Biển báo hạn chế chiều ngang P118

Ý nghĩa và mức phạt khi vi phạm

Biển báo giao thông hạn chế chiều ngang P118

Biển báo giao thông hạn chế chiều ngang được biểu thị như thế nào? Xe vi phạm về việc chở hàng quá chiều ngang sẽ bị xử lý ra sao? hoatieu.vn mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Biển báo hạn chế chiều ngang

· Số hiệu biển báo: P.118

· Tên biển báo: Hạn chế chiều ngang

· Chi tiết báo hiệu: Biển báo giao thông cấm các xe (cơ giới và thô sơ) kể cả các xe ược ưu tiên theo luật lệ nhà nước quy định có chiều ngang (kể cả xe và hàng hóa) vượt quá trị số ghi trên biển không được đi qua.

Mức phạt khi vi phạm

Theo quy định tại Điều 18 và Điều 19, Thông tư 46/2015/TT-BGTVT quy định tải trọng, khổ giới hạn đường bộ; lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ; vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng; giới hạn xếp hàng hóa trên phương tiện khi tham gia giao thông đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành thì đối với xe tải thùng hở có mui, chiều cao xếp hàng hóa cho phép là chiều cao giới hạn trong phạm vi thùng xe theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc theo thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt như sau:

Xem thêm:  Amber Heard sẵn sàng “tuyên chiến” với DC để được ở lại trong Aquaman 2

“2. Đối với xe tải thùng hở không mui, hàng hóa xếp trên xe vượt quá chiều cao của thùng xe (theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc theo thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt) phải được chằng buộc, kê, chèn chắc chắn đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trên đường bộ. Chiều cao xếp hàng hóa cho phép không vượt quá chiều cao quy định dưới đây, tính từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên:

b) Xe có khối lượng hàng hóa chuyên chở từ 2,5 tấn đến dưới 5 tấn (ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe): chiều cao xếp hàng hóa không quá 3,5 mét;”

Chiều rộng và chiều dài xế hàng trên phương tiện giao thông đường bộ khi lưu thông trên đường bộ như sau:

“1. Chiều rộng xếp hàng hóa cho phép trên phương tiện giao thông cơ giới đường bộ là chiều rộng của thùng xe theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc theo thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

2. Chiều dài xếp hàng hóa cho phép trên phương tiện giao thông cơ giới đường bộ không được lớn hơn 1,1 lần chiều dài toàn bộ của xe theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc theo thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và không lớn hơn 20,0 mét. Khi chở hàng hóa có chiều dài lớn hơn chiều dài của thùng xe phải có báo hiệu theo quy định và phải được chằng buộc chắc chắn, bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông trên đường bộ.”

Xem thêm:  Giá trị của dự án Ivory Villas & Resort trên vùng đất di sản Hòa Bình

– Đối với trường hợp của bạn xe 4.5 tấn nên chiều cao xếp hàng không quá 3.5m nhưng nếu trường hợp bạn chở máy gạt liên hợp kích thước là D4.8m R2.2m C2.6m cộng với khoảng cách mặt đường tới sàn xe là 1.2 m thì chiều cao xếp hàng của bạn là: 2.6+1.2= 3.8m nếu bạn chở bạn sẽ vi phạm về chiều cao xếp hàng.

– Đối với trường hợp chiều rộng của xe bạn cho phép theo thiết kế là 2.1m nêu bạn chở máy gạt liên hợp thì chiều rộng là 2.2m như vậy vượt quá chiều rộng cho phép xếp hàng nếu bạn chở sẽ vi phạm về chiều rộng xếp hàng.

– Chiều dài 4.8 m nhỏ hơn 1,1 lần chiều dài toàn bộ xe là 1,1*6.2 = 6.82 m. Như vậy bạn sẽ không vi phạm về chiều dài xếp hàng trên xe.

Nếu bên bạn chở hàng vi phạm quy định sẽ áp dụng theo quy định tại Điều 24 Nghị định 107/2014/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 171/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định:

Điều 24. Xử phạt người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm quy định về vận tải đường bộ

“2. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Xếp hàng trên nóc thùng xe; xếp hàng vượt quá bề rộng thùng xe; xếp hàng vượt phía trước, phía sau thùng xe trên 10% chiều dài xe;

Xem thêm:  Bộ câu hỏi về biển đảo Việt Nam

4. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép đối với xe ô tô tải (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc). “

hoatieu.vn vừa giới thiệu tới bạn đọc biển báo P118, mời bạn đọc tham khảo thêm các biển báo tại mục biểu mẫu.

Back to top button