Bỗng nhiên được ‘tặng’… điểm 10

Ngày 29/3, nhiều học sinh Trường THPT Hùng Vương (Q.5, TP.HCM) bức xúc trước thông tin điểm thi giữa kỳ của một số học sinh trong trường đều đạt 10 điểm.

Trường THPT chuyên Hùng Vương – Ảnh: Lam Ngọc

Nguyên nhân là do những học sinh này phải tập trung cho kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố nên ưu tiên các em. Được biết, số học sinh được nâng lên khoảng 40 học sinh. Nhà trường đã thống nhất cho các em này điểm 10 tất cả các môn trong bài kiểm tra 15 phút và bài kiểm tra 1 tiết.

Một học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Hùng Vương cho biết: “Em rất bất ngờ khi xem học bạ của một bạn cùng lớp đạt điểm 10 ở tất cả các môn toán, lý, hóa, văn,…. tuyển chọn những học sinh khá nhưng chưa giỏi hoàn toàn các môn để đạt điểm tuyệt đối. Khi tôi hỏi thì cô bạn này cho biết do phải lo ôn thi học sinh giỏi nên không thể thi giữa kỳ được. Không hiểu sao nếu bạn tạo điều kiện thì không phải 8-9 mà các môn đều được 10 điểm, bạn này không nói rõ vì đó là ý của cô giáo ”.

Học sinh này nói thêm: “Em nghĩ rằng việc cho điểm như vậy đối với những bạn học chăm chỉ như vậy là hoàn toàn không công bằng đối với các giáo viên. Ngay cả bản thân em cũng đã phải nỗ lực rất nhiều để đạt điểm 8 môn văn và sử. Ngoài ra, việc đánh giá học sinh giỏi cũng cần thể hiện ở học lực thực tế chứ không chỉ là danh hiệu. Điều này sẽ khiến học sinh giỏi chỉ tập trung vào môn học của mình mà học các môn khác. Điều này cũng không công bằng với những bạn coi trọng tất cả các môn học ”.

Xem thêm:  Thông tư 29/2014/TT-BYT - HoaTieu.vn

N

Ông Nguyễn Tấn Lộc (Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hùng Vương) cho biết: “Đợt thi học sinh giỏi lớp 12 vừa qua trùng với kỳ thi giữa kỳ 2 của trường. Chính vì vậy một số giáo viên đã gợi ý cho các em trong đội tuyển học sinh giỏi đạt điểm tối đa để tạo điều kiện cho các em yên tâm dự thi học sinh giỏi. Chúng tôi thấy các em ôn thi cấp thành phố rất tốt. Vừa phải lo ôn thi học kỳ vừa ôn thi học sinh giỏi, thương quá. Sau khi cân nhắc, nhà trường thống nhất cho điểm tối đa để tạo điều kiện cho các em ”.

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho rằng việc này hoàn toàn trái quy định. Không có việc làm của sinh viên vì thi học sinh giỏi mà không thi giữa kỳ. Việc cho điểm là để tạo điều kiện cho học sinh học lệch, điều này là không được phép.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bỗng nhiên được ‘tặng’… điểm 10❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Bỗng nhiên được ‘tặng’… điểm 10” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Bỗng nhiên được ‘tặng’… điểm 10 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Bỗng nhiên được ‘tặng’… điểm 10” được đăng bởi vào ngày 2022-07-01 14:30:49. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button