Bromocriptine là thuốc gì?

Hàm số

Những công dụng của Bromocriptine là gì?

Bromocriptine được sử dụng một mình hoặc kết hợp với các loại thuốc khác (ví dụ, levodopa) để điều trị bệnh Parkinson. Thuốc này có thể cải thiện khả năng vận động và giảm run, cứng khớp, cử động chậm và đứng không vững. Thuốc cũng có thể làm giảm số lượng các đợt không có khả năng di chuyển (tắt-mở) của bệnh.

Bromocriptine cũng được sử dụng để điều trị các vấn đề về hormone gây ra bởi mức độ cao của prolactin (một chất hóa học được tạo ra trong cơ thể). Các vấn đề như: sản xuất sữa mẹ không mong muốn, chậm / ngừng kinh, khó mang thai, giảm sản xuất tinh trùng và giảm ham muốn tình dục. Do khả năng xảy ra các tác dụng phụ nghiêm trọng (ví dụ, tăng huyết áp, co giật, nhồi máu cơ tim, đột quỵ), không khuyến cáo dùng bromocriptine để điều trị chứng ngừng sữa mẹ không mong muốn sau đây. động thai, sẩy thai.

Thuốc này cũng được sử dụng một mình hoặc kết hợp với các phương pháp điều trị khác để giảm mức độ hormone tăng trưởng cao. Bromocriptine cũng được sử dụng để điều trị các khối u tiết prolactin. Bromocriptine có thể được sử dụng để thu nhỏ khối u trước khi phẫu thuật hoặc để kiểm soát các triệu chứng cho đến khi các phương pháp điều trị khác bắt đầu có hiệu quả.

Bromocriptine là một chiết xuất từ ​​cây mã đề hoạt động bằng cách giúp khôi phục sự cân bằng của Dopamine (một chất tự nhiên trong não). Thuốc này cũng ngăn chặn việc giải phóng một số hormone (hormone tăng trưởng, prolactin). Bromocriptine có thể làm giảm mức độ hormone, nhưng nó không chữa khỏi nguyên nhân của sự gia tăng.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Một Thành Viên Dịch Vụ Uyên Khang

CÔNG DỤNG KHÁC: Xích thược được sử dụng với một chế độ ăn kiêng và chương trình tập luyện thích hợp để kiểm soát lượng đường trong máu cao ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Bromocriptine là một dẫn xuất ergot (ergot alkaloid) được cho là có tác dụng cải thiện chức năng của insulin trong cơ thể bạn, cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Kiểm soát lượng đường trong máu cao giúp ngăn ngừa tổn thương thận, mù lòa, các vấn đề về thần kinh, mất chi và các vấn đề về chức năng tình dục. Kiểm soát bệnh tiểu đường cũng có thể làm giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

Bạn nên dùng thuốc bromocriptine như thế nào?

Dùng thuốc này bằng đường uống với thức ăn, thường là 1-2 lần một ngày hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bác sĩ có thể bắt đầu điều trị với liều thấp và tăng dần để tìm ra liều tốt nhất cho bạn. Thuốc này thường gây chóng mặt, đặc biệt là ngay sau khi uống liều đầu tiên. Bạn nên nằm xuống ngay lập tức sau khi uống liều đầu tiên để giảm nguy cơ bị Thương do té ngã.

Liều dùng dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn, tình trạng đang được điều trị và phản ứng của bạn với điều trị.

Dùng thuốc này thường xuyên để đạt được nhiều lợi ích nhất từ ​​nó. Để giúp bạn ghi nhớ, hãy uống thuốc vào cùng một thời điểm mỗi ngày.

Xem thêm:  Quỹ ‘khủng’ muốn đầu tư vào tiền mã hóa

Đối với bệnh Parkinson, bác sĩ sẽ điều chỉnh liều lượng thuốc dựa trên các triệu chứng và tác dụng phụ của bạn. Bác sĩ có thể hướng dẫn bạn giảm liều Levodopa sau khi bạn bắt đầu dùng thuốc này. Không thay đổi hoặc ngừng dùng thuốc mà không nói chuyện với bác sĩ trước.

Đối với mức prolactin cao, có thể mất 6-8 tuần để tác dụng của prolactin cao giảm dần. Phải mất đến 12 tháng để bạn nhận được đầy đủ lợi ích của thuốc này.

Đối với bệnh to cực (acromegaly), bác sĩ sẽ theo dõi nồng độ hormone tăng trưởng và điều chỉnh liều lượng của bạn.

Đừng ngừng dùng thuốc này mà không có sự đồng ý của bác sĩ. Nếu bạn ngừng dùng thuốc này đột ngột, phản ứng cai nghiện có thể xảy ra. Những phản ứng này có thể bao gồm sốt, cứng cơ hoặc cả hai. Báo cáo những phản ứng này cho bác sĩ của bạn ngay lập tức. Khi cắt cơn kéo dài, điều trị thông thường bằng thuốc này, giảm dần liều theo chỉ dẫn, sẽ giúp ngăn ngừa các phản ứng cai nghiện. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết thêm chi tiết.

Hãy cho bác sĩ của bạn nếu các triệu chứng của bạn không cải thiện hoặc xấu đi.

Bạn nên bảo quản bromocriptine như thế nào?

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Không lưu trữ trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ của bạn. Để thuốc xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Pccc Đồng Tiến

Không vứt thuốc xuống bồn cầu hoặc đường ống dẫn nước trừ khi được yêu cầu. Vứt bỏ thuốc đúng cách khi quá hạn sử dụng hoặc không thể sử dụng được. Tham khảo ý kiến ​​dược sĩ hoặc công ty xử lý chất thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nội dung trong bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bromocriptine là thuốc gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Bromocriptine là thuốc gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Bromocriptine là thuốc gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Bromocriptine là thuốc gì?” được đăng bởi vào ngày 2021-11-10 20:17:19. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button