc đó, chỉ cho bạn cách tương tác với đối tượng đó. Rất đơn giản, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng tương tác để hoàn thành thao tác hoặc điều hướng đến nơi mong muốn.
 • Làm thế nào để thả các đối tượng – Bất cứ khi nào bạn cầm một đồ vật trong tay, bạn có thể thả đồ vật đó xuống bằng cách chạm vào “Làm rơi”Ở cuối màn hình trò chơi.
 • Cúi và đứng – Bạn có thể thay đổi tư thế từ cúi, khom người sang đứng thẳng trong game bằng cách chạm vào biểu tượng hình người ở góc trái màn hình.

Mẹo, các bước và thủ thuật để đánh bại trò chơi kinh dị Granny

Sử dụng tai nghe

Game di động thường có giao diện điều khiển hạn chế hơn PC và Granny không phải là ngoại lệ. Bạn phải thường xuyên quan sát xung quanh để kịp thời nhận ra bà của mình đang đến ở đâu. Việc đeo tai nghe sẽ giúp bạn nhạy bén hơn với các âm thanh trong game.

Khi sử dụng tai nghe, bạn có thể nghe thấy Granny mở cửa, nói điều gì đó đáng sợ khi khám phá một địa điểm trong trò chơi. Điều này sẽ giúp bạn xác định rõ hơn vị trí của Granny để kịp thời lên kế hoạch tấn công hoặc tìm ra khu vực an toàn nhất.

Trò chơi Gunny Granny

Như đã đề cập ở trên, để đánh bại trò chơi, bạn phải mở khóa cửa trước và loại bỏ báo động cửa chính. Nghe có vẻ đơn giản nhưng bạn cần thực hiện một vài bước để thực hiện. Dưới đây là các mục cần tìm và cách sử dụng chúng.

Tìm ra những nơi ẩn náu tốt nhất

Mặc dù Granny về cơ bản là một game kinh dị, vì vậy bạn cần lên kế hoạch ẩn nấp khôn ngoan, tận dụng mọi lợi thế từ môi trường xung quanh để thoát khỏi nhà tù của tên sát nhân máu lạnh. .

Cách chơi Granny

Granny có thể di chuyển nhanh chóng, nhưng đầu gối của cô ấy không như trước đây, vì vậy lối đi và không gian hẹp (như đường ống) là những nơi an toàn để trốn tránh sự truy đuổi của cô ấy. Ngoài không gian tầng hầm dẫn lên kho, tiện ích nhất là phòng may trên lầu (đối diện phòng giam).

Granny sẽ chỉ có thể đe dọa bạn từ bên ngoài không gian chật hẹp đó. Và một điều tuyệt vời về phòng may là nó có lối đi vào phòng tắm. Nhờ đó, bạn có thể tận dụng vài giây quý giá để khám phá phần tiếp theo của ngôi nhà.

Các mặt hàng cần thiết

Lưu ý, bạn chỉ có thể giữ các đối tượng tại một thời điểm và một số chúng cần được sử dụng trước. Danh sách dưới đây liệt kê từng mục theo thứ tự sử dụng:

Clippers trong trò chơi Granny

 • Kìm cắt – Bạn sẽ sử dụng chúng 3 lần. Đầu tiên, sử dụng nó để làm cho hai chuông báo cửa chuyển sang màu xanh lục. Sau đó, dùng kìm cắt dây của hộp mạch trên tường tầng hầm. Bạn cũng có thể dùng dụng cụ này để cắt dây điện trên quạt trong ô thông qua lối đi bí mật. Nhiều đồ vật đôi khi bị che khuất sau chiếc quạt.
 • Chìa khóa màu xanh lam – Sử dụng nó để mở khóa cửa trước. Nó sẽ làm cho thanh khóa phía trên đầu rơi xuống.
 • cây búa – Dùng để bẻ thanh gỗ chặn phía dưới cửa trước. Bạn sẽ phải phá hủy cả hai đầu để mở cửa.
 • Bánh răng – Đây là một vật giống như bánh xe. Bạn cần chúng để tìm và sử dụng thiết bị trong Playhouse ở sân Granny.
 • Tay quây – Đây là cái giếng trong sân của Granny. Nó cho phép bạn nâng hộp đựng chìa khóa trong giếng hoặc lấy các đồ vật ẩn khác.
 • Mật khẩu báo động – Đây là một mảnh giấy màu vàng có chứa “mã”. Bạn sẽ sử dụng nó cho ổ khóa trên cửa.
 • Dưa hấu – Đây là vật phẩm bạn cần tìm và chặt bằng máy chém trong bãi. Nó chứa chìa khóa hoặc các vật thể ẩn cần thiết khác.
 • Tua vít – Các vật phẩm khác cần tìm để mở khóa ngăn bí mật ẩn sau một trong những cầu thang ở tầng hầm. Căn phòng này đôi khi chứa chìa khóa hoặc các đồ vật hữu ích khác.
  • Cách tìm tua vít – Tuốc nơ vít là vật luôn được tìm thấy ở cùng một nơi. Để xác định vị trí của nó, bạn cần tìm kệ cao ở sảnh. Nếu bạn đang đứng ở đầu cầu thang dẫn xuống khu vực cửa trước, hãy nhìn thẳng về phía trước và bạn sẽ thấy một chiếc kệ rất cao.
  • Cách lấy tuốc nơ vít – Điều này hơi khó thực hiện. Cách duy nhất bạn có thể lấy được nó là sử dụng súng ngắn hoặc súng thuốc an thần.
 • Khóa an toàn – Tìm nó để mở khóa két sắt trong tầng hầm.
 • Khóa chính (màu đỏ) – Chìa khóa chính là chìa khóa cuối cùng bạn sử dụng để mở khóa cửa chính và thoát ra ngoài.
 • Chìa khóa vũ khí (bằng gỗ) – Mở khóa rương vũ khí trong lối đi bí mật. Nếu mở khóa được, bạn có thể nhận được một khẩu súng an thần khiến Granny choáng một lúc.
 • Khóa Playhouse – Chìa khóa này mở cửa vào Playhouse trong sân của Granny. Bên trong ngôi nhà này là một cỗ máy chứa căn phòng bí ẩn với chìa khóa hoặc vật dụng hỗ trợ khác.
 • Khóa xe (màu vàng) – Chìa khóa này mở khóa xe được tìm thấy trong khu vực ga ra mới. Những vật dụng cần thiết khác như búa cũng thỉnh thoảng xuất hiện ở đây.

Nơi để tìm các công cụ và chìa khóa

Nơi để tìm các vật phẩm trong trò chơi Granny

Các đồ vật trong game Granny không có một vị trí cố định. Chúng có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trong nhà. Ngoài ra, mỗi khi trò chơi được khởi động lại, vị trí của các đồ vật trong nhà sẽ thay đổi. Để tìm đồ, bạn cần lục tung các ngăn kéo, lò vi sóng, tủ quần áo,… Mã cửa có thể là một trong những món đồ khó tìm nhất vì chúng thường được gắn vào cửa hoặc tường. Cố gắng di chuyển nhẹ nhàng và nhanh chóng xung quanh phòng, đến những vị trí có thể cất đồ để tìm được những món đồ hữu ích trong thời gian ngắn nhất. Mở bất kỳ cánh cửa hoặc ngăn kéo nào bạn thấy. Tuy nhiên, hãy nhớ luôn cẩn thận trong từng bước đi vì Granny rất nhạy cảm với tiếng ồn. Nếu cô ấy đang đến gần bạn, ngay lập tức di chuyển đến bất kỳ vị trí nào bạn cảm thấy an toàn, và sau đó quay lại nơi đó khi Granny rời đi. Một số vị trí bổ sung sau đây có thể khó khám phá hơn:

 • Cánh quạt trong ngục tối: Đi đến căn phòng tối trong lối đi bí mật. Nó giống như một nhà tù với một chiếc ghế đá. Trên bức tường cạnh chiếc ghế đá, bạn sẽ nhìn thấy chiếc quạt. Nếu bạn có máy cắt dây, hãy sử dụng chúng để cắt điện. Đôi khi, một số đồ vật quan trọng được giấu sau chiếc quạt này.
 • Cỗ máy trong ngôi nhà đồ chơi: Nó được tìm thấy trên tường trong Playhouse trong sân của Granny. Nếu bạn tìm thấy Bánh xe răng cưa, bạn có thể sử dụng nó với máy này để mở khóa không gian trong máy nơi vật phẩm hoặc chìa khóa được giấu.
 • Không gian gầm cầu thang tầng hầm: Có một căn phòng bằng kim loại bên cạnh một trong những cầu thang ở tầng hầm. Sử dụng tuốc nơ vít để mở và tìm chìa khóa hoặc các đồ vật cần thiết khác.
 • An toàn: Ở tầng hầm, cần chìa khóa để mở.
 • Thân xe: Ô tô là tính năng mới được tìm thấy trong nhà để xe bí mật dưới lòng đất. Bạn cần tìm chìa khóa xe để mở và lấy vật giấu.

Đôi khi, bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó trước khi bạn cần. Bạn có hai lựa chọn: nhặt nó lên hoặc vứt nó đi. Nếu bỏ qua, vật phẩm sẽ vẫn ở đó cho đến khi bạn chết hoặc quay trở lại. Hãy nhớ rằng, nếu bạn chọn mang nó theo bên mình, một lúc nào đó bạn sẽ phải buông bỏ nó. Hành động này sẽ tạo ra âm thanh mà Granny có thể nghe thấy. Trong hầu hết các trường hợp, tốt nhất bạn nên để lại đồ nếu không cần thiết, nhưng hãy nhớ nó ở đâu để có thể trả lại khi cần.

Xem thêm:  Hướng dẫn nộp hồ sơ trợ cấp thất nghiệp trực tuyến

Hy vọng những thủ thuật trên sẽ giúp bạn nhanh chóng phá đảo game kinh dị Granny. Nếu bạn biết bất kỳ thủ thuật nào khác, đừng ngần ngại chia sẻ chúng với chúng tôi.

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Cách đánh bại game kinh dị “Granny”: Mẹo, thủ thuật & chiến thuật thoát khỏi ngôi nhà ma ám❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Cách đánh bại game kinh dị “Granny”: Mẹo, thủ thuật & chiến thuật thoát khỏi ngôi nhà ma ám” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Cách đánh bại game kinh dị “Granny”: Mẹo, thủ thuật & chiến thuật thoát khỏi ngôi nhà ma ám [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Cách đánh bại game kinh dị “Granny”: Mẹo, thủ thuật & chiến thuật thoát khỏi ngôi nhà ma ám” bạn nhé.

Bài viết “Cách đánh bại game kinh dị “Granny”: Mẹo, thủ thuật & chiến thuật thoát khỏi ngôi nhà ma ám” được đăng bởi vào ngày 2022-05-08 20:27:58. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Cách đánh bại game kinh dị “Granny”: Mẹo, thủ thuật & chiến thuật thoát khỏi ngôi nhà ma ám
#Cách #đánh #bại #game #kinh #dị #Granny #Mẹo #thủ #thuật #chiến #thuật #thoát #khỏi #ngôi #nhà #ám

Cách chơi Granny không khó nếu bạn biết rõ những đồ vật hay hướng ẩn nấp phù hợp. Ở bài viết này, ABC Land sẽ gợi ý cho bạn cách phá đảo Granny.
Granny là một game kinh dị, dạng escape room – chạy thoát khỏi căn phòng cực hay trên mobile. Trong game, người chơi sẽ bị Granny độc ác nhốt vào trong ngục tối. Nếu không muốn bị tiêu diệt, bạn phải nhanh chóng tìm cách thoát ra bằng cách tận dụng những đồ vật có sẵn trong phòng. Nhớ rằng, Granny có đôi tai cực thính nên hãy di chuyển thật cẩn thận nếu không muốn bị phát hiện. Bạn có 5 ngày để chạy trốn trong game Granny.
Để thoát khỏi Granny, bạn cần tìm được lối ra và nhặt đủ đồ cần thiết. Với người mới chơi, ngôi nhà của Granny thật sự là một mê cung đáng sợ. Vì thế, bài viết đã tổng hợp những mẹo cần biết và vị trí các đồ vật trong Granny 1 để người chơi tìm đường lấy chúng dễ dàng hơn. Chỉ cần nắm được những mẹo đơn giản này, việc thoát khỏi nhà bà Granny không còn khó khăn.
Granny Granny cho Android Granny cho iOS
Mục tiêu và điều khiển game Granny
Mục tiêu cần đạt để giành chiến thắng trong game Granny
Bắt đầu game kinh dị này, bạn thấy mình nằm trên sàn nhà trong một căn phòng tối ở nhà Granny. Bạn cần sống sót thoát khỏi ngôi nhà này. Điều đó thật không dễ dàng bởi Granny điên dại sống trong ngôi nhà nghe thấy mọi âm thanh phát ra. Bà ta sẽ đuổi theo & tấn công bạn nếu nghe thấy động tĩnh. Bạn có 5 ngày để chạy thoát khỏi ngôi nhà trước khi bị Granny giết. Muốn làm được điều này, bạn phải hoàn thành một loạt nhiệm vụ, trong đó, quan trọng nhất là tắt báo động cửa và mở khóa toàn bộ trang bị bảo mật trên đó.
Điều khiển – Cách di chuyển và tương tác đồ vật
Dưới đây là một số điều khiển cơ bản bạn cần nắm được khi chơi game Granny:
Di chuyển – Di chuyển bằng nút tròn màu trắng ở bên trái màn hình.
Tìm kiếm – Nếu muốn tìm kiếm khắp căn phòng hãy dùng trỏ chuột trên PC hoặc vuốt xung quanh màn hình smartphone theo hướng bạn muốn khám phá.
Chọn hoặc tương tác với đồ vật – Ở giữa màn hình game, bạn sẽ thấy một chấm trắng nhỏ. Nếu muốn mở ngăn kéo, nắm lấy một đồ vật, chui xuống gầm giường hoặc tương tác đối tượng nào đó, bạn phải di chuyển điều khiển cho tới khi chấm trắng đó nằm ở trung tâm vật thể quan tâm. Nếu nó là thứ bạn có thể nhặt, mở hoặc đóng, một bàn tay sẽ hiện ở góc phải phía trên màn hình. Chạm vào nó để hành động. Thỉnh thoảng, một icon khác sẽ hiện ở góc đó, cho bạn biết cách tương tác đối tượng đó. Rất đơn giản, chỉ cần chạm icon tương tác để hoàn tất hành động hoặc điều hướng tới nơi mong muốn.
Cách thả vật thể – Bất cứ lúc nào có đồ vật trong tay, bạn có thể thả nó xuống bằng cách chạm “Drop” ở dưới màn hình game.
Luồn cúi và đứng – Bạn có thể thay đổi tư thế từ luồn cúi, thu mình tới đứng thẳng trong game bằng cách chạm vào icon hình người ở góc trái màn hình.
Mẹo, các bước và thủ thuật đánh bại game kinh dị Granny
Sử dụng tai nghe
Game mobile thường có bảng điều khiển hạn chế hơn PC và Granny cũng không ngoại lệ. Bạn thường phải quan sát xung quanh để kịp thời nhận biết vị trí bà ngoại đang tới. Đeo tai nghe sẽ giúp bạn nhạy bén với âm thanh trong game hơn.
Khi dùng headphone, bạn có thể nghe thấy tiếng Granny mở cửa, nói điều đáng sợ nào đó khi đang khám phá một vị trí trong game. Điều này sẽ giúp bạn xác định vị trí của Granny tốt hơn để kịp thời có phương án tấn công hay tìm tới khu vực an toàn nhất.

Như đã đề cập ở trên, để đánh bại game, bạn phải bỏ khóa cửa trước và gỡ báo động cửa chính. Nghe có vẻ đơn giản nhưng phải mất vài bước mới hoàn thành được nó. Dưới đây là những món đồ cần tìm và cách dùng chúng.
Tìm hiểu các vị trí ẩn nấp tốt nhất
Mặc dù về cơ bản, Granny là một game kinh dị, vì thế, bạn cần lên kế hoạch ẩn nấp khôn ngoan, tận dụng tối đa mọi lợi thế từ môi trường xung quanh để trốn thoát khỏi nhà tù của kẻ giết người máu lạnh.

Granny có thể di chuyển nhanh nhưng đầu gối của bà ta không còn như trước đây, vì thế, lối đi và không gian hẹp (như đường ống) là nơi an toàn để trốn tránh sự truy đuổi của bà ta. Ngoài không gian dưới tầng hầm dẫn tới nhà kho, hữu ích nhất là phòng may ở trên lầu (đối diện với phòng giam).
Granny sẽ chỉ có thể đe dọa bạn từ bên ngoài không gian eo hẹp đó. Và một điều tuyệt vời ở phòng may là có lối thông tới phòng tắm. Nhờ nó, bạn có thể tận dụng vài giây quý giá để khám phá phần tiếp theo của căn nhà.
Đồ vật cần thiết
Lưu ý, bạn chỉ có thể cầm đồ vật một lúc và một vài trong số chúng cần phải sử dụng trước tiên. Danh sách bên dưới liệt kê từng món đồ theo thứ tự sử dụng:

Kìm cắt – Bạn sẽ sử dụng chúng 3 lần. Đầu tiên, dùng nó để làm hai đèn báo động cửa chuyển sang màu xanh. Sau đó, dùng kìm cắt dây hộp đựng mạch điện trên tường tầng hầm. Ban cũng có thể dùng dụng cụ này cắt dây trên quạt tại buồng giam qua lối đi bí mật. Nhiều đồ vật thỉnh thoảng ẩn sau cái quạt.
Chìa khóa màu xanh – Sử dụng nó để mở khóa cửa trước. Nó sẽ làm thanh khóa phía trên đầu rơi xuống.
Búa – Được dùng để phá thanh gỗ chặn phía dưới cửa trước. Bạn sẽ phải phá nát cả hai đầu mới mở được cửa.
Bánh răng – Đây là một vật thể giống bánh xe. Bạn cần chúng để tìm và sử dụng thiết bị trong Playhouse ở sân nhà Granny.
Tay quay – Đây là tay quay giếng nước ở sân nhà Granny. Nó cho phép bạn nâng thùng chứa chìa khóa trong giếng lên hoặc lấy các đồ vật ẩn khác.
Mật mã báo động – Đây là một mẩu giấy màu vàng chứa “mật mã”. Bạn sẽ sử dụng nó cho khóa trên cánh cửa.
Quả dưa hấu – Đây là vật bạn cần tìm và bổ ra bằng máy chém trong sân. Nó chứa chìa khóa hoặc đồ vật ẩn cần thiết khác.
Tua vít – Đồ vật cần tìm khác để mở khóa gian bí mật ẩn sau một trong số cầu thang dưới tầng hầm. Căn phòng này đôi khi chứa chìa khóa hoặc các đồ vật hữu ích.
Cách tìm tua vít – Tua vít là vật luôn được tìm thấy ở cùng một nơi. Để xác định vị trí của nó, bạn cần tìm chiếc giá cao ở tiền sảnh. Nếu đứng ở đầu cầu thang dẫn xuống khu vực cửa trước, hãy nhìn thẳng về phía trước và bạn sẽ thấy một cái kệ rất cao.
Cách để lấy tua vít – Làm điều này hơi khó một chút. Cách duy nhất để bạn có được nó là dùng súng ngắn hoặc súng an thần.

Khóa an toàn – Tìm nó để mở khóa két sắt ở tầng hầm.
Master Key (màu đỏ) – Master Key là chìa khóa cuối cùng bạn sử dụng để mở khóa cửa chính và chạy thoát.
Chìa khóa vũ khí (bằng gỗ) – Mở khóa hòm vũ khí trong lối đi bí mật. Nếu mở khóa được nó, bạn có thể lấy súng bắn thuốc an thần khiến Granny choáng váng một lúc.
Khóa Playhouse – Chìa này mở khóa cửa Playhouse ở sân nhà Granny. Bên trong căn nhà này là một cỗ máy chứa căn phòng bí ẩn có chìa khóa hoặc đồ vật hỗ trợ khác.
Khóa ô tô (màu vàng) – Chìa này mở khóa chiếc xe tìm thấy trong khu vực nhà để xe mới. Những đồ vật cần thiết khác như búa thỉnh thoảng cũng xuất hiện ở đây.
Nơi tìm thấy công cụ và chìa khóa

Các đồ vật trong game Granny không có vị trí cố định. Chúng có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu trong ngôi nhà. Thêm vào đó, mỗi lần khởi động lại game, vị trí đồ vật trong nhà lại thay đổi. Để tìm đồ vật, bạn cần lùng sục khắp ngăn tủ, lò vi sóng, tủ quần áo… Mật mã mở cửa có thể là một trong số món đồ khó tìm nhất vì nó thường được gắn vào cửa hoặc tường. Hãy cố gắng di chuyển nhẹ nhàng và thật nhanh khắp phòng, tới các vị trí có thể chứa đồ vật để tìm vật dụng hữu ích trong thời gian ngắn nhất. Hãy mở bất kỳ cánh cửa, ngăn kéo bạn thấy. Tuy nhiên, nhớ luôn thận trọng trong từng bước đi bởi Granny rất nhạy cảm với tiếng động. Nếu bà ta đang tiến tới gần bạn, lập tức di chuyển tới bất kỳ vị trí bạn cảm thấy an toàn, rồi sau đó hãy quay lại nơi đó khi Granny rời đi. Một số vị trí bổ sung sau có thể khó khám phá hơn:
Cánh quạt trong ngục tối: Tới căn phòng tối trong lối đi bí mật. Nó giống như nhà tù với một chiếc ghế đá. Trên bức tường cạnh ghế đá, bạn sẽ thấy cái quạt. Nếu có kìm cắt dây, hãy dùng chúng để cắt nguồn điện. Thỉnh thoảng, một số đồ vật quan trọng được ẩn đằng sau chiếc quạt này.
Cỗ máy trong ngôi nhà đồ chơi: Nó được tìm thấy trên bức tường trong Playhouse ở sân nhà Granny. Nếu tìm thấy Cog Wheel, bạn có thể dùng nó với cỗ máy này để mở khóa không gian trong máy nơi ẩn chứa vật dụng hoặc chìa khóa.
Gian dưới cầu thang tầng hầm: Có một căn phòng kim loại bên cạnh một trong những cầu thang ở tầng hầm. Sử dụng tua vít để mở và tìm các chìa khóa hoặc vật thể cần thiết khác.
Két sắt: Ở trong tầng hầm, cần chìa khóa để mở nó.
Thân xe ô tô: Ô tô là tính năng mới được tìm thấy trong nhà để xe bí mật dưới hầm. Bạn cần tìm chìa khóa ô tô để mở nó và lấy đồ vật ẩn.
Đôi khi, bạn sẽ tìm thấy đồ vật trước khi cần nó. Bạn có hai tùy chọn: nhặt hoặc bỏ nó đi. Nếu bỏ qua, đồ vật đó vẫn sẽ nằm ở đấy cho tới khi bạn chết hoặc quay lại. Nhớ rằng, nếu chọn cầm nó theo, tới lúc nào đó, bạn sẽ phải thả nó ra. Hành động này sẽ phát ra tiếng động mà Granny có thể nghe thấy. Trong hầu hết trường hợp, tốt nhất bạn nên bỏ lại đồ vật nếu chưa cần đến nhưng hãy nhớ vị trí của nó để quay lại lúc cần.
Hi vọng những mẹo kể trên sẽ giúp bạn nhanh chóng phá đảo game kinh dị Granny. Nếu biết thêm mẹo chơi nào khác, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi nhé.

Xem thêm:  Cách tải và cài TapTap trên Android

#Cách #đánh #bại #game #kinh #dị #Granny #Mẹo #thủ #thuật #chiến #thuật #thoát #khỏi #ngôi #nhà #ám

Cách chơi Granny không khó nếu bạn biết rõ những đồ vật hay hướng ẩn nấp phù hợp. Ở bài viết này, ABC Land sẽ gợi ý cho bạn cách phá đảo Granny.
Granny là một game kinh dị, dạng escape room – chạy thoát khỏi căn phòng cực hay trên mobile. Trong game, người chơi sẽ bị Granny độc ác nhốt vào trong ngục tối. Nếu không muốn bị tiêu diệt, bạn phải nhanh chóng tìm cách thoát ra bằng cách tận dụng những đồ vật có sẵn trong phòng. Nhớ rằng, Granny có đôi tai cực thính nên hãy di chuyển thật cẩn thận nếu không muốn bị phát hiện. Bạn có 5 ngày để chạy trốn trong game Granny.
Để thoát khỏi Granny, bạn cần tìm được lối ra và nhặt đủ đồ cần thiết. Với người mới chơi, ngôi nhà của Granny thật sự là một mê cung đáng sợ. Vì thế, bài viết đã tổng hợp những mẹo cần biết và vị trí các đồ vật trong Granny 1 để người chơi tìm đường lấy chúng dễ dàng hơn. Chỉ cần nắm được những mẹo đơn giản này, việc thoát khỏi nhà bà Granny không còn khó khăn.
Granny Granny cho Android Granny cho iOS
Mục tiêu và điều khiển game Granny
Mục tiêu cần đạt để giành chiến thắng trong game Granny
Bắt đầu game kinh dị này, bạn thấy mình nằm trên sàn nhà trong một căn phòng tối ở nhà Granny. Bạn cần sống sót thoát khỏi ngôi nhà này. Điều đó thật không dễ dàng bởi Granny điên dại sống trong ngôi nhà nghe thấy mọi âm thanh phát ra. Bà ta sẽ đuổi theo & tấn công bạn nếu nghe thấy động tĩnh. Bạn có 5 ngày để chạy thoát khỏi ngôi nhà trước khi bị Granny giết. Muốn làm được điều này, bạn phải hoàn thành một loạt nhiệm vụ, trong đó, quan trọng nhất là tắt báo động cửa và mở khóa toàn bộ trang bị bảo mật trên đó.
Điều khiển – Cách di chuyển và tương tác đồ vật
Dưới đây là một số điều khiển cơ bản bạn cần nắm được khi chơi game Granny:
Di chuyển – Di chuyển bằng nút tròn màu trắng ở bên trái màn hình.
Tìm kiếm – Nếu muốn tìm kiếm khắp căn phòng hãy dùng trỏ chuột trên PC hoặc vuốt xung quanh màn hình smartphone theo hướng bạn muốn khám phá.
Chọn hoặc tương tác với đồ vật – Ở giữa màn hình game, bạn sẽ thấy một chấm trắng nhỏ. Nếu muốn mở ngăn kéo, nắm lấy một đồ vật, chui xuống gầm giường hoặc tương tác đối tượng nào đó, bạn phải di chuyển điều khiển cho tới khi chấm trắng đó nằm ở trung tâm vật thể quan tâm. Nếu nó là thứ bạn có thể nhặt, mở hoặc đóng, một bàn tay sẽ hiện ở góc phải phía trên màn hình. Chạm vào nó để hành động. Thỉnh thoảng, một icon khác sẽ hiện ở góc đó, cho bạn biết cách tương tác đối tượng đó. Rất đơn giản, chỉ cần chạm icon tương tác để hoàn tất hành động hoặc điều hướng tới nơi mong muốn.
Cách thả vật thể – Bất cứ lúc nào có đồ vật trong tay, bạn có thể thả nó xuống bằng cách chạm “Drop” ở dưới màn hình game.
Luồn cúi và đứng – Bạn có thể thay đổi tư thế từ luồn cúi, thu mình tới đứng thẳng trong game bằng cách chạm vào icon hình người ở góc trái màn hình.
Mẹo, các bước và thủ thuật đánh bại game kinh dị Granny
Sử dụng tai nghe
Game mobile thường có bảng điều khiển hạn chế hơn PC và Granny cũng không ngoại lệ. Bạn thường phải quan sát xung quanh để kịp thời nhận biết vị trí bà ngoại đang tới. Đeo tai nghe sẽ giúp bạn nhạy bén với âm thanh trong game hơn.
Khi dùng headphone, bạn có thể nghe thấy tiếng Granny mở cửa, nói điều đáng sợ nào đó khi đang khám phá một vị trí trong game. Điều này sẽ giúp bạn xác định vị trí của Granny tốt hơn để kịp thời có phương án tấn công hay tìm tới khu vực an toàn nhất.

Như đã đề cập ở trên, để đánh bại game, bạn phải bỏ khóa cửa trước và gỡ báo động cửa chính. Nghe có vẻ đơn giản nhưng phải mất vài bước mới hoàn thành được nó. Dưới đây là những món đồ cần tìm và cách dùng chúng.
Tìm hiểu các vị trí ẩn nấp tốt nhất
Mặc dù về cơ bản, Granny là một game kinh dị, vì thế, bạn cần lên kế hoạch ẩn nấp khôn ngoan, tận dụng tối đa mọi lợi thế từ môi trường xung quanh để trốn thoát khỏi nhà tù của kẻ giết người máu lạnh.

Granny có thể di chuyển nhanh nhưng đầu gối của bà ta không còn như trước đây, vì thế, lối đi và không gian hẹp (như đường ống) là nơi an toàn để trốn tránh sự truy đuổi của bà ta. Ngoài không gian dưới tầng hầm dẫn tới nhà kho, hữu ích nhất là phòng may ở trên lầu (đối diện với phòng giam).
Granny sẽ chỉ có thể đe dọa bạn từ bên ngoài không gian eo hẹp đó. Và một điều tuyệt vời ở phòng may là có lối thông tới phòng tắm. Nhờ nó, bạn có thể tận dụng vài giây quý giá để khám phá phần tiếp theo của căn nhà.
Đồ vật cần thiết
Lưu ý, bạn chỉ có thể cầm đồ vật một lúc và một vài trong số chúng cần phải sử dụng trước tiên. Danh sách bên dưới liệt kê từng món đồ theo thứ tự sử dụng:

Kìm cắt – Bạn sẽ sử dụng chúng 3 lần. Đầu tiên, dùng nó để làm hai đèn báo động cửa chuyển sang màu xanh. Sau đó, dùng kìm cắt dây hộp đựng mạch điện trên tường tầng hầm. Ban cũng có thể dùng dụng cụ này cắt dây trên quạt tại buồng giam qua lối đi bí mật. Nhiều đồ vật thỉnh thoảng ẩn sau cái quạt.
Chìa khóa màu xanh – Sử dụng nó để mở khóa cửa trước. Nó sẽ làm thanh khóa phía trên đầu rơi xuống.
Búa – Được dùng để phá thanh gỗ chặn phía dưới cửa trước. Bạn sẽ phải phá nát cả hai đầu mới mở được cửa.
Bánh răng – Đây là một vật thể giống bánh xe. Bạn cần chúng để tìm và sử dụng thiết bị trong Playhouse ở sân nhà Granny.
Tay quay – Đây là tay quay giếng nước ở sân nhà Granny. Nó cho phép bạn nâng thùng chứa chìa khóa trong giếng lên hoặc lấy các đồ vật ẩn khác.
Mật mã báo động – Đây là một mẩu giấy màu vàng chứa “mật mã”. Bạn sẽ sử dụng nó cho khóa trên cánh cửa.
Quả dưa hấu – Đây là vật bạn cần tìm và bổ ra bằng máy chém trong sân. Nó chứa chìa khóa hoặc đồ vật ẩn cần thiết khác.
Tua vít – Đồ vật cần tìm khác để mở khóa gian bí mật ẩn sau một trong số cầu thang dưới tầng hầm. Căn phòng này đôi khi chứa chìa khóa hoặc các đồ vật hữu ích.
Cách tìm tua vít – Tua vít là vật luôn được tìm thấy ở cùng một nơi. Để xác định vị trí của nó, bạn cần tìm chiếc giá cao ở tiền sảnh. Nếu đứng ở đầu cầu thang dẫn xuống khu vực cửa trước, hãy nhìn thẳng về phía trước và bạn sẽ thấy một cái kệ rất cao.
Cách để lấy tua vít – Làm điều này hơi khó một chút. Cách duy nhất để bạn có được nó là dùng súng ngắn hoặc súng an thần.

Khóa an toàn – Tìm nó để mở khóa két sắt ở tầng hầm.
Master Key (màu đỏ) – Master Key là chìa khóa cuối cùng bạn sử dụng để mở khóa cửa chính và chạy thoát.
Chìa khóa vũ khí (bằng gỗ) – Mở khóa hòm vũ khí trong lối đi bí mật. Nếu mở khóa được nó, bạn có thể lấy súng bắn thuốc an thần khiến Granny choáng váng một lúc.
Khóa Playhouse – Chìa này mở khóa cửa Playhouse ở sân nhà Granny. Bên trong căn nhà này là một cỗ máy chứa căn phòng bí ẩn có chìa khóa hoặc đồ vật hỗ trợ khác.
Khóa ô tô (màu vàng) – Chìa này mở khóa chiếc xe tìm thấy trong khu vực nhà để xe mới. Những đồ vật cần thiết khác như búa thỉnh thoảng cũng xuất hiện ở đây.
Nơi tìm thấy công cụ và chìa khóa

Các đồ vật trong game Granny không có vị trí cố định. Chúng có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu trong ngôi nhà. Thêm vào đó, mỗi lần khởi động lại game, vị trí đồ vật trong nhà lại thay đổi. Để tìm đồ vật, bạn cần lùng sục khắp ngăn tủ, lò vi sóng, tủ quần áo… Mật mã mở cửa có thể là một trong số món đồ khó tìm nhất vì nó thường được gắn vào cửa hoặc tường. Hãy cố gắng di chuyển nhẹ nhàng và thật nhanh khắp phòng, tới các vị trí có thể chứa đồ vật để tìm vật dụng hữu ích trong thời gian ngắn nhất. Hãy mở bất kỳ cánh cửa, ngăn kéo bạn thấy. Tuy nhiên, nhớ luôn thận trọng trong từng bước đi bởi Granny rất nhạy cảm với tiếng động. Nếu bà ta đang tiến tới gần bạn, lập tức di chuyển tới bất kỳ vị trí bạn cảm thấy an toàn, rồi sau đó hãy quay lại nơi đó khi Granny rời đi. Một số vị trí bổ sung sau có thể khó khám phá hơn:
Cánh quạt trong ngục tối: Tới căn phòng tối trong lối đi bí mật. Nó giống như nhà tù với một chiếc ghế đá. Trên bức tường cạnh ghế đá, bạn sẽ thấy cái quạt. Nếu có kìm cắt dây, hãy dùng chúng để cắt nguồn điện. Thỉnh thoảng, một số đồ vật quan trọng được ẩn đằng sau chiếc quạt này.
Cỗ máy trong ngôi nhà đồ chơi: Nó được tìm thấy trên bức tường trong Playhouse ở sân nhà Granny. Nếu tìm thấy Cog Wheel, bạn có thể dùng nó với cỗ máy này để mở khóa không gian trong máy nơi ẩn chứa vật dụng hoặc chìa khóa.
Gian dưới cầu thang tầng hầm: Có một căn phòng kim loại bên cạnh một trong những cầu thang ở tầng hầm. Sử dụng tua vít để mở và tìm các chìa khóa hoặc vật thể cần thiết khác.
Két sắt: Ở trong tầng hầm, cần chìa khóa để mở nó.
Thân xe ô tô: Ô tô là tính năng mới được tìm thấy trong nhà để xe bí mật dưới hầm. Bạn cần tìm chìa khóa ô tô để mở nó và lấy đồ vật ẩn.
Đôi khi, bạn sẽ tìm thấy đồ vật trước khi cần nó. Bạn có hai tùy chọn: nhặt hoặc bỏ nó đi. Nếu bỏ qua, đồ vật đó vẫn sẽ nằm ở đấy cho tới khi bạn chết hoặc quay lại. Nhớ rằng, nếu chọn cầm nó theo, tới lúc nào đó, bạn sẽ phải thả nó ra. Hành động này sẽ phát ra tiếng động mà Granny có thể nghe thấy. Trong hầu hết trường hợp, tốt nhất bạn nên bỏ lại đồ vật nếu chưa cần đến nhưng hãy nhớ vị trí của nó để quay lại lúc cần.
Hi vọng những mẹo kể trên sẽ giúp bạn nhanh chóng phá đảo game kinh dị Granny. Nếu biết thêm mẹo chơi nào khác, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi nhé.

Xem thêm:  Mochimochi – Ứng dụng bổ ích giúp nâng trình độ tiếng Anh trong thời gian ngắn

#Cách #đánh #bại #game #kinh #dị #Granny #Mẹo #thủ #thuật #chiến #thuật #thoát #khỏi #ngôi #nhà #ám

Cách chơi Granny không khó nếu bạn biết rõ những đồ vật hay hướng ẩn nấp phù hợp. Ở bài viết này, ABC Land sẽ gợi ý cho bạn cách phá đảo Granny.
Granny là một game kinh dị, dạng escape room – chạy thoát khỏi căn phòng cực hay trên mobile. Trong game, người chơi sẽ bị Granny độc ác nhốt vào trong ngục tối. Nếu không muốn bị tiêu diệt, bạn phải nhanh chóng tìm cách thoát ra bằng cách tận dụng những đồ vật có sẵn trong phòng. Nhớ rằng, Granny có đôi tai cực thính nên hãy di chuyển thật cẩn thận nếu không muốn bị phát hiện. Bạn có 5 ngày để chạy trốn trong game Granny.
Để thoát khỏi Granny, bạn cần tìm được lối ra và nhặt đủ đồ cần thiết. Với người mới chơi, ngôi nhà của Granny thật sự là một mê cung đáng sợ. Vì thế, bài viết đã tổng hợp những mẹo cần biết và vị trí các đồ vật trong Granny 1 để người chơi tìm đường lấy chúng dễ dàng hơn. Chỉ cần nắm được những mẹo đơn giản này, việc thoát khỏi nhà bà Granny không còn khó khăn.
Granny Granny cho Android Granny cho iOS
Mục tiêu và điều khiển game Granny
Mục tiêu cần đạt để giành chiến thắng trong game Granny
Bắt đầu game kinh dị này, bạn thấy mình nằm trên sàn nhà trong một căn phòng tối ở nhà Granny. Bạn cần sống sót thoát khỏi ngôi nhà này. Điều đó thật không dễ dàng bởi Granny điên dại sống trong ngôi nhà nghe thấy mọi âm thanh phát ra. Bà ta sẽ đuổi theo & tấn công bạn nếu nghe thấy động tĩnh. Bạn có 5 ngày để chạy thoát khỏi ngôi nhà trước khi bị Granny giết. Muốn làm được điều này, bạn phải hoàn thành một loạt nhiệm vụ, trong đó, quan trọng nhất là tắt báo động cửa và mở khóa toàn bộ trang bị bảo mật trên đó.
Điều khiển – Cách di chuyển và tương tác đồ vật
Dưới đây là một số điều khiển cơ bản bạn cần nắm được khi chơi game Granny:
Di chuyển – Di chuyển bằng nút tròn màu trắng ở bên trái màn hình.
Tìm kiếm – Nếu muốn tìm kiếm khắp căn phòng hãy dùng trỏ chuột trên PC hoặc vuốt xung quanh màn hình smartphone theo hướng bạn muốn khám phá.
Chọn hoặc tương tác với đồ vật – Ở giữa màn hình game, bạn sẽ thấy một chấm trắng nhỏ. Nếu muốn mở ngăn kéo, nắm lấy một đồ vật, chui xuống gầm giường hoặc tương tác đối tượng nào đó, bạn phải di chuyển điều khiển cho tới khi chấm trắng đó nằm ở trung tâm vật thể quan tâm. Nếu nó là thứ bạn có thể nhặt, mở hoặc đóng, một bàn tay sẽ hiện ở góc phải phía trên màn hình. Chạm vào nó để hành động. Thỉnh thoảng, một icon khác sẽ hiện ở góc đó, cho bạn biết cách tương tác đối tượng đó. Rất đơn giản, chỉ cần chạm icon tương tác để hoàn tất hành động hoặc điều hướng tới nơi mong muốn.
Cách thả vật thể – Bất cứ lúc nào có đồ vật trong tay, bạn có thể thả nó xuống bằng cách chạm “Drop” ở dưới màn hình game.
Luồn cúi và đứng – Bạn có thể thay đổi tư thế từ luồn cúi, thu mình tới đứng thẳng trong game bằng cách chạm vào icon hình người ở góc trái màn hình.
Mẹo, các bước và thủ thuật đánh bại game kinh dị Granny
Sử dụng tai nghe
Game mobile thường có bảng điều khiển hạn chế hơn PC và Granny cũng không ngoại lệ. Bạn thường phải quan sát xung quanh để kịp thời nhận biết vị trí bà ngoại đang tới. Đeo tai nghe sẽ giúp bạn nhạy bén với âm thanh trong game hơn.
Khi dùng headphone, bạn có thể nghe thấy tiếng Granny mở cửa, nói điều đáng sợ nào đó khi đang khám phá một vị trí trong game. Điều này sẽ giúp bạn xác định vị trí của Granny tốt hơn để kịp thời có phương án tấn công hay tìm tới khu vực an toàn nhất.

Như đã đề cập ở trên, để đánh bại game, bạn phải bỏ khóa cửa trước và gỡ báo động cửa chính. Nghe có vẻ đơn giản nhưng phải mất vài bước mới hoàn thành được nó. Dưới đây là những món đồ cần tìm và cách dùng chúng.
Tìm hiểu các vị trí ẩn nấp tốt nhất
Mặc dù về cơ bản, Granny là một game kinh dị, vì thế, bạn cần lên kế hoạch ẩn nấp khôn ngoan, tận dụng tối đa mọi lợi thế từ môi trường xung quanh để trốn thoát khỏi nhà tù của kẻ giết người máu lạnh.

Granny có thể di chuyển nhanh nhưng đầu gối của bà ta không còn như trước đây, vì thế, lối đi và không gian hẹp (như đường ống) là nơi an toàn để trốn tránh sự truy đuổi của bà ta. Ngoài không gian dưới tầng hầm dẫn tới nhà kho, hữu ích nhất là phòng may ở trên lầu (đối diện với phòng giam).
Granny sẽ chỉ có thể đe dọa bạn từ bên ngoài không gian eo hẹp đó. Và một điều tuyệt vời ở phòng may là có lối thông tới phòng tắm. Nhờ nó, bạn có thể tận dụng vài giây quý giá để khám phá phần tiếp theo của căn nhà.
Đồ vật cần thiết
Lưu ý, bạn chỉ có thể cầm đồ vật một lúc và một vài trong số chúng cần phải sử dụng trước tiên. Danh sách bên dưới liệt kê từng món đồ theo thứ tự sử dụng:

Kìm cắt – Bạn sẽ sử dụng chúng 3 lần. Đầu tiên, dùng nó để làm hai đèn báo động cửa chuyển sang màu xanh. Sau đó, dùng kìm cắt dây hộp đựng mạch điện trên tường tầng hầm. Ban cũng có thể dùng dụng cụ này cắt dây trên quạt tại buồng giam qua lối đi bí mật. Nhiều đồ vật thỉnh thoảng ẩn sau cái quạt.
Chìa khóa màu xanh – Sử dụng nó để mở khóa cửa trước. Nó sẽ làm thanh khóa phía trên đầu rơi xuống.
Búa – Được dùng để phá thanh gỗ chặn phía dưới cửa trước. Bạn sẽ phải phá nát cả hai đầu mới mở được cửa.
Bánh răng – Đây là một vật thể giống bánh xe. Bạn cần chúng để tìm và sử dụng thiết bị trong Playhouse ở sân nhà Granny.
Tay quay – Đây là tay quay giếng nước ở sân nhà Granny. Nó cho phép bạn nâng thùng chứa chìa khóa trong giếng lên hoặc lấy các đồ vật ẩn khác.
Mật mã báo động – Đây là một mẩu giấy màu vàng chứa “mật mã”. Bạn sẽ sử dụng nó cho khóa trên cánh cửa.
Quả dưa hấu – Đây là vật bạn cần tìm và bổ ra bằng máy chém trong sân. Nó chứa chìa khóa hoặc đồ vật ẩn cần thiết khác.
Tua vít – Đồ vật cần tìm khác để mở khóa gian bí mật ẩn sau một trong số cầu thang dưới tầng hầm. Căn phòng này đôi khi chứa chìa khóa hoặc các đồ vật hữu ích.
Cách tìm tua vít – Tua vít là vật luôn được tìm thấy ở cùng một nơi. Để xác định vị trí của nó, bạn cần tìm chiếc giá cao ở tiền sảnh. Nếu đứng ở đầu cầu thang dẫn xuống khu vực cửa trước, hãy nhìn thẳng về phía trước và bạn sẽ thấy một cái kệ rất cao.
Cách để lấy tua vít – Làm điều này hơi khó một chút. Cách duy nhất để bạn có được nó là dùng súng ngắn hoặc súng an thần.

Khóa an toàn – Tìm nó để mở khóa két sắt ở tầng hầm.
Master Key (màu đỏ) – Master Key là chìa khóa cuối cùng bạn sử dụng để mở khóa cửa chính và chạy thoát.
Chìa khóa vũ khí (bằng gỗ) – Mở khóa hòm vũ khí trong lối đi bí mật. Nếu mở khóa được nó, bạn có thể lấy súng bắn thuốc an thần khiến Granny choáng váng một lúc.
Khóa Playhouse – Chìa này mở khóa cửa Playhouse ở sân nhà Granny. Bên trong căn nhà này là một cỗ máy chứa căn phòng bí ẩn có chìa khóa hoặc đồ vật hỗ trợ khác.
Khóa ô tô (màu vàng) – Chìa này mở khóa chiếc xe tìm thấy trong khu vực nhà để xe mới. Những đồ vật cần thiết khác như búa thỉnh thoảng cũng xuất hiện ở đây.
Nơi tìm thấy công cụ và chìa khóa

Các đồ vật trong game Granny không có vị trí cố định. Chúng có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu trong ngôi nhà. Thêm vào đó, mỗi lần khởi động lại game, vị trí đồ vật trong nhà lại thay đổi. Để tìm đồ vật, bạn cần lùng sục khắp ngăn tủ, lò vi sóng, tủ quần áo… Mật mã mở cửa có thể là một trong số món đồ khó tìm nhất vì nó thường được gắn vào cửa hoặc tường. Hãy cố gắng di chuyển nhẹ nhàng và thật nhanh khắp phòng, tới các vị trí có thể chứa đồ vật để tìm vật dụng hữu ích trong thời gian ngắn nhất. Hãy mở bất kỳ cánh cửa, ngăn kéo bạn thấy. Tuy nhiên, nhớ luôn thận trọng trong từng bước đi bởi Granny rất nhạy cảm với tiếng động. Nếu bà ta đang tiến tới gần bạn, lập tức di chuyển tới bất kỳ vị trí bạn cảm thấy an toàn, rồi sau đó hãy quay lại nơi đó khi Granny rời đi. Một số vị trí bổ sung sau có thể khó khám phá hơn:
Cánh quạt trong ngục tối: Tới căn phòng tối trong lối đi bí mật. Nó giống như nhà tù với một chiếc ghế đá. Trên bức tường cạnh ghế đá, bạn sẽ thấy cái quạt. Nếu có kìm cắt dây, hãy dùng chúng để cắt nguồn điện. Thỉnh thoảng, một số đồ vật quan trọng được ẩn đằng sau chiếc quạt này.
Cỗ máy trong ngôi nhà đồ chơi: Nó được tìm thấy trên bức tường trong Playhouse ở sân nhà Granny. Nếu tìm thấy Cog Wheel, bạn có thể dùng nó với cỗ máy này để mở khóa không gian trong máy nơi ẩn chứa vật dụng hoặc chìa khóa.
Gian dưới cầu thang tầng hầm: Có một căn phòng kim loại bên cạnh một trong những cầu thang ở tầng hầm. Sử dụng tua vít để mở và tìm các chìa khóa hoặc vật thể cần thiết khác.
Két sắt: Ở trong tầng hầm, cần chìa khóa để mở nó.
Thân xe ô tô: Ô tô là tính năng mới được tìm thấy trong nhà để xe bí mật dưới hầm. Bạn cần tìm chìa khóa ô tô để mở nó và lấy đồ vật ẩn.
Đôi khi, bạn sẽ tìm thấy đồ vật trước khi cần nó. Bạn có hai tùy chọn: nhặt hoặc bỏ nó đi. Nếu bỏ qua, đồ vật đó vẫn sẽ nằm ở đấy cho tới khi bạn chết hoặc quay lại. Nhớ rằng, nếu chọn cầm nó theo, tới lúc nào đó, bạn sẽ phải thả nó ra. Hành động này sẽ phát ra tiếng động mà Granny có thể nghe thấy. Trong hầu hết trường hợp, tốt nhất bạn nên bỏ lại đồ vật nếu chưa cần đến nhưng hãy nhớ vị trí của nó để quay lại lúc cần.
Hi vọng những mẹo kể trên sẽ giúp bạn nhanh chóng phá đảo game kinh dị Granny. Nếu biết thêm mẹo chơi nào khác, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi nhé.

Back to top button