Các trường đại học quân đội tuyển nữ 2022

Các trường đại học quân đội sẽ tuyển sinh nữ vào năm 2022. Đây có lẽ là băn khoăn hiện nay của đa số các bạn học sinh đang trong giai đoạn gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi THPT. Việc chọn trường là một vấn đề cần cân nhắc của các bạn học sinh. các bậc phụ huynh và các em học sinh. Hơn nữa, ở các trường quân đội, chỉ tiêu dành cho nữ sinh rất ít và không phải trường nào cũng có chỉ tiêu dành cho nữ sinh. Bài viết dưới đây của Dữ liệu lớn sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất về các trường quân đội tuyển sinh khối nữ cho bạn đọc.

Chỉ còn vài tháng nữa là đến kỳ thi cuối cấp THPT. Nó sẽ diễn ra vào đầu tháng Bảy. Các trường đại học, cao đẳng đang trong quá trình chuẩn bị để đưa ra phương án tuyển sinh sớm nhất. Đặc biệt, đối với các trường quân đội, công an, thí sinh phải chuẩn bị hồ sơ ngay từ bây giờ vì công tác tuyển sinh khá chặt chẽ và kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, các trường quân đội thường rất ít chỉ tiêu cho nữ sinh, có trường chỉ tuyển nam.

1. Cao đẳng quân sự tuyển thẳng nữ.

Các trường Quân đội sau sẽ tuyển sinh nữ:

 • Đại học quân y
 • Viện kỹ thuật quân sự
 • Học viện khoa học quân sự

Khác với những năm trước, năm nay Học viện Hậu cần không tuyển sinh nữ.

2. Chỉ tiêu tuyển sinh nữ vào các trường quân đội.

Theo quy định của Bộ Quốc phòng, tiêu chuẩn tuyển dụng đối với nữ như sau:

 • Tuyển 10% chỉ tiêu cho các ngành: Bác sĩ Quân y Học viện Quân y và các ngành: Quan hệ quốc tế Quốc phòng, Ngoại ngữ Học viện Khoa học Quân sự;
 • Tuyển không quá 6% tổng chỉ tiêu vào đào tạo các ngành: Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Điện tử y sinh, Vũ khí quang học, Địa tin học vào Học viện Kỹ thuật quân sự;
 • Tuyển không quá 10% chỉ tiêu đào tạo ngành Tài chính để đào tạo ngành Tài chính tại Học viện Hậu cần.
 • Đối với các ngành được giao chỉ tiêu tuyển thí sinh nữ, mỗi ngành tuyển ít nhất 2 ứng cử viên.

3. Thời gian sơ tuyển

Đại học quân sự tuyển nữ

Sơ tuyển được tổ chức từ ngày 01 tháng 3 đến ngày 25 tháng 4. Thời gian tổ chức khám sức khỏe cho thí sinh đăng ký sơ tuyển theo 2 đợt: Đợt 1 vào các tuần thứ 3 và 4 của tháng 3; Đợt 2 vào tuần thứ 2 của tháng 4. Thời gian cụ thể do Ban Tuyển sinh quân sự các đơn vị, địa phương bố trí.

4. Điều kiện nhập ngũ của nữ

Chỉ tiêu tuyển sinh nữ vào các trường quân đội chiếm tỷ lệ rất nhỏ, nhiều trường quân đội hiện không còn chỉ tiêu tuyển sinh nữ.

Vì vậy, điểm xét tuyển vào các trường nữ sinh quân đội những năm gần đây đều tăng khá cao, gần như đạt mức điểm tuyệt đối, có nữ sinh năm điểm vẫn trên điểm tối đa. Tỷ lệ đối tượng nữ khắt khe hơn nhiều so với đối tượng nam. Học sinh nữ khi quyết định thi vào các trường quân đội phải đáp ứng các điều kiện sơ tuyển sau:

Theo quy định tại Thông tư 24/2018 / TT-BQP, Thông tư 17/2016 / TT-BQP, thí sinh dự thi vào các trường quân đội phải có đủ các tiêu chuẩn sau:

 • Chuẩn mực chính trị và đạo đức

1. Thí sinh tự nguyện đăng ký dự tuyển vào các trường quân đội; Khi trúng tuyển vào trường phải tuyệt đối chấp hành sự phân công công tác của Nhà trường và Bộ Quốc phòng.

2. Chính trị, đạo đức

a) Có tư cách đạo đức tốt, là đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, lý lịch chính trị gia đình rõ ràng, đủ điều kiện kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam, không vi phạm quy định. của Đảng Cộng sản Việt Nam. quy định tại Điều 2 Quy định số 57-QĐ / TW ngày 03/5/2007 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng quy định một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng;

b) Quân nhân được cấp có thẩm quyền đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian phục vụ tại ngũ;

c) Trên cơ thể không có hình xăm ghê rợn, kỳ dị, khiêu khích, bạo lực, phản cảm.

 • Tiêu chuẩn về văn hóa, độ tuổi

– Trình độ học thuật

  • Tính đến thời điểm xét tuyển đã tốt nghiệp trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục chính quy, giáo dục thường xuyên) hoặc tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề (sau đây viết tắt là tốt nghiệp trung học phổ thông). ). ).
  • Trường hợp thí sinh tốt nghiệp THPT nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Tuổi, tính đến năm nộp đơn

  • Thanh niên ngoài Quân đội từ 17 đến 21 tuổi
  • Chiến sĩ đang tại ngũ, đã xuất ngũ, công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân có tuổi đời từ 18 đến 23 tuổi.
 • Tiêu chuẩn sức khỏe

1. Tuyển chọn thí sinh (cả nam và nữ) đạt điểm 1 và điểm 2 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế – Bộ Y tế. . Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự (sau đây viết tắt là Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BQP) theo các chỉ tiêu: Nội, thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt. . (trừ tật khúc xạ cận thị có quy định riêng), tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, vòng ngực.

2. Một số tiêu chuẩn được quy định riêng, như sau:

a) Trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần gồm các học viện: Hậu cần, Quân chủng Phòng không – Không quân, Hải quân, Biên phòng và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng – Thiết giáp, Thông tin, Đặc công. Lực lượng. Lực lượng, Quốc phòng:

– Về thể lực: Tuyển thí sinh nam cao từ 1,65 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên;

– Về Mắt: Không tuyển thí sinh có tật khúc xạ cận thị.

b) Trường đào tạo chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ, gồm các học viện: Công binh, Quân y, Khoa học quân sự; Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không – Không quân; Trường Sĩ quan Kỹ thuật Quân sự (Vin-Hem Pich):

– Về thể lực: Tuyển thí sinh nam cao từ 1,63 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên; thí sinh nữ (nếu có) phải đạt sức khỏe loại 1 theo quy định tại Mục I Phụ lục 1 Bảng phân loại sức khỏe theo thể lực, bệnh tật ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BVTQ (chiều cao từ 1,54 m trở lên). hơn). nặng 48 kg trở lên);

– Đối với Mắt: Tuyển thí sinh (cả nam và nữ) bị cận thị không quá 3 điốp, kiểm tra thị lực sau khi điều chỉnh kính đạt điểm 1 theo quy định tại Khoản 1, Mục II, Phụ lục 1 Phân loại sức khỏe theo loại tật, bệnh tật. . , ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BQP.

c) Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên tại khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số dự tuyển vào các trường sau: Tuyển thí sinh (cả nam và nữ) có sức khỏe tốt. đạt hạng 1, hạng 2 theo quy định tại Mục I Phụ lục 1 Phân loại sức khỏe theo thể lực, bệnh tật ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BQP, đối với thí sinh nam phải đạt chiều cao từ 1,62. m trở lên;

d) Thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thuộc 16 dân tộc thiểu số theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Nghị định số 57/2017 / NĐ-CP ngày 09 tháng 5 năm 2017 của Chính phủ về chế độ, chính sách. sách. Ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập cho trẻ em mẫu giáo, học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số rất ít người (gồm các dân tộc thiểu số: Cống, Mảng, Pu Péo, Si La, Cờ Lao, Bồ). Y la). Hà, Ngái, Chứt, Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Lô Lô, Lự, Pà Thẻn, La Hủ) áp dụng cho tất cả các trường: Cao từ 1,60 m trở lên, các tiêu chí khác đúng. người nộp đơn là người dân tộc thiểu số nói chung cũng vậy;

đ) Đối tượng đào tạo sĩ quan quân đội nếu được tuyển chọn sức khỏe theo tiêu chuẩn cụ thể thì còn phải đạt tiêu chuẩn chung;

e) Tuyển phi công tại Trường Sĩ quan Không quân (nếu có), chỉ tuyển chọn những thí sinh đã được Quân chủng Phòng không – Không quân khám sức khỏe và kết luận đủ điều kiện đào tạo phi công. quân đội

Lưu ý: Đối với thí sinh đăng ký sơ tuyển vào các trường quân đội, thí sinh đăng ký xét tuyển phải bỏ nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào các trường quân đội.

5. Các trường quân đội có xét tuyển bổ sung không?

Năm nay các trường quân đội có xét tuyển bổ sung không? Liệu các sĩ tử đã khám sức khỏe và đủ sức khỏe sau khi đăng ký nguyện vọng 1 có cơ hội được xét tuyển bổ sung vào các trường quân đội hay không?

Các trường sau tuyển sinh đợt 1 thực sự thiếu chỉ tiêu sẽ được xét tuyển bổ sung cho đủ chỉ tiêu. Công tác tuyển sinh thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của Bộ Quốc phòng.

Nếu được Bộ Quốc phòng giao chỉ tiêu xét tuyển bổ sung, các trường quân đội chỉ xét thí sinh có đủ các điều kiện sau:

Đã nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển hệ đại học quân sự tại trường quân đội và được nhà trường thông báo đủ điều kiện; đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT của năm đăng ký tuyển sinh; Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 và đủ điều kiện sức khỏe, khu vực xét tuyển, tổ hợp môn của trường thì đăng ký xét tuyển bổ sung.

Hơn nữa, đối với các bạn nữ khi quyết định theo học các trường quân đội cần xác định tư tưởng trước khi nhập học và chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt. Môi trường quân đội là một môi trường khắc nghiệt, điều kiện vật chất đương nhiên không được thoải mái như các trường dân sự khác. Các cô gái đến đây cũng phải rèn luyện nhiều về mặt sức khỏe, có những quy định riêng trong sinh hoạt.

Những cô gái có đặc điểm tâm – sinh lý đặc biệt, thời gian đầu cắp sách đến trường sẽ là khoảng thời gian khó khăn, có thể khiến bạn mệt mỏi, tinh thần không ổn định, nhưng bạn sẽ vượt qua được vì ước mơ của mình. màu xanh áo lính, phục vụ nhân dân. Điều bạn cần làm là tin vào bản thân, tin rằng bạn sẽ chinh phục được mọi khó khăn.

Trên đây, Dữ liệu lớn cung cấp thông tin về các trường Quân đội có nhận nữ xét tuyển. Mời các bạn đón đọc thêm các bài viết liên quan tại mục Có thể bạn chưa biết, mục Tài liệu.

Bài viết liên quan:

 • Bản kiểm điểm 3 đời nghĩa vụ quân sự
 • Xét tuyển vào trường quân đội
 • Trường sĩ quan chính trị có tuyển nữ không?
 • Học viện Biên phòng có tuyển nữ không?
 • Sở cảnh sát tuyển nữ

Nội dung trên đây,admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Các trường đại học quân đội tuyển nữ 2022❤️️”. Admin hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ về “Các trường đại học quân đội tuyển nữ 2022” sẽ giúp có nhiều thông tin hơn về “Các trường đại học quân đội tuyển nữ 2022 [ ❤️️❤️️ ]”. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Các trường đại học quân đội tuyển nữ 2022” bạn nhé.

Xem thêm:  Văn khấn tiết lập xuân 2022 - Lập xuân 2022 lúc mấy giờ?

Bài viết “Các trường đại học quân đội tuyển nữ 2022” được đăng bởi vào ngày 2022-04-27 04:08:18. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Các trường đại học quân đội tuyển nữ 2022
#Các #trường #đại #học #quân #đội #tuyển #nữ

Các trường đại học quân đội tuyển sinh nữ năm 2022. Đây có lẽ là băn khoăn hiện nay của đa số các bạn học sinh đang trong giai đoạn gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi THPT. Việc chọn trường là một vấn đề cần cân nhắc của các bạn học sinh. các bậc phụ huynh và các em học sinh. Hơn nữa, ở các trường quân đội, chỉ tiêu dành cho nữ sinh rất ít và không phải trường nào cũng có chỉ tiêu dành cho nữ sinh. Bài viết dưới đây của ABC Land sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất về các trường quân đội tuyển nữ sinh cho bạn đọc.
Chỉ còn vài tháng nữa là diễn ra kỳ thi cuối cấp 3. Nó sẽ diễn ra vào đầu tháng Bảy. Các trường đại học, cao đẳng đang trong quá trình chuẩn bị để đưa ra phương án tuyển sinh sớm nhất. Đặc biệt, đối với các trường quân đội, công an, thí sinh phải chuẩn bị hồ sơ ngay từ bây giờ vì công tác tuyển sinh khá chặt chẽ và kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, các trường quân đội thường rất ít chỉ tiêu cho nữ sinh, có trường chỉ tuyển nam.
1. Trường cao đẳng quân sự tuyển nữ
Các trường Quân đội sau đây sẽ tuyển sinh nữ:
Đại học quân y
Viện kỹ thuật quân sự
Học viện khoa học quân sự
Khác với những năm trước, năm nay Học viện Hậu cần không tuyển sinh nữ.
2. Chỉ tiêu tuyển sinh nữ vào các trường quân đội.
Theo quy định của Bộ Quốc phòng, tiêu chuẩn tuyển dụng thí sinh nữ như sau:
Tuyển 10% chỉ tiêu cho các ngành: Bác sĩ quân y Học viện Quân y và các ngành: Quan hệ quốc tế quốc phòng, ngoại ngữ Học viện Khoa học quân sự;
Tuyển không quá 6% tổng chỉ tiêu vào đào tạo các ngành: Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Điện tử y sinh, Vũ khí quang học, Địa tin học vào Học viện Kỹ thuật quân sự;
Tuyển không quá 10% chỉ tiêu đào tạo ngành Tài chính để đào tạo ngành Tài chính tại Học viện Hậu cần.
Đối với các ngành được giao chỉ tiêu tuyển thí sinh nữ, mỗi ngành tuyển ít nhất 2 ứng cử viên.
3. Thời gian sơ tuyển

Sơ tuyển được tổ chức từ ngày 01 tháng 3 đến ngày 25 tháng 4. Thời gian tổ chức khám sức khỏe cho các thí sinh đăng ký sơ tuyển theo 2 đợt: Đợt 1 vào các tuần thứ 3 và 4 của tháng 3; Đợt 2 vào tuần thứ 2 của tháng 4. Thời gian cụ thể do Ban Tuyển sinh quân sự các đơn vị, địa phương bố trí.
4. Điều kiện nhập ngũ của nữ
Chỉ tiêu tuyển sinh đối tượng nữ vào các trường quân đội chiếm tỷ lệ rất nhỏ, nhiều trường quân đội hiện không còn chỉ tiêu tuyển sinh nữ.
Vì vậy, điểm xét tuyển vào các trường nữ quân đội những năm gần đây đều tăng khá cao, gần như đạt điểm tuyệt đối, có năm điểm xét tuyển của nữ sinh còn trên điểm tối đa. Tỷ lệ đối tượng nữ khắt khe hơn nhiều so với nam. Nữ sinh khi quyết định dự thi vào các trường quân đội phải đáp ứng các điều kiện sơ tuyển sau:
Theo quy định tại Thông tư 24/2018 / TT-BQP, Thông tư 17/2016 / TT-BQP, thí sinh dự thi vào các trường quân đội phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:
Chuẩn mực chính trị và đạo đức
1. Thí sinh tự nguyện đăng ký dự tuyển vào các trường quân đội; Khi trúng tuyển vào trường phải tuyệt đối chấp hành sự phân công công tác của Nhà trường và Bộ Quốc phòng.
2. Chính trị, đạo đức
a) Có tư cách đạo đức tốt, là Đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, lý lịch chính trị gia đình, bản thân rõ ràng, đủ điều kiện kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, không vi phạm các quy định của Đảng Cộng sản Việt Nam. quy định tại Điều 2 Quy định số 57-QĐ / TW ngày 03/5/2007 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng quy định một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng;
b) Quân nhân được cấp có thẩm quyền đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ;
c) Trên cơ thể không có hình xăm ghê rợn, kỳ dị, khiêu khích, bạo lực, phản cảm.
Tiêu chuẩn về văn hóa, độ tuổi
– Trình độ học vấn

Tính đến thời điểm xét tuyển đã tốt nghiệp trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề (sau đây viết tắt là tốt nghiệp trung học phổ thông). ).
Trường hợp thí sinh tốt nghiệp THPT nhưng chưa có bằng THPT thì phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Tuổi, tính đến năm nộp đơn

Thanh niên ngoài Quân đội từ 17 đến 21 tuổi
Quân nhân đang tại ngũ, đã xuất ngũ, công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân từ 18 tuổi đến 23 tuổi.

Tiêu chuẩn sức khỏe
1. Tuyển chọn thí sinh (cả nam và nữ) đạt điểm 1 và điểm 2 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế – Bộ Y tế. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự (sau đây gọi tắt là Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BQP) theo các chỉ tiêu: Nội, thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt. (trừ tật khúc xạ cận thị có quy định riêng), tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, vòng ngực.
2. Một số tiêu chuẩn được quy định riêng, như sau:
a) Trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần, gồm các học viện: Hậu cần, Quân chủng Phòng không – Không quân, Hải quân, Biên phòng và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng – Thiết giáp, Thông tin, Đặc công. Lực lượng, Quốc phòng:
– Về thể lực: Tuyển thí sinh nam cao từ 1,65 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên;
– Về Mắt: Không tuyển thí sinh có tật khúc xạ cận thị.
b) Trường đào tạo chuyên môn kỹ thuật, gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự; Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không – Không quân; Trường Sĩ quan Kỹ thuật Quân sự (Vin-Hem Pich):
– Về thể lực: Tuyển thí sinh nam cao từ 1,63 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên; thí sinh nữ (nếu có) phải đạt sức khỏe loại 1 theo quy định tại Mục I Phụ lục 1 Bảng phân loại sức khỏe theo thể lực, bệnh tật ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BVTQ (chiều cao từ 1,54 m trở lên). trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên);
– Đối với Mắt: Tuyển thí sinh (cả nam và nữ) bị cận thị không quá 3 điốp, kiểm tra thị lực sau khi chỉnh kính đạt điểm 1 theo quy định tại Khoản 1 Mục II Phụ lục 1 Phân loại sức khỏe theo thể lực và bệnh tật. , ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BQP.
c) Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên tại khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số dự tuyển vào các trường sau: Tuyển thí sinh (cả nam và nữ) có đủ sức khỏe. đạt Hạng 1 và Hạng 2 theo quy định tại Mục I Phụ lục 1 Phân loại sức khỏe theo thể lực, bệnh tật ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BQP, đối với thí sinh nam phải đạt chiều cao từ 1,62. m trở lên;
d) Thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thuộc 16 dân tộc rất ít người theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Nghị định số 57/2017 / NĐ-CP ngày 09 tháng 5 năm 2017 của Chính phủ về chế độ, chính sách. Ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số rất ít người (gồm các dân tộc thiểu số: Cống, Mảng, Pu Péo, Si La, Cờ Lao, Bố Y, La). Hà, Ngái, Chứt, Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Lô Lô, Lự, Pà Thẻn, La Hủ) áp dụng cho tất cả các trường: Cao từ 1,60 m trở lên, các tiêu chí khác đúng. đối với ứng viên là người dân tộc thiểu số nói chung cũng vậy;
đ) Đối tượng đào tạo sĩ quan quân đội, nghĩa vụ nếu được tuyển chọn sức khỏe theo tiêu chuẩn cụ thể thì vẫn phải đạt tiêu chuẩn chung;
e) Tuyển phi công tại Trường Sĩ quan Không quân (nếu có), chỉ tuyển chọn những thí sinh đã được Quân chủng Phòng không – Không quân khám sức khỏe và kết luận đủ điều kiện để đưa vào đào tạo phi công. quân sự
Lưu ý: Đối với thí sinh đăng ký sơ tuyển vào các trường quân đội, thí sinh đăng ký xét tuyển phải bỏ nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào các trường quân đội.
5. Các trường quân đội có xét tuyển bổ sung không?
Năm nay các trường quân đội có xét tuyển bổ sung không? Liệu các sĩ tử đã khám sức khỏe và đủ sức khỏe sau khi xét tuyển nguyện vọng 1 có cơ hội được xét tuyển bổ sung vào các trường quân đội không?
Các trường sau tuyển sinh đợt 1 mà thực tế tuyển sinh còn thiếu chỉ tiêu thì được xét tuyển bổ sung cho đủ chỉ tiêu. Công tác tuyển sinh thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của Bộ Quốc phòng.
Nếu được Bộ Quốc phòng giao chỉ tiêu xét tuyển bổ sung, các trường quân đội chỉ xét thí sinh có đủ các điều kiện sau:
Đã nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển hệ đại học quân sự tại trường quân đội và được nhà trường tiếp nhận hồ sơ thông báo đủ điều kiện; đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT của năm đăng ký tuyển sinh; Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 và đủ điều kiện sức khỏe, khu vực xét tuyển, tổ hợp môn của trường thì đăng ký xét tuyển bổ sung.
Hơn nữa, đối với các bạn nữ khi quyết định theo học các trường quân đội cần xác định tư tưởng trước khi nhập học và chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt. Môi trường quân đội là một môi trường khắc nghiệt, và điều kiện vật chất đương nhiên không được thoải mái như các trường dân sự khác. Các cô gái đến đây cũng phải rèn luyện rất nhiều về mặt sức khỏe, có những quy định cụ thể trong sinh hoạt hàng ngày.
Những cô gái có đặc điểm tâm sinh lý đặc biệt, thời gian mới đến trường sẽ là khoảng thời gian khó khăn, có thể khiến bạn mệt mỏi, tinh thần không ổn định, nhưng bạn sẽ vượt qua được vì ước mơ của mình. màu xanh áo lính, phục vụ nhân dân. Điều bạn cần làm là tin vào bản thân, tin rằng bạn sẽ chinh phục được mọi khó khăn.
Trên đây ABC Land cung cấp thông tin về các trường Quân đội có xét tuyển nữ. Mời các bạn đón đọc thêm các bài viết liên quan tại mục Có thể bạn chưa biết, mục Tài liệu.
Những bài viết liên quan:
Bản kiểm điểm 3 đời nghĩa vụ quân sự
Xét tuyển vào trường quân đội
Trường sĩ quan chính trị có tuyển nữ không?
Học viện Biên phòng có tuyển nữ không?
Sở cảnh sát tuyển nữ

Xem thêm:  Bài tuyên truyền ngày 30/4 - 1/5

#Các #trường #đại #học #quân #đội #tuyển #nữ

Các trường đại học quân đội tuyển sinh nữ năm 2022. Đây có lẽ là băn khoăn hiện nay của đa số các bạn học sinh đang trong giai đoạn gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi THPT. Việc chọn trường là một vấn đề cần cân nhắc của các bạn học sinh. các bậc phụ huynh và các em học sinh. Hơn nữa, ở các trường quân đội, chỉ tiêu dành cho nữ sinh rất ít và không phải trường nào cũng có chỉ tiêu dành cho nữ sinh. Bài viết dưới đây của ABC Land sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất về các trường quân đội tuyển nữ sinh cho bạn đọc.
Chỉ còn vài tháng nữa là diễn ra kỳ thi cuối cấp 3. Nó sẽ diễn ra vào đầu tháng Bảy. Các trường đại học, cao đẳng đang trong quá trình chuẩn bị để đưa ra phương án tuyển sinh sớm nhất. Đặc biệt, đối với các trường quân đội, công an, thí sinh phải chuẩn bị hồ sơ ngay từ bây giờ vì công tác tuyển sinh khá chặt chẽ và kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, các trường quân đội thường rất ít chỉ tiêu cho nữ sinh, có trường chỉ tuyển nam.
1. Trường cao đẳng quân sự tuyển nữ
Các trường Quân đội sau đây sẽ tuyển sinh nữ:
Đại học quân y
Viện kỹ thuật quân sự
Học viện khoa học quân sự
Khác với những năm trước, năm nay Học viện Hậu cần không tuyển sinh nữ.
2. Chỉ tiêu tuyển sinh nữ vào các trường quân đội.
Theo quy định của Bộ Quốc phòng, tiêu chuẩn tuyển dụng thí sinh nữ như sau:
Tuyển 10% chỉ tiêu cho các ngành: Bác sĩ quân y Học viện Quân y và các ngành: Quan hệ quốc tế quốc phòng, ngoại ngữ Học viện Khoa học quân sự;
Tuyển không quá 6% tổng chỉ tiêu vào đào tạo các ngành: Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Điện tử y sinh, Vũ khí quang học, Địa tin học vào Học viện Kỹ thuật quân sự;
Tuyển không quá 10% chỉ tiêu đào tạo ngành Tài chính để đào tạo ngành Tài chính tại Học viện Hậu cần.
Đối với các ngành được giao chỉ tiêu tuyển thí sinh nữ, mỗi ngành tuyển ít nhất 2 ứng cử viên.
3. Thời gian sơ tuyển

Sơ tuyển được tổ chức từ ngày 01 tháng 3 đến ngày 25 tháng 4. Thời gian tổ chức khám sức khỏe cho các thí sinh đăng ký sơ tuyển theo 2 đợt: Đợt 1 vào các tuần thứ 3 và 4 của tháng 3; Đợt 2 vào tuần thứ 2 của tháng 4. Thời gian cụ thể do Ban Tuyển sinh quân sự các đơn vị, địa phương bố trí.
4. Điều kiện nhập ngũ của nữ
Chỉ tiêu tuyển sinh đối tượng nữ vào các trường quân đội chiếm tỷ lệ rất nhỏ, nhiều trường quân đội hiện không còn chỉ tiêu tuyển sinh nữ.
Vì vậy, điểm xét tuyển vào các trường nữ quân đội những năm gần đây đều tăng khá cao, gần như đạt điểm tuyệt đối, có năm điểm xét tuyển của nữ sinh còn trên điểm tối đa. Tỷ lệ đối tượng nữ khắt khe hơn nhiều so với nam. Nữ sinh khi quyết định dự thi vào các trường quân đội phải đáp ứng các điều kiện sơ tuyển sau:
Theo quy định tại Thông tư 24/2018 / TT-BQP, Thông tư 17/2016 / TT-BQP, thí sinh dự thi vào các trường quân đội phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:
Chuẩn mực chính trị và đạo đức
1. Thí sinh tự nguyện đăng ký dự tuyển vào các trường quân đội; Khi trúng tuyển vào trường phải tuyệt đối chấp hành sự phân công công tác của Nhà trường và Bộ Quốc phòng.
2. Chính trị, đạo đức
a) Có tư cách đạo đức tốt, là Đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, lý lịch chính trị gia đình, bản thân rõ ràng, đủ điều kiện kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, không vi phạm các quy định của Đảng Cộng sản Việt Nam. quy định tại Điều 2 Quy định số 57-QĐ / TW ngày 03/5/2007 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng quy định một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng;
b) Quân nhân được cấp có thẩm quyền đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ;
c) Trên cơ thể không có hình xăm ghê rợn, kỳ dị, khiêu khích, bạo lực, phản cảm.
Tiêu chuẩn về văn hóa, độ tuổi
– Trình độ học vấn

Tính đến thời điểm xét tuyển đã tốt nghiệp trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề (sau đây viết tắt là tốt nghiệp trung học phổ thông). ).
Trường hợp thí sinh tốt nghiệp THPT nhưng chưa có bằng THPT thì phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Tuổi, tính đến năm nộp đơn

Thanh niên ngoài Quân đội từ 17 đến 21 tuổi
Quân nhân đang tại ngũ, đã xuất ngũ, công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân từ 18 tuổi đến 23 tuổi.

Tiêu chuẩn sức khỏe
1. Tuyển chọn thí sinh (cả nam và nữ) đạt điểm 1 và điểm 2 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế – Bộ Y tế. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự (sau đây gọi tắt là Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BQP) theo các chỉ tiêu: Nội, thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt. (trừ tật khúc xạ cận thị có quy định riêng), tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, vòng ngực.
2. Một số tiêu chuẩn được quy định riêng, như sau:
a) Trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần, gồm các học viện: Hậu cần, Quân chủng Phòng không – Không quân, Hải quân, Biên phòng và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng – Thiết giáp, Thông tin, Đặc công. Lực lượng, Quốc phòng:
– Về thể lực: Tuyển thí sinh nam cao từ 1,65 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên;
– Về Mắt: Không tuyển thí sinh có tật khúc xạ cận thị.
b) Trường đào tạo chuyên môn kỹ thuật, gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự; Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không – Không quân; Trường Sĩ quan Kỹ thuật Quân sự (Vin-Hem Pich):
– Về thể lực: Tuyển thí sinh nam cao từ 1,63 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên; thí sinh nữ (nếu có) phải đạt sức khỏe loại 1 theo quy định tại Mục I Phụ lục 1 Bảng phân loại sức khỏe theo thể lực, bệnh tật ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BVTQ (chiều cao từ 1,54 m trở lên). trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên);
– Đối với Mắt: Tuyển thí sinh (cả nam và nữ) bị cận thị không quá 3 điốp, kiểm tra thị lực sau khi chỉnh kính đạt điểm 1 theo quy định tại Khoản 1 Mục II Phụ lục 1 Phân loại sức khỏe theo thể lực và bệnh tật. , ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BQP.
c) Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên tại khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số dự tuyển vào các trường sau: Tuyển thí sinh (cả nam và nữ) có đủ sức khỏe. đạt Hạng 1 và Hạng 2 theo quy định tại Mục I Phụ lục 1 Phân loại sức khỏe theo thể lực, bệnh tật ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BQP, đối với thí sinh nam phải đạt chiều cao từ 1,62. m trở lên;
d) Thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thuộc 16 dân tộc rất ít người theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Nghị định số 57/2017 / NĐ-CP ngày 09 tháng 5 năm 2017 của Chính phủ về chế độ, chính sách. Ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số rất ít người (gồm các dân tộc thiểu số: Cống, Mảng, Pu Péo, Si La, Cờ Lao, Bố Y, La). Hà, Ngái, Chứt, Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Lô Lô, Lự, Pà Thẻn, La Hủ) áp dụng cho tất cả các trường: Cao từ 1,60 m trở lên, các tiêu chí khác đúng. đối với ứng viên là người dân tộc thiểu số nói chung cũng vậy;
đ) Đối tượng đào tạo sĩ quan quân đội, nghĩa vụ nếu được tuyển chọn sức khỏe theo tiêu chuẩn cụ thể thì vẫn phải đạt tiêu chuẩn chung;
e) Tuyển phi công tại Trường Sĩ quan Không quân (nếu có), chỉ tuyển chọn những thí sinh đã được Quân chủng Phòng không – Không quân khám sức khỏe và kết luận đủ điều kiện để đưa vào đào tạo phi công. quân sự
Lưu ý: Đối với thí sinh đăng ký sơ tuyển vào các trường quân đội, thí sinh đăng ký xét tuyển phải bỏ nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào các trường quân đội.
5. Các trường quân đội có xét tuyển bổ sung không?
Năm nay các trường quân đội có xét tuyển bổ sung không? Liệu các sĩ tử đã khám sức khỏe và đủ sức khỏe sau khi xét tuyển nguyện vọng 1 có cơ hội được xét tuyển bổ sung vào các trường quân đội không?
Các trường sau tuyển sinh đợt 1 mà thực tế tuyển sinh còn thiếu chỉ tiêu thì được xét tuyển bổ sung cho đủ chỉ tiêu. Công tác tuyển sinh thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của Bộ Quốc phòng.
Nếu được Bộ Quốc phòng giao chỉ tiêu xét tuyển bổ sung, các trường quân đội chỉ xét thí sinh có đủ các điều kiện sau:
Đã nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển hệ đại học quân sự tại trường quân đội và được nhà trường tiếp nhận hồ sơ thông báo đủ điều kiện; đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT của năm đăng ký tuyển sinh; Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 và đủ điều kiện sức khỏe, khu vực xét tuyển, tổ hợp môn của trường thì đăng ký xét tuyển bổ sung.
Hơn nữa, đối với các bạn nữ khi quyết định theo học các trường quân đội cần xác định tư tưởng trước khi nhập học và chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt. Môi trường quân đội là một môi trường khắc nghiệt, và điều kiện vật chất đương nhiên không được thoải mái như các trường dân sự khác. Các cô gái đến đây cũng phải rèn luyện rất nhiều về mặt sức khỏe, có những quy định cụ thể trong sinh hoạt hàng ngày.
Những cô gái có đặc điểm tâm sinh lý đặc biệt, thời gian mới đến trường sẽ là khoảng thời gian khó khăn, có thể khiến bạn mệt mỏi, tinh thần không ổn định, nhưng bạn sẽ vượt qua được vì ước mơ của mình. màu xanh áo lính, phục vụ nhân dân. Điều bạn cần làm là tin vào bản thân, tin rằng bạn sẽ chinh phục được mọi khó khăn.
Trên đây ABC Land cung cấp thông tin về các trường Quân đội có xét tuyển nữ. Mời các bạn đón đọc thêm các bài viết liên quan tại mục Có thể bạn chưa biết, mục Tài liệu.
Những bài viết liên quan:
Bản kiểm điểm 3 đời nghĩa vụ quân sự
Xét tuyển vào trường quân đội
Trường sĩ quan chính trị có tuyển nữ không?
Học viện Biên phòng có tuyển nữ không?
Sở cảnh sát tuyển nữ

Xem thêm:  Cách nấu chè mè đen nguyên hạt

#Các #trường #đại #học #quân #đội #tuyển #nữ

Các trường đại học quân đội tuyển sinh nữ năm 2022. Đây có lẽ là băn khoăn hiện nay của đa số các bạn học sinh đang trong giai đoạn gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi THPT. Việc chọn trường là một vấn đề cần cân nhắc của các bạn học sinh. các bậc phụ huynh và các em học sinh. Hơn nữa, ở các trường quân đội, chỉ tiêu dành cho nữ sinh rất ít và không phải trường nào cũng có chỉ tiêu dành cho nữ sinh. Bài viết dưới đây của ABC Land sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất về các trường quân đội tuyển nữ sinh cho bạn đọc.
Chỉ còn vài tháng nữa là diễn ra kỳ thi cuối cấp 3. Nó sẽ diễn ra vào đầu tháng Bảy. Các trường đại học, cao đẳng đang trong quá trình chuẩn bị để đưa ra phương án tuyển sinh sớm nhất. Đặc biệt, đối với các trường quân đội, công an, thí sinh phải chuẩn bị hồ sơ ngay từ bây giờ vì công tác tuyển sinh khá chặt chẽ và kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, các trường quân đội thường rất ít chỉ tiêu cho nữ sinh, có trường chỉ tuyển nam.
1. Trường cao đẳng quân sự tuyển nữ
Các trường Quân đội sau đây sẽ tuyển sinh nữ:
Đại học quân y
Viện kỹ thuật quân sự
Học viện khoa học quân sự
Khác với những năm trước, năm nay Học viện Hậu cần không tuyển sinh nữ.
2. Chỉ tiêu tuyển sinh nữ vào các trường quân đội.
Theo quy định của Bộ Quốc phòng, tiêu chuẩn tuyển dụng thí sinh nữ như sau:
Tuyển 10% chỉ tiêu cho các ngành: Bác sĩ quân y Học viện Quân y và các ngành: Quan hệ quốc tế quốc phòng, ngoại ngữ Học viện Khoa học quân sự;
Tuyển không quá 6% tổng chỉ tiêu vào đào tạo các ngành: Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Điện tử y sinh, Vũ khí quang học, Địa tin học vào Học viện Kỹ thuật quân sự;
Tuyển không quá 10% chỉ tiêu đào tạo ngành Tài chính để đào tạo ngành Tài chính tại Học viện Hậu cần.
Đối với các ngành được giao chỉ tiêu tuyển thí sinh nữ, mỗi ngành tuyển ít nhất 2 ứng cử viên.
3. Thời gian sơ tuyển

Sơ tuyển được tổ chức từ ngày 01 tháng 3 đến ngày 25 tháng 4. Thời gian tổ chức khám sức khỏe cho các thí sinh đăng ký sơ tuyển theo 2 đợt: Đợt 1 vào các tuần thứ 3 và 4 của tháng 3; Đợt 2 vào tuần thứ 2 của tháng 4. Thời gian cụ thể do Ban Tuyển sinh quân sự các đơn vị, địa phương bố trí.
4. Điều kiện nhập ngũ của nữ
Chỉ tiêu tuyển sinh đối tượng nữ vào các trường quân đội chiếm tỷ lệ rất nhỏ, nhiều trường quân đội hiện không còn chỉ tiêu tuyển sinh nữ.
Vì vậy, điểm xét tuyển vào các trường nữ quân đội những năm gần đây đều tăng khá cao, gần như đạt điểm tuyệt đối, có năm điểm xét tuyển của nữ sinh còn trên điểm tối đa. Tỷ lệ đối tượng nữ khắt khe hơn nhiều so với nam. Nữ sinh khi quyết định dự thi vào các trường quân đội phải đáp ứng các điều kiện sơ tuyển sau:
Theo quy định tại Thông tư 24/2018 / TT-BQP, Thông tư 17/2016 / TT-BQP, thí sinh dự thi vào các trường quân đội phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:
Chuẩn mực chính trị và đạo đức
1. Thí sinh tự nguyện đăng ký dự tuyển vào các trường quân đội; Khi trúng tuyển vào trường phải tuyệt đối chấp hành sự phân công công tác của Nhà trường và Bộ Quốc phòng.
2. Chính trị, đạo đức
a) Có tư cách đạo đức tốt, là Đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, lý lịch chính trị gia đình, bản thân rõ ràng, đủ điều kiện kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, không vi phạm các quy định của Đảng Cộng sản Việt Nam. quy định tại Điều 2 Quy định số 57-QĐ / TW ngày 03/5/2007 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng quy định một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng;
b) Quân nhân được cấp có thẩm quyền đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ;
c) Trên cơ thể không có hình xăm ghê rợn, kỳ dị, khiêu khích, bạo lực, phản cảm.
Tiêu chuẩn về văn hóa, độ tuổi
– Trình độ học vấn

Tính đến thời điểm xét tuyển đã tốt nghiệp trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề (sau đây viết tắt là tốt nghiệp trung học phổ thông). ).
Trường hợp thí sinh tốt nghiệp THPT nhưng chưa có bằng THPT thì phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Tuổi, tính đến năm nộp đơn

Thanh niên ngoài Quân đội từ 17 đến 21 tuổi
Quân nhân đang tại ngũ, đã xuất ngũ, công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân từ 18 tuổi đến 23 tuổi.

Tiêu chuẩn sức khỏe
1. Tuyển chọn thí sinh (cả nam và nữ) đạt điểm 1 và điểm 2 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế – Bộ Y tế. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự (sau đây gọi tắt là Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BQP) theo các chỉ tiêu: Nội, thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt. (trừ tật khúc xạ cận thị có quy định riêng), tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, vòng ngực.
2. Một số tiêu chuẩn được quy định riêng, như sau:
a) Trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần, gồm các học viện: Hậu cần, Quân chủng Phòng không – Không quân, Hải quân, Biên phòng và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng – Thiết giáp, Thông tin, Đặc công. Lực lượng, Quốc phòng:
– Về thể lực: Tuyển thí sinh nam cao từ 1,65 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên;
– Về Mắt: Không tuyển thí sinh có tật khúc xạ cận thị.
b) Trường đào tạo chuyên môn kỹ thuật, gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự; Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không – Không quân; Trường Sĩ quan Kỹ thuật Quân sự (Vin-Hem Pich):
– Về thể lực: Tuyển thí sinh nam cao từ 1,63 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên; thí sinh nữ (nếu có) phải đạt sức khỏe loại 1 theo quy định tại Mục I Phụ lục 1 Bảng phân loại sức khỏe theo thể lực, bệnh tật ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BVTQ (chiều cao từ 1,54 m trở lên). trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên);
– Đối với Mắt: Tuyển thí sinh (cả nam và nữ) bị cận thị không quá 3 điốp, kiểm tra thị lực sau khi chỉnh kính đạt điểm 1 theo quy định tại Khoản 1 Mục II Phụ lục 1 Phân loại sức khỏe theo thể lực và bệnh tật. , ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BQP.
c) Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên tại khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số dự tuyển vào các trường sau: Tuyển thí sinh (cả nam và nữ) có đủ sức khỏe. đạt Hạng 1 và Hạng 2 theo quy định tại Mục I Phụ lục 1 Phân loại sức khỏe theo thể lực, bệnh tật ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BQP, đối với thí sinh nam phải đạt chiều cao từ 1,62. m trở lên;
d) Thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thuộc 16 dân tộc rất ít người theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Nghị định số 57/2017 / NĐ-CP ngày 09 tháng 5 năm 2017 của Chính phủ về chế độ, chính sách. Ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số rất ít người (gồm các dân tộc thiểu số: Cống, Mảng, Pu Péo, Si La, Cờ Lao, Bố Y, La). Hà, Ngái, Chứt, Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Lô Lô, Lự, Pà Thẻn, La Hủ) áp dụng cho tất cả các trường: Cao từ 1,60 m trở lên, các tiêu chí khác đúng. đối với ứng viên là người dân tộc thiểu số nói chung cũng vậy;
đ) Đối tượng đào tạo sĩ quan quân đội, nghĩa vụ nếu được tuyển chọn sức khỏe theo tiêu chuẩn cụ thể thì vẫn phải đạt tiêu chuẩn chung;
e) Tuyển phi công tại Trường Sĩ quan Không quân (nếu có), chỉ tuyển chọn những thí sinh đã được Quân chủng Phòng không – Không quân khám sức khỏe và kết luận đủ điều kiện để đưa vào đào tạo phi công. quân sự
Lưu ý: Đối với thí sinh đăng ký sơ tuyển vào các trường quân đội, thí sinh đăng ký xét tuyển phải bỏ nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào các trường quân đội.
5. Các trường quân đội có xét tuyển bổ sung không?
Năm nay các trường quân đội có xét tuyển bổ sung không? Liệu các sĩ tử đã khám sức khỏe và đủ sức khỏe sau khi xét tuyển nguyện vọng 1 có cơ hội được xét tuyển bổ sung vào các trường quân đội không?
Các trường sau tuyển sinh đợt 1 mà thực tế tuyển sinh còn thiếu chỉ tiêu thì được xét tuyển bổ sung cho đủ chỉ tiêu. Công tác tuyển sinh thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của Bộ Quốc phòng.
Nếu được Bộ Quốc phòng giao chỉ tiêu xét tuyển bổ sung, các trường quân đội chỉ xét thí sinh có đủ các điều kiện sau:
Đã nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển hệ đại học quân sự tại trường quân đội và được nhà trường tiếp nhận hồ sơ thông báo đủ điều kiện; đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT của năm đăng ký tuyển sinh; Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 và đủ điều kiện sức khỏe, khu vực xét tuyển, tổ hợp môn của trường thì đăng ký xét tuyển bổ sung.
Hơn nữa, đối với các bạn nữ khi quyết định theo học các trường quân đội cần xác định tư tưởng trước khi nhập học và chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt. Môi trường quân đội là một môi trường khắc nghiệt, và điều kiện vật chất đương nhiên không được thoải mái như các trường dân sự khác. Các cô gái đến đây cũng phải rèn luyện rất nhiều về mặt sức khỏe, có những quy định cụ thể trong sinh hoạt hàng ngày.
Những cô gái có đặc điểm tâm sinh lý đặc biệt, thời gian mới đến trường sẽ là khoảng thời gian khó khăn, có thể khiến bạn mệt mỏi, tinh thần không ổn định, nhưng bạn sẽ vượt qua được vì ước mơ của mình. màu xanh áo lính, phục vụ nhân dân. Điều bạn cần làm là tin vào bản thân, tin rằng bạn sẽ chinh phục được mọi khó khăn.
Trên đây ABC Land cung cấp thông tin về các trường Quân đội có xét tuyển nữ. Mời các bạn đón đọc thêm các bài viết liên quan tại mục Có thể bạn chưa biết, mục Tài liệu.
Những bài viết liên quan:
Bản kiểm điểm 3 đời nghĩa vụ quân sự
Xét tuyển vào trường quân đội
Trường sĩ quan chính trị có tuyển nữ không?
Học viện Biên phòng có tuyển nữ không?
Sở cảnh sát tuyển nữ

Back to top button