Bị sốt xuất huyết rồi có bị lại nữa không?

Nhiều người thắc mắc không biết bị sốt xuất huyết rồi có bị lại không? Câu trả lời là có. Mỗi người có nguy cơ mắc bệnh sốt xuất huyết 4 lần trong đời. Mỗi lần tình trạng bệnh có thể nặng và phức tạp hơn.

1. Biểu hiện của bệnh Sốt xuất huyết

Người bị sốt xuất huyết thường có các triệu chứng sau:

  • Sốt cao trên 39 độ, sốt liên tục không hạ
  • Người mệt mỏi, uể oải, chân tay nhức mỏi.
  • Mệt mỏi, nóng và đau mắt
  • Dưới da xuất hiện các đốm đỏ. Các nốt đỏ khắp người (thường xuất hiện vào ngày thứ 3 sau khi sốt)

Nhiều người cho rằng, bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất là sốt cao 3 ngày đầu, khi bắt đầu nổi mẩn đỏ tức là bệnh đã thuyên giảm. Điều này là không đúng. Trên thực tế, từ ngày thứ 4 kể từ khi bắt đầu sốt là thời điểm dễ xảy ra biến chứng nhất. Chúng ta không thể nhìn thấy các biến chứng bằng mắt thường mà phải dựa vào các chỉ số xét nghiệm.

Vì vậy, bệnh sốt xuất huyết không nên tự ý điều trị tại nhà mà cần đến bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám và theo dõi.

2. Nếu bạn bị sốt xuất huyết, bạn có bị lại không?

Bệnh sốt xuất huyết do vi rút Dengue gây ra. Virus Dengue có 4 týp gây bệnh là D1, D2, D3, D4. Mỗi bệnh do một loại vi khuẩn Dengue xâm nhập vào cơ thể. Do đó, ngay cả khi bị sốt xuất huyết, bạn vẫn có thể mắc lại. Mỗi người có thể mắc SXH 4 lần trong đời, tương ứng với 4 týp Sốt xuất huyết. Tuy nhiên, trên thực tế rất ít người bị sốt xuất huyết đến lần thứ 4, thường chỉ bị 2, 3 lần.

Xem thêm:  Doanh Nghiệp Tư Nhân Dịch Vụ Trò Chơi Điện Tử Công Cộng Cyber All Game Gaming 96

Không giống như những căn bệnh khác, khi đã mắc bệnh, cơ thể sẽ sản sinh ra kháng thể chống lại virus gây bệnh. Nhưng với bệnh sốt xuất huyết, mỗi bệnh do một loại vi rút khác nhau gây ra, cơ thể chỉ tạo miễn dịch với loại vi rút đó chứ không có khả năng chống lại các loại còn lại. Do đó, lần nhiễm thứ hai thường nặng hơn lần trước do kháng thể của 2 hoặc 3 loại vi khuẩn cùng tồn tại và ảnh hưởng đến cơ thể người. Các phản ứng sốt, đau, chảy máu sẽ trầm trọng hơn. Vì vậy, khi bị sốt xuất huyết lần thứ 2, thứ 3, bạn không nên chủ quan mà cần đến ngay bệnh viện để được thăm khám và điều trị kịp thời.

3. Bệnh sốt xuất huyết có lây không?

Sốt xuất huyết lây lan khi muỗi đốt người bệnh và mang vi rút sang người bình thường. Sốt xuất huyết không lây truyền qua đường hô hấp hoặc tiếp xúc thông thường với người bị bệnh.

Để tránh lây truyền bệnh sốt xuất huyết, cần loại bỏ những nơi muỗi có thể cư trú bằng cách vệ sinh cống rãnh; ao tù; Không để đọng nước lâu ngày trong thùng, bể, chậu, lọ hoa. Nước mưa đọng lại ở những vùng trũng cũng có thể trở thành nơi sinh sản của muỗi vằn.

Phun thuốc diệt muỗi xung quanh nhà, ngủ màn là cách tốt nhất để phòng bệnh sốt xuất huyết.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Song Phát Bình Dương

Nội dung trong bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bị sốt xuất huyết rồi có bị lại nữa không?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Bị sốt xuất huyết rồi có bị lại nữa không?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Bị sốt xuất huyết rồi có bị lại nữa không? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Bị sốt xuất huyết rồi có bị lại nữa không?” được đăng bởi vào ngày 2021-10-31 04:31:03. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button