Cách chơi Minecraft trong mạng LAN

Cách chơi Minecraft PC với bạn bè không quá khó. Hãy cùng ABC Land tìm hiểu nhé cách chơi Minecraft với bạn bè thế nào!

Cách chơi Minecraft qua mạng LAN

 • Minecraft
 • Minecraft trực tuyến
 • Minecraft cho Android
 • Minecraft cho iOS

Minecraft là một “tượng đài” về game thế giới mở hay nhất thế giới với hàng triệu người chơi tích cực mỗi ngày. Chỉ từ những khối vuông đơn giản, bạn có thể tạo ra một thế giới trong mơ. Theo thời gian, Minecraft cũng đã có nhiều thay đổi tích cực, đáp ứng xu thế thời đại và thị hiếu không ngừng thay đổi của người chơi. Giờ đây, bạn có thể trải nghiệm nhiều chế độ trong Minecraft, thậm chí là chơi với bạn bè.

Chơi solo rất vui, nhưng thực sự chơi game với những người bạn thân sẽ còn tuyệt hơn, trong Minecraft cũng không ngoại lệ. Mojang có một hỗ trợ cách chơi với bạn bè trong Minecraft PC và các thiết bị phổ biến khác. Nếu bạn chưa biết có thể tham khảo sách hướng dẫn cách chơi Minecraft trực tuyến với bạn bè bên dưới.

Cấu hình máy chủ khi chia sẻ mạng Wi-Fi hoặc mạng LAN với những người chơi khác

Nếu bạn đang ở một nơi có nhiều máy tính cạnh nhau và tất cả chúng đều dùng chung Wi-Fi hoặc LAN (được kết nối bằng cáp), cài đặt này sẽ phù hợp với bạn.

Các cửa sổ: Trên máy chủ khởi chạy PC, mở menu Bắt đầu và nhập CMD trong trường tìm kiếm để mở chương trình này.

Mở CMD

Trong cửa sổ mở ra, hãy nhập ipconfig và hãy nhấn đi vào. Tìm IP nội bộ, bắt đầu bằng 192.168. *. * Ví dụ, 192.168.1.47 (của bạn sẽ là của người khác), và sao chép nó.

Định cấu hình IP của Windows

Hệ điều hành Mac: Để tìm IP cục bộ, hãy mở Terminal, nhập ifconfig | grep inet Đi tới cửa sổ và tìm IP bắt đầu bằng 192.168. *. * và sao chép nó.

Định cấu hình cấu hình IP trên Mac

Bây giờ hãy mở TLauncher, chọn phiên bản có chứa biểu tượng TL và chạy trò chơi Minecraft (bạn nên đăng nhập bằng tài khoản TLauncher của mình). Nếu bạn chọn phiên bản không có biểu tượng TL, bạn không thể kết nối với máy chủ mà không có giấy phép của Mojang.

Phiên bản mod với TL

Đi đến thế giới của bạn và tại menu Tạm dừng (Esc)nhấp chuột Mở vào mạng LAN. Bạn sẽ nhận được thông báo rằng máy chủ đã được mở thành công cũng như cổng vào máy chủ đó, ví dụ: 31790.

Mở localhost để chơi Minecraft

Bây giờ trên PC cần kết nối với máy chủ, bạn cũng có thể mở phiên bản đó bằng biểu tượng TL (phiên bản trò chơi phải giống như trên PC đầu tiên), hãy truy cập Nhiều người chơimở Kết nối trực tiếp.

Bây giờ nhập địa chỉ IP và mã cổng nhận được, ví dụ: 192.168.1.47:31790. Nếu mọi thứ đều ổn, kết nối sẽ được thiết lập. Bây giờ bạn có thể chơi Minecraft trên máy chủ đó với bạn bè của mình.

Chơi Minecraft với bạn bè qua mạng LAN

Cách chơi Minecraft với bạn bè trên Xbox và các thiết bị khác

Trước khi bắt đầu

 • Hãy nhớ rằng mọi người phải sử dụng cùng một mạng Internet.
 • Thiết bị lưu trữ được chọn phải có thể chạy một máy chủ trong thế giới đã chọn.
 • Tất cả những người tham gia phải chơi cùng một phiên bản trò chơi Minecraft với máy chủ.

Bắt đầu trò chơi Minecraft qua mạng LAN

 1. Nhấp chuột Chơi.
 2. Nhấp vào biểu tượng cây bút để tạo thế giới mới hoặc chỉnh sửa thế giới hiện có.
 3. Tiếp theo Nhiều người chơi và đảm bảo Hiển thị với người chơi LAN được kích hoạt.
 4. Chọn Tạo ra hoặc Chơi để bước vào thế giới này.

Tham gia trò chơi Minecraft trên mạng LAN

 1. Đi tới menu Chơi.
 2. Nhấp vào tab Bạn bè và tìm các trò chơi mạng LAN có sẵn.

Chơi Minecraft cùng nhau

Cách chơi với bạn bè trong Minecraft PC bằng Hamachi

Nếu bạn không thể chơi với bạn bè trên cùng một mạng, bạn có thể tạo một mạng đặc biệt trên Internet bằng Hamachi. Trên cả hai máy tính, tạo tài khoản Hamachi và tải chương trình về thiết bị.

Cài đặt chương trình và cấp quyền cho dữ liệu đã tạo. Bây giờ trên một trong các máy tính đã đăng nhập Hamachi, hãy nhấp vào Tạo một mạng mới, nhập tên và mật khẩu trên bất kỳ mạng nào. Mạng mới sẽ xuất hiện trong cửa sổ đó.

Tạo một mạng mới để chơi Minecraft

Bây giờ hãy mở TLauncher, chọn phiên bản có biểu tượng TL và khởi chạy trò chơi. Nếu bạn chọn phiên bản không có biểu tượng TL, bạn sẽ không thể kết nối với máy chủ mà không có giấy phép Mojang.

Tạo tài khoản để chơi Minecraft

Đi đến thế giới của bạn và trong menu Tạm dừng (Esc)nhấp chuột Mở vào mạng LAN. Hộp thoại đó sẽ hiển thị thông báo về việc mở thành công máy chủ bằng cổng máy chủ đó.

Thông báo tạo cổng Minecraft thành công

Trên một máy tính khác, hãy nhấp vào Kết nối với mạng hiện có, nhập tên mạng và mật khẩu bạn đã tạo ban đầu. Nếu kết nối thành công, PC của bạn sẽ xuất hiện trong cửa sổ Hamachi.

LogMeIn Hamachi

Sau đó, bạn cũng nên mở phiên bản có chứa biểu tượng TL trên một PC khác, hãy truy cập Nhiều người chơimở Kết nối trực tiếp.

Kết nối trực tiếp với máy chủ để chơi Minecraft

Bây giờ nhập địa chỉ từ Hamachi vào trường IP của máy tính và cổng tương ứng của nó. Nếu mọi thứ đều ổn, kết nối sẽ được thiết lập. Bây giờ bạn có thể chơi Minecraft với bạn bè của mình.

Thiết lập máy chủ Minecraft cục bộ bằng Mod

Sau khi cấu hình máy chủ chơi Minecraft trong cùng mạng LAN hoặc sử dụng Hamachi, bạn có thể cài đặt bản mod để chơi cùng bạn bè một cách dễ dàng.

Cài đặt trên tất cả các máy khách cùng một bản mod. Lưu ý, mọi thứ phải giống hệt nhau, ngay cả phiên bản cũng phải giống nhau. Hãy nhớ rằng phiên bản đó sẽ xuất hiện với biểu tượng TL.

Chọn mod Minecraft bạn muốn cài đặt

Bây giờ tạo và kết nối với máy chủ đó theo hướng dẫn ở trên, tùy thuộc vào mạng của bạn.

Cách chơi Minecraft với bạn bè đa nền tảng

Minecraft Bedrock Edition là một phần của danh sách trò chơi ngày càng tăng bao gồm chơi trên nhiều nền tảng. Cảnh báo duy nhất ở đây là bạn và bạn bè của bạn phải chơi trên cùng một phiên bản: Java Edition. Bạn không thể chơi Minecraft với bạn trên Bedrock Edition.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi Minecraft Bedrock Edition trên iPhone hoặc Android với bạn bè của mình trên Xbox, PC, tai nghe VR hoặc Switch, bạn có thể làm điều đó. Sử dụng một trong các phương pháp được liệt kê ở trên để liên kết với những người khác, trong đó, Realms là cách mượt mà và ổn định nhất để chơi Minecraft với bạn bè.

Cách khắc phục các sự cố thường gặp khi chơi Minecraft trên mạng LAN

Lỗi Phiên không hợp lệ hoặc Kiểm tra Tên người dùng khi kết nối máy chủ

Bạn cần chạy phiên bản có biểu tượng TL (nếu không, bạn cần có giấy phép). Nếu nó đã chạy chính xác phiên bản đó, hãy kiểm tra xem nó đã được kích hoạt chưa Quản lý tài khoản -> Sử dụng giao diện TLauncher hoặc không (trong trình khởi chạy).

Xem thêm:  Sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin

Lỗi “Io.netty.channel.AbstractChannel $ AnnotatedConnectException: Kết nối hết thời gian: không có thêm thông tin” khi kết nối với máy chủ

Minecraft không tìm được thông tin về máy chủ nên cấu hình mạng bị sai. Thử tắt phần mềm chống vi-rút và tường lửa trên máy chủ hoặc định cấu hình lại.

Lỗi 1.14.2: ID gói 26 bị lỗi; 1.13.2: ID gói 27 không hợp lệ; 1.7.10: bị kẹt khi Đăng nhập… hoặc độ dài chuỗi nhận được dài hơn mức tối đa cho phép

Độ dài biệt hiệu của bạn nhiều hơn 16 ký tự, bạn cần phải làm cho nó ngắn hơn.

Khi kết nối với máy chủ, màn hình tải xuất hiện nhưng sau đó mất kết nối ngay lập tức

Cấu hình mạng đúng nhưng chương trình chống vi-rút và tường lửa đã ngắt kết nối. Vui lòng vô hiệu hóa hoặc cấu hình lại chúng cho phù hợp.

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Cách chơi Minecraft trong mạng LAN❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Cách chơi Minecraft trong mạng LAN” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Cách chơi Minecraft trong mạng LAN [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Cách chơi Minecraft trong mạng LAN” bạn nhé.

Bài viết “Cách chơi Minecraft trong mạng LAN” được đăng bởi vào ngày 2022-06-01 16:30:40. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Cách chơi Minecraft trong mạng LAN
#Cách #chơi #Minecraft #trong #mạng #LAN

Cách chơi chung Minecraft PC với bạn bè không quá khó. Hãy cùng ABC Land tìm hiểu cách chơi Minecraft với bạn bè như thế nào nhé!

Minecraft
Minecraft Online
Minecraft cho Android
Minecraft cho iOS
Minecraft là một “tượng đài” game thế giới mở hay nhất thế giới với hàng triệu người chơi tích cực mỗi ngày. Chỉ từ những khối vuông đơn giản, bạn có thể tạo ra cả một thế giới trong mơ. Theo thời gian, Minecraft cũng đã có nhiều thay đổi tích cực, đáp ứng xu thế của thời đại và thị hiếu thay đổi không ngừng của người chơi. Giờ bạn có thể trải nghiệm nhiều chế độ trong Minecraft, thậm chí chơi cùng bạn bè.
Chơi solo đã thú vị nhưng thật sự chơi game cùng bạn bè thân thiết sẽ càng tuyệt hơn, ở Minecraft cũng không ngoại lệ. Mojang có hỗ trợ một cách chơi chung với bạn bè trong Minecraft PC và các thiết bị phổ biến khác. Nếu chưa biết, mời bạn tham khảo hướng dẫn cách chơi online Minecraft cùng bạn bè dưới đây.
Cấu hình máy chủ khi dùng chung mạng Wi-Fi hoặc mạng LAN với người chơi khác
Nếu đang ở một nơi có nhiều máy tính xếp cạnh nhau và tất cả đều dùng chung Wi-Fi hay mạng LAN (được kết nối bằng cáp), thì cài đặt này sẽ phù hợp với bạn.
Windows: Trên PC khởi chạy máy chủ, mở menu Start và nhập CMD trong trường tìm kiếm để mở chương trình này.

Ở cửa sổ mở ra, nhập ipconfig và nhấn Enter. Tìm IP nội bộ, bắt đầu bằng 192.168.*.* , ví dụ, 192.168.1.47 (của bạn sẽ là của người khác), và sao chép nó.

MacOS: Để tìm IP Local, mở Terminal, gõ ifconfig |grep inet vào cửa sổ và tìm IP bắt đầu bằng 192.168.*.* và sao chép nó.

Giờ mở TLauncher, chọn phiên bản chứa icon TL và chạy game Minecraft (bạn nên đăng nhập bằng tài khoản TLauncher). Nếu chọn phiên bản không có icon TL, bạn không thể kết nối máy chủ mà không có giấy phép của Mojang.

Tới thế giới của bạn và ở menu Pause (Esc), click Open to LAN. Bạn sẽ nhận được thông báo mở thành công server cũng như cổng vào máy chủ đó, ví dụ: 31790.

Giờ trên PC cần được kết nối tới máy chủ, bạn cũng có thể mở phiên bản đó kèm icon TL (phiên bản game phải giống trên PC đầu tiên), tới Multiplayer, mở Direct connect.
Giờ nhập địa chỉ IP & mã cổng đã nhận được, ví dụ: 192.168.1.47:31790. Nếu mọi thứ đều ổn, kết nối sẽ được thiết lập. Giờ bạn có thể chơi Minecraft trên server đó với bạn bè.

Cách chơi Minecraft chung với bạn bè trên Xbox và thiết bị khác
Trước khi bắt đầu
Nhớ rằng tất cả mọi người phải dùng chung một mạng Internet.
Thiết bị host được chọn phải có khả năng chạy một server trên thế giới được chọn.
Mọi người tham gia phải chơi cùng phiên bản game Minecraft giống host.
Bắt đầu một game Minecraft qua mạng LAN
Click Play.
Click icon hình chiếc bút để tạo thế giới mới hoặc chỉnh sửa thế giới hiện tại.
Tới Multiplayer và đảm bảo Visible to LAN Players được kích hoạt.
Chọn Create hoặc Play để bắt đầu vào thế giới này.
Tham gia một game Minecraft trên mạng LAN
Tới menu Play.
Click tab Friends và tìm các game qua LAN sẵn có.

Cách chơi chung với bạn bè trong Minecraft PC bằng Hamachi
Nếu không thể chơi với bạn bè trên cùng một mạng, bạn có thể tạo một mạng đặc biệt trên Internet bằng Hamachi. Trên cả hai máy tính, tạo tài khoản Hamachi và tải chương trình này về thiết bị.
Cài đặt chương trình và cấp quyền cho dữ liệu đã tạo. Giờ trên một trong số các máy tính đã đăng nhập Hamachi, click Create a new network, nhập tên và mật khẩu vào mạng bất kỳ. Mạng mới sẽ hiện trong cửa sổ đó.

Giờ mở TLauncher, chọn phiên bản kèm icon TL và khởi chạy game. Nếu chọn phiên bản không có icon TL, bạn không thể kết nối tới máy chủ nếu thiếu giấy phép Mojang.

Tới thế giới của bạn và trong menu Pause (Esc), click Open to LAN. Đoạn hội thoại đó sẽ hiện một thông báo về việc mở server thành công cùng với cổng server đó.

Trên máy tính khác, click Connect to an existing network, nhập tên mạng và mật khẩu đã tạo ban đầu. Nếu kết nối thành công, PC của bạn sẽ hiện trong cửa sổ Hamachi.

Sau đó, bạn cũng nên mở phiên bản chứa icon TL trên PC khác, tới Multiplayer, mở Direct connect.

Giờ nhập địa chỉ từ Hamachi trong trường IP của máy tính cùng cổng tương ứng với nó. Nếu mọi thứ đều ổn, kết nối sẽ được thiết lập. Giờ bạn có thể chơi Minecraft cùng với bạn bè.
Thiết lập một máy chủ Minecraft cục bộ bằng Mod
Sau khi cấu hình máy chủ để chơi Minecraft trong cùng mạng LAN hoặc bằng Hamachi, bạn có thể cài đặt mod để chơi cùng bạn bè dễ dàng.
Cài đặt trên toàn bộ clients cùng một mod. Lưu ý, mọi thứ đều phải đồng nhất, ngay cả phiên bản cũng phải giống nhau. Nhớ rằng, phiên bản đó sẽ xuất hiện cùng icon TL.

Giờ tạo và kết nối tới máy chủ đó theo hướng dẫn ở trên, tùy thuộc vào mạng của bạn.
Cách chơi Minecraft với bạn bè chéo nền tảng
Minecraft Bedrock Edition là một phần trong danh sách game đang phát triển, bao gồm tính năng chơi chéo nền tảng. Điều cần lưu ý duy nhất ở đây là bạn và bạn bè phải chơi trên cùng một phiên bản: Java Edition. Bạn không thể chơi Minecraft cùng bạn đang ở phiên bản Bedrock Edition.
Tuy nhiên, nếu muốn chơi Minecraft Bedrock Edition trên iPhone hoặc Android cùng bạn bè trên Xbox, PC, VR headset hay Switch, bạn có thể làm được. Hãy dùng một trong số phương pháp được liệt kê ở trên để liên kết với người khác, trong đó, Realms là lựa chọn cách chơi Minecraft với bạn bè mượt mà và ổn định nhất.
Cách khắc phục những vấn đề phổ biến khi chơi Minecraft trên mạng LAN
Lỗi Invalid Session hoặc Check User Name khi kết nối server
Bạn cần chạy phiên bản có icon TL (nếu không, bạn cần phải có giấy phép). Nếu đã chạy chính xác phiên bản đó, hãy kiểm tra xem đã kích hoạt Account Management -> Use TLauncher skins hay chưa (trong launcher).
Lỗi “Io.netty.channel.AbstractChannel$AnnotatedConnectException: Connection time out: no further information” khi kết nối server
Minecraft không thể tìm thấy thông tin về máy chủ nên cấu hình mạng bị sai. Hãy thử tắt phần mềm diệt virus và tường lửa trên máy chủ hoặc cấu hình lại nó.
Lỗi 1.14.2: Bad packet ID 26; 1.13.2: Bad packet ID 27; 1.7.10: is stuck on Logging in… hoặc received string length longer than maximum allowed
Độ dài biệt danh của bạn nhiều hơn 16 ký tự, bạn cần làm nó ngắn hơn.
Khi kết nối máy chủ, màn hình tải xuất hiện nhưng sau đó ngay lập tức bị mất kết nối
Cấu hình mạng chính xác nhưng trình diệt virus và tường lửa đã ngắt kết nối. Hãy vô hiệu hóa hoặc cấu hình lại chúng cho phù hợp.

Xem thêm:  Top 5 bàn phím cơ yên tĩnh nhất cho game thủ

#Cách #chơi #Minecraft #trong #mạng #LAN

Cách chơi chung Minecraft PC với bạn bè không quá khó. Hãy cùng ABC Land tìm hiểu cách chơi Minecraft với bạn bè như thế nào nhé!

Minecraft
Minecraft Online
Minecraft cho Android
Minecraft cho iOS
Minecraft là một “tượng đài” game thế giới mở hay nhất thế giới với hàng triệu người chơi tích cực mỗi ngày. Chỉ từ những khối vuông đơn giản, bạn có thể tạo ra cả một thế giới trong mơ. Theo thời gian, Minecraft cũng đã có nhiều thay đổi tích cực, đáp ứng xu thế của thời đại và thị hiếu thay đổi không ngừng của người chơi. Giờ bạn có thể trải nghiệm nhiều chế độ trong Minecraft, thậm chí chơi cùng bạn bè.
Chơi solo đã thú vị nhưng thật sự chơi game cùng bạn bè thân thiết sẽ càng tuyệt hơn, ở Minecraft cũng không ngoại lệ. Mojang có hỗ trợ một cách chơi chung với bạn bè trong Minecraft PC và các thiết bị phổ biến khác. Nếu chưa biết, mời bạn tham khảo hướng dẫn cách chơi online Minecraft cùng bạn bè dưới đây.
Cấu hình máy chủ khi dùng chung mạng Wi-Fi hoặc mạng LAN với người chơi khác
Nếu đang ở một nơi có nhiều máy tính xếp cạnh nhau và tất cả đều dùng chung Wi-Fi hay mạng LAN (được kết nối bằng cáp), thì cài đặt này sẽ phù hợp với bạn.
Windows: Trên PC khởi chạy máy chủ, mở menu Start và nhập CMD trong trường tìm kiếm để mở chương trình này.

Ở cửa sổ mở ra, nhập ipconfig và nhấn Enter. Tìm IP nội bộ, bắt đầu bằng 192.168.*.* , ví dụ, 192.168.1.47 (của bạn sẽ là của người khác), và sao chép nó.

MacOS: Để tìm IP Local, mở Terminal, gõ ifconfig |grep inet vào cửa sổ và tìm IP bắt đầu bằng 192.168.*.* và sao chép nó.

Giờ mở TLauncher, chọn phiên bản chứa icon TL và chạy game Minecraft (bạn nên đăng nhập bằng tài khoản TLauncher). Nếu chọn phiên bản không có icon TL, bạn không thể kết nối máy chủ mà không có giấy phép của Mojang.

Tới thế giới của bạn và ở menu Pause (Esc), click Open to LAN. Bạn sẽ nhận được thông báo mở thành công server cũng như cổng vào máy chủ đó, ví dụ: 31790.

Giờ trên PC cần được kết nối tới máy chủ, bạn cũng có thể mở phiên bản đó kèm icon TL (phiên bản game phải giống trên PC đầu tiên), tới Multiplayer, mở Direct connect.
Giờ nhập địa chỉ IP & mã cổng đã nhận được, ví dụ: 192.168.1.47:31790. Nếu mọi thứ đều ổn, kết nối sẽ được thiết lập. Giờ bạn có thể chơi Minecraft trên server đó với bạn bè.

Cách chơi Minecraft chung với bạn bè trên Xbox và thiết bị khác
Trước khi bắt đầu
Nhớ rằng tất cả mọi người phải dùng chung một mạng Internet.
Thiết bị host được chọn phải có khả năng chạy một server trên thế giới được chọn.
Mọi người tham gia phải chơi cùng phiên bản game Minecraft giống host.
Bắt đầu một game Minecraft qua mạng LAN
Click Play.
Click icon hình chiếc bút để tạo thế giới mới hoặc chỉnh sửa thế giới hiện tại.
Tới Multiplayer và đảm bảo Visible to LAN Players được kích hoạt.
Chọn Create hoặc Play để bắt đầu vào thế giới này.
Tham gia một game Minecraft trên mạng LAN
Tới menu Play.
Click tab Friends và tìm các game qua LAN sẵn có.

Cách chơi chung với bạn bè trong Minecraft PC bằng Hamachi
Nếu không thể chơi với bạn bè trên cùng một mạng, bạn có thể tạo một mạng đặc biệt trên Internet bằng Hamachi. Trên cả hai máy tính, tạo tài khoản Hamachi và tải chương trình này về thiết bị.
Cài đặt chương trình và cấp quyền cho dữ liệu đã tạo. Giờ trên một trong số các máy tính đã đăng nhập Hamachi, click Create a new network, nhập tên và mật khẩu vào mạng bất kỳ. Mạng mới sẽ hiện trong cửa sổ đó.

Giờ mở TLauncher, chọn phiên bản kèm icon TL và khởi chạy game. Nếu chọn phiên bản không có icon TL, bạn không thể kết nối tới máy chủ nếu thiếu giấy phép Mojang.

Tới thế giới của bạn và trong menu Pause (Esc), click Open to LAN. Đoạn hội thoại đó sẽ hiện một thông báo về việc mở server thành công cùng với cổng server đó.

Trên máy tính khác, click Connect to an existing network, nhập tên mạng và mật khẩu đã tạo ban đầu. Nếu kết nối thành công, PC của bạn sẽ hiện trong cửa sổ Hamachi.

Sau đó, bạn cũng nên mở phiên bản chứa icon TL trên PC khác, tới Multiplayer, mở Direct connect.

Giờ nhập địa chỉ từ Hamachi trong trường IP của máy tính cùng cổng tương ứng với nó. Nếu mọi thứ đều ổn, kết nối sẽ được thiết lập. Giờ bạn có thể chơi Minecraft cùng với bạn bè.
Thiết lập một máy chủ Minecraft cục bộ bằng Mod
Sau khi cấu hình máy chủ để chơi Minecraft trong cùng mạng LAN hoặc bằng Hamachi, bạn có thể cài đặt mod để chơi cùng bạn bè dễ dàng.
Cài đặt trên toàn bộ clients cùng một mod. Lưu ý, mọi thứ đều phải đồng nhất, ngay cả phiên bản cũng phải giống nhau. Nhớ rằng, phiên bản đó sẽ xuất hiện cùng icon TL.

Giờ tạo và kết nối tới máy chủ đó theo hướng dẫn ở trên, tùy thuộc vào mạng của bạn.
Cách chơi Minecraft với bạn bè chéo nền tảng
Minecraft Bedrock Edition là một phần trong danh sách game đang phát triển, bao gồm tính năng chơi chéo nền tảng. Điều cần lưu ý duy nhất ở đây là bạn và bạn bè phải chơi trên cùng một phiên bản: Java Edition. Bạn không thể chơi Minecraft cùng bạn đang ở phiên bản Bedrock Edition.
Tuy nhiên, nếu muốn chơi Minecraft Bedrock Edition trên iPhone hoặc Android cùng bạn bè trên Xbox, PC, VR headset hay Switch, bạn có thể làm được. Hãy dùng một trong số phương pháp được liệt kê ở trên để liên kết với người khác, trong đó, Realms là lựa chọn cách chơi Minecraft với bạn bè mượt mà và ổn định nhất.
Cách khắc phục những vấn đề phổ biến khi chơi Minecraft trên mạng LAN
Lỗi Invalid Session hoặc Check User Name khi kết nối server
Bạn cần chạy phiên bản có icon TL (nếu không, bạn cần phải có giấy phép). Nếu đã chạy chính xác phiên bản đó, hãy kiểm tra xem đã kích hoạt Account Management -> Use TLauncher skins hay chưa (trong launcher).
Lỗi “Io.netty.channel.AbstractChannel$AnnotatedConnectException: Connection time out: no further information” khi kết nối server
Minecraft không thể tìm thấy thông tin về máy chủ nên cấu hình mạng bị sai. Hãy thử tắt phần mềm diệt virus và tường lửa trên máy chủ hoặc cấu hình lại nó.
Lỗi 1.14.2: Bad packet ID 26; 1.13.2: Bad packet ID 27; 1.7.10: is stuck on Logging in… hoặc received string length longer than maximum allowed
Độ dài biệt danh của bạn nhiều hơn 16 ký tự, bạn cần làm nó ngắn hơn.
Khi kết nối máy chủ, màn hình tải xuất hiện nhưng sau đó ngay lập tức bị mất kết nối
Cấu hình mạng chính xác nhưng trình diệt virus và tường lửa đã ngắt kết nối. Hãy vô hiệu hóa hoặc cấu hình lại chúng cho phù hợp.

Xem thêm:  Cách tạo tài khoản Google đơn giản nhất

#Cách #chơi #Minecraft #trong #mạng #LAN

Cách chơi chung Minecraft PC với bạn bè không quá khó. Hãy cùng ABC Land tìm hiểu cách chơi Minecraft với bạn bè như thế nào nhé!

Minecraft
Minecraft Online
Minecraft cho Android
Minecraft cho iOS
Minecraft là một “tượng đài” game thế giới mở hay nhất thế giới với hàng triệu người chơi tích cực mỗi ngày. Chỉ từ những khối vuông đơn giản, bạn có thể tạo ra cả một thế giới trong mơ. Theo thời gian, Minecraft cũng đã có nhiều thay đổi tích cực, đáp ứng xu thế của thời đại và thị hiếu thay đổi không ngừng của người chơi. Giờ bạn có thể trải nghiệm nhiều chế độ trong Minecraft, thậm chí chơi cùng bạn bè.
Chơi solo đã thú vị nhưng thật sự chơi game cùng bạn bè thân thiết sẽ càng tuyệt hơn, ở Minecraft cũng không ngoại lệ. Mojang có hỗ trợ một cách chơi chung với bạn bè trong Minecraft PC và các thiết bị phổ biến khác. Nếu chưa biết, mời bạn tham khảo hướng dẫn cách chơi online Minecraft cùng bạn bè dưới đây.
Cấu hình máy chủ khi dùng chung mạng Wi-Fi hoặc mạng LAN với người chơi khác
Nếu đang ở một nơi có nhiều máy tính xếp cạnh nhau và tất cả đều dùng chung Wi-Fi hay mạng LAN (được kết nối bằng cáp), thì cài đặt này sẽ phù hợp với bạn.
Windows: Trên PC khởi chạy máy chủ, mở menu Start và nhập CMD trong trường tìm kiếm để mở chương trình này.

Ở cửa sổ mở ra, nhập ipconfig và nhấn Enter. Tìm IP nội bộ, bắt đầu bằng 192.168.*.* , ví dụ, 192.168.1.47 (của bạn sẽ là của người khác), và sao chép nó.

MacOS: Để tìm IP Local, mở Terminal, gõ ifconfig |grep inet vào cửa sổ và tìm IP bắt đầu bằng 192.168.*.* và sao chép nó.

Giờ mở TLauncher, chọn phiên bản chứa icon TL và chạy game Minecraft (bạn nên đăng nhập bằng tài khoản TLauncher). Nếu chọn phiên bản không có icon TL, bạn không thể kết nối máy chủ mà không có giấy phép của Mojang.

Tới thế giới của bạn và ở menu Pause (Esc), click Open to LAN. Bạn sẽ nhận được thông báo mở thành công server cũng như cổng vào máy chủ đó, ví dụ: 31790.

Giờ trên PC cần được kết nối tới máy chủ, bạn cũng có thể mở phiên bản đó kèm icon TL (phiên bản game phải giống trên PC đầu tiên), tới Multiplayer, mở Direct connect.
Giờ nhập địa chỉ IP & mã cổng đã nhận được, ví dụ: 192.168.1.47:31790. Nếu mọi thứ đều ổn, kết nối sẽ được thiết lập. Giờ bạn có thể chơi Minecraft trên server đó với bạn bè.

Cách chơi Minecraft chung với bạn bè trên Xbox và thiết bị khác
Trước khi bắt đầu
Nhớ rằng tất cả mọi người phải dùng chung một mạng Internet.
Thiết bị host được chọn phải có khả năng chạy một server trên thế giới được chọn.
Mọi người tham gia phải chơi cùng phiên bản game Minecraft giống host.
Bắt đầu một game Minecraft qua mạng LAN
Click Play.
Click icon hình chiếc bút để tạo thế giới mới hoặc chỉnh sửa thế giới hiện tại.
Tới Multiplayer và đảm bảo Visible to LAN Players được kích hoạt.
Chọn Create hoặc Play để bắt đầu vào thế giới này.
Tham gia một game Minecraft trên mạng LAN
Tới menu Play.
Click tab Friends và tìm các game qua LAN sẵn có.

Cách chơi chung với bạn bè trong Minecraft PC bằng Hamachi
Nếu không thể chơi với bạn bè trên cùng một mạng, bạn có thể tạo một mạng đặc biệt trên Internet bằng Hamachi. Trên cả hai máy tính, tạo tài khoản Hamachi và tải chương trình này về thiết bị.
Cài đặt chương trình và cấp quyền cho dữ liệu đã tạo. Giờ trên một trong số các máy tính đã đăng nhập Hamachi, click Create a new network, nhập tên và mật khẩu vào mạng bất kỳ. Mạng mới sẽ hiện trong cửa sổ đó.

Giờ mở TLauncher, chọn phiên bản kèm icon TL và khởi chạy game. Nếu chọn phiên bản không có icon TL, bạn không thể kết nối tới máy chủ nếu thiếu giấy phép Mojang.

Tới thế giới của bạn và trong menu Pause (Esc), click Open to LAN. Đoạn hội thoại đó sẽ hiện một thông báo về việc mở server thành công cùng với cổng server đó.

Trên máy tính khác, click Connect to an existing network, nhập tên mạng và mật khẩu đã tạo ban đầu. Nếu kết nối thành công, PC của bạn sẽ hiện trong cửa sổ Hamachi.

Sau đó, bạn cũng nên mở phiên bản chứa icon TL trên PC khác, tới Multiplayer, mở Direct connect.

Giờ nhập địa chỉ từ Hamachi trong trường IP của máy tính cùng cổng tương ứng với nó. Nếu mọi thứ đều ổn, kết nối sẽ được thiết lập. Giờ bạn có thể chơi Minecraft cùng với bạn bè.
Thiết lập một máy chủ Minecraft cục bộ bằng Mod
Sau khi cấu hình máy chủ để chơi Minecraft trong cùng mạng LAN hoặc bằng Hamachi, bạn có thể cài đặt mod để chơi cùng bạn bè dễ dàng.
Cài đặt trên toàn bộ clients cùng một mod. Lưu ý, mọi thứ đều phải đồng nhất, ngay cả phiên bản cũng phải giống nhau. Nhớ rằng, phiên bản đó sẽ xuất hiện cùng icon TL.

Giờ tạo và kết nối tới máy chủ đó theo hướng dẫn ở trên, tùy thuộc vào mạng của bạn.
Cách chơi Minecraft với bạn bè chéo nền tảng
Minecraft Bedrock Edition là một phần trong danh sách game đang phát triển, bao gồm tính năng chơi chéo nền tảng. Điều cần lưu ý duy nhất ở đây là bạn và bạn bè phải chơi trên cùng một phiên bản: Java Edition. Bạn không thể chơi Minecraft cùng bạn đang ở phiên bản Bedrock Edition.
Tuy nhiên, nếu muốn chơi Minecraft Bedrock Edition trên iPhone hoặc Android cùng bạn bè trên Xbox, PC, VR headset hay Switch, bạn có thể làm được. Hãy dùng một trong số phương pháp được liệt kê ở trên để liên kết với người khác, trong đó, Realms là lựa chọn cách chơi Minecraft với bạn bè mượt mà và ổn định nhất.
Cách khắc phục những vấn đề phổ biến khi chơi Minecraft trên mạng LAN
Lỗi Invalid Session hoặc Check User Name khi kết nối server
Bạn cần chạy phiên bản có icon TL (nếu không, bạn cần phải có giấy phép). Nếu đã chạy chính xác phiên bản đó, hãy kiểm tra xem đã kích hoạt Account Management -> Use TLauncher skins hay chưa (trong launcher).
Lỗi “Io.netty.channel.AbstractChannel$AnnotatedConnectException: Connection time out: no further information” khi kết nối server
Minecraft không thể tìm thấy thông tin về máy chủ nên cấu hình mạng bị sai. Hãy thử tắt phần mềm diệt virus và tường lửa trên máy chủ hoặc cấu hình lại nó.
Lỗi 1.14.2: Bad packet ID 26; 1.13.2: Bad packet ID 27; 1.7.10: is stuck on Logging in… hoặc received string length longer than maximum allowed
Độ dài biệt danh của bạn nhiều hơn 16 ký tự, bạn cần làm nó ngắn hơn.
Khi kết nối máy chủ, màn hình tải xuất hiện nhưng sau đó ngay lập tức bị mất kết nối
Cấu hình mạng chính xác nhưng trình diệt virus và tường lửa đã ngắt kết nối. Hãy vô hiệu hóa hoặc cấu hình lại chúng cho phù hợp.

Back to top button