Body me nghĩa là gì? – Nguồn gốc body me

Nguồn gốc body me

Mới đây, nền ngôn ngữ học của Việt Nam vừa ghi nhận một thần đồng tiếng Anh với khả năng dịch thuật phi thường và lập luận vô cùng sắc sảo đăng caption khoe body của mình đi kèm caption Body me. Hiện tại cụm từ Body me đã tạo thành trending trên toàn phây búc. Vậy body me là gì, nguồn gốc của cụm từ này như thế nào, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Hoatieu.vn.

1. Body me nghĩa là gì?

Mới đây, một cô gái trẻ tên N.T có đăng ảnh khoe eo thon trong một group kín với caption “Body me“.

Có thể hiểu ý N.T muốn diễn đạt ở đây là “cơ thể tôi”, tuy nhiên netizen không dễ tính đến thế. Nhiều người đã ngay lập tức vào sửa lỗi cho N.T và cho rằng trong tiếng Anh hoàn toàn không tồn tại cấu trúc ngữ pháp như trên mà phải viết là “My body”.

Về phần mình, N.T cũng tỏ ra bản thân là một người vô cùng có chính kiến khi khẳng định chắc nịch: “Ủa body me đúng mà sai chỗ nào?” hay “Body me với my body thì nó cũng là một nghĩa thôi”. Thậm chí, cô nàng sẵn sàng đáp trả lại mọi bình luận góp ý để chỉ ra “body”“cơ thể”, “me”“tôi” thì “body me” = “cơ thể tôi” là điều không thể chối cãi.

Xem thêm:  Doanh nghiệp bất động sản kiệt sức, mong được hỗ trợ khi mở cửa lại nền kinh tế

Body me

Sau một hồi cãi qua cãi lại với một nam facebooker, N.T quay sang sử dụng chiêu “Tui là người Việt Nam, tui chỉ biết tiếng Việt còn mấy cái khác không quan trọng”. Cô nàng không quên đề nghị nam netizen góp ý cho mình nên… mặc váy vô rồi soi mói tiếp.

Do quá bực mình, nên nam netizen thực sự đăng ảnh mặc váy để tranh cãi tiếp, chính vì màn đáp trả vô cùng gắt khiến câu chuyện càng hài hước và thu hút được quan tâm của dư luận hơn.

Trào lưu body me

2. Nguồn gốc body me

Sau khi bị cộng đồng mạng chỉ trích, N.T đăng bài giải thích cho lỗi sai tiếng Anh gây ra sóng gió kia. Theo đó, cô nàng cho hay: “Lúc đầu em định ghi là Body of me, mà thấy nó rườm rà nên em bỏ chữ of. Lên Google dịch vẫn ra là cơ thể của tôi nên em mới cố cãi…” . Tuy nhiên, không biết vì lý do gì mà dòng trạng thái này đã bị xóa bỏ.

Nguồn gốc body me

Trên thực tế, ngay cả khi N.T viết “body of me” thì đây vẫn sẽ là một cụm từ tiếng Anh sai ngữ pháp. Vì vậy nếu có muốn đăng status gì bằng ngoại ngữ thì cũng nên tra cứu cẩn thận, bởi thiếu từ thừa từ hay sai từ gì thì cũng “có chuyện” hết trơn!

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Back to top button