Các dấu hiệu bất thường sau chuyển phôi

Chuyển phôi là một trong những bước của quy trình thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Khoảng 48 giờ sau khi trứng được thụ tinh tạo thành phôi, bác sĩ sẽ đưa vào tử cung của mẹ để giúp phôi bắt đầu làm tổ.

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến việc chuyển phôi thất bại. Trường hợp chuyển phôi thành công mẹ sẽ có dấu hiệu mang thai, ngược lại chuyển phôi không thành công thì không có dấu hiệu gì, việc ghi nhật ký chuyển phôi rất quan trọng trong việc phát hiện những dấu hiệu bất thường sau chuyển phôi.

Trong mỗi lần chuyển phôi, các bác sĩ sẽ đưa khoảng 2-3 phôi vào tử cung của mẹ để tăng khả năng thụ thai thành công, đồng thời giúp kiểm soát số lượng thai nhi phát triển. Để mọi việc diễn ra suôn sẻ, quá trình chuyển phôi thường sẽ được tiến hành sau 2 – 3 ngày kể từ khi mẹ rụng trứng hoặc đã được tiêm hormone ức chế rụng trứng tự nhiên với mục đích tạo thành nội mạc tử cung. Cung dày hơn giúp phôi làm tổ dễ dàng hơn.

Khoảng thời gian 14 ngày sau chuyển phôi có lẽ là khoảng thời gian hồi hộp nhất đối với các mẹ, chắc hẳn ai cũng sẽ ghi nhật ký chuyển phôi của mình để thông báo cho bác sĩ. Trong thời gian này, nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào sau đây của việc chuyển phôi không thành công hoặc bất thường, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức, các dấu hiệu bao gồm:

  • Tiết dịch nhầy, một ít máu trong âm đạo hoặc tiết dịch màu trắng;
  • Cảm thấy mệt;
  • Thường xuyên đi tiểu và táo bón;
  • Đau bụng dưới nhẹ;
  • Tính tình thất thường, dễ lo lắng và tức giận.
Xem thêm:  Công Ty Tnhh Tm Dv Bao Bì Tân Tiến Đạt

Một số nguyên nhân chính có thể dẫn đến việc chuyển phôi thất bại có thể do tuổi tác, chất lượng tinh trùng, chất lượng trứng, phôi không làm tổ, trứng kém chất lượng, cơ thể tự miễn hoặc do chế độ ăn uống, nghỉ ngơi sau chuyển phôi chưa hợp lý.

Nội dung trong bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Các dấu hiệu bất thường sau chuyển phôi❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Các dấu hiệu bất thường sau chuyển phôi” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Các dấu hiệu bất thường sau chuyển phôi [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Các dấu hiệu bất thường sau chuyển phôi” được đăng bởi vào ngày 2021-10-31 22:01:19. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button