Bupropion là thuốc gì?

Hàm số

Tác dụng của Bupropion là gì?

Bupropion được sử dụng để điều trị trầm cảm. Bupropion có thể cải thiện tâm trạng và cảm xúc tích cực của bạn. Thuốc giúp khôi phục sự cân bằng của một số hóa chất tự nhiên (chất dẫn truyền thần kinh) trong não của bạn.

Bupropion cũng có thể được sử dụng để điều trị rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD), hoặc giúp bỏ thuốc lá bằng cách giảm cảm giác thèm ăn và giảm các triệu chứng cai nghiện. Thuốc này cũng có thể được sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác để điều trị rối loạn lưỡng cực (giai đoạn trầm cảm).

Bạn nên dùng bupropion như thế nào?

Uống thuốc cùng với thức ăn hoặc không, thường là ba lần mỗi ngày. Nếu bạn bị đau bụng, bạn có thể dùng thuốc cùng với thức ăn. Điều quan trọng là các liều dùng cách nhau ít nhất 6 giờ hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ để giảm nguy cơ co giật.

Không dùng nhiều hơn hoặc ít hơn thuốc, hoặc uống thường xuyên hơn so với chỉ dẫn. Dùng bupropion nhiều hơn liều khuyến cáo có thể làm tăng nguy cơ co giật. Không dùng nhiều hơn 150 mg mỗi lần và không dùng quá 450 mg mỗi ngày.

Liều dùng dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn và đáp ứng với điều trị. Liều lượng thuốc của bạn có thể được tăng lên từ từ để hạn chế tác dụng phụ (như mất ngủ) và giảm nguy cơ co giật. Để tránh khó ngủ, không dùng thuốc này quá gần giờ đi ngủ. Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn khó ngủ.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Một Thành Viên Xuất Nhập Khẩu Năng Lượng Thành Sơn

Uống thuốc đều đặn để có hiệu quả tốt nhất. Để giúp bạn ghi nhớ, hãy dùng thuốc vào cùng một thời điểm mỗi ngày.

Đừng ngừng dùng bupropion mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ của bạn. Một số bệnh có thể trở nên tồi tệ hơn nếu bạn ngừng dùng thuốc đột ngột. Liều lượng thuốc của bạn có thể cần được giảm dần.

Phải mất khoảng 4 tuần hoặc hơn để thuốc phát huy hết tác dụng. Tiếp tục dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ ngay cả khi bạn cảm thấy tốt hơn. Nói chuyện với bác sĩ nếu tình trạng của bạn không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn.

Bạn nên bảo tồn bmọc lên như thế nào?

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Không lưu trữ trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ của bạn. Để thuốc xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

Không vứt thuốc xuống bồn cầu hoặc đường ống dẫn nước trừ khi được yêu cầu. Vứt bỏ thuốc đúng cách khi quá hạn sử dụng hoặc không thể sử dụng được. Tham khảo ý kiến ​​dược sĩ hoặc công ty xử lý chất thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nội dung trong bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bupropion là thuốc gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Bupropion là thuốc gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Bupropion là thuốc gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Một Thành Viên Suất Ăn Công Nghiệp Đức Phú

Bài viết “Bupropion là thuốc gì?” được đăng bởi vào ngày 2021-11-10 16:35:54. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button