Các thực phẩm giàu chất xơ có trong bữa ăn hàng ngày

Chất xơ rất cần thiết cho cơ thể, để có thể cung cấp đủ chất xơ cho cơ thể chúng ta nên ăn nhiều rau và trái cây, đặc biệt là dâu tây, cà rốt, bông cải xanh, đậu lăng hoặc các loại thực phẩm khác. giàu chất xơ bên dưới!
1 / Lê chứa 3,1% chất xơ
Lê là loại trái cây biến cây, vừa thơm vừa bổ. Đây là một trong những nguồn cung cấp chất xơ tốt nhất từ ​​trái cây sau đây.Chất lượng… Chất xơ rất cần thiết cho cơ thể, để có thể cung cấp đủ chất xơ cho cơ thể, chúng ta nên ăn nhiều rau và trái cây, đặc biệt là dâu tây, cà rốt, bông cải xanh, đậu lăng hoặc súp lơ xanh. Dưới đây là một số thực phẩm giàu chất xơ.

1 / Lê chứa 3,1% chất xơ

Lê là loại trái cây biến cây, vừa thơm vừa bổ. Đây là một trong những nguồn cung cấp chất xơ tốt nhất từ ​​trái cây sau đây. Chất lượng của lê thu được là khá cao. Hàm lượng chất xơ: 5,5 gam trong một quả lê cỡ trung bình, tương đương với 3,1 gam chất xơ trên 100 gam lê.

2 / Dâu tây chứa 2% chất xơ

Dâu tây rất ngon. Loại quả này ngon hơn bất kỳ loại đồ ăn vặt nào. Dâu tây cũng là một trong những loại trái cây bổ dưỡng nhất mà bạn có thể ăn. Chúng chứa nhiều vitamin C, mangan và nhiều chất chống oxy hóa mạnh. Hàm lượng chất xơ: 2 gam trên 100 gam dâu tây. Có những phẩm chất chức năng như vậy, dâu tây rất ít calo.

Xem thêm:  luật các tổ chức tín dụng mới nhất

3 / Quả bơ chứa 6,7% chất xơ

Khác với các kết quả khác, thay vì giàu hydrat hóa, bơ chứa rất nhiều chất béo lành mạnh. Bơ rất giàu vitamin C, kali, magiê, vitamin E và nhiều loại vitamin B khác. Chúng tôi cũng có một loạt các lợi ích khác. Hàm lượng chất xơ: trong 100 gam quả bơ có chứa 6,7 ​​gam chất xơ.

4 / Apple chứa 2,4%

Táo là loại trái cây có vị ngon và khiến chúng ta nhanh ngán nhất. Kết quả này chứa chất lượng cao của ảnh ghép. Hàm lượng chất xơ: một độ sáng trung bình chứa 4,4 gam chất xơ, tương đương 2,4 gam chất xơ trên 100 gam táo.

5 / Quả mâm xôi chứa 6,5% chất xơ

Quả mọng là loại quả có hương vị bổ dưỡng với hàm lượng cao vitamin C và mangan. Hàm lượng chất xơ: 100 gam xới đất chứa 6,5 ​​gam chất xơ.

6 / Chuối (2,6%)

Chuối là một nguồn tuyệt vời của nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin B6 và kali. Hàm lượng chất xơ: Có 3,1 gam chất xơ trong một túi cỡ trung bình, tương đương 2,6 gam trên 100 gam. Chuối xanh cũng chứa một lượng chất tiêu hóa tốt, đó là các loại carbohydrate kháng như chất xơ. Trái cây rất giàu chất xơ Quả việt quất (3,6 gam mỗi cốc) và quả mâm xôi (7,6 gam mỗi cốc).

7 / Cà rốt (2,8%)

Một trong những lợi ích của cà rốt là cải thiện sức khỏe của mắt Cà rốt là một loại củ ngon, giòn và bổ dưỡng. Loại rau củ này chứa nhiều vitamin K, vitamin B6, magiê và beta-carotene (một chất chống oxy hóa chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể). Hàm lượng chất xơ: 100 gam cà rốt chứa 2,8 gam chất xơ. Do hàm lượng chất xơ cao nên cà rốt rất ít calo.

Xem thêm:  Tải Bản khai nhân khẩu hộ khẩu 2021 - mẫu HK01

8 / Củ cải (2,8%)

Củ cải là loại rau ăn củ có chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như folate, sắt, đồng, mangan và kali. Củ cải cũng chứa nhiều nitrat vô cơ, được chứng minh là tốt cho việc kiểm soát huyết áp và hoạt động thể thao. Hàm lượng chất xơ: 2,8 gam chất xơ trên 100 gam củ cải.

9 / Bông cải xanh (2,6%)

Bông cải xanh thuộc họ cải và là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất trên hành tinh. Nó chứa nhiều vitamin C, vitamin K, folate, vitamin B, kali, sắt và mangan, chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng có thể chống ung thư. So với các loại rau khác, súp lơ xanh chứa khá nhiều protein. Hàm lượng chất xơ: 2,6 gam chất xơ trên 100 gam bông cải xanh. 6 loại rau có chất xơ cao nhất trong nhà bạn

10 / Atiso (5,4%)

Atisô là một loại rau được sử dụng ít, nhưng nó rất bổ dưỡng và là một trong những nguồn chất xơ tốt nhất thế giới. Hàm lượng chất xơ: 5,4 gam chất xơ trên 100 gam atiso. *** Trà giảm cân đẹp da Orihiro Nhật Bản 2021 hot

11 / Cải Brussels (3,8%)

Cải Brussels là loại rau cùng họ với bông cải xanh. Loại rau này chứa nhiều vitamin K, kali, folate và chất chống oxy hóa mạnh. Hàm lượng chất xơ: 3,8 g / 100 gram mầm cải brussel. Các loại rau giàu chất xơ khác Có nhiều loại rau giàu chất xơ. Một số loại rau tiêu biểu là cải xoăn (3,6%), rau bina (2,2%) và cà chua (1,2%).

12 / Đậu lăng (7,9%)

Đậu lăng không đắt, và là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất trên trái đất. Chúng rất giàu protein và chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng. Hàm lượng chất xơ: 7,9 gam chất xơ trên 100 gam đậu lăng.

Xem thêm:  Giải bài 1, 2, 3 trang 21 sgk toán 5

13 / Đậu thận (6,4%)

Đậu thận là một loại đậu phổ biến. Giống như các loại đậu khác, chúng chứa nhiều protein thực vật và các chất dinh dưỡng khác nhau. Hàm lượng chất xơ: 6,4 gam chất xơ trên 100 gam đậu tây.

14 / Đậu Hà Lan (8,3%)

Đậu Hà Lan được chiết xuất từ ​​đậu Hà Lan đã được làm khô và bóc vỏ. Hàm lượng chất xơ: 8,3 gam chất xơ trên 100 gam đậu Hà Lan.

15 / Đậu gà (7,6%)

Đậu gà là một loại đậu khác chứa nhiều chất dinh dưỡng bao gồm khoáng chất và protein. Hàm lượng chất xơ: 7,6 gam trên 100 gam đậu gà nấu chín. Các loại đậu giàu chất xơ khác Hầu hết các loại đậu đều chứa nhiều protein, chất xơ và tất cả các loại chất dinh dưỡng. Khi được nấu chín kỹ, chúng là một trong những nguồn dinh dưỡng rẻ nhất. Các loại đậu giàu chất xơ khác là đậu đen (8,7%), đậu edamame (5,2%), đậu lima (5,3%) và đậu nướng (5,5%). Từ khóa: tổng hợp thông tin giá cả nông sản, trồng trọt các loại rau màu, nông thủy sản có giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân trên cả nước.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Các thực phẩm giàu chất xơ có trong bữa ăn hàng ngày❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Các thực phẩm giàu chất xơ có trong bữa ăn hàng ngày” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Các thực phẩm giàu chất xơ có trong bữa ăn hàng ngày [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Các thực phẩm giàu chất xơ có trong bữa ăn hàng ngày” được đăng bởi vào ngày 2022-05-26 01:50:53. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button