Các loại thuốc kích rễ tốt, an toàn nhất 2021 hot

Thuốc kích thích ra rễ N3M, Thuốc kích thích ra rễ Comcat, Thuốc kích thích ra rễ Atonik 18 SL là những loại thuốc thúc ra rễ mạnh, ra rễ nhanh, an toàn cho người sử dụng, hiệu quả cao mà giá cả lại rất hợp lý. . Hãy cùng ABC Land tìm hiểu chi tiết sản phẩm dưới đây nhé!

***
Danh sách các loại phân NPK trên thị trường

Các loại thuốc trừ sâu phổ biến
Thuốc kích thích ra rễ là … Thuốc kích thích ra rễ N3M, Thuốc kích thích ra rễ Comcat, Thuốc kích thích ra rễ Atonik 18 SL là các loại thuốc kích thích sinh trưởng mạnh, phục hồi bộ rễ nhanh chóng, an toàn cho người sử dụng, hiệu quả cao, chi phí thấp. cực kỳ hợp lý. Hãy cùng ABC Land tìm hiểu chi tiết sản phẩm dưới đây nhé! ***
Danh mục các loại phân NPK trên thị trường Thuốc bảo vệ thực vật phổ biến

Thuốc kích thích ra rễ là gì?

Thuốc kích thích ra rễ là sản phẩm kích thích ra rễ được sử dụng rộng rãi trong giâm – cành, tưới gốc, tưới lá, ươm hạt … giúp cây sinh trưởng, phục hồi bộ rễ bị suy yếu do vận chuyển hoặc do điều kiện thời tiết bất lợi. .

Thuốc kích thích ra rễ có tốt không?

Cây trồng nói chung muốn phát triển tốt cần có bộ rễ và tán lá. Rễ có chức năng hút chất dinh dưỡng và nước, chất khoáng và axit amin để nuôi cây, lá có chức năng quang hợp tạo tinh bột giúp tế bào nhân lên và phát triển. Cây bị suy yếu rễ sẽ rất kém phát triển dẫn đến lá kém xanh, giảm trao đổi chất và cây có thể bị chết. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến rễ bị hư như tưới quá nhiều làm rễ bị thối hoặc vi khuẩn xâm nhập gây hại cho rễ. Giải pháp lúc này là cắt hết phần rễ bị thối, sau đó để nơi khô ráo trong 1 ngày, ngâm thuốc kích thích ra rễ rồi trồng lại vào chỗ râm mát. Khoảng 2 tuần sau, cây sẽ bắt đầu mọc ra các rễ cám mới và cây bắt đầu phục hồi. Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào từng loại cây. Thành phần của thuốc kích thích ra rễ thường là đạm, P2O5, K20, BO… là những nguyên tố cần thiết nhất cho sự phát triển của bộ rễ. Ngoài ra, nó còn được kết hợp với một vài nguyên tố vi lượng như đồng, kẽm, mangan, sắt… để cây phát triển khỏe mạnh hơn.

Xem thêm:  Dưới thời Lý, nhà vua đã lựa chọn ngày Tết Trung Thu thành ngày lễ tạ ơn vị thần nào?

Khi nào sử dụng thuốc kích thích ra rễ?

Cây mới phôi cắt bỏ hoàn toàn lá và rễ: rửa sạch bầu đất để khô ráo một ngày, ngâm thuốc kích thích ra rễ trong 2 giờ, sau đó đem trồng lại nơi thoáng mát. Nên trồng cây bằng hỗn hợp 100% cát và tưới nước hàng ngày để cây cám ra rễ nhanh hơn. Cây bị úng: cây thường bị úng, các rễ đã thối, rễ chuyển sang màu đen, ta tiến hành cắt hết các rễ thối, ngâm thuốc kích thích ra rễ, cắt bỏ 2/3 lá rồi trồng lại trong mát. Cây kém phát triển: cây kém phát triển do làm đất sai công thức làm cho rễ cám không phát triển được, ta dùng thuốc kích thích ra rễ pha loãng rồi tưới vào gốc cây. Vậy nên dùng thuốc kích thích ra rễ nào, loại nào tốt nhất hiện nay? Hãy cùng ABC Land tìm hiểu ngay nhé!

1 / Thuốc kích thích ra rễ Comcat

Thị trường thuốc kích thích ra rễ không có nhiều sự lựa chọn. Comcat được sử dụng nhiều trên cây mai vàng và cho hiệu quả kích thích ra rễ cao hơn. Ngoài khả năng kích thích ra rễ Comcat 150WP còn có khả năng tăng sức đề kháng cho cây trồng dưới sự tấn công của sâu bệnh và thời tiết môi trường.

Comcat 150WP. Các thành phần

Lychnis viscaria 15%, lactose 85%…

Sử dụng Comcat 150WP

 • Kích thích ra rễ
 • Tăng cường vi chất dinh dưỡng cho cây khỏe mạnh
 • Khử độc phân hữu cơ và vô cơ
Xem thêm:  Luật xử lý vi phạm hành chính số 15/2012/QH13

Cách sử dụng Comcat 150WP

 • Pha 5 gam Comcat với 16 lít nước để tưới cho cây cần kích thích ra rễ và tưới lại sau 7 ngày đến khi cây ra rễ thì dừng.

2 / N3M. chất kích thích ra rễ

Tốt bụng Thuốc kích thích ra rễ nổi tiếng nhất hiện nay Thích hợp với nhiều loại cây trồng. Thường dùng để kích thích ra rễ cho các loại hoa lan, cây bonsai hiệu quả nhanh chóng sau 2 tuần sử dụng. Ngoài ra, N3M còn được dùng làm phân bón lá khi phun ở dạng loãng vì chứa nhiều nguyên tố vi lượng.

Công dụng của N3M. chất kích thích ra rễ

 • Kích thích ra rễ cây cảnh, cây ăn quả, cây công nghiệp …
 • Nhúng hoặc chấm lên cành giâm hoặc cành chiết
 • Phun lên lá để kích thích mọc mầm mới
 • Kích thích ra rễ sau khi bị nấm, vi rút hoặc úng nước làm hư hại

Cách sử dụng thuốc ra rễ N3M

 • 20g hom pha với 1 lít nước, ngâm hom trong dung dịch 10 phút rồi đem hom đi.
 • Tưới gốc: 10g / 5 lít tưới đều quanh gốc 7 ngày 1 lần khi cây bén rễ thì dừng
 • Phun qua lá: 10g / 10 lít nước dùng bình phun sương phun trực tiếp lên lá 3 ngày / lần để giúp lá xanh, phát triển chồi mới.
 • Ngâm hạt: 10g / 10 lít nước sạch ngâm hạt 30 phút trước khi gieo

3 / Atonik 18 SL. Chất kích thích ra rễ

 • Giá: 100.000đ / hộp / 10 gói.

Thường được sử dụng để kích thích tăng trưởngra rễ cho hoa và cây ăn quả.

Công dụng của Atonik 18 SL

 • Kích thích nảy mầm phá vỡ trạng thái ngủ trên hạt cây.
 • Phun lên cây con để cây phát triển khỏe mạnh, nhất là cây con sau khi cấy.
 • Phun qua lá giúp tăng quá trình trao đổi chất của cây, giúp tăng năng suất cây trồng

Cách sử dụng Atonik 18 SL

Pha 10ml với 20 lít nước và phun lên cây cần kích rễ hoặc kích thích sinh trưởng.

Xem thêm:  Cây Trầu bà leo cột

Lưu ý khi sử dụng thuốc kích thích ra rễ

Khi nào Sử dụng thuốc kích thích ra rễ Cần lưu ý rằng thành phần của chúng hầu hết là các nguyên tố đại lượng như phân vô cơ, có tác dụng kích thích cây ra rễ mới là chủ yếu. Việc sử dụng nhiều và liên tục có thể làm cho đất bị thoái hóa và chua do độ pH tăng lên làm cho cây ngày càng kém phát triển. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng với liều lượng cần thiết hoặc ít hơn. Cứ sau 1 tuần lấy đầu đũa ngoáy một đầu rễ, nếu thấy cây bắt đầu ra rễ non thì nên dừng lại để tránh phản tác dụng. Để cây khỏe hơn, nên kết hợp sử dụng phân chuồng, nước vo gạo để tưới giúp cây bổ sung vi lượng và tăng khả năng chống chịu sâu bệnh. ***
Cách sử dụng thuốc kích thích ra rễ? Trên đây là các loại thuốc kích thích ra rễ an toàn và tốt nhất mà ABC Land muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích! Chúc may mắn. : Tổng hợp thông tin giá cả các loại nông sản, trồng rau màu, các loại nông sản, thủy sản có giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân trên mọi miền đất nước. Từ khóa:

 • thuốc kích thích ra rễ n3m
 • Thuốc kích thích ra rễ cây cảnh
 • Làm thế nào để kích thích sự ra rễ của cây hoa hồng?
 • giải pháp kích thích ra rễ 2021

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Các loại thuốc kích rễ tốt, an toàn nhất 2021 hot❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Các loại thuốc kích rễ tốt, an toàn nhất 2021 hot” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Các loại thuốc kích rễ tốt, an toàn nhất 2021 hot [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Các loại thuốc kích rễ tốt, an toàn nhất 2021 hot” được đăng bởi vào ngày 2022-05-16 00:18:36. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button