Betamethasone dipropinate + clotrimazole là thuốc gì?

Hàm số

Ảnh hưởng của Betamethasone dipropinate + clotrimazole là gì?

Hỗn hợp này được sử dụng để điều trị nhiều loại nhiễm trùng do nấm như ghẻ, nấm da đùi, ngứa ở bẹn và đùi trên. Sản phẩm này có 2 loại thuốc. Clotrimazole là một loại thuốc kháng nấm nhóm azole hoạt động bằng cách ngăn chặn sự phát triển của nấm. Betamethasone là một loại corticosteroid mạnh, hoạt động bằng cách giảm sưng, đỏ và ngứa xảy ra ở vùng da bị nhiễm trùng.

Thuốc này không được khuyến cáo sử dụng cho trẻ em dưới 17 tuổi hoặc bị hăm tã.

Bạn nên dùng betamethasone dipropinate + clotrimazole như thế nào?

Nếu bạn đang sử dụng kem dưỡng da của thuốc này, hãy lắc chai trước mỗi lần sử dụng. Chỉ sử dụng thuốc này ngoài da. Rửa sạch và lau khô khu vực được điều trị hoàn toàn. Thoa một lớp mỏng lên vùng da bị bệnh ngày 2 lần (sáng và tối) hoặc theo chỉ định của thầy thuốc. Rửa tay sau khi sử dụng nếu bạn không sử dụng thuốc này để điều trị tay. Không che phủ hoặc băng vùng điều trị trừ khi có chỉ định của bác sĩ. Mặc quần áo rộng rãi sau khi bôi thuốc vào vùng bẹn.

Không để thuốc vào mắt, mũi, miệng hoặc bên trong âm đạo. Nếu thuốc dính vào các khu vực trên, hãy rửa sạch bằng nhiều nước. Liều lượng và thời gian điều trị phụ thuộc vào loại nhiễm trùng đang được điều trị. Bệnh ghẻ hoặc ngứa ở háng thường được điều trị trong 2 tuần và bệnh tưa miệng thường được điều trị trong 4 tuần. Không nên sử dụng quá 45 gam kem hoặc 45 ml kem dưỡng da mỗi tuần, trừ khi có chỉ định và dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ.

Xem thêm:  Direxiode là thuốc gì?

Không áp dụng thường xuyên hơn hoặc sử dụng lâu hơn quy định. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ. Sử dụng thuốc này thường xuyên để thấy hiệu quả. Để dễ nhớ, hãy uống thuốc vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Tiếp tục sử dụng thuốc này cho phần còn lại của đơn thuốc của bạn, ngay cả khi các triệu chứng đã biến mất sau một vài ngày. Ngừng thuốc quá sớm có thể dẫn đến nhiễm trùng quay trở lại.

Thông báo cho bác sĩ nếu tình trạng của bạn xấu đi hoặc không cải thiện sau 1 tuần điều trị ngứa, ghẻ hoặc trong vòng 2 tuần điều trị nấm móng chân.

Nên bảo quản betamethasone dipropinate + clotrimazole như thế nào?

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Không lưu trữ trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ của bạn. Để thuốc xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

Không vứt thuốc xuống bồn cầu hoặc đường ống dẫn nước trừ khi được yêu cầu. Vứt bỏ thuốc đúng cách khi quá hạn sử dụng hoặc không thể sử dụng được. Tham khảo ý kiến ​​dược sĩ hoặc công ty xử lý chất thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nội dung trong bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Betamethasone dipropinate + clotrimazole là thuốc gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Betamethasone dipropinate + clotrimazole là thuốc gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Betamethasone dipropinate + clotrimazole là thuốc gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Doanh Nghiệp Tư Nhân Phát Thắng

Bài viết “Betamethasone dipropinate + clotrimazole là thuốc gì?” được đăng bởi vào ngày 2021-11-11 12:50:50. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button