Biotin là chất gì, có tác dụng gì, có trong thực phẩm nào?

Biotin hay còn gọi là vitamin B7, loại vitamin này có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng, cần thiết cho phụ nữ mang thai và cho con bú, ngoài ra Biotin còn có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc tóc và móng.
Biotin là gì?
Biotin là một loại vitamin B, còn được gọi là vitamin B7. Nó còn được gọi là coenzyme R hoặc vitamin H. Chữ H là viết tắt của Haar und Haut, một cụm từ tiếng Đức có nghĩa là… Biotin, còn được gọi là vitamin B7, loại vitamin này đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng. cần thiết cho phụ nữ mang thai và cho con bú, ngoài ra Biotin còn đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc tóc và móng.

Biotin là gì?

Biotin là một loại vitamin B, còn được gọi là vitamin B7. Nó còn được gọi là coenzyme R hoặc vitamin H. Chữ H là viết tắt của Haar und Haut, một cụm từ tiếng Đức để chỉ tóc và da. Biotin hòa tan trong nước, có nghĩa là chúng tôi không lưu trữ nó. Nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Nó cần thiết cho hoạt động của nhiều loại enzym như enzym carboxylase. Những biotin chứa enzym này đóng một vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất, chẳng hạn như sản xuất glucose và axit béo. Trẻ em nên dùng 5 mcg (microgam) biotin mỗi ngày và người lớn 30 mcg mỗi ngày. . Đối với phụ nữ đang cho con bú là 35 mcg. Thiếu biotin là rất hiếm. Tuy nhiên, ở một số nhóm người, chẳng hạn như phụ nữ mang thai, bệnh có thể ở mức độ nhẹ. Ăn trứng sống cũng có thể gây thiếu hụt biotin, nhưng chỉ khi bạn ăn quá nhiều trứng sống trong thời gian dài. Lòng đỏ trứng sống có chứa một loại protein có tên là avidin sẽ kết hợp với biotin để tạo ra chất kết tủa và ngăn cản sự hấp thụ biotin. Avidin bị giảm trong quá trình nấu nướng. Vì vậy, những lợi ích sức khỏe của Biotin là gì? Hãy cùng ABC Land tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm:  Kế hoạch bài dạy môn Lịch sử THPT module 2

Biotin giúp chuyển hóa các chất dinh dưỡng

Biotin cần thiết cho quá trình sản xuất năng lượng. Ví dụ, một số enzym cần biotin để hoạt động bình thường. Các enzym này tham gia vào quá trình chuyển hóa carbohydrate (carbs), chất béo và protein, đồng thời cũng là bước đầu tiên quan trọng trong quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng này. Biotin đóng một vai trò trong:

  • Gluconeogenesis: Con đường trao đổi chất này cho phép sản xuất glucose từ các nguồn khác ngoài carbs, chẳng hạn như axit amin. Các enzym có chứa biotin giúp bắt đầu quá trình này.
  • Tổng hợp axit béo: Biotin hỗ trợ các enzym kích hoạt các phản ứng, cần thiết cho việc sản xuất axit béo.
    Suy giảm axit amin: Các enzym chứa biotin tham gia vào quá trình chuyển hóa một số axit amin quan trọng, bao gồm cả leucine.

2 / Biotin giúp móng tay chắc khỏe hơn

Móng tay dễ gãy là do móng tay yếu và dễ bị gãy, xước. Đó là một tình trạng phổ biến, ước tính ảnh hưởng đến khoảng 20% ​​dân số thế giới. Tuy nhiên, biotin có thể giúp giảm tình trạng móng tay giòn Trong một nghiên cứu trên 8 người dễ bị gãy và xước móng, họ đã chỉ ra rằng họ cung cấp 2,5 mg biotin mỗi ngày trong 6-15 tháng. Móng của cả 8 người đã cứng 25%. Hiện tượng trầy xước móng tay cũng giảm hẳn. *** Top những cách làm móng tay dài nhanh trong 1 ngày – 1 tuần hiệu quả nhất Một nghiên cứu khác với 35 người có móng tay giòn cũng chỉ ra rằng cung cấp 2,5 mg biotin mỗi ngày trong 1,5-7 tháng có thể cải thiện tình trạng này trong 67% nghiên cứu những người tham gia Tuy nhiên, những nghiên cứu này có quy mô nhỏ và cần phải nghiên cứu thêm.

Xem thêm:  Bắc cung hoàng hậu Lê Ngọc Hân

3 / Biotin tốt cho tóc

Những người thiếu biotin chỉ có thể hấp thụ loại vitamin này. Biotin thường kích thích tóc mọc dài và chắc khỏe hơn. Điều này thật đáng ngạc nhiên vì có rất ít bằng chứng chứng minh điều này. Tuy nhiên, sự thiếu hụt biotin có thể dẫn đến rụng tóc, điều này cũng có nghĩa là vitamin cũng cần thiết cho tóc. Mặc dù nó vẫn được quảng cáo là một phương pháp điều trị thay thế cho chứng rụng tóc, nhưng chỉ những người Đúng là thiếu hụt biotin thì mới hấp thụ được lượng biotin bổ sung này (11). Nó chưa được chứng minh rằng nó kích thích mọc tóc ở những người khỏe mạnh.

4 / Biotin tốt cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Biotin rất quan trọng trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên giai đoạn này phụ nữ cần bổ sung đầy đủ loại vitamin này. Trên thực tế, người ta ước tính rằng 50% phụ nữ mang thai có thể bị thiếu hụt biotin nhẹ. Điều này có nghĩa là nó có thể ít ảnh hưởng đến sức khỏe của họ, nhưng không gây ra các triệu chứng cụ thể. Thiếu biotin được cho là có thể do lượng biotin trong cơ thể giảm nhanh khi mang thai. Ngoài ra, một nguyên nhân chính của vấn đề này là trong các nghiên cứu trên động vật, sự thiếu hụt biotin trong thời kỳ mang thai có thể gây ra dị tật bẩm sinh. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi bổ sung biotin khi mang thai và khi cho con bú.

Biotin có thể làm giảm lượng đường trong máu

Bệnh tiểu đường loại 2 Đây là một căn bệnh mà cơ thể gặp vấn đề với quá trình trao đổi chất. Những người bị tình trạng này thường có lượng đường trong máu cao và giảm chức năng insulin. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu cách biotin bổ sung ảnh hưởng đến lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Có một số tài liệu chỉ ra rằng biotin có thể ít hơn trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường so với dân số nói chung. Các nghiên cứu ở những người bị bệnh tiểu đường chỉ cung cấp biotin cho kết quả khác nhau. Tuy nhiên, một số nghiên cứu được kiểm soát chỉ ra rằng chất bổ sung biotin, kết hợp với khoáng chất crom, có thể làm giảm lượng đường trong máu ở một số người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Xem thêm:  Soạn bài luyện từ và câu: cách viết tên người, tên địa lí việt nam - tuần 7

6 / Biotin có lợi cho da

Biotin chỉ hoạt động trên da ở những người thiếu biotin. Vai trò của Biotin đối với sức khỏe làn da vẫn chưa được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, bạn có thể phát ban và bệnh vẩy nến nếu không bổ sung đủ biotin. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sự thiếu hụt biotin đôi khi có thể gây ra chứng rối loạn da gọi là viêm da tiết bã. . thiếu hụt biotin Không có bằng chứng cho thấy biotin cải thiện sức khỏe làn da ở những người không bị thiếu hụt vitamin. Từ khóa: tổng hợp thông tin giá cả nông sản, trồng trọt các loại rau màu, nông thủy sản có giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân trên cả nước.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Biotin là chất gì, có tác dụng gì, có trong thực phẩm nào?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Biotin là chất gì, có tác dụng gì, có trong thực phẩm nào?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Biotin là chất gì, có tác dụng gì, có trong thực phẩm nào? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Biotin là chất gì, có tác dụng gì, có trong thực phẩm nào?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 00:44:43. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button