Các đường ống dẫn dầu thay đổi thế giới

Sau thời Gorbachev và Ensin, Tổng thống Nga V.Putin đã vực dậy nước Nga bằng vũ khí địa chiến lược trên bàn cờ chính trị quốc tế. Đó là 4 dự án dầu khí tự nhiên của Nga trên lục địa Á-Âu, bao gồm các dự án hợp tác với Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản và Trung Quốc. Các dự án này đang làm thay đổi cơ bản cục diện địa chính trị thế giới do quy mô và tầm cỡ của các “mảnh ghép” ở đây. Đã đến lúc sử dụng thuật ngữ mới “Rusoprovod” (có nghĩa là “đường ống của Nga”) thay cho thuật ngữ “Gazoprovod” (“Đường ống dẫn khí”). Với 4 dự án đó, Nga đang từng bước chậm rãi nhưng tự tin xây dựng một trật tự thế giới đa cực dựa trên dầu khí. Nhà bình luận chính trị quốc tế Peter Lavelle gọi V. Putin là “Ông hoàng năng lượng thế kỷ 21”, có nghĩa là Tổng thống Nga đang mang lại vị thế toàn cầu. cho “Gazprom”, một công ty khí đốt hàng đầu của thế giới đương đại. Các chuyến thăm nước ngoài gần đây của V. Putin tới Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc và Nhật Bản chứng tỏ rằng chương trình quốc tế của “Gazprom” và công ty dầu khí nhà nước Nga “Rosnefti” là một phần trong đó. trong chiến lược năng lượng thống nhất của Điện Kremlin.

Trong một báo cáo phân tích có tiêu đề “Nước Nga – một siêu cường năng lượng”, một nhóm chuyên gia về địa chính trị dưới sự lãnh đạo của Peter Lavale đã nhận xét: “V.Pu-tin đang đặt tiềm năng dầu khí của Nga vào trọng tâm của chính sách đối ngoại. Nhiều khả năng ông ta đang có ý định khẳng định vị thế siêu cường của Nga nhờ vào nguồn năng lượng. . như một siêu cường trong thế kỷ tới. Đó là lý do tại sao Mỹ từng ve vãn tỷ phú Mikhail Khodorcovski (Mikhail Khodorcovski) để ông ta hứa chuyển cho Mỹ các mỏ dầu của Nga bằng cách bán 50% cổ phần của Nga. “Yukos” nhiều nhà phân tích cho rằng ông Putin đang có ý định sử dụng nguồn năng lượng làm “vũ khí chiến lược” trong cuộc chiến nhằm khẳng định vị thế của Nga trên bàn cờ chính trị quốc tế.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Thương Mại Dịch Vụ Hòa Tiến Phát

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Các đường ống dẫn dầu thay đổi thế giới❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Các đường ống dẫn dầu thay đổi thế giới” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Các đường ống dẫn dầu thay đổi thế giới [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Các đường ống dẫn dầu thay đổi thế giới” được đăng bởi vào ngày 2017-02-10 16:08:34. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button