Biến chủng virus gây Covid-19 Anh, Ấn Độ giờ đây gọi tên là gì?

WHO cho biết: “Mặc dù chúng có những ưu điểm, nhưng tên khoa học có thể khó đọc và khó nhớ, dẫn đến việc hiểu sai. Vì vậy, mọi người có xu hướng đặt tên cho các biến thể dựa trên nơi chúng được phát hiện lần đầu tiên, điều này gây ra sự kỳ thị và phân biệt đối xử. ”

Hệ thống mới sẽ áp dụng cho 4 biến thể được quan tâm nhất và các biến thể cấp 2 đang được giám sát. Bốn biến thể được quan tâm nhất hiện nay là những biến thể lần đầu tiên xuất hiện ở Anh, Nam Phi, Brazil và Ấn Độ. Kể từ bây giờ chúng sẽ có tên chính thức lần lượt là Alpha, Beta, Gamma, Delta. Các biến thể quan tâm còn lại sẽ được đặt tên theo thứ tự bảng chữ cái.

Kể từ bây giờ, các biến thể virus gây ra Covid-19 sẽ được đặt tên theo thứ tự trong bảng chữ cái Hy Lạp

Theo Giám đốc kỹ thuật của WHO Maria Van Kerkhove, các tên mới không thay thế các tên khoa học hiện có. Tên biến thể của virus khoa học sẽ “truyền đạt thông tin khoa học quan trọng và sẽ tiếp tục được sử dụng trong nghiên cứu”.

WHO thông báo sẽ khuyến khích giới truyền thông và chính phủ các nước áp dụng hệ thống đặt tên mới.

Các nhóm chống cực đoan hóa ở Mỹ cho biết số lượng các cuộc tấn công thù địch chống lại người Mỹ gốc Á đã tăng vọt kể từ khi bắt đầu bùng phát Covid-19. Nhiều nhà phê bình chỉ trích cựu Tổng thống Donald Trump vì ông thường gọi Covid-19 là “virus Trung Quốc”.

Xem thêm:  Quyết định 2454/QĐ-BGDĐT Chương trình bồi dưỡng giáo viên THCS dạy môn Khoa học tự nhiên

N

Tên của vi-rút gây ra bệnh Covid-19 là gì?  Tên của Vương quốc Anh và Ấn Độ bây giờ là gì?  - ảnh 2

Tên khoa học của các biến thể virus gây ra Covid-19 vẫn được giữ nguyên cho các mục đích khoa học và nghiên cứu

Các nhà khoa học đã cân nhắc quyết định chọn bảng chữ cái Hy Lạp để đặt tên cho các biến thể virus gây bệnh Covid-19 trong nhiều tháng. Một ý tưởng khác là đặt tên cho các biến thể của virus SARS-CoV-2 là VOC1, VOC2,… Tuy nhiên, phương án này đã bị từ chối vì nó nghe giống như những câu chửi thề trong tiếng Anh.

Trước đây, virus thường gắn liền với các địa điểm bùng phát dịch bệnh, chẳng hạn như ổ dịch Ebola được đặt tên theo con sông cùng tên ở Congo.

Tuy nhiên, cách đặt tên này có hại cho các địa danh và thường không chính xác, chẳng hạn như “đại dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918” mà nguồn gốc vẫn chưa được biết rõ.

Trước khi WHO công bố kế hoạch mới, nhiều nhà khoa học đã tự đặt cho mình những cái tên đơn giản cho các biến thể. Một nghiên cứu vào tháng 2 năm 2021 sử dụng tên loài chim để chỉ biến thể Covid-19 đã nhanh chóng bị chỉ trích vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến các loài chim.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Biến chủng virus gây Covid-19 Anh, Ấn Độ giờ đây gọi tên là gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Biến chủng virus gây Covid-19 Anh, Ấn Độ giờ đây gọi tên là gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Biến chủng virus gây Covid-19 Anh, Ấn Độ giờ đây gọi tên là gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Giải bài 23, 24, 25, 26, 27 trang 66, 67 sách giáo khoa toán 7 - Bài trang sgk toán lớp

Bài viết “Biến chủng virus gây Covid-19 Anh, Ấn Độ giờ đây gọi tên là gì?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-29 01:41:30. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button