Cá rồng Kim Long Quá Bối (Scleropages Macrocephalus)

Kim Long Too Bei Arowana là gì?

Giống chó này đã quá nổi tiếng với một đặc điểm đó là sự uy nghiêm, đặc biệt khi trưởng thành toàn thân sẽ được dát vàng nguyên chất 24K tượng trưng cho sự quyền quý của các bậc cao niên. Nhà vua. Giống này thường được gọi là vàng nguyên chất 24K (vàng 24K).

Kích thước: Hơn 90cm trong tự nhiên
Phân bố: phân bố ở bang Pahang và hồ Bukit Merah, bang Perak, Malaysia
Yêu cầu nước: Mềm, độ chua vừa phải
Nhiệt độ: 24-32 độ C

Kim Long Arowana là quá lớn

Crossback Golden (Vàng lai) Còn được gọi là “Malaysia Golden” hoặc “Malayan Bonytongue”, đây là một trong hai loài cá rồng đẹp và đắt nhất trên thị trường cá cảnh (loài còn lại là huyết long) thực chất đây là một loài cá rồng châu Á đắt tiền. nhiều tiền nhất. Huyết long tuy rất khó nuôi thành công, nếu không muốn nói là khó nhất trong các loại cá rồng nhưng khi so sánh giá cả thì cũng phải chào thua về giống. Loài cá này chỉ được lai tạo và nuôi dưỡng tại các trang trại cá rồng ở Malaysia và Singapore. Do đó, số lượng của chúng trong các trại cá không nhiều

Video kim long cá hổ quá

Thật không may, nghiên cứu năm 2003 của nhà khoa học Pouyaud và các đồng nghiệp đã bỏ qua loài cá này, với lý do không có đủ mẫu vật để nghiên cứu. Do đó, giống thanh long này vẫn được xếp vào giống thanh long với tên khoa học là Scleropages formosus, tuy nhiên, dựa trên các đặc điểm ngoại hình, chúng rất giống với rồng vàng đuôi đỏ, điều này giúp suy đoán rằng cả hai có quan hệ họ hàng gần nhau. Rồng vàng phân bố ở bang Pahang và hồ Bukit Merah, bang Perak, Malaysia (một số tài liệu còn liệt kê các bang Johor và Trengganu). Chúng có đầu to và thân tương đối ngắn so với các loài cá rồng châu Á khác. So với rồng vàng đuôi đỏ, rồng vàng Qua Be có màu vàng tươi hơn và luôn mọc đến hàng vảy thứ 5. Nhìn chung, một con Rồng Vàng chất lượng phải có màu sắc sáng và đều trên vảy, nắp mang và xung quanh mắt, màu phát triển đến lưng, đặc biệt là gần vây lưng khi cá còn rất nhỏ (ảnh dưới). 15 cm).

Bản đồ phân bố của Kim Long Too Bei

Khu vực phân bố tự nhiên của Kim Long Quả Bối bao gồm bang Pahang và hồ Bukit Merah, bang Perak. Phân bố tự nhiên của thanh long Nami ở hồ Muda, bang Kedah, Malaysia.

Bản đồ phân bố của rồng vàng khó hiểu quá

Để so sánh, người thân nhất của bọn họ là Kim Long Hồng Vỹ cũng chỉ có thể có đường viền vàng đến hàng thứ 4. Hàng vảy thứ 5 và 6 của Kim Long Hồng Vỹ sẽ có màu đen đặc trưng cho giống. loại này. Đồng thời, sắc vàng óng ả của Kim Long Hồng Vỹ cũng không thể so sánh với sắc vàng ngày xưa. Nếu như màu vàng của tỳ hưu là màu của vàng nguyên chất 24K thì màu vàng của Kim Long Hồng Vỹ là màu vàng của 12K. Các vây lưng, vây hậu môn và vây đuôi của nhộng và Kim Long Hồng Vỹ sẽ trông giống nhau, với màu xanh đậm hoặc đen cho vây lưng và 1/3 trên của vây đuôi. Các vây còn lại sẽ có màu đỏ cam.

Xem thêm:  Nơi này bỗng dưng lọt "tầm ngắm" của hàng loạt đại gia BĐS

Trong môi trường sống tự nhiên như sông, ao, hồ, các điểm màu nêu trên của bà già sẽ có chút thay đổi. Do phải sống dưới nắng gần 12 tiếng mỗi ngày, 365 ngày trong năm nên một số cụ già sẽ có xương sống đen như Kim Long Hồng Vỹ, nhưng khi được đưa về nuôi dưỡng trong bể kính có phông nền đậm. màu sắc, màu vàng óng ánh của vảy hàng thứ 5 và 6 sẽ trở lại sau khoảng 2 – 4 tháng. Vì vậy, nhân viên cá rồng với ý định mang cá đi thi đấu, triển lãm, chụp ảnh quảng cáo thương hiệu sẽ chuyển những con cá đã chọn vào môi trường bể nuôi trong vài tháng trước đó. Ngày trọng đại để chuẩn bị.

Kim Long Qua Bei được chia thành nhiều loại bao gồm “gốc xanh”, “gốc tím”, “gốc xanh”, “gốc vàng” và “gốc bạc” tùy thuộc vào màu sắc ở trung tâm của thang đo. Loại “gốc xanh” và loại “gốc tím” giống nhau vì màu xanh hay tím tùy thuộc vào góc nhìn, khi còn nhỏ, loài cá này thường có màu sẫm. Những con có vảy màu xanh đậm, sáng, trên vảy và mang nổi lên sẽ rất đẹp. Với loại này, màu xanh ở tâm cân thường lan rộng khiến màu vàng trên cân bị thu hẹp lại (khung mỏng). Các giống “vàng” thường có màu vàng nhạt khi còn non, màu của chúng phát triển về phía sau sớm hơn các giống khác. Loại này trông rất bắt mắt vì khi trưởng thành toàn thân vàng óng như thỏi vàng 24K xách tay! Với loại này, màu vàng đậm ở trung tâm của vảy thường co lại thành màu vàng ở rìa khung dày.

Cá rồng vàng

Hầu hết, khi còn nhỏ, sẽ có nhiều ánh tím, nhưng ánh này có thể thay đổi khi chúng lớn lên. Vì vậy, ngay cả những nhân viên trại cá hay những người sành sỏi cũng chỉ có thể dự đoán tương lai về màu sắc của ba ba với độ chính xác khoảng 70 – 80% khi chúng trưởng thành. Dự đoán về màu sắc của cá sẽ chính xác hơn khi cá đạt kích thước từ 25cm trở lên. Ngoài màu nền chính của vảy là màu tím, một số quá nhiều vảy sẽ có màu nền xanh lam, vàng hoặc xanh lục. Một con bọ cạp khổng lồ có kích thước 20 cm, viền mỏng vẫn có thể biến dạng và chuyển sang viền dày khi đạt kích thước khoảng 30 – 40 cm. Vì vậy, khi chọn mua cá rồng chúng ta nên lựa chọn kỹ càng và yêu thích chúng bất kể cá rồng trưởng thành sau này sẽ có màu lông như thế nào.

Trong số các màu vàng, màu nền vàng rất hiếm, và khi trưởng thành hoàn toàn, màu nền vàng sẽ trở thành một bể bơi của vàng 24K nguyên chất, và chúng rất có khả năng khiến người xem nghẹt thở. Tuy không chính xác tuyệt đối 100% nhưng có một vài đặc điểm mà nền vàng khi còn trẻ mà người chơi có thể cân nhắc. Các tính năng đó như sau:

 • Tất cả các vây của nền màu vàng cũng như các vảy cá trên cơ thể cũng sẽ có màu nhạt hơn
 • Khi nhìn từ xa trên nền vàng non, chúng sẽ có màu vàng nhiều hơn màu xanh lá cây / tím.
 • Vành xoang bao quanh đồng tử (mống mắt) nền màu vàng thường sẽ có màu vàng. Vì vậy, nếu vành xoang bao phủ mống mắt của mống mắt có màu đỏ thì không thể là nền màu vàng.
 • Xem thêm:  Bổ sung luân trùng và vi tảo trong ươm nuôi tôm bằng công nghệ Biofloc

  Trên thực tế, đôi khi rất khó để phân biệt Kim Long Quả thuộc loại nào vì ngày nay người ta lai giống với nhau. Việc lai giống cũng giúp tạo ra các giống Rồng vàng đặc biệt như “bạch kim” và “xanh hoàng gia”. Những giống mới này rất đẹp nên cũng rất đắt và thường được bán qua các thị trường cao cấp như Nhật Bản và Đài Loan.

  Những con bị nhầm lẫn với màu xanh lam trên cơ thể và chúng thường được gọi là “Xanh ngọc lục bảo” hoặc vảy màu tím sẫm còn được gọi là “Bukit Merah Blue”.

  Nhìn chung, Kim Long Qua Bei là một trong những giống cá rồng đắt nhất vì chúng hiếm và ít sinh sản hơn các giống cá rồng khác. Để tham khảo, chúng tôi xin liệt kê thứ hạng của William Goh về Kim lâu quá già (http://dragonfish.com)

  • Lớp học bình thường: màu sáng “dựa trên vàng”, “dựa trên xanh lam” và các nền khác. Màu sắc phát triển đến 50% của hàng thứ 5 của thang. Màu nhạt hơn loại A và AA.
  • Điểm A: loại “emerald blue-based” có nghĩa là nền màu xanh ngọc lam, loại “blue-based” từ Hồ Bukit Merah và “màu vàng”. Màu sắc phát triển đến 50% của hàng thứ 5 của thang. Cá dưới 8 tháng tuổi có kích thước dưới 20 cm. Điểm quan trọng nhất là đầu cá phải có hình “đầu thìa” và môi không được nhô ra.
  • Hạng AA: loại “dựa trên màu xanh ngọc lục bảo” là màu ngọc lam và loại “dựa trên màu xanh lam” đến từ Hồ Bukit Merah. Màu sắc phát triển đến toàn bộ hàng vảy thứ 5 và một vài “hợp âm” xuất hiện ở gốc vây lưng. Cá dưới 8 tháng tuổi và kích thước nhỏ hơn 20 cm. Điểm quan trọng nhất là đầu cá phải có hình “đầu thìa” và môi không được nhô ra.
  • Hạng AAA: cá rất hiếm. Màu sắc sẽ phát triển đến hàng vảy thứ 6 trên vây lưng và một vài ‘dây’ xuất hiện ở gốc vây lưng. Cá dưới 8 tháng tuổi và kích thước nhỏ hơn 20 cm. Điểm quan trọng nhất là đầu cá phải có hình “đầu thìa” và miệng đều nhau.
  • Hạng AAA +: Các loại cá cực kỳ quý hiếm bao gồm “đầu vàng”, “toàn vàng” và “platium”. Màu sắc sẽ phát triển đến hàng vảy thứ 6 trên vây lưng và một vài ‘dây’ xuất hiện ở gốc vây lưng. Cá dưới 8 tháng tuổi và kích thước nhỏ hơn 20 cm. Loại “đầu vàng” có các vệt màu vàng trên đầu, loại “vàng toàn phần” có màu vàng và loại “bạch kim” có màu bạc. Giá đặc biệt cao.

  Câu hỏi về Kim Long Too Bei

  Một câu hỏi phổ biến được đặt ra là “Liệu hoa giấy hoang dã có đẹp hơn hoa giấy được nuôi trong môi trường nhân tạo không?”

  Câu trả lời thường sẽ là “không”. Lý do – Những người nuôi cá rồng vì bất kỳ lý do gì có thể thả những con cá hoang mang không hoàn hảo của họ trở lại tự nhiên. Trong tự nhiên, những con cá bố mẹ không đẹp này có thể kết đôi với huyết long, Kim Long Hồng Vỹ, thanh long và tạo ra những con lai không đẹp, màu sắc yếu ớt, không giống ai. cả cha và mẹ. Chỉ những con cá đắt đỏ được bán từ một trại cá uy tín đã được chọn lọc kỹ càng trước khi thả giống mới đáng được người chơi cá cảnh chọn và mua.

  Xem thêm:  Lời bài hát Không bằng

  Một câu hỏi khác “Làm thế nào tôi có thể phân biệt được giữa lợn rừng và nguồn gốc từ trang trại cá?”

  Cá tráp hoang dã sẽ có đầu tròn hơn. Các râu của ngỗng hoang dã sẽ dài hơn vì chúng được sử dụng nhiều hơn vào chức năng săn mồi. Màu của hoa giấy dại sẽ rất nhợt nhạt và thiếu ấn tượng vì phải sống dưới nắng. Tuy nhiên, nếu nuôi trong bể kính thì trong vài tháng tiềm năng màu sắc của cá sẽ thay đổi như đã nói.

  Cuối cùng “Làm thế nào tôi có thể chọn quá nhiều với chất lượng cao?”

  Đầu tiên bạn phải khẳng định đây là con lộn chứ không phải Kim Long Hồng Vỹ. Khi có kích thước từ 15 – 20 cm, những con nghêu nhỏ gần vây lưng phải có mặt. Đặc điểm này cực kỳ quan trọng khi chọn và mua quá nhiều, vì đây là nơi hàng cân thứ 6 sẽ xuất hiện đầu tiên. Nếu cá có kích thước 20 – 25 cm và không có đặc điểm này thì bạn nên nghi ngờ ngay! Tiếp theo, vảy của quá khứ phải sáng và có đặc tính phản chiếu ánh kim khi so sánh với Kim Long Hồng Vỹ.

  Về giá cả, bất quá cũng phải đắt hơn Kim Long Hồng Vỹ từ 4 – 5X cho một thú cưng chất lượng trung bình. Vì vậy, nếu bạn thấy một con cá quá hoang mang mà giá bán quá tốt, hãy cẩn thận. Xin lưu ý rằng vòng tay bạch kim sẽ có giá gần gấp đôi so với giá kim cương trung bình. Câu nói “bạn nhận được những gì bạn phải trả cho” rất đúng trong trường hợp này. Cá càng hiếm càng được nhiều người yêu thích và giá sẽ càng cao.

  Khi bạn biết chắc chắn 100% rằng điều này quá khó hiểu, hãy cân nhắc thêm các điểm sau:

 • Cơ thể của cá rồng vàng quá già thường dài và rộng, cân đối và có các vây lớn.
 • Các vây đuôi, vây lưng và vây hậu môn phải lớn và lan rộng. Tất cả các vạch đen trên 3 vây này phải đậm và rõ ràng.
 • Vảy trên cơ thể cá phải sáng và có đặc tính phản chiếu. Càng sáng càng tốt.
 • 3 vạch vàng phía trên mắt phải có màu vàng đậm.
 • Nếu bạn đang có ý định mua một con cá lớn có kích thước từ 20 cm trở lên, hàm dưới phải có một đường màu vàng chạy dọc theo mép của hàm dưới. Đặc điểm này hiếm gặp, nhưng nếu có, thì đó là một trong những dấu hiệu của một cá bố mẹ tiềm năng.
 • Các bài báo hay khác

  Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cá rồng Kim Long Quá Bối (Scleropages Macrocephalus)❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cá rồng Kim Long Quá Bối (Scleropages Macrocephalus)” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cá rồng Kim Long Quá Bối (Scleropages Macrocephalus) [ ❤️️❤️️ ]”.

  Bài viết “Cá rồng Kim Long Quá Bối (Scleropages Macrocephalus)” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:50:16. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại English 6 – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

  Back to top button