Cá lăng đuôi đỏ – loài cá nước ngọt đáng nuôi hiện nay

2020-02-27 09:57:57

Với ưu điểm dễ nuôi, kích thước lớn và thị trường ít rủi ro, cá mòi nhìn chung là đối tượng nuôi nước ngọt phổ biến ở nước ta. Nhắc đến họ cá hồi không thể không nhắc đến cá anh vũ đuôi đỏ. Đây là loài lớn nhất và có giá trị kinh tế cao nhất trong các loại cá song trên thị trường. Đây cũng là mô hình mà Nghề Mới hàng tuần kỳ này gửi đến bà con: cá anh vũ đuôi đỏ – một trong những loài cá nước ngọt đáng sở hữu nhất hiện nay.

Lướt qua một số thông tin chung về cá chim đuôi đỏ, mọi người có thể hiểu như sau: Có hơn 245 loại cá mòi khác nhau sinh sống ở khắp các khu vực trên thế giới. Ở Việt Nam, các loại cá được nuôi phổ biến là cá anh vũ đuôi đỏ, cá anh vũ đuôi vàng, cá anh vũ đuôi đỏ… Trong đó, cá anh vũ đuôi đỏ được cho là dòng cá có trọng lượng trưởng thành lớn nhất. Đặc điểm phân biệt đơn giản của loài cá này là chúng sở hữu chiếc đuôi màu đỏ và những chiếc vây lớn; Kích thước khi trưởng thành có thể đạt hơn 1,5m, trọng lượng trên 30kg. Do có giá trị dinh dưỡng cao, thịt mềm và thơm hơn khi chế biến các món ăn nên giá cá hồi đuôi đỏ luôn đắt hơn các dòng khác. Hiện cá điêu hồng thương phẩm có giá từ 120.000-150.000 đồng / kg đối với cá trên 1 năm tuổi. Thời gian nuôi càng dài, cá tăng trọng càng lớn. Giá bán theo trọng lượng cũng sẽ tăng lên. Vì vậy, người chăn nuôi không cần lo lắng về đầu ra cũng như giá cả thị trường.

Cá hồi đuôi đỏ là loài thủy sinh lớn

Về hiệu quả kinh tế, tuy nuôi cá điêu hồng có thời gian thu hoạch khá dài, trung bình từ 12-18 tháng nhưng lợi nhuận thu được rất cao và ít rủi ro. Hầu hết người nuôi cá lăng đuôi đỏ đều có thu nhập ít nhiều hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Xem thêm:  Vân San nghĩa là gì

Không giống như các loại hải sản khác, với cá điêu hồng, điều người dân cần quan tâm không phải là thị trường mà là kỹ thuật nuôi. Đặc biệt là giai đoạn mới thả giống. Nói như vậy không có nghĩa cá chim đuôi đỏ là loài khó nuôi. Chúng có khả năng chống lại bệnh tật rất cao. Ngay cả khi rủi ro 50-60% ở giai đoạn này, người nông dân vẫn có lãi.

Để giảm thiểu thiệt hại trong quá trình nuôi, bà con cần lưu ý những vấn đề sau:

1. Cá diêu ​​hồng có thể nuôi trong ao hoặc trong lồng bè. Môi trường nước thích hợp cho cá hồi là: pH từ 6-8 (thích hợp nhất là 6,5-7,5), oxy hòa tan trên 3 mg / lít, độ mặn từ 0-50 ‰ và hàm lượng NH3 dưới 0,01 mg / lít.

2. Bà con chú ý chọn cá giống khỏe mạnh, không bị gãy đuôi, kích thước đồng đều, chiều dài từ 4-5cm. Dù giá cá thương phẩm cao nhưng giá cá giống chỉ khoảng 1.000 – 2.000 đồng / con.

3. Mật độ thả trong ao:

Nuôi thâm canh: 8 – 10 con / m2, nên bổ sung khoảng 3 – 5% lượng cá rô phi thường (không cần cá đơn tính).

Nuôi bán thâm canh: 4-5 con / m2, nuôi xen kẽ các loài cá khác theo tỷ lệ: Cá điêu hồng 20-30% tổng đàn, các loại cá khác 70-80% (mè, trôi, trắm, trắm, cá rô). ruồi …).

Mật độ bè: 60-80 con / m3 (cỡ cá lớn hơn lưới của bè).

4. Thức ăn:

Ba tháng đầu bà con có thể tự chế biến thức ăn cho cá theo công thức sau: cá tạp tươi (60-70%) + cám gạo hoặc thức ăn viên (30-40%) + vitamin C 1mg / kg thức ăn. Trộn đều hỗn hợp rồi cho bóng vào sàn chìm trong nước cho cá ăn.

Khẩu phần ăn: 7-10% tổng trọng lượng cá. Ngày cho ăn 3 lần, bữa tối chiếm khoảng 40 – 50% tổng lượng thức ăn trong ngày.

Sau ba tháng đầu, thay đổi thành phần thức ăn: Cá tạp tươi (50%) + cám gạo hoặc thức ăn viên (50%) + vitamin C 1mg / kg thức ăn. Trộn đều hỗn hợp rồi cho bóng vào sàn chìm trong nước cho cá ăn. Ngày cho ăn 3 lần, bữa tối chiếm khoảng 40 – 50% tổng lượng thức ăn trong ngày.

Khi cá đạt chiều dài khoảng 30cm trở lên có thể cho cá ăn một trong hai loại thức ăn sau:

– Thức ăn tự chế gồm: Cá tạp tươi (50%) + cám gạo hoặc thức ăn viên (50%) + vitamin C 1mg / kg thức ăn. Trộn đều hỗn hợp rồi cho bóng vào sàn chìm trong nước cho cá ăn. Khẩu phần ăn cho 3-4% tổng trọng lượng cá. Ngày cho ăn 3 lần, bữa tối chiếm khoảng 40 – 50% tổng lượng thức ăn trong ngày.

– Thức ăn viên (hàm lượng đạm trên 30%): Khẩu phần 2 – 3% trọng lượng cá. Ngày cho ăn 3 lần, bữa tối chiếm khoảng 40 – 50% tổng lượng thức ăn trong ngày.

Chúng thích ăn chìm hơn là nổi nên muốn dùng thức ăn viên thì phải tập cho quen rồi thay toàn bộ thức ăn tự chế biến.

Xem thêm:  Lời bài hát The Right Journey - GDucky

5. Chăm sóc:

Đối với ao nuôi định kỳ 15-20 ngày thay khoảng 30% lượng nước cũ. Định kỳ 15 ngày khử trùng ao một lần bằng vôi bột (3-5kg / 100 m3 nước) hoặc BKC hoặc formol (liều lượng theo hướng dẫn). Đối với bè, đầu bè treo một bao vôi bột để khử trùng nước hoặc phun BKC, formol (liều lượng theo hướng dẫn).

6. Thời gian nuôi của cá điêu hồng từ 1,5-2 năm. Năm đầu cá đạt trọng lượng 0,7-1kg / con. Năm thứ 2 cá đạt trọng lượng từ 2-2,5 kg / con.

Chúc mọi người thành công!

Mọi thắc mắc về kỹ thuật cũng như địa chỉ cung cấp giống có thể gọi đến hotline 1045 hoặc đặt câu hỏi tại mục Hỏi đáp trên website inongdan.vn và nongdan.com.vn để được giải đáp.

Cổng nông dân

Ý kiến ​​của độc giả ()

Mình ở Huyện Châu Tỉnh Đồng Tháp thì mua giò giống ở đâu gần nhất?

Tôi ở tỉnh Đắk Nông, tôi có thể mua cá hồi về nuôi được không?

Tôi có số lượng khoảng 300m2, tôi có thể nuôi Voọc đuôi đỏ được không? Xin TV cho tôi xin cảm ơn

Nhà em nuôi ao… lót bạc..còn 15 ngày có cần làm nguội lại… .15 ngày tuổi nước ra một ít… .có cần làm nguội nữa không?

Mình ở Kiên Giang thì mua cá mòi ở đâu gần nhất?

Tôi sống ở thành phố Cam Ranh. Tỉnh Khánh Hòa. Tôi có thể mua cá gần nhất ở đâu?

Xem thêm:  What is Unus Sed LEO? Things to know about the latest LEO coin 2020

Tôi sống ở Dak lak. Mua hạt giống ở đâu?

Tôi có thể mua một bài hát mới ở đâu?

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cá lăng đuôi đỏ – loài cá nước ngọt đáng nuôi hiện nay❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cá lăng đuôi đỏ – loài cá nước ngọt đáng nuôi hiện nay” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cá lăng đuôi đỏ – loài cá nước ngọt đáng nuôi hiện nay [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cá lăng đuôi đỏ – loài cá nước ngọt đáng nuôi hiện nay” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:31:41. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại English 6 – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button